/ / 8 ứng dụng hàng đầu giúp bạn quản lý căng thẳng tại nơi làm việc

8 ứng dụng hàng đầu giúp bạn quản lý căng thẳng tại nơi làm việc

woman sitting in front of macbook

Với sự phổ biến của áp lực và những nhiệm vụ tẻ nhạt trong môi trường làm việc, bạn rất dễ bị căng thẳng. Mức độ căng thẳng cao không tốt cho sức khỏe và dễ dẫn đến các biến chứng về sức khỏe.


Do đó, bạn phải phát triển các cơ chế đối phó để giảm mức độ căng thẳng tại nơi làm việc. Một phương tiện hiệu quả là sử dụng các ứng dụng quản lý căng thẳng. Những ứng dụng tháo vát này trình bày một loạt thông tin và kỹ thuật giúp bạn giải quyết mức độ căng thẳng cao tại nơi làm việc ngày nay.


1. Hạnh phúc

Happify là một ứng dụng trị liệu kết hợp liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) với tâm lý tích cực để giúp giảm mức độ căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

Ngay cả khi bạn không quen với những thuật ngữ này, bạn cũng không cần phải lo lắng vì bạn có thể tìm hiểu về chúng một cách dễ dàng trên Happify. Sau khi đăng ký với Happify, bạn sẽ cần trả lời một loạt câu hỏi giúp ứng dụng hiểu trạng thái tinh thần của bạn và điều gì có thể khiến bạn căng thẳng.

Sau khi điền vào bản khảo sát, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều tài liệu để quản lý căng thẳng trong công việc của mình. Trong số các tài nguyên khác, Happify cung cấp:

 • Các khóa học ngắn hạn được thiết kế để giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn.
 • Truy cập vào các bài viết giáo dục sâu sắc, video và trò chơi bổ sung cho các khóa học.
 • Một huấn luyện viên AI được cá nhân hóa sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn trong suốt hành trình giảm căng thẳng.

Hơn nữa, Happify chia các hoạt động giảm căng thẳng thành các buổi ngắn, giúp bạn dễ dàng nhanh chóng giảm mức độ căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Tải xuống: Hạnh phúc cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

2. Bình tĩnh

Calm là một ứng dụng khác giúp bạn làm việc lành mạnh với mức độ căng thẳng thấp trong thời hạn gấp rút. Ứng dụng chánh niệm và thiền định này vượt qua ranh giới của thiền định truyền thống. Nó ưu tiên các phương pháp phát triển sự thư giãn, tập trung và sức khỏe tinh thần tổng thể.

Sự bình tĩnh mang lại một cách tiếp cận hoàn chỉnh cho chánh niệm. Nó trình bày nhiều nội dung khác nhau như yoga, âm nhạc và các phiên âm thanh để giúp giảm mức độ căng thẳng và lo lắng tại nơi làm việc.

Calm cũng có một phần cung cấp danh sách phát nhạc lo-fi và huấn luyện chuyên nghiệp để cải thiện và duy trì năng suất cũng như phát triển cảm giác tự tin và bình tĩnh trong môi trường làm việc bận rộn.

Hơn nữa, Calm cung cấp phần làm chủ hơi thở giúp khám phá cách thở sâu và đúng cách dẫn đến mức độ chánh niệm và giảm căng thẳng sâu hơn.

Tải xuống: Bình tĩnh cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

3. Ứng dụng chánh niệm

Ứng dụng Chánh niệm ưu tiên các lời nhắc tinh tế khuyến khích bạn chú ý đến sức khỏe tinh thần của mình trong lịch trình bận rộn. Ứng dụng có thể giúp bạn lấy lại bình tĩnh khi căng thẳng trong công việc với những câu chuyện ngắn nhẹ nhàng. Các tính năng của ứng dụng này xoay quanh:

 • Thúc đẩy thư giãn và phối hợp.
 • Trau dồi khả năng tự phản ánh và nhận thức.

Tải xuống: Ứng dụng chánh niệm cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

4. Chăm sóc chim sẻ

Finch Care nhấn mạnh việc ghi nhật ký để tự chăm sóc bản thân và cung cấp các bài tập tùy chỉnh để hỗ trợ tinh thần giúp bạn vượt qua căng thẳng trong công việc.

Điều thú vị là ứng dụng này giúp giảm căng thẳng bằng cách cho phép bạn chăm sóc thú cưng ảo, đồng nghĩa với việc kiểm soát căng thẳng khi làm việc. Ngoài việc chăm sóc thú cưng ảo, với Finch Care, bạn có thể:

 • Viết nhật ký dạng tự do cho phép bạn tự do thể hiện bản thân.
 • Nghe nhạc êm dịu trong các buổi thiền.
 • Tương tác với một cộng đồng hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển cá nhân.

Finch Care là một ứng dụng tất cả trong một để quản lý căng thẳng trong công việc đồng thời thúc đẩy năng suất như tuần làm việc 4 ngày.

Tải xuống: Chăm sóc Finch cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

5. Khoảng trống

Với các chương trình trị liệu khác nhau nhằm giảm căng thẳng, trầm cảm và lo lắng, Headspace là một ứng dụng linh hoạt có thể giúp bạn kiểm soát mức độ căng thẳng tại nơi làm việc.

Headspace phân tích trạng thái tinh thần của bạn bằng một cuộc khảo sát ngắn, sau đó điều chỉnh hiệu quả các đề xuất giảm căng thẳng cho bạn. Các tính năng chính của nó bao gồm:

 • Theo dõi tâm trạng, giấc ngủ, tập thể dục, v.v. của bạn để hiểu mối quan hệ giữa trạng thái tinh thần và hành vi của bạn.
 • Các hoạt động thư giãn như thiền định có hướng dẫn và các bài tập với âm thanh êm dịu giúp nuôi dưỡng sự bình an nội tâm.

Về bản chất, Headspace cho phép bạn kiểm soát sức khỏe tinh thần của mình bằng cách giúp bạn đạt được trạng thái tinh thần bình tĩnh và cân bằng hơn, giống như các ứng dụng được tạo ra để kiểm soát lo lắng và trầm cảm.

Tải xuống: Headspace cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

6. Sanvello

Sanvello là một ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa cung cấp hỗ trợ tinh thần trong thời gian thực. Các huấn luyện viên của Sanvello rất am hiểu về tinh thần và có thể hỗ trợ hữu ích cho bạn nếu bạn sắp gục ngã vì căng thẳng trong công việc.

Sanvello là một ứng dụng rất hữu ích cho bất kỳ ai đang đối phó với chứng lo âu, trầm cảm và căng thẳng. Ứng dụng cung cấp một đôi tai lắng nghe những suy nghĩ của bạn và có thể đưa ra những lời khuyên sâu sắc để giải quyết các vấn đề khiến bạn cảm thấy căng thẳng.

Sanvello là phiên bản trị liệu trực tiếp rẻ hơn nhiều và có thể truy cập ứng dụng từ mọi nơi, mọi lúc, ngay cả trong thời gian nghỉ giải lao ngắn tại nơi làm việc, khiến nó trở thành ứng dụng hoàn hảo để quản lý căng thẳng trong công việc.

Ngoài ra, Sanvello tổ chức một cộng đồng hỗ trợ có thể hỗ trợ bạn trong hành trình giảm căng thẳng và thúc đẩy một môi trường lành mạnh để giúp giảm mức độ căng thẳng.

Tải xuống: Sanvello cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

7. Quýt

Tangerine là ứng dụng quản lý thói quen tối ưu hỗ trợ bạn quản lý căng thẳng trong công việc. Ứng dụng tập trung vào việc giúp bạn xây dựng những thói quen tích cực và duy trì chúng để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn. Trên thực tế, những thói quen giúp bạn kiểm soát căng thẳng trong công việc.

Ứng dụng này vốn dĩ rất đơn giản để sử dụng vì nó chỉ tập trung vào hai điều: quản lý thói quen của bạn và xem lại một ngày của bạn. Với giao diện trực quan, Tangerine giúp bạn dễ dàng tận hưởng việc xây dựng thói quen tích cực bằng cách thêm phần thưởng, lễ kỷ niệm hoa giấy và theo dõi tiến trình được cá nhân hóa.

Một số lợi ích của Tangerine là:

 • Nó giúp bạn quản lý thói quen của mình một cách dễ dàng.
 • Thúc đẩy bạn thông qua các phần thưởng ảo và các tính năng khác như lễ kỷ niệm hoa giấy và lời khẳng định bằng hình ảnh.
 • Ứng dụng này cũng đi kèm với nhật ký và các tính năng theo dõi tâm trạng giúp bạn suy ngẫm về một ngày của mình.

Về cơ bản, Tangerine hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một công cụ quản lý thói quen đơn giản và thú vị. Phát triển các thói quen lành mạnh giúp giảm mức độ căng thẳng và Tangerine là phương pháp giúp bạn xây dựng các thói quen tích cực.

Tải xuống: Tangerine cho iOS (Miễn phí, có đăng ký)

8. Đồng hồ lo lắng

Worry Watch là một ứng dụng theo dõi sự lo lắng giúp bạn xác định, đánh giá và quản lý những lo lắng của mình. Ứng dụng này hỗ trợ bạn kiểm soát căng thẳng để bạn có thể phát triển một tư duy ít căng thẳng, yên bình và thoải mái hơn khi làm việc.

Worry Watch lý tưởng để quản lý căng thẳng, lo lắng và kiệt sức một cách hiệu quả. Nếu bạn chưa quen với việc quản lý lo lắng hoặc đang tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc hơn về những lo lắng của mình, thì ứng dụng này là dành cho bạn.

Worry Watch đưa ra các chiến thuật đối phó, bao gồm hít thở sâu và thiền chánh niệm, để giúp bạn giải quyết các tình huống căng thẳng một cách thư thái. Ứng dụng này cũng cung cấp các tài liệu hữu ích để giúp bạn tự suy nghĩ và sáng suốt.

Tải xuống: Worry Watch cho iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Quản lý căng thẳng trong công việc với các ứng dụng hữu ích

Các ứng dụng quản lý căng thẳng mang lại nhiều lợi ích như tiện lợi, cá nhân hóa, đa dạng, trách nhiệm giải trình, tiết kiệm chi phí và quyền riêng tư, giúp bạn giải quyết căng thẳng trong công việc một cách hiệu quả.

Ngoài ra, làm việc với máy tính có thể rất căng thẳng, nhưng có thể vượt qua bằng cách tiếp cận phù hợp. Với vô số tài nguyên mà các ứng dụng quản lý căng thẳng cung cấp, bạn có thể củng cố sức khỏe tinh thần của mình và phát triển trong môi trường làm việc căng thẳng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *