/ / 9 điều cần biết hàng đầu về hồ sơ trên Google Chrome

9 điều cần biết hàng đầu về hồ sơ trên Google Chrome

phu-kien

Bạn phải lưu ý rằng bạn có thể thêm nhiều tài khoản Google trong cùng một cấu hình Chrome. Chuyển đổi giữa chúng dễ dàng bằng cách nhấp vào một nút. Tất cả thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như dấu trang, lịch sử và mật khẩu được lưu trong tài khoản Google mặc định. Điều gì xảy ra nếu bạn muốn giữ các hoạt động cá nhân và công việc của mình trong các tài khoản riêng biệt? Vì vậy, bạn có thể thiết lập nhiều cấu hình trong Chrome, đặc biệt nếu bạn dùng chung máy tính hoặc Chrome với người khác.


Chrome nhiều cấu hình fi2

Hồ sơ Chrome rất hữu ích nếu bạn chia sẻ máy tính của mình với nhiều người. Hoặc, khi ai đó muốn sử dụng Chrome trong thời gian ngắn, bạn có thể tạo một hồ sơ khác hoặc sử dụng hồ sơ khách.

Hãy đi sâu hơn vào thế giới của tính năng nhiều tài khoản của Chrome. Tại đây, bạn sẽ biết cách quản lý và thiết lập các cấu hình trên Google Chrome.

1. Hồ sơ Chrome là gì

Hồ sơ Chrome cung cấp một cách để giữ dữ liệu Chrome của bạn, chẳng hạn như dấu trang, lịch sử, mật khẩu và các cài đặt khác, riêng biệt cho từng người dùng. Giả sử bạn chia sẻ Chrome của mình với anh chị em của mình. Thay vì tạo hồ sơ người dùng mới cho toàn bộ máy tính của mình, bạn có thể tạo hai hồ sơ Chrome để giữ thông tin cá nhân riêng biệt. Mỗi cấu hình sẽ hoạt động như một thực thể độc lập và sẽ đồng bộ hóa dữ liệu chỉ giới hạn cho người dùng của nó.


Chrome nhiều cấu hình 14

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ người dùng nào cũng có thể chuyển sang các cấu hình Chrome khác và xem dữ liệu cá nhân. Hồ sơ không được bảo vệ bằng mật khẩu. Vì vậy, chỉ tạo hồ sơ trên Chrome cho các liên hệ đáng tin cậy.

2. Bạn có thể sử dụng hồ sơ trên Chrome ở đâu

Cấu hình Chrome chỉ khả dụng trên PC. Bạn không thể sử dụng chúng trên ứng dụng Chrome dành cho thiết bị di động (Android hoặc iOS). Tuy nhiên, nếu bạn muốn tách biệt thông tin của mình trong Android, bạn có thể thử tính năng nhiều người dùng của Android.

3. Cách tạo hồ sơ trên Chrome

Tạo hồ sơ Chrome là một công việc dễ dàng. Dưới đây là các bước để tạo một hồ sơ mới.

Bước 1: Khởi chạy Chrome trên PC của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Hồ sơ ở trên cùng. Từ menu, chọn Thêm.


Chrome nhiều cấu hình 1

Bước 3: Một cửa sổ bật lên mới sẽ mở ra. Nhập tên cho hồ sơ của bạn và chọn ảnh hồ sơ từ danh sách đã cho. Bạn có thể chỉnh sửa cả hai sau. Nhấp vào Thêm ở dưới cùng.

Mẹo: Để thêm lối tắt cho cấu hình Chrome mới trên màn hình của bạn, hãy chọn hộp bên cạnh ‘Tạo lối tắt trên màn hình cho người dùng này.’


Chrome nhiều cấu hình 4

Bạn sẽ được đưa đến cấu hình Chrome mới được tạo. Đăng nhập bằng tài khoản Google khác để đồng bộ dữ liệu như dấu trang, mật khẩu, v.v. từ tài khoản đó.


Chrome nhiều cấu hình 3

4. Cách chuyển hồ sơ trên Chrome

Bạn có thể khởi chạy cấu hình Chrome bằng phím tắt của nó trên màn hình hoặc chuyển từ cấu hình hiện tại. Trong trường hợp thứ hai, hãy nhấp vào biểu tượng Hồ sơ trong Chrome. Sau đó bấm vào hồ sơ mà bạn muốn mở.


Chrome nhiều cấu hình 5

5. Đổi tên và thay đổi ảnh của hồ sơ trên Chrome

Đối với điều đó, hãy mở cấu hình Chrome mà bạn muốn đổi tên. Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Cài đặt.


Chrome nhiều cấu hình 6

Nhấp vào ‘Tên và hình ảnh Chrome’.


Chrome nhiều cấu hình 7

Sau đó, nhập tên mới và chọn một ảnh khác.


Chrome nhiều cấu hình 8

6. Tạo lối tắt trên màn hình cho cấu hình Chrome

Có hai cách để làm như vậy. Đầu tiên, khi bạn đang tạo hồ sơ, bạn có thể bật nút gạt bên cạnh Tạo lối tắt trên màn hình. Thứ hai, bạn có thể làm điều đó từ cài đặt ‘Tên và hình ảnh Chrome’. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt Chrome> Tên và hình ảnh Chrome.


Chrome nhiều cấu hình 7

Bật chuyển đổi cho Hiển thị lối tắt trên màn hình.


Chrome nhiều cấu hình 9

Một biểu tượng lối tắt sẽ được thêm vào màn hình của bạn. Mỗi hồ sơ có một ảnh và tên được chỉ định.


Chrome nhiều cấu hình 10

Cũng trên smartreviewaz

Di chuyển hồ sơ sang máy tính mới

Nếu bạn chia sẻ Chrome hoặc máy tính với người khác, bạn có thể muốn giữ dữ liệu của mình riêng biệt. Và khi bạn muốn di chuyển dữ liệu đó sang một máy tính mới và khác, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình trong cài đặt Chrome (nếu bạn chưa làm điều đó). Sau đó, đăng nhập bằng cùng một tài khoản trên máy tính mới của bạn. Thì đấy! Tất cả lịch sử web, dấu trang và mật khẩu của bạn sẽ tự động có sẵn trên thiết bị mới.

Tiếp theo:

Bạn có gặp phải bất kỳ sự cố hiệu suất nào với Chrome không? Tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi bạn đặt lại Chrome từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 28 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.