/ / Cách khắc phục lỗi 0x80300024 trong Windows

Cách khắc phục lỗi 0x80300024 trong Windows

Lỗi 0x80300024 xảy ra trong quá trình cài đặt Windows và cho biết sự cố với vị trí cài đặt đã chọn. Nó gợi ý rằng quá trình cài đặt không thành công do có vấn đề với vị trí đã chọn.


Dưới đây, chúng tôi nói về các nguyên nhân khác nhau của sự cố này, tiếp theo là các giải pháp có thể giúp bạn khắc phục sự cố mãi mãi.


Tại sao bạn gặp lỗi cài đặt 0x80300024 trên Windows?

Nếu bạn gặp phải lỗi cài đặt 0x80300024 trong Windows, có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân sau:

 • thiết bị bên ngoài: Trong một số trường hợp, sự cố xảy ra do có thêm ổ đĩa cứng hoặc thiết bị USB được kết nối với máy tính của bạn. Họ có thể can thiệp vào quá trình cài đặt, dẫn đến lỗi.
 • Định dạng đĩa không chính xác: Ổ đĩa được nhắm mục tiêu của bạn có thể không được định dạng bằng hệ thống tệp tương thích. Ngoài ra, ổ đĩa mà bạn đang cố gắng cài đặt Windows phải là ưu tiên đầu tiên trong thứ tự khởi động của bạn và nếu trường hợp của bạn không như vậy, bạn có thể gặp phải lỗi cài đặt.
 • Một phân vùng bị hỏng: Các phân vùng trong ổ đĩa được nhắm mục tiêu cũng có thể bị hỏng, điều này ngăn cản bạn cài đặt Windows. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể được kích hoạt nếu có sự không phù hợp giữa kiểu phân vùng của ổ đĩa đích và phương tiện cài đặt.
 • Phương tiện cài đặt bị hỏng: Nếu ổ USB hoặc DVD chứa các tệp cài đặt Windows bị hỏng hoặc thiếu tệp, quá trình cài đặt có thể không thành công và hiển thị lỗi 0x80300024.
 • Ổ cứng bị lỗi: Trong một số trường hợp, sự cố có thể xảy ra với chính ổ đĩa cứng, dẫn đến lỗi cài đặt.

Những vấn đề phổ biến này có thể dẫn đến lỗi, nhưng cũng có thể có những nguyên nhân khác. Tuy nhiên, các cách khắc phục sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng, bất kể nguyên nhân cơ bản là gì.

1. Bắt đầu với các bản sửa lỗi sơ bộ này

các ổ cứng khác nhau được kết nối với thiết bị

Trước khi chuyển sang bất kỳ phương pháp khắc phục sự cố phức tạp nào, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các giải pháp cơ bản nhưng hiệu quả sau:

 • Loại bỏ các thiết bị ngoại vi bên ngoài: Ngắt kết nối mọi phần cứng không cần thiết được kết nối với máy tính của bạn. Điều này đặc biệt bao gồm mọi ổ cứng và thiết bị USB bổ sung, vì chúng có thể cản trở quá trình cài đặt, gây ra lỗi.
 • Hãy thử một cổng USB khác: Cổng hiện tại bạn đang sử dụng có thể bị lỗi, điều này góp phần gây ra lỗi. Bạn nên cân nhắc chuyển sang một cổng USB khác và lặp lại hành động gây ra lỗi.
 • Xác minh phương tiện cài đặt: Nếu có thể, hãy đảm bảo rằng ổ USB hoặc DVD bạn đang sử dụng để cài đặt không bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng ổ USB/DVD khác.
 • Không gian trống của đĩa: Đĩa đích phải có đủ dung lượng trống để hỗ trợ cài đặt. Nếu bạn sắp hết dung lượng ổ đĩa, chúng tôi khuyên bạn nên xóa các tệp không cần thiết khỏi phân vùng hoặc thay đổi kích thước ổ đĩa của mình. Hướng dẫn của chúng tôi về các cách khác nhau để giải phóng dung lượng ổ đĩa trong Windows sẽ thảo luận chi tiết về hướng dẫn từng bước để thực hiện.

Các bản sửa lỗi này sẽ giúp bạn loại trừ các sự cố phần cứng phổ biến có thể gây ra sự cố. Nếu không có giải pháp nào trong số này giúp ích, hãy chuyển sang các giải pháp tiếp theo bên dưới.

2. Sửa đổi thứ tự khởi động

Ảnh chụp màn hình hiển thị cài đặt USB SSD là ưu tiên khởi động đầu tiên trong BIOS

Nếu ổ đĩa đích không được ưu tiên làm thiết bị khởi động đầu tiên, quá trình cài đặt có thể tìm cách khởi động từ một ổ đĩa khác, điều này có thể dẫn đến sự cố cài đặt. Nếu trường hợp này có thể áp dụng, việc đảm bảo rằng ổ đĩa đích nằm ở đầu thứ tự khởi động có thể cho phép hệ thống bắt đầu quá trình thiết lập một cách suôn sẻ, giảm khả năng gặp phải lỗi 0x80300024.

Đây là cách bạn có thể sửa đổi thứ tự khởi động trong Windows:

 1. Khởi động thiết bị của bạn và truy cập BIOS.
 2. Khi bạn đang ở trong BIOS, hãy chuyển đến cài đặt cấu hình/thứ tự khởi động.
 3. Điều chỉnh thứ tự khởi động bằng cách đặt ổ đĩa đích ở đầu danh sách.
 4. Chọn UEFI làm chế độ khởi động và thoát khỏi BIOS.

Bây giờ bạn có thể thực hiện lại quá trình cài đặt và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Để điều chỉnh lại thứ tự khởi động, chỉ cần thực hiện lại các bước chúng tôi đã liệt kê ở trên và đặt ổ đĩa mong muốn của bạn lên đầu danh sách.

3. Dọn dẹp đĩa cài đặt

Hệ thống cũng có thể không nhận dạng và truy cập được ổ đĩa đích do bảng phân vùng bị hỏng, đây là nguyên nhân gây ra sự cố. Để khắc phục các sự cố như vậy, bạn có thể sử dụng công cụ dòng lệnh Diskpart, công cụ này hoạt động bằng cách dọn dẹp đĩa và tạo bảng phân vùng mới, loại bỏ mọi thông tin phân vùng bị hỏng hoặc không tương thích trong quy trình.

Để bắt đầu, hãy xác định phân vùng hệ thống. Khi đã xong, đây là tất cả những gì bạn cần làm:

 1. Nhấn nút Thắng + r các phím với nhau để mở Run.
 2. Nhập “cmd” trong Run và nhấp vào Điều khiển + Sự thay đổi + Đi vào để khởi chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên.
 3. Nhấp chuột Đúng trong lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng.
 4. Khi bạn đang ở trong Dấu nhắc Lệnh, hãy nhập lệnh bên dưới và nhấn Đi vào để thực hiện nó:
   Diskpart​​​ 
  lệnh diskpart trong CMD

 5. Tiếp theo, thực hiện lệnh này để xem tất cả các phân vùng:
   List disk 
  liệt kê dấu nhắc lệnh diskpart

 6. Bây giờ, hãy tiếp tục với lệnh này, theo sau là số phân vùng hệ thống của bạn:
   ​​​​​​​​​​​​​​Select Disk 
  Chọn số đĩa bằng Diskpart

 7. Sau khi hoàn tất, hãy dọn sạch phân vùng bằng lệnh sau:
   ​​​​​​​​​​​​​​Clean 

Sau khi lệnh thực thi, bạn có thể đóng Dấu nhắc Lệnh và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

4. Cập nhật BIOS của bạn

Bạn cũng có thể thử cập nhật chương trình cơ sở BIOS của mình để khắc phục mọi lỗi liên quan và sự cố không tương thích có thể dẫn đến sự cố.

Trong trường hợp cả các bản sửa lỗi liên quan đến hệ thống và phần cứng đều không hiệu quả với bạn, đã đến lúc kiểm tra xem sự cố có nằm trong chính ổ cứng hay không. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chuyển sang một ổ đĩa cứng khác và thử lại quá trình cài đặt.

Tận hưởng quá trình cài đặt suôn sẻ

Lỗi cài đặt không thú vị nhưng may mắn thay, chúng không phải là không thể sửa chữa. Hy vọng rằng các giải pháp chúng tôi đã liệt kê ở trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi cài đặt 0x80300024 ngay lập tức. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp từ nhóm hỗ trợ chính thức của Microsoft.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *