/ / Bạn nên sử dụng cái nào?

Bạn nên sử dụng cái nào?

My AI của Snapchat ra mắt vài tháng sau khi ChatGPT ra mắt và được sử dụng miễn phí cho một tỷ lệ lớn người dùng Snapchat. AI của tôi, một chatbot thân thiện nằm trên ứng dụng Snapchat, được hỗ trợ bởi ChatGPT, nhưng nó được thiết kế để mang tính trò chuyện nhiều hơn so với ChatGPT cứng nhắc và trang trọng.


Mặc dù hai chatbot được hỗ trợ bởi cùng một công nghệ, nhưng khả năng tiếp cận, âm thanh và thiết kế của chúng giúp chúng phù hợp hơn cho các nhiệm vụ khác nhau. Chúng tôi đã lập một danh sách nhỏ về những việc khác nhau mà bạn có thể làm với chúng để bạn có thể sử dụng chúng tốt hơn.


AI của tôi cung cấp cả tính năng Snapchat và ChatGPT

Như bạn đã đoán, AI của tôi hoàn hảo cho mọi thứ trên Snapchat. Bạn có thể yêu cầu nó hiển thị cho bạn xung quanh Snapchat dễ dàng hơn bao giờ hết so với yêu cầu ChatGPT. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu My AI chỉ cho bạn cách thêm chú thích vào Snap của mình và nó sẽ cho bạn biết chính xác cách thực hiện.

Mặc dù ChatGPT cũng có thể hỗ trợ bạn một số việc trên Snapchat nhưng phiên bản miễn phí không được kết nối với internet. Điều đó có nghĩa là nếu có bất kỳ thay đổi nào đối với Snapchat mới hơn so với dữ liệu mà nó có, thì không có cách nào để nó biết được.

ChatGPT cũng không thể liên kết bạn trực tiếp với Snap Lenses, điều mà AI của tôi có thể làm được. Bạn chỉ cần nói với AI để tìm cho bạn một ống kính và nó sẽ tạo ra một liên kết cho bạn. Và đó chỉ là một trong những điều hữu ích mà bạn có thể sử dụng My AI để làm.

Tuy nhiên, vì ChatGPT không có trên nền tảng truyền thông xã hội nên nó ở trong một môi trường ít gây mất tập trung hơn (phù hợp hơn cho công việc) và có thể định dạng đầu ra tốt hơn. Nó cũng lưu trữ tất cả các cuộc hội thoại của bạn trong các danh mục gọn gàng, vì vậy bạn có thể tham khảo chúng sau này. Tất cả cuộc trò chuyện trên AI của tôi đều nằm trong cuộc trò chuyện Snapchat có thể biến mất trừ khi bạn lưu từng tin nhắn.

Nghiên cứu và Tiểu luận: ChatGPT so với AI của tôi

Bạn có thể nhận thấy rằng My AI của Snapchat không sẵn sàng trợ giúp các vấn đề chuyên môn hoặc học thuật. Có những tình huống mà chúng tôi đã yêu cầu AI giúp giải quyết các bài tiểu luận và vấn đề, và nó ngay lập tức yêu cầu bạn tự mình làm điều đó.

Bài luận 500 từ của ChatGPT về lý thuyết tâm lý học Tabula Rasa

Tuy nhiên, ChatGPT, mặc dù ít trò chuyện và sôi nổi hơn, nhưng lại là một con mọt sách trong cặp đôi này. ChatGPT có thể giúp bạn nghiên cứu và biên soạn bài luận một cách dễ dàng. Nó có thể tạo ra các bài luận mạch lạc và động não luận điểm dựa trên gợi ý của bạn.

Nhưng bạn nên cẩn thận vì ChatGPT đôi khi “ảo giác” sự thật. Bạn vẫn nên Google một số sự kiện mà bạn không chắc chắn để đảm bảo rằng nó chính xác. Và đó chỉ là một trong những vấn đề lớn với ChatGPT.

Trò chơi và thú vị: ChatGPT so với AI của tôi

Mặc dù vẫn có thể chơi trò chơi với ChatGPT và để nó tạo ra những nội dung thú vị, ngẫu nhiên, điểm khác biệt chính khi sử dụng My AI là truy cập và sử dụng nhanh hơn ChatGPT. Tất cả những gì bạn phải làm để truy cập My AI là rút điện thoại ra và mở Snapchat.

Bởi vì AI của tôi được thiết kế dành riêng cho các nhiệm vụ như thế này, nên nó dường như có nhiều “nhiệt tình” hơn đối với trò chơi và những thứ tương tự. AI của tôi dường như tạo ra nhiều trò chơi thú vị hơn với ít lời nhắc hơn so với ChatGPT (tất nhiên là cách bạn nhắc là quan trọng).

Và nếu bạn muốn gây ấn tượng với bạn bè bằng những sự thật ngẫu nhiên, bạn có thể tìm My AI trên danh sách trò chuyện Snapchat của mình và yêu cầu nó cho bạn biết một sự thật ngẫu nhiên thú vị.

Tuy nhiên, nếu trò chơi của bạn là một ý tưởng lớn và phức tạp, thì bạn nên sử dụng ChatGPT. Nó dường như có một nhóm dữ liệu mạnh mẽ hơn và khả năng lưu giữ thông tin tốt hơn. Bạn có thể chơi một game nhập vai dựa trên văn bản chi tiết trên ChatGPT bằng cách sử dụng lời nhắc phức tạp của chúng tôi để kiểm tra phạm vi các khả năng của ChatGPT dưới dạng một trò chơi.

Trợ giúp Công việc hoặc Chuyên môn: ChatGPT so với AI của tôi

ChatGPT là AI để được hỗ trợ chuyên nghiệp. Mở một tab trình duyệt mới và giữ cho ChatGPT luôn mở khi bạn thực hiện công việc kinh doanh của mình. AI có thể hữu ích cho các mô phỏng, các câu hỏi đơn giản mà bạn không cần Google, các bài toán, viết mã, dịch thuật, v.v.

ChatGPT hiển thị mã Python để tính giá hàng hóa

Trí tuệ nhân tạo của tôi không đưa ra câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi theo cách mà ChatGPT thực hiện, vì vậy bạn vẫn không nên sử dụng nó—ngay cả sau khi mở Snapchat trong trình duyệt của mình.

ChatGPT cũng có lợi thế là có thể định dạng đầu ra của nó. Nó có thể tạo các danh sách được đánh số và thậm chí đặt đầu ra của nó bên trong các khối mã, làm cho nó dễ nhìn hơn đối với những người cần xem nó như vậy. Mã do ChatGPT tạo ra cũng có nhiều ghi chú hơn và giải thích tốt hơn.

Chỉ đường và Điều hướng cục bộ: ChatGPT so với AI của tôi

AI của tôi có thể truy cập internet, Snap Maps và vị trí của bạn. Do đó, đây là một nơi tốt hơn để đưa ra chỉ dẫn hơn là ChatGPT ngoại tuyến. Điều này không có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào AI của tôi trong việc chỉ đường cho bạn đến một địa điểm. Bạn chỉ nên sử dụng nó khi bạn cần một ý tưởng chung hoặc mô tả về nơi bạn sắp đến.

Vui lòng đặt các câu hỏi về AI của tôi như vị trí của các công viên hoặc sân vận động gần nhất và cung cấp cho bạn mô tả về chúng. Nhưng làm ơn, hãy kiểm tra lại với bản đồ của bạn để đảm bảo rằng bạn đang thực sự đi đúng hướng.

Trò chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên: ChatGPT so với AI của tôi

My AI của Snapchat được thiết kế dành riêng cho cuộc trò chuyện nhẹ nhàng, nhưng sự thiếu chiều sâu của nó có thể gây khó chịu rất nhanh. Nếu bạn muốn có một cuộc trò chuyện bao gồm nhiều chủ đề hơn và các chủ đề triết học sâu sắc, thì tốt hơn là bạn nên nói chuyện với ChatGPT hơn là My AI.

Khi được hỏi liệu các quy tắc của Chủ nghĩa khắc kỷ có phù hợp với đạo đức của nó với tư cách là một AI hay không, đây là câu trả lời của nó:

ChatGPT bình luận về việc liệu Chủ nghĩa khắc kỷ có liên quan đến đạo đức của nó hay không

Tuy nhiên, khi bạn so sánh nó với phản hồi của My AI, bạn bắt đầu thấy sự khác biệt rõ ràng giữa hai người họ về độ sâu của cuộc trò chuyện:

AI của tôi bình luận về chủ nghĩa khắc kỷ

Phản hồi AI của tôi có vẻ giống như một phiên bản tóm tắt hơn của ChatGPT.

Đề xuất được cá nhân hóa: ChatGPT so với AI của tôi

Một lần nữa, nhờ khả năng truy cập của My AI vào thông tin Snapchat, internet, vị trí của bạn và bản chất đàm thoại của nó, nó có thể đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa tốt hơn so với ChatGPT.

Mặc dù bạn có thể nhắc nó đưa ra đề xuất cho bạn, nhưng đôi khi AI của tôi sẽ cố gắng đề xuất điều gì đó cho bạn trong cuộc trò chuyện. Vì nó cũng sử dụng Snap Maps, nó cũng có thể chỉ ra các điểm nóng và địa điểm bạn có thể thích dựa trên các bài đánh giá, mức độ hoạt động của nó trên bản đồ và khoảng cách của bạn.

Nhưng nó không kết thúc ở các nhà hàng, quán cà phê, quán bar và những thứ tương tự; AI của tôi cũng có thể đề xuất những việc nên làm dựa trên sở thích của bạn, chẳng hạn như đi bộ đường dài, mua sắm hoặc tham dự các buổi hòa nhạc. Đây là những thứ mà ChatGPT không thể cạnh tranh cho đến khi nó có quyền truy cập vào vị trí của bạn và internet.

AI của tôi là giải pháp thay thế thân thiện với thiết bị di động cho ChatGPT

Vì AI của tôi được hỗ trợ bởi ChatGPT nên trong trường hợp tuyệt vọng, bạn có thể buộc AI của tôi hoạt động như một phiên bản nhỏ của ChatGPT. Bạn có thể nhắc nó cung cấp cho bạn câu trả lời chi tiết hơn thay vì câu trả lời rút gọn thông tục mà nó đưa ra theo mặc định. Đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với cách sử dụng My AI trước khi đi sâu vào chatbot.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *