/ / Ưu và nhược điểm của việc làm việc trực tuyến

Ưu và nhược điểm của việc làm việc trực tuyến

phu-kien

Cho dù bạn là người yêu thích tập thể dục hay không, rất khó để tìm ra thời gian cũng như năng lượng để thức dậy và đi đến phòng tập thể dục. Có lẽ bạn chỉ đơn giản là không đủ khả năng để trở thành một thành viên tại phòng tập thể dục, hoặc bạn lo lắng về việc tập luyện trước một căn phòng đầy người lạ. Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là chúng ta phải tập thể dục trong một không gian mà chúng ta cảm thấy thoải mái.

Các ứng dụng và lớp học thể dục trực tuyến không phải là cách mới, nhưng chắc chắn đang gia tăng. Có vô số ứng dụng tập luyện, các lớp học thể dục trực tuyến và các trang web cho phép bạn tập thể dục thoải mái ngay tại nhà của mình. Nó cho phép chúng tôi truy cập vào các huấn luyện viên trực tuyến miễn phí và trả phí, các lớp học, kế hoạch tập luyện, v.v.

Hãy cùng xem xét ưu và nhược điểm của việc tập luyện trực tuyến và liệu đó có phải là lựa chọn tốt nhất để đạt được mục tiêu thể dục của bạn hay không.

Ưu điểm của việc làm việc trực tuyến

Ngay cả khi bạn chọn thực hiện các lớp học tại nhà trong thời gian thực, tải xuống ứng dụng hoặc phát trực tuyến, bạn cần biết rằng cuối cùng thì điều đó sẽ mang lại hiệu quả. Hãy đi sâu vào những ưu điểm của việc tập luyện trực tuyến.

1. Tập thể dục vào thời gian riêng của bạn


phụ nữ có con tập thể dục trực tuyến tại nhà

Tìm thời gian để đi đến phòng tập thể dục là một trong những lý do rất nhiều người trong chúng ta không đi! Cho dù bạn đi làm về muộn hay phải đón bọn trẻ từ trường đi học, thật sự rất khó để tập thể dục vào một lịch trình dày đặc. Khi bạn tập luyện trực tuyến, bạn có thể làm việc đó tại nhà bất cứ lúc nào bạn muốn.

Tập thể dục nhanh trong khi ăn tối trong lò, khi bạn đang nghỉ trưa hoặc trong thời gian ngủ trưa của một đứa trẻ. Làm việc trực tuyến rất linh hoạt và thuận tiện, đảm bảo bạn ít phải phiền phức hơn.

Liên quan: Ứng dụng tập thể dục để giữ cho bạn khỏe mạnh tại bàn làm việc

2. Làm việc trực tuyến hợp túi tiền hơn

Phí thành viên của phòng tập thể dục có thể khiến túi tiền của bạn bị lỗ, và trong khi họ cung cấp thiết bị tập thể dục, máy móc và các phương tiện khác, liệu có đáng đồng tiền khi bạn chỉ có thể tập thể dục tại nhà?

Nếu bạn tiết kiệm, bạn có thể tìm thấy các lớp học thể dục chỉ tốn một khoản phí nhỏ; mặc dù hầu hết chúng đều miễn phí, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm trên YouTube hoặc sử dụng ứng dụng thể dục như Workout for Women.

3. Làm việc trên mạng cung cấp quyền riêng tư


người phụ nữ trẻ sử dụng máy tập thể dục tại phòng tập thể dục

Một số người có thể không thoải mái khi tập thể dục trước mặt người khác. Bạn có thể cảm thấy tự ti về cân nặng của mình. Hoặc, nếu bạn mới tập thể dục, bạn có thể không chắc chắn về cách thực hiện một số bài tập nhất định.

Khi bạn bước vào một phòng tập thể dục, nó giống như bắt đầu một công việc mới hoặc gia nhập một trường học mới – điều đó thật đáng sợ. Vì vậy, tại sao không sử dụng các lớp học thể dục trực tuyến hoặc một ứng dụng như một giải pháp? Bạn vẫn có thể làm tất cả những điều cơ bản từ phòng khách của mình mà không cảm thấy khó chịu.

4. Tiếp cận một loạt các lớp tập thể dục

Chọn loại bài tập nào bạn thích, bất cứ khi nào bạn thích! Nhiều phòng tập thể dục cung cấp các lớp học khác nhau, nhưng họ thường có một thời gian biểu nhất định và rất có thể đó là cùng một người hướng dẫn và cùng một loại bài tập hàng ngày. Cảm thấy căng thẳng? Tìm một khóa học hoặc ứng dụng yoga.

Muốn đổ mồ hôi? Chọn một bài tập như HIIT, Tabata hoặc kickboxing. Các tùy chọn là vô hạn khi bạn quyết định tập luyện trực tuyến.

Nhược điểm của việc làm việc trực tuyến

Tập thể dục trực tuyến cho phép bạn duy trì hoạt động theo thời gian của riêng mình, điều này rất quan trọng trong những ngày này. Nhưng mặc dù đây là một cách tuyệt vời để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng, nó vẫn có một số nhược điểm. Hãy cùng xem những nhược điểm của việc tập luyện trực tuyến.

1. Tất cả các khả năng có thể áp đảo


Người phụ nữ dựa vào quả bóng tập thể dục tại phòng tập thể dục

Do khối lượng khổng lồ các loại lớp học thể dục trực tuyến khác nhau, nên có thể hơi quá tải về thông tin. Việc tìm một lớp tập thể dục hoặc ứng dụng phù hợp với mục tiêu thể dục của bạn sẽ trở nên khó khăn và khó hiểu.

Nếu bạn cảm thấy khó hăng say với việc tập thể dục, có lẽ bạn sẽ chán nản hơn rất nhiều khi phải lọc qua hàng triệu video về thể dục để tìm ra video phù hợp với mình.

2. Có thể có vấn đề kỹ thuật

Sử dụng Internet để tập thể dục có nghĩa là bạn cần một kết nối vững chắc, nếu không các vấn đề kỹ thuật liên quan đến mạng và băng thông của bạn có thể khiến bạn không thể tập luyện. Điều quan trọng là phải biết những thủ thuật nhỏ mà bạn có thể sử dụng để cải thiện kết nối Internet của mình. Nếu không, các trục trặc kỹ thuật có thể khiến bạn không thể tập luyện hoàn toàn.

3. Các lớp tập thể dục trực tuyến thiếu động tác cá nhân


Người phụ nữ tập thể dục tại phòng tập thể dục với huấn luyện viên cá nhân

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hành trình tập thể dục của mình và bạn đang nghĩ đến việc tập thể dục bằng các lớp học trực tuyến hoặc một ứng dụng tập luyện, thì bạn có thể dừng lại và xem xét việc tương tác trực tiếp với một huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ tạo ra sự khác biệt lớn như thế nào.

Nhờ chuyên gia trực tiếp trợ giúp bạn đảm bảo rằng họ có thể kiểm tra biểu mẫu của bạn, đưa ra các chỉnh sửa và đánh giá hiệu suất của bạn. Nếu không có sự giúp đỡ của họ, bạn có thể thực hiện một bài tập không chính xác và cuối cùng khiến bản thân bị thương nặng.

Liên quan: Những thách thức về thể dục ảo để cải thiện bài tập Cardio của bạn trong nhà và ngoài trời

4. Sẽ Không Hiệu Quả Nếu Bạn Thiếu Động Lực


Người phụ nữ nâng tạ tại phòng tập thể dục với huấn luyện viên cá nhân

Tập thể dục trực tuyến dễ dàng hơn, rẻ hơn và thuận tiện hơn nhiều so với đến phòng tập thể dục. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu động lực và kỷ luật để tuân theo một lịch trình tập thể dục, thì tập thể dục trực tuyến có thể không dành cho bạn. Trước khi bạn tham gia một lớp tập thể dục trực tuyến hoặc tải xuống một ứng dụng tập luyện, hãy cân nhắc mức độ lười của bạn và liệu bạn có thể tuân theo một thói quen mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia hay không.

Tập thể dục Trực tuyến để Sống một Lối sống Khỏe mạnh hơn

Cuộc sống có thể rất bận rộn, vì vậy rất khó để đưa việc tập thể dục vào thói quen hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, điều cần thiết là giữ cho cơ thể của bạn cân đối và khỏe mạnh. Làm việc trực tuyến là một bước đi trước và nó có thể sẽ là cách hầu hết chúng ta làm việc trong tương lai.

Điều đó nói rằng, tốt nhất luôn luôn xem xét các mục tiêu thể chất của bạn trước tiên và nghiên cứu tất cả các lựa chọn có sẵn.


ứng dụng-tập thể dục-bodyweight
7 ứng dụng tập luyện thể hình tốt nhất cho cơ thể ở mọi nơi

Bạn có thể có được một buổi tập luyện tuyệt vời chỉ với cơ thể và điện thoại của mình. Các ứng dụng Android và iPhone này giúp bạn tập thể dục ở bất cứ đâu.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.