/ / BẠn nên chọn cái nào

BẠn nên chọn cái nào

Android Messages đã phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích từ người dùng và sự cạnh tranh như nhau trong một thời gian. Thêm vào thực tế là hầu hết các điện thoại Android đi kèm với nhiều ứng dụng nhắn tin chỉ gây ra vấn đề. Có ứng dụng Tin nhắn mặc định cùng với ứng dụng do nhà sản xuất cung cấp.


Facebook Messenger so với Android Messages

Cuối cùng, Google đã ghi nhận và đang tìm cách giải quyết vấn đề này. Android Messages đã nhận được một bản cập nhật lớn rất cần thiết cách đây một thời gian với một loạt các bản cập nhật nhỏ hơn. Google cũng đang nỗ lực triển khai RCS (Rich Communication Services) và đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất, như Samsung và các nhà cung cấp dịch vụ tương tự.

Mặc dù RCS vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng Android Messages đã đi được một chặng đường dài. Hãy xem nó so sánh như thế nào với Facebook Messenger tự hào với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Ghi chú: Khi bạn cài đặt Messenger lần đầu tiên, nó sẽ yêu cầu đặt nó làm ứng dụng SMS mặc định của bạn. Bạn luôn có thể bật / tắt nó từ Cài đặt.

1. Nền tảng

Messages gắn liền với nền tảng Android và sẽ hoạt động trên bất kỳ điện thoại thông minh nào chạy trên phiên bản hệ điều hành Android. Đó không phải là trường hợp của Messenger. Messenger được tích hợp sâu vào Facebook và không bị ràng buộc với bất kỳ hệ điều hành di động nào.


Facebook Messenger so với Android Messages 7

Bạn có thể cài đặt Messenger trên các nền tảng Android, iOS và Windows (di động và Windows 10). Điều này giúp bạn thoải mái hơn để trò chuyện với bạn bè là người dùng iPhone mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Cả hai ứng dụng đều hoạt động trên tất cả các trình duyệt phổ biến. Trên thực tế, Messenger có một trang dành riêng cho việc hoạt động bên trong Facebook. Messages gần đây đã tung ra phiên bản web của nó, tương tự như cách hoạt động của WhatsApp Web. Quét mã QR và mọi thứ sẽ được đồng bộ hóa.

2. Mạng so với dữ liệu

Không chắc bạn nên sử dụng cái nào? Android Messages không cần kết nối internet đang hoạt động để hoạt động. Nó phụ thuộc vào kết nối mạng di động của bạn.

Nó có nghĩa là Tin nhắn cũng sẽ hoạt động trên bất kỳ điện thoại thông minh hoặc điện thoại phổ thông nào, điều này chắc chắn rất hay.


Facebook Messenger so với Android Messages 9

Messenger do Facebook sở hữu cần có kết nối internet hoạt động để hoạt động. Điều này có nghĩa là không có phí nhà cung cấp dịch vụ đặc biệt nào và gần như miễn phí miễn là bạn được kết nối qua dữ liệu di động hoặc mạng Wi-Fi.

Mặc dù Messenger sẽ chỉ hoạt động trên điện thoại thông minh, nhưng một số điện thoại phổ thông có hỗ trợ tích hợp cho Messenger và WhatsApp.

Bạn đang thắc mắc về cách thức hoạt động của Messages for Web? Nó vẫn sử dụng điện thoại thông minh của bạn để gửi và nhận SMS. Phiên bản web chỉ là một giao diện, một cửa sổ để truy cập những gì nằm trên điện thoại của bạn.

3. Kích thước ứng dụng

Nếu bạn có một điện thoại thông minh cao cấp hoặc cao cấp thì kích thước ứng dụng sẽ không làm phiền bạn. Bộ nhớ trong những điện thoại này bắt đầu ở mức 32 GB và ngày càng tăng lên đến 256 GB. Nếu bạn có một điện thoại thông minh cấp thấp với bộ nhớ hạn chế (8GB hoặc 16GB), thì kích thước ứng dụng là điều bạn nên cân nhắc.

Android Messages có dung lượng khoảng 66MB, không cao cũng không thấp. Mặt khác, Facebook Messenger sẽ tiêu tốn 44 MB dung lượng lưu trữ và có thể cao hơn tùy thuộc vào điện thoại thông minh bạn sở hữu. Ngoài ra, vì Messenger được kết nối với Facebook nên nó cũng lưu trữ các dữ liệu khác trên điện thoại của bạn. Trên Redmi Note 5 Pro của tôi, nó hiện đang sử dụng 235MB trong đó 111MB là kích thước ứng dụng gốc. Vậy nên bạn đưa ra một ý kiến.


Facebook Messenger Vs Android Messages 2

Facebook Messenger Vs Android Messages 3

Có lẽ đây là lý do tại sao Facebook phát hành phiên bản Messenger nhỏ gọn, chiếm ít hơn 10MB dung lượng trên điện thoại của bạn. Chúng tôi đã so tài giữa Messenger với Messenger Lite để cho bạn biết bạn nên chọn cái nào.

Ghi chú: Mặc dù kích thước ứng dụng của Messenger Lite thấp nhưng nó vẫn sẽ tăng lên khi tiếp tục thu thập dữ liệu.

4. Giá cả

Cả hai ứng dụng đều hoàn toàn miễn phí trên mọi nền tảng. Hãy nhớ rằng bất kỳ tin nhắn nào bạn gửi bằng Tin nhắn đều sẽ bị tính phí. Điều này phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn và gói tin nhắn mà bạn đã chọn.

5. Tài khoản

Tin nhắn được gắn với số điện thoại di động của bạn. Điều này có nghĩa là không cần đăng ký tài khoản. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng và bắt đầu sử dụng nó. Bạn không thể cài đặt và chạy hai phiên bản Tin nhắn ngay cả khi bạn có hai thẻ SIM trên cùng một điện thoại. Tuy nhiên, Tin nhắn từ các số khác nhau sẽ được đánh dấu tương ứng.


Facebook Messenger so với Android Messages 10

Messenger không cần số điện thoại di động để hoạt động. Điều đó nói rằng, Facebook yêu cầu người dùng xác minh tài khoản của họ bằng số di động. Điều đó vẫn không bắt buộc. Bạn có thể tạo nhiều tài khoản Facebook nhưng không có cùng danh tính.

6. Đặc điểm chung

Cả Tin nhắn và Messenger đều có một số tính năng chung. Ngoài những cái cơ bản, cả hai đều hỗ trợ biểu tượng cảm xúc.


Facebook Messenger Vs Android Messages 4

Facebook Messenger Vs Android Messages 5

Cả hai ứng dụng đều hỗ trợ chia sẻ hình ảnh mà bạn có thể tải lên từ ứng dụng Thư viện hoặc chụp một hình mới trong ứng dụng. Bạn cũng có thể gửi bản ghi âm và vị trí của mình.

Hãy xem cả hai khác nhau như thế nào.

7. Các tính năng không phổ biến như vậy

Trong Messenger, khi bạn nhấp vào biểu tượng ‘+’ gần khu vực nhập, nó sẽ mở ra một thế giới khả năng hoàn toàn mới. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng Trò chơi để bắt đầu chơi các trò chơi thú vị và tương tác với bạn bè trực tuyến.

Bạn có thể nghe và chia sẻ nhạc với bạn bè của mình bằng Apple Music hoặc ứng dụng âm nhạc khác mà cả hai bạn đã cài đặt trên điện thoại thông minh của mình. Theo dõi đội thể thao yêu thích của bạn bằng ứng dụng The Score.


Facebook Messenger Vs Android Messages 6

Messenger cung cấp một API mạnh mẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng tích hợp các dịch vụ của họ vào hệ sinh thái Facebook. Tùy thuộc vào quốc gia bạn sinh sống, bạn thậm chí có thể gửi hoặc yêu cầu tiền từ danh bạ của mình.

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao Messenger lại chiếm nhiều dung lượng hơn trên điện thoại thông minh của bạn. Bạn đang sử dụng một loạt các ứng dụng và dịch vụ trong một ứng dụng duy nhất.

Mặt khác, Messages chưa cho phép tích hợp bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào. Tuy nhiên, bất kỳ ứng dụng Android nào cũng có thể yêu cầu quyền xem tin nhắn của bạn. Điều đó khá kỳ quặc, phải không?

Facebook Messenger so với Android Messages

Android Messages và Facebook Messenger nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng khác nhau. Mặc dù Messages đang cố gắng theo kịp những ứng dụng như Messenger và các ứng dụng nhắn tin khác có sẵn trên Cửa hàng Play, nhưng nó vẫn còn rất nhiều điều phải làm.

Những cải tiến gần đây đã làm cho nó dễ chấp nhận hơn với tư cách là một sản phẩm nhắn tin. Mối quan tâm duy nhất của tôi với Facebook Messenger là quảng cáo được hiển thị trên màn hình chính. Đừng quên cách Facebook quét tin nhắn của bạn và gần đây đã bị lôi kéo vào vấn đề bảo mật dữ liệu.

Tiếp theo: Bạn muốn biết giá cả của Tin nhắn Android mới cập nhật so với iMessages như thế nào? Kiểm tra bài viết so sánh chuyên sâu của chúng tôi bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào 23/09/2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *