/ / 9 plugin ChatGPT tốt nhất bạn có thể thử ngay bây giờ

9 plugin ChatGPT tốt nhất bạn có thể thử ngay bây giờ

Sau khi phát hành GPT-4, OpenAI đã ra mắt plugin ChatGPT, một cách mới để mở rộng khả năng của chatbot AI. Chỉ dành riêng cho những người đăng ký ChatGPT Plus, khoảng 85 plugin đã có sẵn khi ra mắt. Nhưng con số đó đã tăng lên hàng trăm tùy chọn. Thật không may, một số lượng lớn các plugin này không thực sự làm được điều gì đáng chú ý.


Để đơn giản hóa việc tìm kiếm của bạn, chúng tôi đã xem xét cẩn thận bộ sưu tập plugin phong phú trong cửa hàng và biên soạn danh sách một số plugin ChatGPT hữu ích nhất đáng để cài đặt. Hãy xem qua.


1. Lời nhắc hoàn hảo

Phản hồi bạn nhận được từ ChatGPT chỉ tốt như lời nhắc bạn cung cấp. Nhưng nhắc nhở có thể khó khăn–đó là một trò chơi đánh và trượt. Prompt Perfect là một plugin ChatGPT giúp bạn tạo các lời nhắc có cấu trúc tốt và hiệu quả sẽ mang lại cho bạn kết quả mong muốn.

Để gọi plugin Prompt Perfect, bạn cần bắt đầu lời nhắc của mình bằng “Perfect”, theo sau là lời nhắc bạn có trong đầu. Sau đó, plugin sẽ thay thế lời nhắc của bạn bằng một phiên bản được tối ưu hóa, thường chi tiết hơn, đảm bảo bạn nhận được phản hồi tốt nhất từ ​​ChatGPT.

Trong ví dụ bên dưới, chúng tôi đã yêu cầu ChatGPT “viết một câu chuyện hài hước về lịch sử của dây an toàn trên ô tô”. Plugin ngay lập tức khởi động và thay thế lời nhắc bằng lời nhắc mang tính mô tả hơn để tạo ra phản hồi tốt hơn.

ChatGPT Prompt plugin hoàn hảo đang hoạt động

Một plugin ChatGPT hữu ích khác là plugin Trình đọc liên kết được đặt tên phù hợp. Mặc dù chức năng chính của nó là đọc nội dung của các liên kết bạn cung cấp, nhưng khi được kết hợp với các plugin ChatGPT khác, bạn có thể làm được rất nhiều điều với nó. Từ việc tóm tắt nội dung của các trang web đến tin tức kiểm tra thực tế, khả năng là vô tận.

Trong ví dụ bên dưới, chúng tôi đã ghép nối plugin Trình đọc liên kết với tính năng duyệt có sẵn của ChatGPT để kiểm tra tính xác thực của một bài báo.

kiểm tra thực tế với plugin trình đọc liên kết

3. InstaCart

Plugin InstaCart ChatGPT giúp bạn thể hiện nhu cầu lập kế hoạch bữa ăn của mình bằng ngôn ngữ tự nhiên và đến lượt nó, nhận danh sách “có thể mua được” các mặt hàng thực phẩm hoặc nguyên liệu mà bạn cần để chuẩn bị bữa ăn ngay lập tức. Plugin tạo danh sách mua sắm InstaCart gồm tất cả các nguyên liệu bạn cần để chuẩn bị một bữa ăn với số lượng phù hợp. Với một vài cú nhấp chuột nữa, bạn có thể nhận được tất cả các nguyên liệu được giao đến tận nhà.

Nó khá mạnh mẽ, linh hoạt và dễ sử dụng. Sau khi bạn đề cập đến kế hoạch nấu ăn hoặc chuẩn bị bữa ăn trong lời nhắc của mình, plugin có thể sẽ bắt đầu hoạt động. Nếu không, bạn có thể yêu cầu ChatGPT sử dụng nó một cách rõ ràng.

Trong hình minh họa bên dưới, chúng tôi đã nhắc ChatGPT bằng một số thành phần mà chúng tôi có. Sau đó, chúng tôi hỏi nó xem chúng tôi có thể nấu món gì với họ. Sau khi gợi ý chúng tôi nấu cơm Jollof, ChatGPT đã liệt kê các nguyên liệu bổ sung mà chúng tôi cần và hỏi liệu có tạo danh sách mua sắm InstaCart hay không.

InstaCart và ChatGPT đang hoạt động

Khi chúng tôi trả lời “có”, InstaCart đã tạo một liên kết tới danh sách mua sắm nguyên liệu còn lại mà chúng tôi cần để nấu cơm Jollof.

Danh sách mua sắm Jollof Rice bằng plugin InstaCart ChatGPT

Sau khi chúng tôi thực hiện một vài điều chỉnh, tất cả các thành phần cần thiết đã được thêm vào giỏ hàng của chúng tôi đang chờ thanh toán.

Plugin InstarCart đang hoạt động

4. Sói

Mặc dù rất nhiều plugin ChatGPT cung cấp những cải tiến tối thiểu cho khả năng của ChatGPT, nhưng Wolfram là một lựa chọn nổi bật. Plugin Wolfram tăng cường đáng kể khả năng của ChatGPT. Nó làm cho ChatGPT thông minh hơn đáng kể bằng cách cấp cho ChatGPT quyền truy cập vào dữ liệu thời gian thực, khả năng toán học được cải thiện và một bộ dữ liệu lớn gồm dữ liệu được quản lý cẩn thận và phần lớn đã được xác minh.

Mặc dù ChatGPT có ảo giác AI, phản hồi không chính xác và sai sót trong phép tính toán học, nhưng Wolfram giúp ChatGPT khắc phục một số vấn đề đó. Vì vậy, khi sử dụng ChatGPT để tạo nội dung liên quan đến tính toán hoặc cần thực tế nhất có thể, Wolfram sẽ khá hữu ích. Một trong những trường hợp sử dụng yêu thích của chúng tôi, mặc dù không theo quy ước, đối với Wolfram là để kiểm tra tính xác thực của thông tin do ChatGPT tạo ra nhờ tập dữ liệu dựa trên dữ liệu ưu việt của nó.

Trong hình minh họa này, chúng tôi đã yêu cầu ChatGPT tạo dữ liệu về hành tinh Pluto. (Điều này chứa cả thông tin thực tế và không chính xác)

sự thật về Sao Diêm Vương do ChatGPT tạo ra

Sau đó, chúng tôi đã gọi plugin Wolfram để kiểm tra tính xác thực của thông tin bằng cách sử dụng cơ sở kiến ​​thức dựa trên dữ kiện của nó. Và đây là kết quả.

kiểm tra thực tế với ChatGPT và Wolfram Alpha

Wolfram có thể chạy thông tin được tạo dựa trên cơ sở dữ liệu của nó để kiểm tra độ chính xác.

5. Trò chuyệnVớiPDF

Plugin ChatWithPDF thực hiện đúng như tên gọi. Với công cụ tiện dụng này, bạn có thể dễ dàng sử dụng ChatGPT để trích xuất thông tin từ bất kỳ tệp PDF nào bằng cách chỉ cần cung cấp liên kết tới tệp đó. Không cần thực hiện thêm bước nào—chỉ cần chia sẻ liên kết PDF trong lời nhắc của bạn và bắt đầu đặt câu hỏi.

Có hàng chục trường hợp sử dụng có thể. Bạn có thể tải lên các bài học trên lớp của mình dưới dạng PDF và sử dụng nó để chuẩn bị cho các kỳ thi, tải lên các tài liệu công việc và sử dụng nó để chuẩn bị các báo cáo cho công việc hoặc chỉ cần nhắc công cụ trích xuất các điểm chính từ bất kỳ tệp PDF nào. Đây là lời nhắc mẫu để gọi plugin:

Does GPT-4 have visual input abilities? Use the PDF at the URL "https://cdn.openai.com/papers/gpt-4.pdf" as your knowledge base.

Chúng tôi đã cung cấp một liên kết đến báo cáo kỹ thuật GPT-4 của OpenAI và hỏi nó về khả năng nhập liệu trực quan của mô hình. Đây là những gì nó đã nói:

Khả năng nhập liệu trực quan của GPT-4

Hóa ra một trường hợp sử dụng quan trọng khác là hiểu các tài liệu kỹ thuật như thế này.

6. Thông tin chi tiết về video

Plugin Video Insights là một công cụ giao diện video cho phép bạn trích xuất thông tin từ các video được lưu trữ trên các nền tảng như YouTube và Daily Motion. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tạo bản tóm tắt video, đặt câu hỏi cụ thể về các chủ đề có trong video, nhận bản ghi hoàn chỉnh của video hoặc trích xuất siêu dữ liệu như số lượt thích, lượt xem hoặc nhận xét về video. Hãy cẩn thận với việc tin tưởng vào siêu dữ liệu mà nó trích xuất; đã sai 8 trong số 15 lần khi chúng tôi thử. Nhưng các bản tóm tắt nó tạo ra khá chính xác. Để sử dụng công cụ, hãy sử dụng lời nhắc như:

What's the YouTube video at this URL (https://www.youtube.com/watch?v=OFvXuyITwBI) about?

Chúng tôi đã thử công cụ này trên video ấn tượng đầu tiên về tai nghe Vision Pro VR của Apple trên YouTube và đây là những gì nó nói:

Plugin VideoInsights đang hoạt động

Vâng, đó là phần mô tả trực tiếp của video nếu bạn đang thắc mắc.

7. CảnhXplain

SceneXplain là một viên ngọc ẩn mà chúng tôi đã tìm thấy trong kho plugin ChatGPT. Nó làm gì? Nó lấy một URL hình ảnh làm đầu vào và trả về một mô tả chi tiết về hình ảnh. Nó khá ấn tượng trong việc mô tả những cảnh phức tạp với nhiều người và vật thể. Khi chúng tôi dùng thử, mô tả của nó về 12 trong số 14 hình ảnh mà chúng tôi đã thử đã được chú ý, mặc dù nó có thể hơi quá nghệ thuật hoặc kịch tính trong cách lựa chọn từ ngữ. Về bản thân, SceneXplain có thể không có nhiều trường hợp sử dụng. Nhưng khi kết hợp với các công cụ khác, nó khá tiện dụng.

Chúng tôi đã vẽ một hình ảnh về bố cục trang web và yêu cầu ChatGPT tạo mã HTML và CSS sao chép bố cục đó bằng cách gọi SceneXplain. Kết quả không quá xa mục tiêu.

Plugin SceneXplain đang hoạt động

Để sử dụng plugin, hãy sử dụng lời nhắc như:

Explain this image: https://images.pexels.com/photos/7876708/pexels-photo-7876708.jpeg or list all the objects you see in this image: https://images.pexels.com/photos/7876708/pexels-photo-7876708.jpeg

8. Có AI cho việc đó

“Có một AI cho điều đó” không phải là plugin hấp dẫn nhất trên cửa hàng plugin ChatGPT, nhưng chúng tôi thấy nó khá hữu ích. Công cụ này cung cấp cho bạn một danh sách chọn lọc các công cụ AI có thể thực hiện bất kỳ tác vụ nào bạn mô tả. Chắc chắn, bạn có tùy chọn tham gia một vòng tìm kiếm Google dài, vô tận mà có thể không mang lại cho bạn những gì bạn muốn. Nhưng bạn có thể chỉ cần để công cụ chuyên dụng thực hiện công việc đánh dấu các công cụ AI cho bất kỳ nhiệm vụ nào bạn muốn hoàn thành. Trong thời đại mà AI đi đầu trong hầu hết mọi thứ trong không gian công nghệ, “Có một AI cho điều đó” có thể khá hữu ích.

Trong ví dụ bên dưới, chúng tôi đã nhắc ChatGPT đề xuất một số công cụ AI mà chúng tôi có thể sử dụng để biến ảnh thành video nhạc. Một số hóa ra là một sự mặc khải.

Có một AI cho plugin ChatGPT đó

9. Xem gì

Nếu bạn là người yêu thích phim và chương trình truyền hình, thì plugin “Xem gì” là một plugin đáng để cài đặt. Mô tả loại phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn muốn, và nó sẽ đưa ra những gợi ý hợp lý. Thật không may, một nhược điểm lớn là nó không được kết nối với cơ sở dữ liệu phim được cập nhật. Khi chúng tôi nhắc nó về các bộ phim mới, nó không hiển thị bất kỳ bộ phim nào được phát hành sau năm 2021.

Nếu kỹ năng nhắc nhở của bạn không đặc biệt tốt, bạn sẽ thấy nó hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng lời nhắc ChatGPT, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng lời nhắc ChatGPT của riêng mình. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về cách sử dụng ChatGPT để quyết định xem nội dung nào tiếp theo.

Nắm bắt các plugin ChatGPT

Nếu bạn từng có trải nghiệm không mấy ấn tượng với các plugin ChatGPT, thì bạn không đơn độc. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy một số plugin ChatGPT hữu ích giúp mở rộng khả năng của chatbot nếu bạn quan sát kỹ. Mặc dù cửa hàng plugin không chứa nhiều plugin chất lượng cao như chúng tôi mong đợi, hãy tận dụng những plugin có sẵn để tận dụng tối đa trải nghiệm ChatGPT của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *