/ / 9 bản sửa lỗi tốt nhất cho thông báo WhatsApp không hoạt động trên iPhone và Android

9 bản sửa lỗi tốt nhất cho thông báo WhatsApp không hoạt động trên iPhone và Android

phu-kien

WhatsApp là một trong những ứng dụng IM (Nhắn tin tức thì) phổ biến nhất trên hành tinh. Vào tháng 2 năm 2020, công ty thuộc sở hữu của Facebook đã công bố 2 tỷ người dùng, tăng từ 1,5 tỷ vào năm 2018. WhatsApp nhanh chóng bổ sung các tính năng cho ứng dụng và đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người để kết nối với bạn bè, gia đình và thậm chí quảng cáo kinh doanh thông qua WhatsApp trạng thái và các nhóm. Đó là lý do tại sao, nó có thể khó khăn nếu thông báo WhatsApp đột nhiên ngừng hoạt động trên iPhone hoặc Android.


Thông báo Whatsapp không hoạt động

Có thể bạn đã không thông báo rằng các thông báo WhatsApp đang bị trì hoãn hoặc hoàn toàn không hoạt động. Rốt cuộc, ai là người tiếp tục kiểm tra dấu thời gian cho mọi tin nhắn? Vấn đề rõ ràng hơn trên các thiết bị Android khi một số giao diện hoặc tiện ích mở rộng Android của bên thứ ba giết chết ứng dụng trong nền.

Bạn cũng có thể quy vấn đề do nhiều yếu tố, bao gồm bật chế độ tiết kiệm pin, WhatApp không sử dụng dữ liệu di động trong nền, các bản dựng WhatsApp có lỗi, v.v.

Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn 9 cách tốt nhất để sửa lỗi thông báo WhatsApp không hoạt động trên iPhone và Android. Bắt đầu nào.

1. Cập nhật WhatsApp

WhatsApp thường xuyên cập nhật ứng dụng của mình trên iOS và Android. Sự cố thông báo có thể xảy ra do bản dựng WhatsApp lỗi hoặc cũ hơn trên điện thoại của bạn. Điều hướng đến App Store hoặc Google Play Store và cập nhật ứng dụng WhatsApp lên phiên bản mới nhất.

Những người sử dụng WhatsApp beta trên Android và iOS nên cập nhật các bản dựng WhatsApp tương ứng lên phiên bản mới nhất, mang một số bản sửa lỗi và cải thiện hiệu suất.

2. Bật Thông báo (iPhone và Android)

Trong quá trình thiết lập WhatsApp, bạn có thể đã từ chối WhatsApp quyền thông báo cần thiết. Bạn nên xem xét quyền thông báo trên iOS và Android và bật nó lên.

Trên iPhone, mở ứng dụng WhatsApp và đi tới Cài đặt> Thông báo và bật thông báo cho Tin nhắn và Nhóm. Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và điều hướng đến WhatsApp> Thông báo> và bật tùy chọn Cho phép thông báo.


Cho phép thông báo

Trên Android, chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng WhatsApp và mở Thông tin ứng dụng. Bây giờ, hãy chuyển đến Quản lý thông báo và bật Cho phép thông báo.


Cho phép thông báo trên whatsapp android

Mẹo chuyên nghiệp: Đối với người dùng Android, hãy mở ứng dụng WhatsApp, đi tới Cài đặt> Thông báo> và bật Chuyển đổi sử dụng thông báo mức độ ưu tiên cao để giữ thông báo WhatsApp ở trên cùng của bảng thông báo.

3. Quản lý kênh thông báo WhatsApp (Android)

Với việc phát hành Android 8.0 Oreo, Google đã công bố các kênh Thông báo dành cho Android. WhatsApp đã triển khai chức năng này, cho phép bạn chia nhỏ các loại thông báo khác nhau cho WhatsApp và cho phép bạn tùy chỉnh âm báo và kiểu rung cho nó.


Kênh thông báo

Nhấn và giữ biểu tượng WhatsApp và đi tới thông tin ứng dụng. Mở Quản lý thông báo> khác. Ở đó, bạn sẽ thấy các kênh thông báo để sao lưu lịch sử trò chuyện, thông báo cuộc gọi, cảnh báo ứng dụng quan trọng và hơn thế nữa. Đảm bảo rằng tất cả các tùy chọn được bật để gửi thông báo WhatsApp trên điện thoại Android của bạn.

4. Bật Làm mới ứng dụng nền

Để gửi thông báo suôn sẻ, bạn nên cho phép WhatsApp chạy trong nền đúng cách. Đối với người dùng iPhone, bạn có thể chuyển đến Cài đặt> WhatsApp> và bật tùy chọn Làm mới ứng dụng nền.


Tham chiếu ứng dụng nền

Người dùng Android có thể nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng WhatsApp để mở thông tin ứng dụng. Chuyển đến Dữ liệu di động & Wi-Fi và bật tùy chọn Dữ liệu nền.


Dữ liệu nền

5. Bật Dữ liệu di động cho WhatsApp (iPhone)

iOS cho phép bạn hạn chế sử dụng dữ liệu di động cho một số ứng dụng nhất định từ menu cài đặt. Nếu tùy chọn được bật cho ứng dụng WhatsApp, bạn có thể không nhận được thông báo trên iPhone.


Dữ liệu di động ứng dụng Whats

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và cuộn xuống WhatsApp và bật dữ liệu di động cho ứng dụng.

6. Tắt DND (Không làm phiền)

Nếu bạn vô tình bật DND trên iPhone hoặc Android, bạn có thể không nhận được bất kỳ thông báo nào trên WhatsApp.

Để tắt DND trên iPhone, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải và mở Trung tâm điều khiển. Tắt DND từ Cài đặt.


Tắt DND

Trên Android, mở bảng thông báo và truy cập nút chuyển đổi thông báo để tắt DND.


Tắt DND

7. Tắt Battey Saver

Chế độ Tiết kiệm pin trên iPhone và Android được thiết kế để tiết kiệm pin nhưng đôi khi nó có thể cản trở các tính năng khác. Nó giới hạn các chức năng của một số ứng dụng trong nền. Khi sử dụng chế độ năng lượng thấp, bạn có thể gặp phải sự cố khi nhận thông báo trên iPhone và Android. Để tắt chế độ tiết kiệm pin, hãy mở ứng dụng Cài đặt iPhone> Pin và tắt Chế độ nguồn điện thấp.


Chê độ năng lượng thâp

Trên Android, hãy mở Cài đặt> Pin và tắt chế độ tiết kiệm pin.


Tắt trình tiết kiệm pin

8. Bật tiếng người dùng và nhóm trong WhatsApp

Bạn có thể đã tắt tiếng một số người dùng và nhóm phiền phức trên WhatsApp. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo tin nhắn nào từ họ. Bạn nên bật tiếng những người dùng hoặc nhóm này để bắt đầu nhận lại thông báo.


Bật tiếng android

Thủ thuật này giống nhau trên cả iPhone và Android. Mở ứng dụng WhatsApp> Mở bất kỳ cuộc trò chuyện nào> nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở trên cùng> Bật tiếng người dùng từ menu sau.

Cũng trên smartreviewaz

9. Khóa WhatsApp khỏi Menu đa nhiệm

Một số giao diện của bên thứ ba như Realme UI, MIUI, FunTouch OS, Color OS, giới hạn việc sử dụng ứng dụng trong nền để tiết kiệm pin. Hệ thống sẽ giết ứng dụng WhatsApp trong nền. Như một giải pháp thay thế, các giao diện Android này cung cấp khả năng khóa ứng dụng trong nền để giữ cho ứng dụng hoạt động trơn tru.


Khóa ứng dụng Whats

Mở menu đa nhiệm và nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng. Chọn khóa và nó sẽ khóa ứng dụng trong nền. Khi bạn đóng tất cả các ứng dụng ở chế độ nền, hệ thống sẽ không tắt / đóng ứng dụng.

Bắt đầu nhận thông báo trên WhatsApp

Một vài khoảnh khắc im lặng từ các thông báo WhatsApp có thể yên bình. Tuy nhiên, nếu nó biến thành hàng giờ, thì hãy kiểm tra các giải pháp của chúng tôi và thử chúng để khắc phục sự cố. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng từ gia đình, bạn bè và các nhóm khác của mình. Trong khi bạn đang ở đó, hãy cho chúng tôi biết thủ thuật nào đã giải quyết được vấn đề và nếu bạn đã phát hiện ra thủ thuật mới.

Tiếp theo:

Cuộc gọi video WhatsApp không hoạt động với bạn? Nhấp vào liên kết bài đăng tiếp theo để sửa cuộc gọi video không hoạt động trên iPhone và Android.

Cập nhật lần cuối vào ngày 16 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.