/ / Cách Giữ Máy Ảnh Của Bạn An Toàn Khi Đi Du Lịch: 8 Mẹo

Cách Giữ Máy Ảnh Của Bạn An Toàn Khi Đi Du Lịch: 8 Mẹo

Thế giới có đầy rẫy những địa điểm tuyệt đẹp, từ phong cảnh ăn ảnh ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ đến vùng đồng bằng rộng lớn của Vườn quốc gia Serengeti. Ngay cả khi bạn không đi du lịch đến một trong những địa điểm ăn ảnh nhất trên thế giới, bạn luôn nên mang theo máy ảnh để ghi lại những chuyến phiêu lưu của mình.

Tuy nhiên, đi du lịch với máy ảnh của bạn là một công việc kinh doanh rủi ro. Thiết bị chụp ảnh có thể đắt tiền cũng như tinh vi, vì vậy luôn có nguy cơ hư hỏng hoặc trộm cắp thường xuyên.

Chỉ vì nó mạo hiểm không có nghĩa là bạn không nên làm điều đó. Dưới đây là tám mẹo hữu ích để đảm bảo máy ảnh của bạn được an toàn và hoạt động tốt khi bạn di chuyển.

1. Sử dụng Túi hoặc Hộp đựng máy ảnh có đệm


người phụ nữ đặt thiết bị máy ảnh vào túi máy ảnh da nâu

Khi nói đến việc mang theo máy ảnh của bạn, tốt nhất là không nên rẻ tiền. Máy ảnh là một thiết bị đắt tiền và rất dễ bị hư hỏng, vì vậy bạn cần sử dụng một chiếc túi đựng máy ảnh (hoặc hộp đựng máy ảnh) đàng hoàng.

Khi bạn đang săn lùng một chiếc túi đựng máy ảnh chất lượng cao, có một số điều bạn cần lưu ý. Đầu tiên, chất liệu phải bền. Thứ hai, tốt nhất nếu nó không thấm nước; thời tiết có thể không thể đoán trước. Thứ ba, bên trong cần có nhiều đệm hoặc đệm lót. Và cuối cùng, hãy đảm bảo túi có dây đeo vai chắc chắn và có thể điều chỉnh được, đặc biệt nếu máy ảnh của bạn nặng.

Nếu bạn đang gấp rút thời gian và không thể tìm thấy một chiếc túi đựng máy ảnh ưng ý trước chuyến đi tiếp theo của mình, chúng tôi có một mẹo nhanh cho bạn. Gói chặt nó vào quần áo, gối hoặc khăn và đặt nó vào vali của bạn ở một vị trí vừa vặn. Đây không phải là cách tốt nhất để di chuyển với máy ảnh của bạn, nhưng nó hoạt động như một phương sách cuối cùng.

Liên quan: Chụp Ảnh Du Lịch: Những Đồ Dùng Cần Thiết Bạn Nên Mang Theo Bên Mình

2. Không kiểm tra túi máy ảnh của bạn tại sân bay

Khi bạn đang bay ở đâu đó với thiết bị máy ảnh của mình, tốt nhất là bạn nên giữ thiết bị này càng gần bạn càng tốt. Phương án tồi tệ nhất tuyệt đối sẽ là kiểm tra túi máy ảnh của bạn như hành lý. Bạn đã thấy cách những người xử lý xếp và dỡ hành lý, nó nhất định sẽ gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng cho thiết bị quý giá của bạn.

May mắn thay, hầu hết các túi máy ảnh đều đủ nhỏ để nhét vào ngăn trên đầu hoặc dưới ghế mà không có vấn đề gì. Tuy nhiên, trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy liên hệ với sân bay hoặc đọc qua các quy tắc và quy định của họ về việc kiểm tra hành lý.

3. Giữ thiết bị của bạn được ngăn nắp


Người phụ nữ có móng tay sơn màu hồng đang viết ghi chú trên tập viết

Trước khi bạn nghĩ đến việc đi ra ngoài và chụp ảnh chuyến du lịch nước ngoài, hãy lập danh sách tất cả các thiết bị mang theo bên mình. Bạn nên có một hồ sơ về mọi thứ bạn sở hữu, nhưng có thể bạn không có kế hoạch mang mọi thứ ra bên mình. Nếu vậy, chỉ cần kiểm tra các phần bạn sẽ sử dụng cho chuyến đi.

Mẹo nhanh để sắp xếp các thiết bị máy ảnh nhỏ hơn của bạn là sử dụng hộp đựng đồ hoặc hộp đựng đồ. Những chiếc hộp này có nhiều ngăn khác nhau với nhiều kích thước khác nhau, giúp bạn dễ dàng cất giữ và theo dõi mọi thứ, từ pin dự phòng đến thẻ nhớ dự phòng.

4. Luôn chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất

Cho dù bạn cố gắng giữ máy ảnh của mình an toàn đến đâu, thì những điều tồi tệ vẫn xảy ra và cuối cùng nó có thể bị đánh cắp. Tội phạm xảy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới, và bạn có thể trở thành mục tiêu nếu mang theo một chiếc máy ảnh xa hoa, sáng bóng.

Để tránh trở thành mục tiêu tiếp theo, hãy đảm bảo rằng chiếc túi máy ảnh của bạn trông không quá lạ mắt và mới mẻ. Tốt hơn là bạn nên chọn một chiếc túi trông bình thường. Bạn cũng nên dùng nhãn dán hoặc băng dính để che thương hiệu máy ảnh của mình.

Mặc dù việc thay thế một chiếc máy ảnh rất dễ dàng, nhưng không quá dễ dàng để thay thế tất cả những kỷ niệm mà bạn đã chụp được. Khi bạn ra ngoài, hãy sử dụng nhiều thẻ nhớ trong suốt cả ngày, đề phòng có sự cố xảy ra.

5. Đừng đi du lịch một mình


Ảnh chụp trực diện của người phụ nữ cầm máy ảnh và lấy nét

Đi du lịch một mình có thể rất đáng sợ và bạn có thể trở thành mục tiêu nếu đặt mình vào tình huống dễ bị tổn thương. Những tên trộm thường đi tìm những khách du lịch ở một mình và mang theo những đồ vật có giá trị đắt tiền, chẳng hạn như một chiếc máy ảnh ưa thích!

Đừng đi bộ xung quanh một mình với mục tiêu trên lưng, hoặc đi du lịch với một người bạn, một nhóm khách du lịch khác hoặc tìm một người khác cũng đang chụp ảnh và gắn thẻ cùng. Bạn sẽ an toàn hơn trong một đám đông, ngoài ra, bạn sẽ có một người bạn có thể để mắt đến bất kỳ ai khả nghi.

6. Sử dụng nơi lưu trữ an toàn

Không thành vấn đề nếu bạn ở trong một khách sạn sang trọng hay cắm trại trong rừng, bạn luôn cần cất máy ảnh và thiết bị của mình ở nơi an toàn. Tùy thuộc vào nơi bạn ở, bạn có thể có một két an toàn trong phòng của mình, nhưng những chiếc két này đôi khi có thể quá nhỏ để chứa tất cả các thiết bị của bạn.

Nếu vẫn thất bại, hãy cân nhắc giao máy ảnh và thiết bị của bạn ở quầy lễ tân, để họ khóa máy. Nếu bạn chọn làm điều này, hãy nhớ mẹo trước đó về việc ghi chép lại mọi thứ bạn có, bạn không bao giờ được quá cẩn thận.

7. Làm sạch máy ảnh của bạn thường xuyên


Cận cảnh người đang phủi bụi ống kính máy ảnh bằng chổi mềm

Đi du lịch rất thú vị, vì vậy bạn có thể thấy mình hoàn toàn quên vệ sinh máy ảnh thường xuyên. Nếu bạn đã đến những nơi khác nhau trên thế giới, bạn sẽ biết rằng mỗi nơi đều có những vấn đề riêng.

Ví dụ: sẽ có nhiều cát và bụi nếu bạn đang đến thăm một vùng sa mạc, như Namibia. Đi du lịch gần biển có nghĩa là độ ẩm dư thừa, có thể dẫn đến sự phát triển của nấm trên ống kính máy ảnh của bạn. Tốt nhất, bạn nên lau ống kính máy ảnh của mình mỗi khi sử dụng.

Có hai lý do chính mà bạn cần phải luôn giữ cho máy ảnh của mình sạch sẽ; ngăn chặn những hạt bụi bẩn nhỏ làm hỏng ảnh của bạn, đồng thời giúp máy ảnh của bạn có tuổi thọ cao hơn bằng cách chăm sóc nó đúng cách.

8. Lập kế hoạch trước cho các điều kiện thời tiết khác nhau

Nếu bạn đang đi du lịch đến Nhật Bản, bạn có thể phải đối mặt với rất nhiều tuyết rơi. Có lẽ bạn đang đến thăm Hawaii, nơi nổi tiếng là ẩm ướt. Bạn biết rằng bạn cần phải làm sạch máy ảnh của mình thường xuyên, nhưng bạn đã chuẩn bị cho những điều kiện thời tiết khác nhau mà bạn có thể phải đối mặt chưa?

Dù là tuyết, mưa, cát, độ ẩm khắc nghiệt hay gió, bạn cần biết cách giữ an toàn cho máy ảnh của mình. Cân nhắc mua một tấm che mưa cho máy ảnh của bạn. Nó không chỉ bảo vệ nó khỏi mưa mà còn khỏi những hạt cát và bụi nhỏ.

Nếu bạn ra ngoài chụp ảnh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hãy luôn mang theo khăn khô trong trường hợp máy ảnh của bạn bị ướt một chút. Quyết định tồi tệ nhất mà bạn có thể đưa ra là thay đổi ống kính khi bạn chụp bên ngoài trong điều kiện xấu. Thay vào đó, hãy chọn ống kính của bạn và đeo nó vào trước khi bạn ra ngoài.

Đi du lịch với máy ảnh của bạn có thể dễ dàng, an toàn và thú vị

Máy ảnh của bạn đặc biệt quan trọng đối với bạn và có lẽ rất đắt tiền, vậy bạn có thể di chuyển đến bất cứ đâu bạn muốn mà vẫn giữ máy ảnh của bạn an toàn không? Tất nhiên! Với tám mẹo này, bạn có thể đi du lịch an toàn và quên đi mọi lo lắng. Luôn mang theo máy ảnh khi đi du lịch để bạn có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp ở mọi nơi bạn đến.


Người phụ nữ đứng trong gió trên bãi biển cầm máy ảnh
12 lời khuyên cho nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh trong điều kiện gió mạnh

Đừng để các yếu tố làm hỏng buổi chụp ảnh của bạn. Đây là cách bạn có thể có được những bức ảnh đẹp trong điều kiện gió mạnh.

Đọc tiếp


Thông tin về các Tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *