/ / 9 cách khắc phục mã lỗi 0x8004def5 OneDrive trên Windows 11

9 cách khắc phục mã lỗi 0x8004def5 OneDrive trên Windows 11

Theo mặc định, Microsoft kết hợp OneDrive với Windows 11. Mặc dù không phải là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất, nhưng thật khó để bỏ qua ưu đãi lưu trữ đám mây miễn phí 5 GB của nó. Nó ít hơn Google Drive nhưng vẫn sinh lợi vì được tích hợp sẵn trong Windows.


Tuy nhiên, một số người dùng phải đối mặt với mã lỗi 0x8004def5 bất cứ khi nào họ cố gắng khởi chạy nó. Mã lỗi cho biết sự cố khi thiết lập kết nối với OneDrive.

Nếu bạn gặp phải lỗi tương tự và không thể đăng nhập cũng như truy cập tài khoản OneDrive của mình, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ liệt kê nhiều phương pháp để khôi phục OneDrive về trạng thái hoạt động. Hãy bắt đầu nào.


1. Chấm dứt OneDrive và Khởi động lại Ứng dụng

Trước khi thử bất kỳ bản sửa lỗi phức tạp nào, bạn phải chấm dứt tất cả các phiên bản đang hoạt động của OneDrive. Sau đó, khởi động lại nó để kiểm tra xem nó có kết nối với máy chủ không. Đây là cách:

 1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.
 2. Đi đến thanh tìm kiếm hàng đầu và gõ Một ổ đĩa.
 3. Chuyển sang Chi tiết chuyển hướng. Nhấp chuột phải vào OneDrive.exe xử lý và chọn Cây quy trình kết thúc tùy chọn từ menu ngữ cảnh.
 4. Một cửa sổ bật lên sẽ khởi chạy. bấm vào Cây quy trình kết thúc lựa chọn.
  Chấm dứt OneDrive và khởi động lại

 5. Mở menu Bắt đầu và nhập OneDrive. bấm vào Mở tùy chọn và kiểm tra xem lỗi có bật lên không.

2. Kiểm tra xem Máy chủ OneDrive có đang ngừng hoạt động không

OneDrive lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn trong một máy chủ đám mây chuyên dụng do Microsoft duy trì. Mặc dù hứa hẹn thời gian hoạt động 99%, các dịch vụ đám mây như OneDrive thường gặp sự cố ngừng hoạt động. Hoặc dịch vụ có thể ngừng hoạt động do bảo trì theo lịch trình.

Bạn có thể truy cập trang Tình trạng Dịch vụ của Microsoft để kiểm tra dịch vụ nào đang ngừng hoạt động. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các trang web của bên thứ ba như DownDetector. Bằng cách đó, bạn có thể biết liệu những người dùng khác có gặp phải sự cố ngừng hoạt động máy chủ tương tự hay không. Nếu đúng như vậy, bạn phải đợi cho đến khi Microsoft khắc phục sự cố và hiển thị lại các máy chủ OneDrive.

3. Tắt hoàn toàn và khởi động lại máy tính của bạn

Các dịch vụ nền dễ bị trục trặc và treo. Nếu một hoặc nhiều dịch vụ thiết yếu như vậy gặp trục trặc, nó có thể cản trở các ứng dụng dựa vào chúng. Tuy nhiên, Windows 11 kích hoạt Khởi động nhanh theo mặc định, giúp duy trì trạng thái của tất cả các quy trình hệ thống và nhân để tăng tốc thời gian khởi động.

Ngay cả khi bạn tắt hệ thống, nó sẽ không đóng và khởi động lại tất cả các quy trình và dịch vụ. Vì vậy, bạn phải thực hiện tắt máy hoàn toàn. Lặp lại các bước sau để làm như vậy:

 1. Nhấn Thắng + R để mở hộp lệnh Run. Kiểu cmd và hãy nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở dấu nhắc lệnh với quyền quản trị viên.
 2. Bây giờ, gõ lệnh sau và nhấn phím enter: tắt máy /s /f /t 0
  Thực hiện tắt hoàn toàn hệ thống

 3. Việc tắt máy hoàn toàn sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường. Đợi hệ thống Khởi động lại và khởi động vào máy tính để bàn.
 4. Bây giờ, hãy khởi chạy OneDrive và kiểm tra xem bạn có thể truy cập các tệp của mình không.

4. Chuyển đổi kết nối mạng

Có thể ISP hiện tại của bạn hoặc mạng mà bạn kết nối chặn các máy chủ của Microsoft. Nhiều người dùng chia sẻ họ có thể khắc phục sự cố khi chuyển sang mạng khác. Bạn có thể chỉ cần tạo một điểm phát sóng không dây từ điện thoại của mình hoặc sử dụng tính năng chia sẻ kết nối qua USB để chia sẻ internet với máy tính Windows của mình.

Sau đó, khởi chạy lại ứng dụng OneDrive và kiểm tra xem bạn có thể truy cập các tệp của mình trên mạng hay không. Bạn cũng có thể yêu cầu ISP của mình xóa khối trên kết nối của mình để truy cập các máy chủ OneDrive một cách liền mạch trong tương lai.

5. Xóa Nhật ký OneDrive

Bạn có thể thử xóa tệp nhật ký đo từ xa OneDrive trong thư mục dữ liệu ứng dụng. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Nhấn Thắng + E để mở File Explorer.
 2. Chuyển đến thanh địa chỉ, nhập đường dẫn sau và thay thế “Tên tài khoản” với tên người dùng PC của bạn:
  C:UsersUserNameAppDataLocalMicrosoftOneDrivesetuplogs
 3. Nhấn phím enter để điều hướng đến thư mục nhật ký OneDrive.
 4. xác định vị trí userTelemetryCache.otc tập tin và sao chép nó. Dán nó vào bất kỳ ổ đĩa nào khác trên hệ thống của bạn.
 5. Quay trở lại thư mục nhật ký và xóa bỏ các userTelemetryCache.otc tài liệu.
  Xóa Nhật ký OneDrive

 6. Đóng File Explorer và khởi động lại hệ thống của bạn.
 7. Khởi chạy OneDrive rồi kiểm tra xem nó có gặp mã lỗi tương tự không.

6. Đặt lại OneDrive

Bạn có thể đặt lại một số ứng dụng Windows bằng cách truy cập cài đặt nâng cao của chúng. Nhưng OneDrive không có tùy chọn cài đặt nâng cao trong ứng dụng Cài đặt. Vì vậy, bạn cần đặt lại thủ công bằng cách sử dụng dấu nhắc lệnh. Đây là cách:

 1. Nhấn Thắng + R để mở hộp lệnh Run. Kiểu cmd và nhấn phím Enter để mở cửa sổ Terminal mới.
 2. Nhập lệnh sau và nhấn phím enter:
  %localappdata%MicrosoftOneDriveonedrive.exe /reset
 3. Đợi lệnh đặt lại OneDrive. Bạn sẽ thấy cửa sổ OneDrive bật lên thông báo cho bạn rằng quá trình thiết lập lại đang được tiến hành.
  Đặt lại OneDrive 1

 4. Đóng ứng dụng sau khi bạn thấy thông báo “Đặt lại hoàn tất”. Khởi động lại hệ thống của bạn.

7. Cài đặt lại OneDrive bằng Winget

Nếu đặt lại ứng dụng không hoạt động, hãy cân nhắc cài đặt lại hoàn toàn. Nó sẽ khắc phục mọi lỗi cơ bản với các tệp ứng dụng và cài đặt phiên bản mới nhất trên hệ thống của bạn. Đây là cách thực hiện với công cụ Winget:

 1. Nhấn Thắng + R để mở hộp lệnh Run. Kiểu cmd trong hộp văn bản và nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở dấu nhắc lệnh với quyền quản trị viên.
 2. danh sách cánh onedrive lệnh và nhấn phím enter. Sao chép các NHẬN DẠNG của ứng dụng OneDrive.
 3. Bây giờ, hãy chạy gỡ cài đặt winget lệnh bằng ID ứng dụng OneDrive. Đây là những gì nó sẽ trông giống như: Gỡ cài đặt Winget Microsoft.OneDrive
 4. Đợi winget xóa OneDrive khỏi hệ thống của bạn. Để xác nhận gỡ cài đặt, gõ lệnh sau: danh sách cánh onedrive
 5. Bạn sẽ thấy rằng không có gói nào có tên OneDrive không có trên hệ thống của bạn.
  Cài đặt lại OneDrive 1

 6. Kiểu cls để xóa cửa sổ nhắc lệnh.
 7. Bây giờ, nhập lệnh sau và nhấn phím enter: winget cài đặt Microsoft.OneDrive
  Cài đặt lại OneDrive 2

 8. Đợi công cụ tải xuống và cài đặt OneDrive trên hệ thống của bạn. Bạn không cần phải tương tác với trình cài đặt.
 9. Đóng cửa sổ nhắc lệnh sau khi nhìn thấy “Cài đặt thành công” tin nhắn.
 10. Khởi chạy OneDrive. bạn sẽ phải đăng nhập với tài khoản của bạn.
 11. Kiểm tra xem bạn có thể kết nối và duyệt các tệp của mình không.

8. Khôi phục các bản cập nhật Windows

Các bản cập nhật Windows mới đôi khi có thể phá hỏng hệ thống của bạn và làm hỏng khả năng tương thích của ứng dụng. Nếu OneDrive chạy tốt trước khi cài đặt bản cập nhật mới, hãy khôi phục bản cập nhật Windows. Có thể mất nhiều thời gian hơn nếu tệp cập nhật quá lớn và không thể hoàn tác tất cả các bản cập nhật Windows. Sau đó, khởi động lại hệ thống của bạn và thử chạy ứng dụng OneDrive.

9. Khôi phục hoặc Đặt lại PC

Nếu bạn vẫn gặp phải mã lỗi OneDrive, đã đến lúc thực hiện Khôi phục Hệ thống hoặc Đặt lại Windows. Nó sẽ giúp bạn hoàn nguyên về cấu hình hệ thống cũ nhưng đang hoạt động khi OneDrive đang hoạt động tốt. Tìm kiếm điểm khôi phục gần đây nhất trong trình hướng dẫn và sử dụng điểm đó. Chỉ thực hiện khôi phục cài đặt gốc nếu bạn không có sẵn bất kỳ điểm Khôi phục Windows nào.

Làm cho OneDrive hoạt động trở lại

OneDrive có thể không kết nối được với máy chủ vì nhiều lý do. Bắt đầu với khắc phục sự cố cơ bản và kiểm tra xem máy chủ OneDrive có đang hoạt động không. Sau đó, xóa các tệp nhật ký đo từ xa và đặt lại ứng dụng. Nếu điều đó không ảnh hưởng, hãy cài đặt lại ứng dụng OneDrive và đăng nhập lại.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *