/ / A 2 trong 1 cho ThinkPad Superfans

A 2 trong 1 cho ThinkPad Superfans

Lenovo đã cung cấp cho chúng tôi một đơn vị đánh giá để một trong những người viết của chúng tôi kiểm tra. Đọc tiếp để có đầy đủ của chúng tôi.

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1992 bởi IBM và được Lenovo mua lại vào năm 2005, ThinkPad có một lượng người hâm mộ đặc biệt trung thành. Lenovo khuyến khích điều này với các máy tính xách tay cao cấp hướng đến những người đam mê khó tính và ThinkPad X1 Titanium Yoga là phiên bản mới nhất.

Tính năng tiêu đề 2 trong 1 này nằm ở tên. Nó được xây dựng một phần từ titan, một vật liệu hiếm khi được tìm thấy trên máy tính xách tay (PowerBook G4 của Apple là sản phẩm cuối cùng sử dụng nó). X1 Titanium Yoga cũng là ThinkPad mỏng nhất từ ​​trước đến nay với độ dày chỉ 0,45 inch.

Đó là một lợi thế, nhưng cũng là một thách thức. ThinkPad được biết đến với bàn phím tuyệt vời và khả năng kết nối rộng rãi, nhưng việc đóng gói các tính năng này trong một máy tính xách tay mỏng hơn cổng Ethernet không phải là điều dễ dàng. X1 Titanium Yoga có thể kéo nó ra không?


Thiết kế: Hấp dẫn nhưng mỏng manh

Titanium là một vật liệu bền với danh tiếng cao cấp, nhưng nó không có vẻ ngoài khác biệt so với nhôm. Lenovo giải quyết vấn đề này bằng bề mặt gập ghềnh, xúc giác trên nắp màn hình của X1 Titanium Yoga. Nó khác biệt ngay lập tức so với các đối thủ cạnh tranh trơn, trượt. Sản phẩm 2 trong 1 này tạo cảm giác cao cấp và sang trọng ngay khi bạn cầm nó lên.

smartreviewaz / Matthew S. SmithThật không may, titan không dẫn đến độ cứng vượt trội. Vật liệu không được sử dụng trong toàn bộ khung xe. Điều đó, cùng với cấu hình mỏng 2 trong 1, cho phép linh hoạt đáng kể khi cầm máy tính xách tay. Đó là một đặc điểm đáng thất vọng ở một chiếc máy tính xách tay được bán ở phía bắc với giá 1.500 đô la.

X1 Titanium Yoga sử dụng bản lề 360 độ để chuyển đổi thành máy tính bảng. Bàn phím luôn được gắn liền, vì vậy 2 trong 1 có cảm giác lớn và nặng khi sử dụng ở chế độ máy tính bảng. Hầu hết người dùng sẽ thấy chế độ máy tính bảng không thoải mái khi giữ lâu hơn vài phút.

X1 Titanium Yoga là ThinkPad mỏng nhất từ ​​trước đến nay.

Độ dày cắt xuống 0,45 inch gây ra thách thức đối với kết nối vật lý. Với các cổng kế thừa ngoài câu hỏi, Lenovo tích hợp tất cả vào một cặp cổng USB-C 4 với ThunderBolt 4. Các cổng hiệu suất cao này có thể được sử dụng để kết nối thiết bị ngoại vi, màn hình hoặc Ethernet (tất nhiên là với bộ điều hợp phù hợp ).

Tuy nhiên, thực tế là nhiều chủ sở hữu sẽ cần phải mua một trung tâm hoặc đế cắm USB-C, một chi phí bổ sung cho một máy tính xách tay vốn đã đắt tiền.

smartreviewaz / Matthew S. Smith
Màn hình: Nó gần như là hình vuông

Thiết kế hiện đại của ThinkPad X1 Titanium Yoga là kiểu cũ theo một cách quan trọng: tỷ lệ khung hình hiển thị 3: 2. Nó gần với hình vuông hơn so với tỷ lệ khung hình 16: 9 phổ biến nhất trên máy tính xách tay và do đó, màn hình 13,5 inch có không gian dọc hơn nhiều so với hầu hết các máy tính xách tay có kích thước tương đương.

Tỷ lệ khung hình khiến tôi nhớ đến chiếc máy tính xách tay đầu tiên của mình: một chiếc ThinkPad T42 mà tôi đã mua ở trường đại học. Tôi thích kích thước của màn hình đó và mặc dù X1 Titanium Yoga không vuông bằng, nhưng nó vẫn là một bản nâng cấp so với màn hình rộng truyền thống. Màn hình Titanium hoàn hảo để làm việc với các tài liệu dài hoặc đa nhiệm với hai cửa sổ cạnh nhau.

smartreviewaz / Matthew S. SmithTỷ lệ khung hình sang một bên, màn hình không phải là đáng chú ý. Đó là màn hình cảm ứng IPS với độ phân giải 2256×1504, dẫn đến mật độ điểm ảnh tầm thường là 201 pixel mỗi inch. Điều đó không sắc nét như màn hình 4K tùy chọn được tìm thấy trên các lựa chọn thay thế có giá tương tự như XPS 13 2-trong-1 của Dell. Màn hình có độ chính xác màu sắc tốt và tỷ lệ tương phản đáng nể là 1000: 1, nhưng có thể nói gần như mọi sự thay thế từ XPS 13 2-trong-1 đến MacBook Pro của Apple và Spectre x360 14 của HP.


Hiệu suất: Hơn cả những gì đáp ứng được bằng mắt

Tôi đã thử nghiệm ThinkPad X1 Titanium Yoga được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5-1130G7, RAM 16 GB và ổ cứng thể rắn 512 GB. Điều này gần với cấu hình cấp nhập cảnh của máy tính xách tay, mặc dù Lenovo cung cấp một mô hình với 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ. Có sẵn mô hình nâng cấp với bộ xử lý Core i7-1160G7.

X1 Titanium Yoga đạt 4.329 điểm trong PCMark 10 với điểm năng suất là 6.109. Đây là một kết quả chắc chắn, đánh bại Razer Blade Stealth 13 và chỉ thua Microsoft Surface Pro 7. Core i5-1130G7, bộ xử lý lõi tứ của Intel, sẽ không theo kịp các lựa chọn thay thế AMD Ryzen cung cấp nhiều lõi hơn, nhưng chúng thường không khả dụng trong một thiết bị mỏng như thế này.

Hiệu suất 3D được cung cấp bởi đồ họa Intel Iris Xe với 80 đơn vị thực thi. Nó đạt số điểm 3.327 trong 3DMark Fire Strike và đạt được 55 khung hình / giây trong bài kiểm tra GFXBench Car Chase. Đây là những điểm số khiêm tốn, nhưng tốt cho một Windows 2 trong 1 mỏng. X1 Titanium Yoga có thể xử lý các trò chơi 3D cơ bản như Counter-Strike hoặc Rocket League.

Nó cảm thấy mượt mà và phản hồi trong nhiều tình huống và xử lý các tác vụ đòi hỏi nhiều hơn, như chỉnh sửa ảnh mà không gặp nhiều vấn đề.

Bộ xử lý Intel Core i7-1160G7 tùy chọn, có 16 đơn vị thực thi bổ sung, có thể cung cấp một sự thúc đẩy nhỏ. Gần đây tôi đã thử nghiệm nó trong ThinkPad X12 có thể tháo rời của Lenovo và nhận thấy nó mang lại hiệu suất tăng khoảng 20%.

Điểm chuẩn tốt của thiết bị 2 trong 1 chuyển dịch tốt sang hiệu suất hàng ngày. Nó cảm thấy mượt mà và phản hồi trong nhiều tình huống và xử lý các tác vụ đòi hỏi nhiều hơn, như chỉnh sửa ảnh mà không gặp nhiều vấn đề. Đây không phải là một máy tính xách tay máy trạm, vì vậy nó có những hạn chế, nhưng hiệu suất tổng thể của nó rất ấn tượng nhờ cấu hình mỏng và trọng lượng thấp.


Năng suất: Một bàn phím tuyệt vời khác của Lenovo

Thiết kế mỏng thường đi kèm với chất lượng bàn phím. Đáng ngạc nhiên là ThinkPad X1 Titanium Yoga siêu tưởng lại tránh được vấn đề này. Nó có một bố cục rộng rãi, hợp lý và cảm giác chính là thú vị. Hành trình phím chỉ 1,35mm, khá nông, nhưng đáng nể đối với một máy tính xách tay mỏng. Tôi đã viết hầu hết bài đánh giá này trên máy tính xách tay và tận hưởng từng phút của nó.

Bàn phím có bố cục rộng rãi, hợp lý và cảm giác phím thú vị mặc dù cấu hình mỏng của 2 trong 1.

Bàn di chuột, bắt chước tỷ lệ khung hình của màn hình, khá nhỏ. Nó bao gồm một tập hợp các nút vật lý ở trên cùng, thay vì dưới cùng, của bàn di chuột. Đó là một dấu hiệu cho thấy chiếc máy tính xách tay này dành cho những người theo chủ nghĩa ThinkPad. Vị trí của các nút có vẻ kỳ lạ nếu bạn sử dụng bàn di chuột, nhưng sẽ hoàn hảo nếu bạn thích Trackpoint, một chấm đỏ ở giữa bàn phím.

smartreviewaz / Matthew S. SmithBút chính xác của Lenovo được hỗ trợ và ở một số khu vực, nó được bao gồm trong hộp. Nếu không, nó được bán riêng với giá 60 đô la, giá cả phải chăng hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó. Precision Pen hỗ trợ 4.096 mức độ nhạy áp lực và cho cảm giác mượt mà, nhưng nó không hấp dẫn hoặc cân bằng như Pencil của Apple hay Surface Pen của Microsoft.


Pin: Một ngày làm việc đầy đủ, hầu như không

Lenovo trang bị pin 44,5 watt giờ trong ThinkPad X1 Titanium Yoga. Đó không phải là một viên pin lớn, nhưng nó hoạt động khá tốt trong thử nghiệm của tôi. Nó đã trải qua một ngày làm việc duyệt web và chỉnh sửa tài liệu Word chỉ với vài phút còn lại.

smartreviewaz / Matthew S. SmithTuổi thọ pin được kéo dài thông qua một tính năng được gọi là Phát hiện sự hiện diện của con người. Nó sử dụng camera IR của máy tính xách tay để phát hiện xem bạn có đang sử dụng máy tính xách tay hay không và nếu không, hãy chuyển sang chế độ chờ để tiết kiệm điện. Camera IR cũng hỗ trợ đăng nhập nhận dạng khuôn mặt Windows Hello. Tính năng 2 trong 1 này có thể phát hiện bạn, tiếp tục từ chế độ chờ và đăng nhập bạn mà không cần chạm vào một phím nào.

Hỗ trợ sạc nhanh, Lenovo cho biết 30 phút sạc sẽ cung cấp thời lượng pin lên đến 4 giờ. Thử nghiệm của tôi cho thấy điều này là chính xác.


Âm thanh: Rõ ràng, sắc nét và hướng đúng hướng

Một cặp loa hướng về phía trước 2 watt phục vụ âm thanh của ThinkPad X1 Titanium Yoga. Chúng có âm lượng lớn hợp lý ở mức âm lượng tối đa nhưng gặp khó khăn khi vượt qua tiếng ồn xung quanh, chẳng hạn như máy điều hòa không khí hoặc quạt hộp gần đó. Họ cung cấp đối thoại rõ ràng và âm nhạc thú vị hợp lý.

Các loa được chứng nhận Dolby Atmos nhưng cũng như các máy tính xách tay trước đây mà tôi đã thử nghiệm với chứng nhận này, tôi không nghe rõ. Loa không đủ lớn để cung cấp mọi thứ gần với trải nghiệm điện ảnh.


Mạng: Hiệu suất tốt, phạm vi đáng thất vọng

ThinkPad X1 Titanium Yoga hỗ trợ các tiêu chuẩn không dây mới nhất: Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.1. Kết nối di động cũng có sẵn, mặc dù tôi không thể kiểm tra nó trên đơn vị đánh giá của mình.

Tôi không bị ấn tượng bởi hiệu suất Wi-Fi của máy tính xách tay. Thật tuyệt vời khi ở rất gần bộ định tuyến Wi-Fi 6, đẩy hơn 800 megabit / giây (Mbps). Đó là nhiều hơn một kết nối Internet gia đình trung bình có thể cung cấp.

Tuy nhiên, máy tính xách tay chỉ đạt tốc độ 25Mbps đến 40Mbps trong văn phòng riêng biệt của tôi, cách nút bộ định tuyến lưới tương thích Wi-Fi 6 mạnh mẽ khoảng 40 feet. Đó là một kết quả đáng thất vọng, vì máy tính để bàn có bộ điều hợp Wi-Fi 5 vượt quá 100Mbps ở cùng một vị trí.


Máy ảnh: Tận dụng tối đa 720p

Cần gọi điện video? Webcam của ThinkPad X1 Titanium Yoga sẽ không gây ấn tượng với độ sắc nét của nó, nhưng máy ảnh này tốt hơn hầu hết khi đạt được hình ảnh hấp dẫn, cân bằng tốt. Nó hoàn toàn có thể sử dụng cho các cuộc họp hoặc trò chuyện với bạn bè trên Zoom.

Muốn riêng tư? Máy ảnh có một nút chuyển quyền riêng tư vật lý bao phủ máy ảnh.

Và có một điểm cộng: màn hình 3: 2, cao hơn hầu hết các máy tính xách tay có kích thước hiển thị này, đặt webcam ở vị trí tốt hơn một chút so với máy tính xách tay có màn hình 16: 9, ngắn hơn. Điều này dẫn đến góc máy ảnh phẳng hơn.

Muốn riêng tư? Máy ảnh có một nút chuyển quyền riêng tư vật lý bao phủ máy ảnh. Tuy nhiên, nó chỉ che được webcam 720p: cảm biến IR vẫn không bị che và tiếp tục hoạt động khi công tắc riêng tư được kích hoạt.


Phần mềm: Không có cồng kềnh ở đây

Tất cả các mẫu ThinkPad X1 Titanium Yoga đều chạy Windows 10 Pro. Hệ điều hành của Microsoft. Windows 10 là một hệ điều hành dành cho máy tính để bàn đặc biệt với các tính năng đa nhiệm tuyệt vời được tích hợp sẵn và khả năng tương thích ứng dụng tốt nhất so với bất kỳ hệ điều hành nào có sẵn trên thiết bị 2 trong 1. Tôi nghi ngờ hầu hết những người mua ThinkPad đều muốn một hệ điều hành khác ngay cả khi nó có sẵn.

Tuy nhiên, Windows 10 sẽ kém ấn tượng hơn nếu bạn gập bản lề 360 độ. Microsoft chưa bao giờ cố gắng trải nghiệm cảm ứng trên bất kỳ phiên bản Windows nào và trong những năm gần đây, đã làm chậm tốc độ nỗ lực của họ. Sử dụng màn hình cảm ứng là có thể nhưng có thể hơi khó xử. Bạn sẽ thường xuyên gặp các phần tử giao diện nhỏ được thiết kế để sử dụng với chuột, không phải màn hình cảm ứng.

Lenovo cung cấp nhiều phần mềm khác nhau, chẳng hạn như Lenovo Commercial Vantage và Lenovo Pen Access, để xử lý các tính năng độc quyền như Phát hiện sự hiện diện của con người. Phần mềm này không gây khó chịu và hoàn toàn có thể bị bỏ qua nếu bạn muốn. Mặt khác, 2 trong 1 không có phần mềm mở rộng bao gồm cả phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba.


Giá cả: Cạnh tranh bí mật

Giá cho Titanium Yoga X1 từ $ 1,685 trở lên tùy thuộc vào cấu hình và phiếu giảm giá, nhưng các nâng cấp được cung cấp bởi các mẫu này được giới hạn ở bộ xử lý Intel Core i7-1160G7 nhanh hơn một chút và bộ nhớ trạng thái rắn lên đến 1TB. Đơn vị đánh giá của tôi, đó là mẫu MSRP trị giá 3,369 USD với bộ xử lý Core i5, RAM 16 GB và ổ cứng thể rắn 512 GB, sẽ phù hợp với hầu hết người mua. Tại thời điểm viết bài này, nó cũng có sẵn với một khoản chiết khấu khổng lồ.


Lenovo ThinkPad X1 Titanium Yoga so với Dell XPS 13 2 trong 1

XPS 13 2 trong 1 của Dell là một đối thủ mạnh và được cho là Windows 2 trong 1 cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù Titanium sử dụng kim loại cùng tên, XPS 13 2-trong-1 cho cảm giác chắc chắn hơn và trông hấp dẫn hơn. Dell dày hơn một chút với 0,51 inch và nặng hơn 2,9 pound. XPS 13 2-trong-1 cũng có lợi thế về độ phân giải nhờ tùy chọn màn hình 4K.

ThinkPad tăng năng suất trở lại. Dell không quá khuyến khích, nhưng X1 Titanium Yoga có bàn phím tốt hơn, thoải mái hơn và màn hình 3: 2 chức năng hơn. Máy tính 2 trong 1 của Dell có bàn di chuột lớn hơn, mặc dù những người hâm mộ Trackpointer của ThinkPad sẽ không quan tâm.

Giá cho XPS 13 2-trong-1 bắt đầu thấp hơn X1 Titanium Yoga, nhưng những mẫu này kém mạnh mẽ hơn nhiều. Cả hai có mức giá gần như tương đồng khi được trang bị bộ vi xử lý, RAM và dung lượng lưu trữ tương tự nhau.

Tôi nghĩ XPS 13 2-trong-1 tốt hơn cho hầu hết mọi người, nhưng ThinkPad có những đặc quyền. Bàn phím cao cấp, tỷ lệ khung hình hiển thị 3: 2 và Trackpointer mang lại lợi thế cho những ai muốn có một chiếc máy tính 2 trong 1 mỏng nhưng đầy đủ chức năng để thực hiện đa nhiệm mọi lúc, mọi nơi.Phán quyết cuối cùng

Một thiết bị 2 trong 1 đầy chức năng và mạnh mẽ dành cho người hâm mộ ThinkPad.

Lenovo ThinkPad X1 Titanium Yoga không cảm thấy cao cấp như mức giá của nó gợi ý, nhưng nó là một thiết bị 2 trong 1 có chức năng cao và mạnh mẽ sẽ làm hài lòng những khách du lịch thường xuyên. Tỷ lệ khung hình 3: 2 của màn hình là tuyệt vời cho đa nhiệm và bàn phím rất thú vị khi sử dụng hàng giờ đồng hồ. Những người mua sắm 2 trong 1 đang tìm kiếm một màn hình lớn hơn một thiết bị màn hình rộng 12 hoặc 13 inch điển hình, không có trọng lượng và kích thước của thiết bị thay thế 14 inch, nên xem xét nghiêm túc X1 Titanium Yoga.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *