/ / Bảng điều khiển trò chơi cổ điển cỡ túi xách

Bảng điều khiển trò chơi cổ điển cỡ túi xách

Bạn có thể bắt đầu đánh giá như thế này với cụm từ “chơi game cổ điển chưa bao giờ phổ biến đến thế!” nhưng tất nhiên đó là điều vô nghĩa. Trò chơi cổ điển đã phổ biến trước khi nó trở thành cổ điển.


Dù bạn nghĩ gì về điều này, thì thực tế vẫn là chơi các trò chơi cũ và xem lại “cảm giác” cổ điển là một trò tiêu khiển ngày càng phổ biến.

Túi Retro 3+

Giá trị tốt nhất

Cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi bảng điều khiển cổ điển tuyệt vời.

Với Retroid Pocket 3+, bạn có thể tận hưởng vài thập kỷ chơi game cổ điển trên hầu hết mọi nền tảng mà bạn có thể tưởng tượng. Từ Atari 2600 cho đến Nintendo Wii, Retroid Pocket 3+ có thể thoải mái chạy các trình giả lập cần thiết.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống chơi game cổ điển mạnh mẽ nhưng nhỏ gọn bao gồm tất cả các cơ sở, thì Retroid Pocket 3+ là lựa chọn hoàn hảo.

Nguồn năng lượng
USB Type-C, pin

Bao gồm những gì
Retroid Pocket 3+, hộp đựng

Thương hiệu
retroid

Màn hình
4,7 inch

hỗ trợ trò chơi
Hầu hết các danh hiệu từ 1978 đến 2008

sức mạnh xử lý
CPU 2xA75@2.0GHz & 6xA55@2.0GHz

Kho
eMMC 128GB

CPU
Ma-li G52 MC2 @ 850MHz

Ắc quy
4500mAh

kết nối
Wi-Fi 5, Bluetooth 5

cổng
Micro HDMI, USB Type-C, âm thanh 3,5 mm, thẻ nhớ microSD

kích thước
184,7×81,4×24,2mm

Cân nặng
235 gam (8.3oz)

âm thanh
Loa kép, hỗ trợ âm thanh Bluetooth

ĐẬP
4GB LPDDR4x

Thời gian sạc
3 giờ

Độ phân giải màn hình
750×1334@60fp

ưu

 • Nhỏ gọn và đủ nhẹ để mang đi bất cứ đâu
 • Chơi hầu hết các game phát hành từ 1978-2008
 • RetroidLauncher cung cấp một giao diện bóng bẩy
 • Hỗ trợ bộ điều khiển USB và Bluetooth
 • Hỗ trợ các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi
 • Chạy trên Android 11, Google Play Store được cài đặt sẵn
Nhược điểm

 • Thiết lập ROM có thể khó sử dụng và tốn thời gian
 • Đôi loa thật khủng khiếp
 • Một số nút kết hợp nhấn mở menu Android

Một cách để thỏa mãn mong muốn chơi game “old skool” là sử dụng bảng điều khiển mô phỏng bỏ túi. Retroid Pocket 3+ tuyên bố sẽ đáp ứng nhu cầu này — nhưng có phải vậy không?


Retroid Pocket 3+ là gì?

Chơi các trò chơi điện tử cũ dễ hay khó như bạn muốn. Bạn có thể chọn một bảng điều khiển cổ điển thu nhỏ như NES Mini hoặc các bộ sưu tập hộp mực được quản lý của bảng điều khiển Evercade.

Hoặc bạn có thể thực hành nhiều hơn một chút, chọn ROM bạn muốn chạy, tìm trình giả lập phù hợp và chơi game như năm 1989.

Bộ điều khiển ngón tay cái bên trái trên Retroid Pocket 3+

Mặc dù là một bộ công cụ linh hoạt, Retroid Pocket 3+ khuyến khích cách tiếp cận thứ hai. Đây là thế hệ thứ ba của dòng Retroid Pocket, hỗ trợ các hệ máy console 8-, 16- và 32-bit. Bạn không bị giới hạn trong các trò chơi từ những năm 1980 và đầu những năm 1990 với thiết bị này. Có thể chơi một số trò chơi cổ điển nghiêm túc, với sự hỗ trợ mô phỏng các trò chơi lần đầu tiên xuất hiện trên Sony PlayStation 1, Sega Saturn và Dreamcast và Nintendo 64.

Thậm chí còn có hỗ trợ Nintendo GameCube và Wii.

Retroid Pocket 3+ hỗ trợ nền tảng bảng điều khiển nào?

Sở hữu Retroid Pocket 3+ sẽ mở ra cánh cửa đến với thế giới trò chơi di động nhờ mô phỏng các nền tảng sau:

 • Nintendo NES/Famicom
 • Nintendo SNES/Super Famicom
 • Nintendo Game Boy/Game Boy Color
 • Game Boy Advance của Nintendo
 • Nintendo ẢoCậu Bé
 • NintendoDS/3DS
 • nintendo 64
 • Trò chơi NintendoCube
 • Nintendo Wii
 • Hệ thống Sega Master
 • Sega SG-1000
 • Sega Genesis/Mega Drive (bao gồm cả CD và 32x)
 • Thiết bị trò chơi Sega
 • Sao Thổ
 • Sega Dreamcast
 • động cơ máy tính
 • Neo geo
 • Neo Geo Pocket/Màu
 • Wonderswan/Màu sắc của Wonderswan
 • Atari 2600
 • Atari 7800
 • Linh miêu Atari
 • MSX
 • máy chơi game Sony
 • PlayStation 2
 • Sony PlayStation Portable (PSP)
 • 3DO
 • Tựa game arcade qua MAME, CPS (1, 2 và 3) và Final Burn Alpha

Có thể mô phỏng thêm trên nhiều lựa chọn nền tảng cổ điển (hầu hết là máy tính) dựa trên màn hình cảm ứng để truy cập bàn phím. Truy cập vào những thứ này là thông qua RetroArch. Trải nghiệm ở đây thường không tuyệt vời, đặc biệt khi so sánh với các thiết bị như A500 Mini, nhưng nó đủ tốt.

Retroid Pocket 3+ cũng bao gồm Steam Link và GameStream để phát trực tuyến trò chơi từ PC được trang bị phù hợp, ScummVM dành cho các tựa game phiêu lưu point-and-click cổ điển và nhiều tính năng khác để giúp bạn thưởng thức trò chơi ở mọi nơi.

Mô phỏng các nền tảng này có sẵn thông qua giao diện RetroidLauncher, xuất hiện khi khởi chạy lần đầu. Cộng đồng Retroid duy trì một bảng tính trực tuyến các trò chơi đã thử nghiệm.

Thiết kế bảng điều khiển và thông số kỹ thuật

Trọng lượng nhẹ (235 gram) và dễ dàng bỏ túi với kích thước 184,7 x 81,4 x 24,2 mm, Retroid Pocket 3+ nhỏ hơn Nintendo Switch và nhỏ hơn Evercade EXP.

Nó có một số màu sắc và loại vỏ khác nhau. Chúng tôi đã xem xét tùy chọn “màu xanh trong”.

Retoid Pocket 3+ cổng

Đằng sau màn hình cảm ứng 4,7 inch (750×1334@60fp, tối đa 450 nits) là bộ xử lý Unisoc Tiger T618, với CPU 2xA75@2.0GHz và 6xA55@2.0GHz. GPU là Mali G52 MC2, tốc độ 850 MHz và hệ thống dựa trên RAM 4GB LPDDR4x (3733Mbps). Bộ nhớ được cung cấp bởi chip eMMC 5.1 128GB tích hợp, nhưng bạn có thể mở rộng bộ nhớ này qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Các cổng khác bao gồm cổng micro HDMI 720p, cổng âm thanh 3,5 mm và cổng USB Type C để sạc và dữ liệu. Cung cấp năng lượng cho Retroid Pocket 3+ khi di chuyển là pin 4500mAh và thiết bị được tích hợp vào khung kim loại để tạo độ chắc chắn và tản nhiệt thụ động.

Thiết bị này cũng có Wi-Fi 5 và Bluetooth 5.0, đồng thời có thể nhận các bản cập nhật OTA cho HĐH Android 11.

Pin kéo dài bao lâu?

Pin 4500mAh mất vài giờ để sạc, có thể là 2-3 để sạc đầy 0-100%. Sau khi bật nguồn, bạn có thể sử dụng ít nhất 4 giờ, có thể lên đến 8 giờ.

Tôi đã đẩy nó lên 7 giờ sau khi tắt Wi-Fi (Cửa hàng Google Play đặc biệt ngốn dữ liệu) và tôi nghi ngờ việc chơi các trò chơi có thông số kỹ thuật thấp hơn (chẳng hạn như các tựa game Atari, Nintendo và Sega 8 bit) sẽ ảnh hưởng đáng kể đến pin.

Tất nhiên, điểm hấp dẫn của Retroid Pocket 3+ là bảng điều khiển chạy một số nền tảng 16-bit và 32-bit, vì vậy số dặm của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào mô phỏng mà bạn đang tìm kiếm.

Sử dụng Điều khiển Retroid Pocket 3+

Trình giả lập cầm tay có các nút điều khiển để phù hợp với tất cả các tình huống chơi trò chơi điện tử, được trang bị D-pad, cần ngón tay cái có thể nhấp kép, các nút ABXY, bộ kích hoạt trái và phải cũng như các nút ở vai trái và phải.

Các nút âm lượng đôi khi được kích hoạt—có thể để thêm tín dụng hoặc bắt đầu trò chơi—nhưng thường bị giới hạn ở chức năng chính của chúng.

Retoid Pocket 3+ ngón tay cái bên phải

Tôi cũng nhận thấy rằng Retroid Pocket 3+ có xu hướng hiểu sai một số thao tác nhấn nút nhất định thành lệnh menu của Android. Cho đến nay, tôi vẫn chưa thể tìm ra giải pháp thay thế hoặc chỉnh sửa ánh xạ để ngăn chặn điều này.

Bạn sẽ không có được trải nghiệm arcade thực tế với các điều khiển này chỉ vì yếu tố hình thức hoàn toàn khác. Nhưng họ cung cấp cho bạn cách tốt nhất để chơi hầu hết các trò chơi cổ điển trong thư viện của bạn. Mặt khác, bất cứ thứ gì cần bi xoay hoặc mái chèo sẽ vẫn là một thách thức (xin chào, Marble Madness và Arkanoid).

Đưa Trò chơi vào Retroid Pocket 3+

Đối với tùy chọn tập trung vào ROM hoàn chỉnh (hình ảnh đĩa của hộp hoặc đĩa trò chơi cổ điển được mua hợp pháp của bạn) phải được sao chép vào thiết bị qua cáp USB. Tùy chọn tốt nhất là sử dụng thẻ nhớ microSD, mặc dù lưu ý rằng thẻ này được định dạng tốt nhất ở chế độ “Portable”. Nếu bạn sử dụng giải pháp thay thế, nó không thể được truy cập qua USB hoặc bằng cách đẩy và cắm vào PC của bạn.

Retroid Pocket 3+ nút vai

Sau khi được định dạng, thẻ nhớ microSD có thể được định cấu hình với các thư mục cần thiết (việc này chỉ cần một lần nhấn), sau đó bạn có thể sao chép các ROM đã sao chép vào thư mục dành riêng cho nền tảng.

Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hoàn thành vì các lõi giả lập riêng lẻ cũng cần cài đặt. Điều này được thực hiện trong phần mềm RetroArch, phần mềm này kém hấp dẫn hơn nhiều so với RetroidLauncher. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất, bạn chỉ định đường dẫn tệp ROM (chỉ được yêu cầu trong lần sử dụng đầu tiên), sau đó khởi chạy các trò chơi cổ điển yêu thích của bạn.

Tất cả âm thanh như một chút của một việc vặt? Chà, Retroid Pocket 3+ cũng là một thiết bị chơi game Android tuyệt vời. Vì được cài đặt sẵn Google Play nên bạn có thể dễ dàng tìm trò chơi để chơi trên thiết bị, sử dụng màn hình cảm ứng hoặc (tốt nhất là) bộ điều khiển.

Retroid Pocket 3+ D-pad

Nếu bạn đến với nền tảng Retroid Pocket lần đầu tiên và muốn chơi các trò chơi cũ càng nhanh càng tốt, thì thư viện ứng dụng Android là một lựa chọn tốt. Nhiều tác phẩm cổ điển cổ điển khác nhau có sẵn, từ các mục quan trọng trong đền thờ trò chơi điện tử Sega cho đến các tác phẩm kinh điển của BANDAI NAMCO và Atari.

Nếu không, nó cũng được cài đặt Steam Link để chơi trò chơi qua mạng của bạn từ một PC gần đó. Nó gần như tốt bằng việc có Steam Deck (nhưng không hoàn toàn).

Trò chơi Retro và cách chơi trên Retroid Pocket 3+

Một hệ thống giả lập như Retroid Pocket 3+ có mọi thứ bạn cần để bắt đầu chơi game ngay lập tức—ngoại trừ ROM. Mặc dù trình giả lập kỳ lạ hoặc hệ thống máy ảo có thể tích hợp trò chơi, nhưng nó sẽ không có gì đáng chú ý.

Phần mềm RetroidLauncher

Nói tóm lại, bạn phải chịu khó tìm ROM và tự chuyển chúng sang console. Tất nhiên, đây là lối thoát hợp pháp cuối cùng cho nhà sản xuất. Họ không phân phối ROM, vì vậy họ không có nguy cơ bị truy tố vì phân phối trò chơi có bản quyền mà không có giấy phép.

Thay vào đó, trách nhiệm thuộc về bạn, với bộ sưu tập ROM tự trích xuất (hoặc bất kỳ thứ gì) hoàn toàn hợp pháp của bạn.

Khởi động vào RetroidLauncher và chơi trò chơi là một trải nghiệm mới mẻ, mặc dù không phải không có sự cố thường xuyên. Chẳng hạn, không giống như Evercade, trò chơi và trình giả lập không hoàn toàn phù hợp với phần cứng. Có một yếu tố rủi ro khi chọn ROM trò chơi, tải nó lên và hy vọng nó sẽ chơi tốt. Họ luôn làm như vậy, nhưng đôi khi có điều gì đó không ổn.

R-Type trong giả lập PC Engine trên Retoid Pocket 3+

Trong khi đó, bạn có thể chơi trò chơi của mình trên TV màn hình lớn bằng cổng micro HDMI. Cổng âm thanh 3,5 mm cũng cho phép bạn thưởng thức các bản nhạc game riêng tư khi đang di chuyển. Tôi cũng đã kết nối tai nghe Bluetooth Sony của mình với Retroid Pocket 3+, một tùy chọn vượt trội hơn nhiều so với loa tích hợp của bảng điều khiển.

Cổng USB-C có tất cả các hỗ trợ bộ điều khiển thông thường và thậm chí hỗ trợ cả bàn phím nếu cần.

Retroid Pocket 3+ mang đến trải nghiệm chơi game cổ điển di động tuyệt đỉnh

Tôi đã bị choáng bởi một loạt các nền tảng mô phỏng có sẵn trên bảng điều khiển này. Tôi đã mong đợi các bảng điều khiển Sega muộn, nhưng tôi không chuẩn bị cho khả năng hỗ trợ PSP và Wii. (Trên thực tế, tôi đã nghe nói rằng một số trò chơi trên Switch cũng sẽ chạy, nhưng chúng tôi cần giữ im lặng về điều đó.)

Retroid Pocket 3+ bên hồ bơi

Việc phát hành Retroid Pocket 3+ đã gây ra một số tranh cãi trong cộng đồng mô phỏng thiết bị cầm tay chơi game cổ điển. Đối với tất cả ý định và mục đích, nó là một chiếc Retroid Pocket 3, nhưng với nhiều bộ xử lý và RAM hơn, đồng thời mức giá cao hơn để phù hợp, thể hiện một bản nâng cấp đáng chú ý.

Nhưng nếu bạn đã mua kiểu máy trước đó, thì việc nâng cấp có vẻ không cần thiết trừ khi bạn muốn có hiệu suất tốt hơn từ các trình giả lập thế hệ 32-bit. Ngược lại, nếu bạn chưa quen với mô phỏng bỏ túi, thì Retroid Pocket 3+ là một bảng điều khiển tuyệt vời để bắt đầu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *