/ / 8 ứng dụng tốt nhất để xác định mọi thứ bằng cách sử dụng máy ảnh trên điện thoại của bạn

8 ứng dụng tốt nhất để xác định mọi thứ bằng cách sử dụng máy ảnh trên điện thoại của bạn

Đối với nhiều người, camera của điện thoại là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nó. Nó có rất nhiều cách sử dụng, từ đưa các sinh vật hoang dã thành hiện thực bằng các ứng dụng AR đến chụp ảnh sắc nét trong bóng tối.

Bạn có thể đang bỏ lỡ một khả năng quan trọng khác của máy ảnh điện thoại thông minh của mình: nó có thể hoạt động như một công cụ tìm kiếm trực quan và xác định bất cứ thứ gì bạn thấy trên thế giới.

Tóm lại, nếu bạn đã từng bắt gặp một món đồ trong khi đi mua sắm hoặc trong nhà và nghĩ, “Đây là cái gì?” thì một trong những ứng dụng này có thể giúp bạn. Dưới đây là những ứng dụng Android và iPhone tốt nhất giúp xác định đối tượng bằng hình ảnh.

1. Google Ống kính: Để xác định mọi thứ

Google đã đưa công cụ tìm kiếm của mình vào máy ảnh của bạn. Với tầm nhìn máy tính, tính năng Ống kính của nó có khả năng nhận dạng rất nhiều vật phẩm. Bằng cách tải ảnh lên hoặc sử dụng máy ảnh trong thời gian thực, Google Lens là mã nhận dạng ấn tượng cho nhiều loại mặt hàng bao gồm giống động vật, cây trồng, hoa, đồ dùng có thương hiệu, biểu trưng, ​​thậm chí cả nhẫn và đồ trang sức khác. Ngoại lệ lớn nhất là con người.

Ngoài ra, đối với các đối tượng tương thích, Google Lens cũng sẽ hiển thị các liên kết mua sắm trong trường hợp bạn muốn mua chúng. Thay vì một ứng dụng chuyên dụng, người dùng iPhone có thể tìm thấy chức năng của Google Lens trong ứng dụng Google Photos để dễ dàng xác định. Chúng tôi đã xem xét một số cách sử dụng thú vị khác của Google Ống kính nếu bạn tò mò.

Tải xuống: Google Lens dành cho Android (Miễn phí)

Tải xuống: Google Photos dành cho iOS (Miễn phí)

2. Pinterest: Bộ nhận diện Nghệ thuật, Thiết kế và Trang trí

Tương tự, Pinterest là một ứng dụng nhận dạng ảnh tuyệt vời, nơi bạn chụp ảnh và nó tìm nạp các liên kết và trang cho các đối tượng mà nó nhận dạng. Giải pháp của Pinterest cũng có thể kết hợp nhiều mặt hàng trong một hình ảnh phức tạp, chẳng hạn như một bộ trang phục và sẽ tìm thấy các liên kết để bạn mua các mặt hàng nếu có thể.

Tìm kiếm trực quan của Pinterest chủ yếu được thiết kế cho những gì mạng xã hội được biết đến: thiết kế, trang phục và các danh mục tương tự khác. Đối với các mục đích như khám phá thiên nhiên, bạn sẽ có thời gian tốt hơn với Google Ống kính.

Tải xuống: Pinterest cho Android | iOS (Miễn phí)

3. Snapchat: Xác định Ô tô, Thực vật, Chó, Âm nhạc, v.v.

Hành trình nhận dạng của Snapchat bắt đầu khi nó hợp tác với Shazam để cung cấp nền tảng ID âm nhạc trực tiếp trong một ứng dụng mạng xã hội. Snapchat hiện sử dụng công nghệ AR để khảo sát thế giới xung quanh bạn và xác định nhiều loại sản phẩm bao gồm thực vật, mô hình ô tô, giống chó, giống mèo, phương trình bài tập về nhà, v.v.

Điều này cực kỳ hữu ích vì nhiều người dùng đã sử dụng Snapchat cho nhu cầu mạng xã hội của họ. Vì vậy, không cần phải tải xuống một ứng dụng phụ.

Sau khi sử dụng thấu kính để xác định các vật thể khác nhau, bạn có thể sử dụng thấu kính AR để tiếp tục điều khiển môi trường của mình. Chúng bao gồm tất cả mọi thứ từ bộ lọc cho chó con cho đến sự cong vênh của môi trường.

Tải xuống: Snapchat dành cho Android | iOS (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

Mặc dù Amazon sẽ chỉ cho phép bạn xem các sản phẩm mà nó và các nhà bán lẻ liên kết của nó đang bán, nhưng đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để xác định các mặt hàng hàng ngày. Nó cũng có khả năng là mã nhận dạng hình ảnh với các tùy chọn mua hàng dễ dàng nhất.

Liên quan: Các cách vẫn giúp các doanh nghiệp nhỏ khi sử dụng Amazon

Bạn có thể chụp ảnh bằng máy ảnh tìm kiếm của Amazon, quét mã vạch hoặc tải ảnh lên trực tiếp từ thư viện ảnh của mình. Sau đó, Amazon sẽ tự động tìm kiếm các tùy chọn mua hàng có liên quan chặt chẽ nhất hiện có. Sau đó, bạn có thể có những mặt hàng này được giao đến nhà của bạn trong một vài cú nhấp chuột dễ dàng.

Tải xuống: Mua sắm trên Amazon dành cho Android | iOS (Miễn phí)

5. Nhận dạng hình ảnh và trình tìm kiếm: Bộ nhận dạng hình ảnh

Mặc dù Nhận dạng và Tìm kiếm Hình ảnh được thiết kế để tìm kiếm hình ảnh ngược, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn máy ảnh để xác định bất kỳ ảnh hoặc vật thể thực nào.

Sau khi chụp ảnh hoặc đảo ngược tìm kiếm hình ảnh, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn danh sách các địa chỉ web liên quan trực tiếp đến hình ảnh hoặc mục trong tay. Hình ảnh cũng có thể được tải lên từ thư viện ảnh của bạn hoặc sao chép và dán trực tiếp vào ứng dụng để dễ sử dụng.

Google, Bing và Yandex là ba dịch vụ được ứng dụng sử dụng. Các công cụ tìm kiếm này sẽ cung cấp cho bạn các trang web, tài khoản mạng xã hội, các tùy chọn mua hàng, v.v. để giúp khám phá nguồn hình ảnh hoặc mặt hàng của bạn. Ứng dụng này chỉ có sẵn cho iOS.

Tải xuống: Nhận dạng hình ảnh và trình tìm kiếm cho iOS (Miễn phí, có đăng ký)

6. TapTapSee: Nhận dạng mục có thể nghe được

TapTapSee đã được thiết kế dành riêng cho những người bị khiếm thị.

TapTapSee là một trình thông dịch âm thanh. Tất cả những gì bạn cần làm là hướng máy ảnh của mình vào bất kỳ mục nào và chụp ảnh. TapTapSee sau đó sẽ xác định mục đó và cho bạn biết chính xác nó là gì. Ứng dụng sẽ tự động lấy nét máy ảnh của bạn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ bàn tay nào bị rung. Nó thậm chí còn có một mã vạch và đầu đọc mã QR để đóng gói khó khăn.

Liên quan: Các ứng dụng hàng đầu để giúp người mù và người khiếm thị điều hướng tốt hơn

Bạn có thể tải ảnh lên từ thư viện ảnh để nhận dạng và thậm chí lưu chúng vào điện thoại sau đó với các định nghĩa được cung cấp để dễ dàng sử dụng lại. Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần bật cài đặt VoiceOver của Apple để ứng dụng này hoạt động.

Tải xuống: TapTapSee dành cho Android | iOS (Miễn phí)

7. PictureThis: Định danh thực vật

Nếu bạn là một người thích làm vườn hoặc yêu thiên nhiên, bạn nhất thiết phải tải xuống PictureThis. Ứng dụng này hoàn hảo để xác định loài cỏ dại đang giết hại dưa chuột của bạn hoặc phát hiện ra lớp rêu tuyệt đẹp đang bao phủ khu cắm trại của bạn.

Sử dụng ứng dụng này cực kỳ đơn giản. Chụp ảnh loại cây mà bạn muốn xác định và để PictureThis thực hiện công việc! Nó sẽ cung cấp cho bạn tên của cây và tất cả các thông tin cần thiết, bao gồm cả sâu bệnh tiềm ẩn, các mẹo tưới nước, và hơn thế nữa! Ứng dụng này cũng cung cấp cho bạn lời nhắc tưới nước và tiếp cận với các chuyên gia có thể giúp bạn chẩn đoán cây trồng trong nhà bị bệnh của mình.

Tải xuống: PictureThis: Số nhận dạng thực vật cho Android | iOS (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

8. Vivino: Định danh rượu

Vivino là một ứng dụng giúp bạn mua rượu chất lượng tốt hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là chụp ảnh nhãn rượu mà bạn quan tâm.

Liên quan: Các ứng dụng rượu tốt nhất cho người sành rượu

Sau đó Vivino sẽ xử lý và cung cấp cho bạn một số thông tin để giúp bạn quyết định có nên mua hay không. Nó hiển thị các chi tiết như mức độ phổ biến của nó, mô tả hương vị, thành phần, độ tuổi của nó và hơn thế nữa. Trên hết, bạn sẽ tìm thấy các đánh giá và xếp hạng của người dùng từ cộng đồng 30 triệu người của Vivino.

Tải xuống: Vivino dành cho Android | iOS (Miễn phí)

Cái này là cái gì? Những ứng dụng này có câu trả lời!

Nhờ những tiến bộ trong công nghệ nhận dạng hình ảnh, những vật thể không xác định trong thế giới xung quanh bạn không còn là điều bí ẩn nữa. Với các ứng dụng này, bạn có khả năng xác định mọi thứ, cho dù đó là cây cối, đá, một số đồ trang sức hay đồng xu.

Trung tâm của những nền tảng này là một mạng lưới các thuật toán học máy. Chúng ngày càng trở nên phổ biến trên các sản phẩm kỹ thuật số, vì vậy bạn nên có hiểu biết cơ bản về chúng.


máy học-thuật toán
Thuật toán học máy là gì? Đây là cách chúng hoạt động

Các thuật toán học máy được thiết kế để giúp cuộc sống dễ dàng hơn và cải thiện hệ thống, nhưng chúng có thể gây ra hậu quả xấu.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *