/ / 8 tính năng tuyệt vời của Ford F-150 Lightning sẽ khiến bạn phải kinh ngạc

8 tính năng tuyệt vời của Ford F-150 Lightning sẽ khiến bạn phải kinh ngạc

Xe bán tải chạy điện là một trong những phương tiện tốt nhất mà bạn có thể mua và đặc biệt là Ford F-150 Lightning có đầy đủ các tính năng tuyệt vời khiến nó trở thành một trong những chiếc EV tài năng nhất. Chiếc xe bán tải chạy điện cỡ lớn của Ford thậm chí còn có khả năng sạc hai chiều có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn trong trường hợp khẩn cấp và cốp trước khổng lồ, cùng các tính năng hữu ích khác.


Hãy cùng khám phá những tính năng tuyệt vời nhất của F-150 Lightning!


1. Khả năng sạc hai chiều

2022 Ford F-150 Tia chớp trong tuyết
Tín dụng hình ảnh: Ford

Hầu hết các loại xe điện đều cung cấp khả năng sạc một chiều, có nghĩa là chúng có thể chấp nhận một lần sạc từ trạm sạc nhưng không thể xả năng lượng có trong pin để cấp nguồn cho các tải bên ngoài. F-150 Lightning được trang bị khả năng sạc hai chiều, có nghĩa là nó có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn khi mất điện nếu được trang bị bộ pin tầm xa và được kết nối với hệ thống Điện dự phòng thông minh của Ford.

Nếu sống ở khu vực thường xuyên bị mất điện hoặc thời tiết khắc nghiệt liên tục có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của lưới điện, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc xe bán tải EV như F-150 Lightning. F-150 Lightning cũng được trang bị Pro Power Onboard của Ford, cho phép bạn tận dụng nhiều ổ cắm điện trên khắp xe tải để có thể cấp nguồn cho mọi thứ, từ dụng cụ điện đến địa điểm cắm trại của bạn.

2. Cốp trước trợ lực với lỗ mở lớn

Rivian R1T công nghệ tiên tiến có cốp trước (còn được gọi là “cốp”) cung cấp rất nhiều không gian chứa hữu ích, nhưng F-150 chạy điện còn tiến xa hơn một bước. Phần thân của nó mở ra với lưới tản nhiệt gắn liền với mui xe, mang lại khả năng mở lớn hơn nhiều so với Rivian (bị chặn một phần bởi lưới tản nhiệt cố định). Cốp trước của Ford cũng lớn hơn đáng kể so với cốp ở Rivian, với dung tích 14,1 feet khối so với 11 feet khối của R1T.

Cốp trước đang trở thành một tính năng không thể thiếu đối với nhiều chủ sở hữu xe điện. F-150 Lightning mang đến một trong những sản phẩm tốt nhất trong ngành, đặc biệt là khi bạn kết hợp không gian lưu trữ lớn với bốn ổ cắm AC 120V sẵn có. Việc có sẵn các ổ cắm này trong một không gian lưu trữ tiện dụng như vậy, cùng với các cổng USB và USB-C, khiến F-150 Lightning trở thành một trong những EV tối ưu cho chuyến đi cắm trại.

3. Ổ cắm 240V để cấp nguồn cho thiết bị lớn hơn

F-150 Lightning có thể tạo ra công suất lên tới 9,6 kW thông qua nhiều ổ cắm điện tích hợp, bao gồm cả ổ cắm 240V có sẵn, giúp nó khác biệt với hầu hết các EV khác chỉ cung cấp ổ cắm 120V. Với ổ cắm 240V được tích hợp trong giường của F-150 Lightning, bạn thậm chí có tùy chọn sạc EV khác ngay từ pin của F-150 hoặc cấp nguồn cho một số thiết bị hạng nặng.

4. Ổ đĩa bốn bánh động cơ kép mang lại hiệu suất tuyệt vời

Tất cả các mẫu F-150 Lightning đều được trang bị hệ dẫn động bốn bánh hai động cơ. Rất nhiều xe điện dành động cơ điện kép cho các mẫu xe cao cấp nhất, nhưng ngay cả mẫu F-150 Lightning Pro cơ bản với pin loại tiêu chuẩn cũng đi kèm với một động cơ trên mỗi trục.

F-150 Lightning cũng bao gồm một khóa vi sai cầu sau là tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản, rất phù hợp cho các tình huống địa hình nơi bạn có thể cần thêm lực kéo ở lốp sau, thường là để giúp xe leo dốc hoặc vượt qua một đoạn đường dốc. trở ngại khó khăn. F-150 Lightning không có khả năng off-road như Rivian R1T (nhờ bốn động cơ điện của Rivian), nhưng với hệ dẫn động bốn bánh và tủ đựng đồ phía sau, nó chắc chắn có phần cứng để đưa bạn ra khỏi con đường mòn với sự tự tin.

5. Khả năng kéo 10.000 pound

Ford F-150 Lightning 2022
Tín dụng hình ảnh: Ford

F-150 Lightning trong các phiên bản XLT và Lariat có thể kéo tới 10.000 pound, khiến nó trở thành một chiếc xe điện rất có khả năng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phạm vi hoạt động sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi bạn kéo tải nặng bằng xe điện, nhưng việc giảm phạm vi này khi được chở đầy tải cũng có thể xảy ra đối với xe bán tải động cơ đốt trong (mặc dù xe bán tải ICE có xu hướng có nhiều phạm vi tổng thể hơn so với xe tải EV).

Ngoài ra, hãy nhớ rằng phiên bản Pro thấp hơn và phiên bản Platinum cao cấp hơn đều có khả năng kéo ít hơn đáng kể (7.700 pound đối với Pro và 8.600 đối với Platinum).

6. Phạm vi 320 dặm cho những chuyến đi dài hơn

Ford F-150 Lighting màu xám đang được chế tạo tại một nhà máy sản xuất
Tín dụng hình ảnh: Ford

F-150 Lightning với tùy chọn pin phạm vi mở rộng cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 320 dặm trong một số cấu hình nhất định. Điều này đặt nó ngang hàng với phạm vi lái xe của Rivian R1T 2023, đó là khoảng 328 dặm. Xe bán tải Hummer EV cung cấp phạm vi lái xe 500 km, có nghĩa là Ford sánh ngang với những đối thủ lớn nhất trong phân khúc xe bán tải EV về phạm vi lái xe.

Với phạm vi hoạt động lớn như vậy, miễn là bạn không kéo theo các xe kéo hạng nặng, bạn chắc chắn sẽ thấy nó là quá đủ để biến F-150 Lightning trở thành một tàu tuần dương đường dài thú vị mà không phải lo lắng về phạm vi hoạt động.

7. Thời gian từ 0 đến 60 MPH dưới 4 giây

Hình ảnh Ford F-150 Lightning 2022 cắt bỏ hệ thống truyền động EV của nó
Tín dụng hình ảnh: Ford

Mẫu cơ sở Pro F-150 Lightning có thể chạy nước rút trong 4,1 giây từ 0 đến 60 dặm / giờ, điều này thật tuyệt vời đối với một chiếc xe bán tải EV mẫu cơ sở. Nhưng Ford cho biết các mẫu xe cao cấp hơn, như Platinum, sẽ hoàn thành tốc độ 60 dặm/giờ trong vòng chưa đầy 4 giây, nhờ công suất kết hợp 580 mã lực và mô-men xoắn 775 pound-feet.

Để tận hưởng thêm mã lực, bạn sẽ cần sử dụng pin lớn hơn trong một số cấu hình nhất định của F-150 Lightning. Không ai thực sự cần một chiếc xe bán tải điện có thể chạy nhanh hơn chiếc xe thể thao thông thường của bạn, nhưng chắc chắn nó sẽ rất thú vị.

8. Thanh ánh sáng LED mang đến vẻ ngoài khác biệt

Thanh ánh sáng là xu hướng mới nhất, đặc biệt là trong xe điện. Gần đây, thanh đèn phía sau đã xuất hiện trên nhiều phương tiện, nhưng thanh đèn phía trước hầu như chỉ giới hạn ở xe điện. Dù yêu hay ghét, F-150 Lightning được trang bị một thanh đèn kết hợp trực quan với cụm đèn trước ở một số cấp độ trang trí nhất định và nó mang lại cho chiếc xe tải một diện mạo EV không thể nhầm lẫn.

F-150 Lightning sẽ không bị nhầm lẫn với Rivian R1T, ngay cả khi cả hai đều có thanh ánh sáng phía trước và phía sau, nhưng Lightning có tính thẩm mỹ độc đáo của riêng nó, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người hâm mộ (và nó cũng lớn hơn một chút so với F-150 Lightning). người Rivian). Thanh đèn phía trước cũng có thể được coi là một tính năng an toàn; nó làm cho F-150 Lightning cực kỳ dễ thấy đối với những người lái xe khác khi nó đang chạy.

F-150 Lightning là một trong những EV tốt nhất bạn có thể mua

F-150 Lightning là một chiếc xe bán tải tuyệt vời và nó được trang bị các tính năng khiến nó trở thành một trong những chiếc xe điện mạnh mẽ nhất hiện đang được bán, dựa trên khả năng của chiếc F-150 đốt xăng. Sẽ rất khó để các đối thủ có thể sánh được với khả năng của Lightning, đặc biệt là khả năng tăng gấp đôi của nó như một nguồn năng lượng dự phòng cho ngôi nhà của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *