kucasino

KUBET

/ / 5 lý do tại sao bạn cần một chân máy để chụp ảnh đường phố

5 lý do tại sao bạn cần một chân máy để chụp ảnh đường phố

Hầu hết các nhiếp ảnh gia đường phố không sử dụng giá ba chân như một vấn đề thực tế. Giá ba chân cồng kềnh và không thích hợp để ghi lại hành động trên đường phố. Hơn nữa, các nhiếp ảnh gia có thể gặp phải những lo ngại về pháp lý và an toàn nếu họ cố gắng sử dụng giá ba chân ở những nơi đông người.

Nhưng có những lúc giá ba chân có thể hữu ích cho một nhiếp ảnh gia đường phố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến năm lý do tại sao bạn cần một giá ba chân để chụp ảnh đường phố.

1. Chụp ảnh ban đêm


Cảnh ban đêm ở trạm dừng tàu điện ngầm

Có lẽ một trong những lý do phổ biến hơn để sử dụng giá ba chân để chụp ảnh đường phố có thể là cho các tình huống chụp ảnh ban đêm hoặc ánh sáng yếu. Tính ổn định là hoàn toàn cần thiết nếu tốc độ cửa trập của bạn giảm xuống dưới 1/60 giây hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào khả năng giữ yên máy ảnh của bạn. Một yếu tố quan trọng khác là tính năng ổn định hình ảnh của máy ảnh và ống kính của bạn tốt như thế nào, nếu có.

Không phải mọi cảnh quay đều yêu cầu chân máy. Nhưng khi một nhiếp ảnh gia đường phố đang tìm kiếm một hình ảnh đẹp, sắc nét và ít nhiễu nhất có thể, việc thiết lập giá ba chân và quay số ở các cài đặt phù hợp chắc chắn sẽ tạo ra kết quả tốt hơn nhiều so với chỉ cầm tay.

2. Tự chụp chân dung và chụp ảnh tự sướng


Nhiếp ảnh gia selfie

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách phân biệt giữa selfie thông thường và tự chụp chân dung. Chụp ảnh tự sướng có thể vì bất kỳ lý do nào (hoặc không có lý do nào cả). Không có gì sai với điều này.

Tự chụp chân dung có xu hướng được tham gia và chính thức hóa nhiều hơn, thậm chí có thể là một phần của dự án nhiếp ảnh. Trong bối cảnh chụp ảnh đường phố, chân máy sẽ phục vụ mọi mục đích tốt nếu nhiếp ảnh gia thấy mình ở một mình và cần chụp ảnh.

Tuy nhiên, nhiều nhiếp ảnh gia đường phố có thể gặp phải tình huống cụ thể này. Sau một thời gian hoặc thậm chí nhiều năm chụp ảnh người khác trong không gian công cộng, họ phát hiện ra rằng họ thiếu hình ảnh của chính mình. Chân máy là một người bạn đồng hành hoàn hảo để ghi lại những khoảnh khắc mà nếu không thì sẽ không thể thiếu được. Chúng tôi sẽ mở rộng ý tưởng này sau.

Nếu bạn chưa thử chụp ảnh tự sướng trong Giờ vàng, thì có một số lý do tại sao bạn nên làm như vậy.

3. Chụp Motion Blur


Một người phụ nữ ngồi cầm điện thoại ở ga tàu

Một trong những hình thức nhiếp ảnh ấn tượng hơn bao gồm chụp chuyển động bằng cách làm mờ các đối tượng trong ảnh về cơ bản. Điều này được thực hiện bằng cách giảm tốc độ cửa trập lên đến một giây hoặc hơn để tạo hiệu ứng nhòe chuyển động.

Các nhiếp ảnh gia đường phố thích làm điều này, đặc biệt là khi họ có thể tìm thấy một người duy nhất vẫn tương phản với đám đông đang di chuyển, như trong hình trên. Điều này không phải lúc nào cũng yêu cầu chân máy. Ảnh trên được chụp bằng tay ở tốc độ màn trập 1/2 giây. Nhưng nếu điều kiện ánh sáng không có lợi cho bạn, bạn gần như chắc chắn sẽ cần một chân máy để có được độ phơi sáng tốt cho một bức ảnh như thế này.

Nếu bạn chưa sở hữu một chân máy nào và cảm thấy có cảm hứng đầu tư vào một chiếc chân máy, trước tiên hãy xem xét hướng dẫn mua chân máy của chúng tôi.

4. Kỹ thuật câu cá


Người phụ nữ ở ga xe lửa

Chúng tôi nói về kỹ thuật câu cá trong nhiếp ảnh đường phố trong một bài viết khác. Về cơ bản, nếu bạn đang câu cá, thì bạn đang dựng máy ảnh vào khung cảnh của mình và chờ ai đó hoặc thứ gì đó ghé qua để tạo thêm hứng thú cho hình ảnh của bạn. Giống như trong hình ảnh trên, người chụp có thể đã đợi một đoàn tàu chạy qua trước mặt một hành khách đang chờ đợi.

Có nhiều lý do tại sao bạn cần một giá ba chân cho tình huống này. Nếu bạn đang ở ngoài trời và trời mưa, bạn có thể cần một góc nhìn yêu cầu bạn phải nhúng chân vào một vũng nước. Việc đóng khung đối tượng có thể quá phức tạp để có thể di chuyển vào vị trí lại ngay lập tức. Các tình huống liên quan đến các yếu tố tiền cảnh hoặc hậu cảnh có thể gây nhầm lẫn cho việc lấy nét tự động là một lý do khác để sử dụng chân máy trong chụp ảnh đường phố của bạn.

Tóm lại, chân máy sẽ gây khó chịu và khó thiết lập lại khung hình chính xác khi đối tượng của bạn cuối cùng cũng đến.

5. Công việc hậu trường và làm phim tài liệu


Hậu trường làm phim

Chúng tôi đã đề cập đến lý do này trước đó trong phần chụp ảnh tự sướng. Nhưng vì lợi ích của công việc hậu trường (BTS) và phim tài liệu, việc trang bị chân máy thậm chí không phải là tùy chọn, đặc biệt nếu bạn đang làm việc một mình hoặc nếu một vài người trợ giúp trong nhóm của bạn đã sẵn sàng.

Đúng là, nhiều nhiếp ảnh gia đường phố có thể không quan tâm đến những lý do như vậy để sở hữu một chân máy. Nhưng xem nhanh trên YouTube sẽ cho chúng ta biết rằng nhiều nhiếp ảnh gia đường phố trên YouTube thường sử dụng tốt giá ba chân để sản xuất nội dung của họ. Nếu bạn muốn đăng nhiều hơn trên nền tảng đó, việc sở hữu một giá ba chân là điều bắt buộc nếu bạn cũng tính đến các lý do khác.

Hãy thử chân máy của bạn trong Nhiếp ảnh đường phố của bạn

Internet có đầy đủ các hình ảnh nhiếp ảnh đường phố. Đôi khi, để nổi bật giữa đám đông, các nguyên tắc cơ bản về nhiếp ảnh tốt và thiết bị hữu ích và nhiếp ảnh — như giá ba chân — sẽ giúp nâng tầm các bức ảnh của bạn lên một tầm cao mới. Hãy đóng gói chân máy của bạn vào lần tới khi bạn ra ngoài chụp ảnh đường phố!


Người sử dụng chân máy để chụp ảnh
7 Lợi ích của việc Sử dụng Chân máy trong Nhiếp ảnh

Mọi nhiếp ảnh gia đều cần một chân máy. Những giá đỡ ba chân này giúp bạn ổn định ảnh và chụp được bức ảnh hoàn hảo.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.