/ / Tại sao Tắt lượt thích trên Instagram sẽ không thay đổi trải nghiệm của bạn

Tại sao Tắt lượt thích trên Instagram sẽ không thay đổi trải nghiệm của bạn

Bài học rút ra chính

  • Instagram đã chính thức giới thiệu khả năng ẩn số lượt thích trên các bài đăng của bạn vào tuần trước.
  • Người dùng có thể chọn không nhận số lượt thích cho mỗi bài đăng và xem “tên người dùng và những người khác đã thích điều này”, thay vì một số cụ thể.
  • Ẩn số lượt thích về cơ bản không thay đổi trải nghiệm Instagram hoặc các vấn đề về lòng tự trọng liên quan đến mạng xã hội.

Hình ảnh Nazar_ab / GettyBản cập nhật mới của Instagram cho phép người dùng ẩn số lượt thích của họ có nghĩa là tốt, nhưng cuối cùng, nó không tạo ra sự khác biệt trong trải nghiệm mạng xã hội của bạn.


Tôi sẽ nói rằng ban đầu tôi rất hào hứng với việc Instagram mở tính năng này cho tất cả người dùng vào tuần trước, vì tôi không lạ gì với việc so sánh mệt mỏi trên mạng xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội đã huấn luyện bộ não của chúng ta để xác nhận số lượng lượt thích mà chúng ta nhận được trên một bài đăng về cuộc sống của mình, vì vậy, có thể loại bỏ con số nhân tạo đó có thể giúp giảm bớt căng thẳng về tất cả.


Tuy nhiên, việc che giấu số lượt thích trên hai bài đăng mới không mang lại cho tôi cảm giác thoải mái về lòng tự trọng của mình, tôi hy vọng nó sẽ như vậy, và thay vào đó, dường như chỉ là một mánh lới quảng cáo.


“Instagram có ý nghĩa tốt với việc ẩn số lượt thích của nó, nhưng các vấn đề về lòng tự trọng của nền tảng và mạng xã hội nói chung vẫn ẩn nấp xung quanh mọi ngóc ngách của ứng dụng.”


Thích hay không thích

Instagram được xây dựng dựa trên nền tảng tương tác và lượt thích của người dùng. Bạn càng nhận được nhiều lượt thích trên một bài đăng, thì ảnh của bạn càng hiển thị nhiều hơn trong nguồn cấp dữ liệu của ai đó, càng có nhiều đối tác thương hiệu có thể chú ý đến và bạn càng có nhiều khả năng được hiển thị.


Mạng xã hội ban đầu thông báo vào năm 2019 sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng này với một số người dùng nhất định. Khả năng ẩn lượt thích nhận được nhiều phản ứng trái chiều, vì nhiều người quy số lượt thích là mức độ nổi tiếng hoặc giá trị bản thân. Những người có ảnh hưởng cũng cần sự thích thú đối với mối quan hệ đối tác và tương tác với thương hiệu của họ.


Sau khi thử nghiệm tính năng này trên một số lượng người dùng hạn chế trong vài tháng qua, Instagram cuối cùng đã mở tùy chọn cho tất cả mọi người vào tuần trước, tìm kiếm điểm trung gian bằng cách cho phép người dùng tự quyết định cách họ muốn trải nghiệm nền tảng.


Người dùng giờ đây có thể ẩn lượt thích với chính họ và có tùy chọn ẩn số lượt thích để người khác cũng không thể nhìn thấy chúng. Thay vì hiển thị một số lượt thích, bạn chỉ thấy “tên người dùng và những người khác” khi mọi người thích bài đăng của bạn.


Tôi không phải là người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, cũng không có hàng nghìn người theo dõi, nhưng tôi là con người, vì vậy tôi được nâng cao lòng tự trọng với mỗi lượt thích trên một bức ảnh tôi đăng. Tôi đã chọn không xem lượt thích trên hai bài đăng của mình vào cuối tuần trước để xem tính năng mới sẽ ảnh hưởng như thế nào đến người bình thường.


Hình ảnh Malte Mueller / GettyMặc dù thực tế bạn không nhìn thấy số lượt thích trên một bức ảnh, nhưng bạn vẫn nhận được thông báo cho mỗi lượt thích và có thể xem ai đã thích ảnh đó trong thông báo của mình, vì vậy về cơ bản bạn có thể giữ một tab tinh thần về số lượng thích bạn đang nhận được.


Không có dấu hiệu cho thấy có bao nhiêu người đã tương tác với ảnh của bạn với thế giới bên ngoài, nhưng bạn vẫn biết, vì vậy nó thực sự không tạo ra nhiều khác biệt trong trải nghiệm đối với tôi.Nó có đáng không?

Đối với tôi, vấn đề với Instagram không phải là khả năng xem ai đã thích ảnh của bạn. Các đặc điểm khi thấy ai đó đã chia sẻ bài đăng của bạn hoặc chia sẻ câu chuyện của bạn mà không có bất kỳ bối cảnh nào gây phiền toái cho sức khỏe tâm thần hơn nhiều so với số lượt thích.


Mặc dù bạn chỉ có thể thấy các trường hợp ai đó chia sẻ bài đăng hoặc câu chuyện của mình nếu bạn gắn nhãn trang của mình là tài khoản “chuyên nghiệp” cho mục đích phân tích, nhưng nếu bạn chọn điều đó, việc thấy ai đó đã chia sẻ bài đăng của bạn mà không biết ai hoặc tại sao có thể khiến một số người phát điên .


Instagram có ý nghĩa tốt với việc ẩn số lượt thích của nó, nhưng các vấn đề về lòng tự trọng của nền tảng và mạng xã hội nói chung, vẫn rình rập mọi ngóc ngách của ứng dụng. Việc giấu lượt thích sẽ không giải quyết được các vấn đề cơ bản mà nhiều người (bao gồm cả tôi) gặp phải với mạng xã hội khi so sánh bản thân với người khác, nỗi sợ bị bỏ lỡ và tự hỏi mọi người thực sự nghĩ gì về bạn đằng sau những điều đó.


Những người muốn ẩn số lượt thích của bạn, hãy tiếp tục, nhưng bạn sẽ không thực sự nhận thấy sự khác biệt trong trải nghiệm của mình.


Nếu có gì đó, tôi nghĩ nếu ngày càng có nhiều người ẩn số lượt thích của họ — đặc biệt là những người có ảnh hưởng nổi bật hơn — thì khía cạnh so sánh của Instagram có thể giảm đi vì không ai biết những người khác “phổ biến trên Insta” như thế nào.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *