/ / 6 lý do tại sao Side Hustle của bạn không hoạt động

6 lý do tại sao Side Hustle của bạn không hoạt động

Một số người theo đuổi công việc phụ chỉ đơn giản là để kiếm thêm tiền, trong khi những người khác làm như vậy để thoát khỏi công việc hàng ngày và trở thành ông chủ của chính họ.


Dù mục đích của bạn là gì, hãy biết rằng việc thiết lập, duy trì và phát triển công việc phụ thường khó hơn nhiều so với dự đoán—đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn làm như vậy. Dưới đây là một số lý do tại sao công việc phụ của bạn không hoạt động và phải làm gì với nó.


1. Bạn Thiếu Những Kỹ Năng Cần Thiết

Công việc làm thêm của bạn sẽ không tiến xa nếu bạn không có các kỹ năng cần thiết liên quan đến ngành mà bạn đang làm. Chẳng hạn, bạn có thể là nhà phát triển phần mềm và theo đuổi công việc thiết kế đồ họa mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó. kinh nghiệm như một nhà thiết kế đồ họa.

Vì vậy, một cách tự nhiên, bạn sẽ không thể cạnh tranh với các nhà thiết kế đồ họa toàn thời gian chuyên nghiệp, những người có nhiều năm kinh nghiệm và có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên gắn bó với lĩnh vực mà bạn đã quen thuộc khi theo đuổi công việc phụ.

Bạn luôn có thể học các kỹ năng mới thông qua các khóa học trực tuyến; đúng. Nhưng học những điều mới cần có thời gian, vì vậy trước khi bạn trở nên đủ năng lực để thực sự tận dụng những kỹ năng mới đó, thay vào đó, bạn nên dựa nhiều hơn vào những kỹ năng hiện có của mình và tận dụng chúng để tăng cơ hội thành công.

Một người đàn ông ngồi ở bàn sử dụng MacBook

Có lẽ bạn có những kỹ năng cần thiết nhưng vẫn cảm thấy khó duy trì năng suất hoặc hoàn thành công việc đúng thời hạn và với chất lượng mong muốn. Nếu đúng như vậy, có thể là do bạn không có bộ công cụ phù hợp để hoàn thành hợp đồng biểu diễn phụ của mình một cách hiệu quả.

Trên thực tế, công việc phụ rất giống với việc bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ. Và để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần quản lý tổng thể ba yếu tố: thời gian, tiền bạc và lao động. Để làm tốt điều đó, bạn sẽ cần những ứng dụng dành cho doanh nhân trẻ này có thể giúp bạn những việc như quản lý dự án, kế toán, lập ngân sách, tiếp thị, v.v.

Đầu tư vào phần cứng mới, tốt hơn có thể giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn cũng có thể là một ý tưởng hay. Ví dụ: nếu bạn thực hiện nhiều mô hình 3D và kết xuất, bạn cần một máy tính xách tay mạnh hơn có thể xử lý khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên MacBook Pro 14 inch M2 để đẩy nhanh quy trình làm việc của mình.

Đừng đầu tư vào phần cứng mới cho đến khi bạn biết chắc chắn rằng nó sẽ giúp tăng hiệu suất của bạn đến mức bạn có thể bù đắp chi phí bằng thu nhập cao hơn. Thực hiện phân tích lợi ích chi phí trước khi đầu tư vào thiết bị mới. Đừng lãng phí tiền mua phần cứng mà bạn không thực sự cần; điều đó sẽ chỉ ăn mòn lợi nhuận của bạn.

3. Công việc không cho bạn thời gian rảnh rỗi

Một lý do phổ biến khác khiến việc làm thêm thất bại là thiếu thời gian rảnh. Nếu bạn dành phần lớn thời gian trong ngày tại văn phòng, bạn sẽ không còn đủ thời gian (hoặc năng lượng) để theo đuổi công việc phụ.

Nhiều người sử dụng những ngày cuối tuần của họ để làm công việc phụ của họ. Mặc dù điều đó phù hợp với một số người, nhưng nó không bền vững và không phải là điều chúng tôi khuyên dùng vì nó không khiến bạn có thời gian chết cho bản thân — khiến bạn nhanh chóng mất động lực để từ bỏ.

Đáng buồn thay, đây là loại vấn đề khó khắc phục hơn vì nó yêu cầu bạn phải thay đổi lối sống của mình hoặc yêu cầu chủ lao động cho làm việc từ xa hoặc giờ làm việc linh hoạt. Bằng cách đó, bạn có thể quản lý thời gian tốt hơn dựa trên lịch trình của mình.

Ví dụ, làm việc từ xa sẽ cắt giảm thời gian đi lại. Giảm thiểu thời gian dành cho mạng xã hội và xem TV cũng là một thay đổi lối sống tuyệt vời để giải phóng vài giờ mỗi ngày.

4. Công việc phụ của bạn không mang lại nhiều lợi nhuận

Một tờ đô la trong tay

Mặc dù có các kỹ năng cần thiết, đủ thời gian rảnh rỗi cũng như các công cụ và thiết bị phù hợp, một số người vẫn khó kiếm được lợi nhuận từ công việc phụ của mình. Có nhiều lý do cho việc này.

Có lẽ bạn không biết cách tiếp thị bản thân, thương lượng với khách hàng tiềm năng hoặc chỉ nhắm mục tiêu khách hàng địa phương trả tiền thấp. Tất cả những điều này là dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng để trở thành một freelancer.

Vấn đề ở đây là nếu bạn không kiếm được tiền từ công việc hối hả mà lẽ ra bạn có thể kiếm được bằng cách làm thêm giờ trong công việc hàng ngày, thì tốt hơn là bạn nên phát triển trong chính công ty của mình.

5. Công việc phụ của bạn không linh hoạt

Tiếp tục từ điểm cuối cùng, một mặt hối hả tốt là một mặt phù hợp với lối sống của bạn và không yêu cầu bạn phải hy sinh quá nhiều. Là con người, chúng ta thường phản đối việc thay đổi thói quen của mình một cách tự nhiên vì chúng ta đã quen với nó qua nhiều năm.

Bởi vì điều này, nó giúp được trả tiền trên cơ sở mỗi dự án hơn là trên cơ sở mỗi giờ. Điều thứ hai có ý nghĩa đối với một công việc hàng ngày truyền thống trong đó giờ làm việc cố định.

Nhưng với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tự do, đó là một mô hình tồi tệ vì bạn không biết chắc mỗi dự án sẽ mất bao nhiêu thời gian, đặc biệt là khi khách hàng thường không thể truyền đạt rõ ràng phạm vi dự án của họ, điều này dẫn đến sự chậm trễ.

Đó là lý do tại sao được trả tiền cho công việc của bạn tốt hơn nhiều so với thời gian của bạn khi theo đuổi công việc phụ. Cái trước cho phép bạn linh hoạt hơn để làm việc trên các dự án theo lịch trình của bạn, tránh sai lệch so với báo giá ban đầu và khuyến khích bạn trở thành một người làm việc nhanh chóng.

6. Your Side Hustle không thể mở rộng

Người phụ nữ đang ngồi trước máy tính viết vào một cuốn sổ trên bàn

Cũng giống như cách bạn được thăng tiến trong công việc, bạn cũng muốn công việc của mình phát triển theo thời gian. Nhưng điều đó nói thì dễ hơn làm bởi vì trong khi các công ty có một hệ thống phân cấp công ty rõ ràng, thì không rõ một người nên làm thế nào để mở rộng quy mô hoạt động phụ của họ.

Một doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô khi bạn có thể tăng đầu ra/thu nhập mà không cần tăng đầu vào/chi phí tương ứng. Ví dụ: một video YouTube có thể (về mặt lý thuyết) tiếp tục tạo lượt xem vô thời hạn. Tương tự như vậy, một cuốn sách có thể tiếp tục tạo ra doanh số bán hàng lâu sau khi nó được xuất bản.

Tùy thuộc vào ngành bạn tham gia và các dịch vụ bạn cung cấp, việc mở rộng quy mô công việc phụ của bạn có thể khó khăn. Một cách để bạn có thể mở rộng quy mô công việc phụ của mình là tự động hóa một số nhiệm vụ hoặc ủy thác chúng cho những người làm việc tự do trong mạng lưới của bạn.

Ví dụ: nếu bạn làm công việc tiếp thị trên mạng xã hội, bạn có thể sử dụng các công cụ lịch nội dung trên mạng xã hội này để lên lịch đăng bài thay vì phải đăng chúng theo cách thủ công vào đúng thời điểm. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ sổ sách kế toán này để ghi lại các giao dịch, vì vậy bạn sẽ không bao giờ biết về tình hình tài chính của doanh nghiệp mình.

Side Hustles không dành cho tất cả mọi người

Khi theo đuổi công việc phụ, bạn sẽ thấy mình phải đảm nhận những trách nhiệm mà trước đây bạn chưa từng đảm nhận với tư cách là một nhân viên, chẳng hạn như tiếp thị bản thân, tìm kiếm khách hàng, đàm phán với họ, chốt giao dịch, quản lý dự án, tạo hóa đơn, ghi sổ kế toán, và hơn.

Nếu bạn có thời gian, năng lượng và sự cống hiến, hãy tiếp tục và khởi động công việc phụ của bạn. Đồng thời, hãy nhận thức được những hy sinh mà bạn có thể phải thực hiện để đạt được thành công.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *