/ / Cách theo dõi giấc ngủ của bạn với Google Nest Hub: Giải thích về cảm biến giấc ngủ

Cách theo dõi giấc ngủ của bạn với Google Nest Hub: Giải thích về cảm biến giấc ngủ

Thay vì thiết bị đeo được, màn hình thông minh có thể theo dõi giấc ngủ của bạn. Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn và hướng dẫn bạn cách bật tính năng này.


Google Nest Hub thế hệ thứ 2 trên tủ đầu giường

Màn hình thông minh Nest Hub thế hệ thứ hai của Google là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho thiết bị đeo được và các thiết bị theo dõi giấc ngủ khác. Nó theo dõi giấc ngủ của bạn mà không quá xâm lấn, nhưng nó vẫn mang lại một số lợi ích đi kèm với các loại thiết bị đó, như sự tiện lợi hoặc độ chính xác trong việc theo dõi chuyển động khi ngủ.

Tính năng này được gọi là Sleep Sensing và nó thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi. Nest Hub có thể theo dõi các chuyển động của bạn và sử dụng các chuyển động đó để theo dõi các khoảng thời gian sáng và ngủ sâu. Nhưng nó thực sự hoạt động như thế nào?

Cảm giác ngủ là gì?


Màn hình cảm biến giấc ngủ thế hệ thứ 2 của Google Nest Hub

Cảm biến giấc ngủ là một tính năng mới mà Google đã tích hợp vào Nest Hub và Nest Hub Max mới nhất của mình. Công ty tuyên bố rằng họ có thể theo dõi các mô hình giấc ngủ của bạn, bao gồm cả thời gian bạn dành trên giường. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng Motion Sense được hỗ trợ bởi công nghệ radar năng lượng thấp Soli, quét chuyển động để tìm ra ai đang ở gần màn hình nhất tại bất kỳ thời điểm nào.

Nó cũng hoạt động như một báo thức thông minh bằng cách nhẹ nhàng thúc bạn thức dậy trong khi ngủ nhẹ, được cho là cách thức dậy sảng khoái nhất.

Sleep Sensing theo dõi giấc ngủ của bạn, đo nhịp thở và phát hiện điều gì có thể làm phiền bạn vào ban đêm, chẳng hạn như ho hoặc ngáy. Khi Sleep Sensing biết các kiểu ngủ của bạn, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết và mẹo được cá nhân hóa để cải thiện giấc ngủ của mình.

Cách theo dõi giấc ngủ của bạn với Google Nest Hub

Để bắt đầu theo dõi giấc ngủ của bạn với Google Nest Hub, bạn cần bật tính năng Cảm biến giấc ngủ. Bạn có thể bật Cảm biến khi ngủ bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Mở ứng dụng Google Home dành cho iOS hoặc Android.

  2. Nhấn vào Nest Hub rồi chọn Cài đặt.

  3. Vô nhẹ Cảm biến giấc ngủ.

  4. Lựa chọn Thiết lập cảm biến giấc ngủ.

  5. Làm theo các bước trong ứng dụng để bật Cảm biến khi ngủ trên màn hình Nest Hub của bạn.

  6. Vô nhẹ Đặt lịch đi ngủ.

Bạn cũng có thể chọn nếu bạn muốn bật tính năng theo dõi sự kiện bằng âm thanh hoặc đề xuất giấc ngủ được cá nhân hóa.

Sau khi bật Cảm biến giấc ngủ từ ứng dụng Google Home, bước tiếp theo sẽ là hiệu chỉnh Google Nest Hub của bạn để theo dõi giấc ngủ chính xác. Bạn có thể hiệu chỉnh thiết bị của mình bằng cách làm theo các bước sau:

  1. Vuốt lên trên màn hình, sau đó chạm vào Cài đặt.

  2. Vô nhẹ Nhận biết chuyển động bật và bật nó lên.

  3. Bây giờ bạn sẽ cần phải nhấn Hiệu chỉnh và làm theo lời nhắc để cho Nest Hub biết khi nào bạn chuẩn bị đi ngủ.

À chính nó đấy. Lần tới khi bạn đi ngủ, Google Nest Hub sẽ biết và sẽ bắt đầu theo dõi giấc ngủ của bạn.

Giải thích tóm tắt về giấc ngủ

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Nest Hub cung cấp thông tin tổng quan chi tiết về chất lượng giấc ngủ của bạn, với tùy chọn để tìm hiểu sâu hơn sau khi theo dõi một thời gian. Cũng có thể bạn sẽ thấy các mẹo về cách cải thiện mọi thứ, chẳng hạn như thức dậy đúng lịch trình hoặc ngủ ngon hơn.

Để có bản tóm tắt chi tiết về chất lượng giấc ngủ của mình, bạn có thể xem báo cáo trên điện thoại thông minh của mình trong ứng dụng Google Fit dành cho iOS hoặc Android, trong phần chế độ ngủ hoặc chỉ cần hỏi: “Này Google, tôi đã ngủ đêm qua như thế nào?”

Bạn sẽ biết được thời lượng và cường độ của các chuyển động trong đêm. Giống như hầu hết các trình theo dõi giấc ngủ, nó cung cấp thông tin về các giai đoạn ngủ yên và nhẹ nhàng mà bạn đã trải qua, cùng với số lần bạn thức dậy.

Liên quan: Các công cụ theo dõi giấc ngủ tốt nhất để có một giấc ngủ ngon hơn

Một cách hiệu quả hơn để ngủ?

Với việc công nghệ đi vào giấc ngủ với chúng ta, có vẻ như chúng ta không thể không lo lắng về việc chúng ta đang ngủ ngon hay nhiều. Với tính năng này, Google đang làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn với công nghệ, nhưng nó cũng cho chúng ta cơ hội để tìm hiểu thêm về bản thân.

Dữ liệu về giấc ngủ do Google Nest Hub cung cấp sẽ không giải quyết được tất cả các mối quan tâm của chúng tôi, nhưng thực hiện một số thay đổi đối với cuộc sống hàng ngày của bạn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của chúng tôi. Những điều như duy trì một giờ đi ngủ đều đặn và có thói quen ngủ có thể tạo ra sự khác biệt lớn.


Thế hệ thứ 2.  Google Nest Hub
Google Nest Hub mới: Mọi thứ bạn cần biết

Nest Hub thế hệ thứ hai của Google cung cấp một số tính năng mới. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các nâng cấp.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *