/ / Cách khắc phục Trình khởi chạy Epic Games bị đóng băng hoặc bị treo trên Windows

Cách khắc phục Trình khởi chạy Epic Games bị đóng băng hoặc bị treo trên Windows

Epic Games Launcher đóng vai trò là trung tâm trung tâm để khởi chạy và quản lý tất cả các trò chơi của bạn đã mua hoặc tải xuống từ Epic Store. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào nếu Trình khởi chạy trò chơi sử thi liên tục bị đóng băng hoặc gặp sự cố trên máy tính Windows của bạn.


Nếu bạn đang gặp sự cố tương tự, hướng dẫn này chứa một số mẹo khắc phục sự cố sẽ hữu ích.


1. Đóng hoàn toàn Epic Games Launcher và mở lại

Trình khởi chạy trò chơi sử thi có thể bị đóng băng trên PC Windows của bạn do các quy trình ứng dụng bị trục trặc hoặc không phản hồi. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể giải quyết sự cố bằng cách đóng hoàn toàn Trình khởi chạy trò chơi sử thi rồi mở lại. Do đó, đó là điều đầu tiên bạn nên thử.

 1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.
 2. Định vị và chọn EpicGamesLauncher trong danh sách.
 3. Nhấn vào Kết thúc nhiệm vụ tùy chọn ở trên cùng.
  Đóng Trình khởi chạy trò chơi sử thi

Mở lại Epic Games Launcher và thử sử dụng.

2. Chạy Epic Games Launcher với tư cách Quản trị viên

Chạy Trình khởi chạy trò chơi sử thi với quyền quản trị viên có thể giúp bạn tránh mọi sự cố do thiếu quyền truy cập các tệp và cài đặt hệ thống có liên quan. Nhấp chuột phải vào Trình khởi chạy trò chơi sử thi phím tắt và chọn Chạy như quản trị viên. Lựa chọn Đúng khi lời nhắc UAC (User Account Control) xuất hiện.

Chạy Epic Games Launcher với tư cách Quản trị viên

Nếu phương pháp này giúp Epic Games Launcher hoạt động trơn tru, bạn có thể định cấu hình để nó luôn chạy với tư cách quản trị viên trên Windows.

3. Kiểm tra trạng thái máy chủ Epic Games

Các sự cố với máy chủ của Epic Games cũng có thể khiến trình khởi chạy của nó hoạt động sai trên PC Windows của bạn. Bạn nên kiểm tra trạng thái máy chủ của Epic Games để đảm bảo chúng hoạt động trơn tru.

Nếu có sự cố với máy chủ, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đợi công ty giải quyết vấn đề cuối cùng. Sau đó, bạn sẽ có thể sử dụng Epic Games Launcher như trước đây.

4. Kiểm tra cập nhật ứng dụng

Sử dụng phiên bản Epic Games Launcher đã lỗi thời cũng có thể khiến phiên bản này bị treo hoặc treo trên Windows. Do đó, bạn nên cập nhật Epic Games Launcher nếu chưa cập nhật. Dưới đây là các bước cho cùng.

 1. Khởi chạy Trình khởi chạy trò chơi sử thi trên máy tính của bạn.
 2. nhấp vào của bạn biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt từ danh sách.
 3. Nếu có phiên bản mới hơn, hãy nhấp vào Khởi động lại và cập nhật nút xuất hiện.
  Tùy chọn khởi động lại và cập nhật trong Epic Games Launcher

5. Vô hiệu hóa tối ưu hóa toàn màn hình

Kích hoạt tối ưu hóa toàn màn hình cho một ứng dụng trên Windows có thể tăng hiệu suất của ứng dụng đó ở chế độ toàn màn hình. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi có thể gây ra sự cố tương thích, dẫn đến sự cố ứng dụng đột ngột. Bạn có thể thử tắt tối ưu hóa toàn màn hình cho Trình khởi chạy trò chơi sử thi để xem điều đó có khôi phục lại trạng thái bình thường không.

 1. Đóng Trình khởi chạy trò chơi sử thi bằng Trình quản lý tác vụ.
 2. Nhấp chuột phải vào Trình khởi chạy trò chơi sử thi phím tắt và chọn Của cải.
 3. Chuyển sang Khả năng tương thích chuyển hướng.
 4. xóa Vô hiệu hóa tối ưu hóa toàn màn hình hộp kiểm.
 5. Đánh Áp dụng theo dõi bởi ĐƯỢC RỒI.
  Vô hiệu hóa Tối ưu hóa toàn màn hình cho Trình khởi chạy trò chơi sử thi

6. Xóa thư mục Webcache của Epic Games Launcher

Epic Games Launcher, giống như bất kỳ chương trình nào khác, tạo các tệp bộ đệm trên PC của bạn để tải nội dung nhanh hơn và cải thiện hiệu suất của nó. Tuy nhiên, một khi dữ liệu này trở nên cũ hoặc bị hỏng, nó sẽ gây hại nhiều hơn là giúp ích. Khi điều này xảy ra, Epic Games Launcher có thể không phản hồi hoặc gặp sự cố trên PC Windows của bạn.

Bạn có thể thử xóa dữ liệu bộ nhớ đệm hiện có được liên kết với Epic Games Launcher để khắc phục sự cố. Để làm như vậy, sử dụng các bước sau:

 1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu trên thanh tác vụ để mở menu Power User.
 2. Lựa chọn Chạy từ danh sách.
 3. Kiểu %localappdata% trong trường Mở và bấm ĐƯỢC RỒI.
 4. Hướng đến EpicGamesLauncher > Đã lưu thư mục.
 5. Định vị và chọn webcache thư mục.
 6. Nhấn vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng để xóa chúng.
  Xóa bộ nhớ cache của Trình khởi chạy trò chơi sử thi

7. Sửa tệp D3DCOMPILER_43.dll

Bạn có thấy lỗi D3DCOMPILER_43.dll khi Epic Games Launcher gặp sự cố trên Windows không? Nếu vậy, tệp D3DCOMPILER_43.dll trên PC của bạn có thể bị hỏng hoặc bị thiếu. Đây là những gì bạn có thể làm để khắc phục nó.

 1. Nhấn Thắng + E để mở File Explorer.
 2. Hướng đến C: > Windows > SysWOW64.
 3. xác định vị trí D3DCOMPILER_43 tập tin và xóa nó.
 4. Truy cập trang web của Microsoft và tải xuống Trình cài đặt web thời gian chạy của người dùng cuối DirectX.
  Xóa tệp D3DCOMPILER_43.dll

Chạy tệp trình cài đặt và làm theo lời nhắc trên màn hình để hoàn tất quá trình. Sau đó, hãy thử sử dụng lại Epic Games Launcher.

8. Sửa chữa Trình khởi chạy trò chơi sử thi

PC Windows của bạn bao gồm một tính năng sửa chữa ứng dụng có thể giúp bạn khắc phục các sự cố như vậy với Trình khởi chạy trò chơi sử thi mà không ảnh hưởng đến dữ liệu của nó. Bạn có thể thử sử dụng tính năng này để xem tính năng này có giúp Trình khởi chạy trò chơi sử thi chạy trơn tru không.

 1. Nhấn Thắng + S để mở menu tìm kiếm.
 2. Gõ vào bảng điều khiển trong hộp và chọn kết quả đầu tiên xuất hiện.
 3. Bấm vào Chương trình và các tính năng.
 4. Lựa chọn Trình khởi chạy trò chơi sử thi trong danh sách.
 5. Nhấn vào Sửa nút ở trên cùng.
 6. Lựa chọn Đúng khi lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) xuất hiện.
  Sửa chữa Trình khởi chạy trò chơi sử thi

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để sửa chữa trình khởi chạy và thử sử dụng lại.

9. Cài đặt lại Trình khởi chạy trò chơi sử thi

Nếu việc sửa chữa Epic Games Launcher không hiệu quả, bạn có thể thử cài đặt lại nó trên hệ thống của mình. Điều này sẽ mang lại cho trình khởi chạy một khởi đầu mới trên PC của bạn và giải quyết mọi sự cố với nó. Nếu bạn cần trợ giúp để gỡ bỏ Epic Games Launcher, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách gỡ cài đặt phần mềm trên Windows và làm theo các bước được nêu ở đó.

Sau khi gỡ cài đặt Epic Games Launcher, nhấn Thắng + R để mở hộp thoại Run. Kiểu %localappdata% trong hộp và nhấn Đi vào. Trong cửa sổ File Explorer xuất hiện, hãy xóa Trình khởi chạy trò chơi sử thi thư mục. Sau khi hoàn tất, hãy truy cập trang web chính thức của Epic Games để tải xuống tệp thiết lập và chạy nó.

10. Thử các cách khắc phục phổ biến khác

Nếu các cách khắc phục trên không hiệu quả, có thể đã xảy ra sự cố với PC Windows của bạn. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử các mẹo khắc phục sự cố sau để giải quyết vấn đề.

 • Cập nhật trình điều khiển đồ họa: Trình điều khiển đồ họa lỗi thời hoặc bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân của những sự cố như vậy. Hãy thử cập nhật trình điều khiển đồ họa trên PC của bạn để xem điều đó có giải quyết được sự cố không.
 • Duyệt vi rút: Nếu bạn cũng đang gặp sự cố tương tự với các ứng dụng và chương trình khác, PC của bạn có thể đã bị nhiễm phần mềm độc hại. Để kiểm tra khả năng này, hãy quét PC Windows của bạn để tìm phần mềm độc hại và thực hiện các bước cần thiết để khắc phục.

Khắc phục sự cố Trình khởi chạy trò chơi sử thi trên Windows

Các sự cố với Trình khởi chạy trò chơi sử thi có thể gây khó chịu vì chúng ngăn bạn chơi các trò chơi yêu thích của mình. Trong hầu hết các trường hợp, những sự cố này là do thiếu quyền hoặc bộ đệm ứng dụng bị hỏng. Trong mọi trường hợp, một trong những mẹo ở trên sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề tiềm ẩn mãi mãi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *