/ / 9 nơi hàng đầu để học lập trình trực tuyến miễn phí

9 nơi hàng đầu để học lập trình trực tuyến miễn phí

Bạn đang tìm cách bắt đầu một cuộc sống hối hả hoặc nâng cao kỹ năng phụ? Bất kể lý do của bạn để học viết mã là gì, đây có thể là một quyết định bổ ích. Đương nhiên, nơi đầu tiên để bắt đầu là học một số lập trình.

Bạn có thể đi theo con đường thông thường bằng cách học đại học, nhưng điều này sẽ tương đối tốn kém và không phải lúc nào cũng cần thiết. Đôi khi, cách thay thế tốt hơn là học các kỹ năng lập trình bạn cần để thành công thông qua nhiều tài nguyên trực tuyến miễn phí dành riêng cho việc này. Nhưng những cái tốt nhất là gì?


Ảnh chụp màn hình trang chủ Udemy

Udemy tổ chức hàng nghìn người sáng tạo khóa học cá nhân, những người dạy nhiều môn học khác nhau, từ kinh doanh đến âm nhạc và tất nhiên là cả lập trình.

Hầu hết các khóa học được cung cấp với một số chi phí, thường khác nhau, nhưng có hàng nghìn khóa học Udemy miễn phí thường tốt như các khóa học trả phí.

Để truy cập các khóa học này, bạn chỉ cần tạo một tài khoản; làm như vậy bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào.


Ảnh chụp màn hình trang chủ Simplilearn

Simplilearn là một nền tảng học tập trực tuyến toàn cầu hàng đầu khác cung cấp chương trình đào tạo miễn phí trên trang web và kênh Youtube của mình.

Có hơn 400 khóa học được cung cấp với nhiều bộ kỹ năng khác nhau, tập trung vào việc hỗ trợ sinh viên và các chuyên gia nâng cao kỹ năng hiện tại của họ hoặc học những kỹ năng mới.

Khi bạn quan tâm hơn đến các khóa học lập trình, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng Simplilearn cung cấp một số khóa học miễn phí bao gồm tất cả các khía cạnh của lập trình.

Để truy cập các khóa học, hãy tạo một tài khoản miễn phí, đăng nhập và điều hướng đến danh mục các khóa học miễn phí. Sau đó, đăng ký bất kỳ chương trình nào bạn yêu thích và bắt đầu học.


Trang chủ của Đại học Nhân dân

University of the People là trường đại học trực tuyến phi lợi nhuận, miễn phí, được công nhận, tập trung vào giáo dục kinh doanh và khoa học máy tính. Các khóa học được cung cấp ở cấp độ đại học và sau đại học.

Đại học Nhân dân có thu một số khoản phí để trang trải chi phí thi cử, nhưng bạn có thể lựa chọn tránh những khoản này nếu bạn không muốn nhận chứng chỉ. Bạn cũng có thể xin học bổng.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web và đăng ký nhập học. Bạn sẽ phải thực hiện một bài đánh giá và được cấp phép nhập học nếu bạn vượt qua.


Ảnh chụp màn hình Trang chủ Học viện Saylor

Saylor Academy là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí và mở cho bất kỳ ai có mong muốn học hỏi. Họ cung cấp khoảng hơn 100 khóa học ở cấp độ cao đẳng và chuyên nghiệp, mỗi khóa học được phát triển bởi các chuyên gia về chủ đề.

Học viện Saylor cung cấp 13 khóa học về lập trình và khoa học máy tính, và bạn có thể tìm thấy các khóa học về An ninh mạng, Mạng, Phát triển phần mềm, đề cập đến một số khóa học.

Để đăng ký các khóa học miễn phí tại Saylor Academy:

  1. Tạo một tài khoản.

  2. Điều hướng qua danh mục khóa học.

  3. Chọn khóa học mà bạn chọn và đăng ký vào đó.

  4. Theo dõi tiến trình của bạn.

  5. Làm bài kiểm tra cuối kỳ.

  6. Nhận chứng chỉ hoàn thành của bạn.

Nếu điều đó nghe có vẻ hơi quá cam kết với lịch trình của bạn, bạn cũng có tùy chọn kiểm tra các khóa học — với toàn quyền truy cập vào nội dung khóa học.

Một số khóa học tại Học viện Saylor đủ điều kiện cho tín chỉ đại học.


Coursera

Coursera là một nền tảng học tập trực tuyến toàn cầu cung cấp cho bất kỳ cá nhân nào trên toàn thế giới quyền truy cập vào các khóa học trực tuyến mở rộng lớn (MOOC) và các chương trình miễn phí nano.

Có hơn 9.000 khóa học có sẵn để bạn lựa chọn, trải dài trên nhiều lĩnh vực lập trình. Điều này có nghĩa là bất kể bạn quan tâm đến lĩnh vực nào, đều có thứ gì đó dành cho mọi người ở đây.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web, tạo một tài khoản miễn phí, đăng nhập, tìm kiếm một khóa học lập trình mà bạn quan tâm và nhấp vào Ghi tên miên phi Cái nút.


Ảnh chụp màn hình trang chủ EdX

Edx là một nền tảng học tập trực tuyến phi lợi nhuận toàn cầu. Nền tảng này cung cấp các khóa học chất lượng và chứng nhận từ các tổ chức và trường đại học tốt nhất thế giới, nói chung là miễn phí.

Edx cung cấp các chương trình và khóa học tập trung vào nghề nghiệp để giúp bạn xây dựng các kỹ năng cần thiết để thành công. Họ cung cấp các chương trình đào tạo trực tuyến, chương trình chứng chỉ, giáo dục điều hành và hơn thế nữa.

Bạn phải tạo một tài khoản trên Edx để đăng ký bất kỳ khóa học miễn phí nào. Sau khi bạn có, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản mới tạo của bạn và tìm kiếm một khóa học lập trình mà bạn quan tâm.

Kiểm tra xem khóa học có miễn phí không trên trang giới thiệu khóa học và nhấp vào Tham gia nếu có.


ảnh chụp màn hình từ trang chủ freecodecamp

freeCodeCamp là một tổ chức phi lợi nhuận khác, nhưng tập trung hẹp hơn nhiều so với EdX. Tổ chức chỉ cung cấp chương trình đào tạo liên quan đến lập trình, với sứ mệnh giúp mọi người học tất cả các kỹ năng viết mã cần thiết để giúp họ xuất sắc trong các lĩnh vực tương ứng.

Mặc dù chỉ mới ra mắt vào năm 2014, freeCodeCamp hiện là một trong những tài nguyên phổ biến nhất để học lập trình.

Mọi khía cạnh của freeCodeCamp đều hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ không mất phí khi truy cập hơn 100 khóa học có sẵn. Tất cả những gì bạn cần là tạo một tài khoản miễn phí và bạn đã sẵn sàng.


geeks-cho-geeks-trang chủ

Geeks for Geeks là cổng thông tin định hướng về khoa học máy tính chứa các bài báo về lập trình và khoa học máy tính được giải thích rõ ràng cùng với nhiều khóa học lập trình miễn phí sẽ giúp giảm bớt căng thẳng mà những người mới học lập trình thường gặp phải.

Geeks for Geeks khá giống với freeCodeCamp và tất cả nội dung được cung cấp đều có sẵn miễn phí. Tất cả những gì cần thiết là bạn tạo một tài khoản chỉ mất vài phút.

Khi bạn đã đăng nhập, hãy tiếp tục và đăng ký bất kỳ khóa học nào bạn quan tâm và bắt đầu học.


Ảnh chụp màn hình từ Trang chủ W3Schools

W3Schools là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho người mới bắt đầu và bạn sẽ thấy rằng các khóa học được giải thích cặn kẽ và kèm theo các ví dụ thực tế giúp minh họa cách mọi thứ hoạt động.

Mặc dù nền tảng cung cấp các khóa học trả phí, nhưng nó cũng cung cấp nhiều tài liệu đào tạo miễn phí và là một nơi tuyệt vời cho bất kỳ người mới bắt đầu nào. Bạn thậm chí không cần tạo tài khoản để bắt đầu học!

Bắt đầu với việc học cách viết mã

Đây là bạn có nó! Đây là chín trong số các tài nguyên đào tạo lập trình miễn phí tốt nhất sẽ giúp cung cấp cho người mới bắt đầu một nền tảng vững chắc. Các lập trình viên có kinh nghiệm hơn cũng có thể được hưởng lợi từ một số tài nguyên này.

Nếu bạn đang học lập trình vì bạn muốn có một sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, có những con đường sự nghiệp khác có thể khiến bạn quan tâm mà không yêu cầu bạn phải thành thạo lập trình.


công việc không mã hóa
Lập trình không dành cho tất cả mọi người: 9 công việc kỹ thuật mà bạn có thể nhận được nếu không có nó

Đừng nản lòng nếu bạn muốn trở thành một phần của lĩnh vực công nghệ. Có rất nhiều công việc cho những người không có kỹ năng viết mã!

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.