/ / 8 tính năng phần cứng sẽ giúp iPhone trở nên tốt hơn

8 tính năng phần cứng sẽ giúp iPhone trở nên tốt hơn

Đối với điện thoại, iPhone đã giữ vị trí là một chiếc điện thoại chắc chắn và đáng tin cậy trong nhiều thập kỷ. Mức độ phổ biến của nó dường như chỉ tăng lên và thậm chí nó đã chuyển đổi một số người yêu thích Android trung thành nhất.


Tuy nhiên, trong khi nó có thể gần, iPhone không hoàn hảo. Vẫn còn một số tính năng Apple có thể thêm vào để cải thiện nó. Trong khi một số thứ này liên quan đến phần mềm, những thứ khác là các tính năng phần cứng. Tại đây, chúng tôi sẽ đề xuất một số tính năng phần cứng mà Apple nên tích hợp trong các iPhone tương lai của mình.


1. Tùy chọn bản dựng titan

Những chiếc iPhone hiện đại được làm bằng nhôm hoặc thép không gỉ, khiến chúng trở nên xuất sắc về chất lượng hoàn thiện. Nhưng Apple có thể đưa chiếc iPhone hàng đầu tiếp theo của mình lên một tầm cao hơn bằng cách phát hành tùy chọn chế tạo bằng titan.

Vâng, titan đắt hơn nhôm, nhưng nó nhẹ hơn, bền hơn, chống trầy xước và ít bị ăn mòn hơn. Hơn nữa, titan có vẻ ngoài đẹp mắt có thể khiến những chiếc iPhone cao cấp hơn thậm chí còn cao cấp hơn.

Bên cạnh đó, tùy chọn này không nhất thiết phải có trên tất cả iPhone; nó có thể là thứ mà Apple có thể thêm vào “iPhone Ultra”, giống như đã làm với Apple Watch Ultra.

2. Dòng iPhone có thể gập lại

Concept iPhone màn hình gập màu xám với màn hình ngoài
Tín dụng hình ảnh: Truyền thông đa công nghệ

Theo nghĩa đen, Apple có thể thêm một số tính linh hoạt cho người mua iPhone bằng cách phát hành dòng iPhone có thể gập lại. Cho dù nó đi kèm theo kiểu lật hay kiểu gấp là không quan trọng; biết Apple, nó chắc chắn đủ để cạnh tranh với bất kỳ sản phẩm có thể gập lại nào của Samsung.

Một chiếc iPhone có thể gập lại có thể thu hẹp khoảng cách giữa iPhone và iPad mà không đánh cắp chức năng của cả hai. Thậm chí tốt hơn, nếu nó cũng hỗ trợ Apple Pencil, nó sẽ là một bản sao lưu tốt cho những người sáng tạo và sinh viên.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các tính năng mà chúng tôi muốn thấy trong một chiếc iPhone có thể gập lại. May mắn thay, có tin đồn rằng Apple sẽ sớm phát hành iPhone có thể gập lại; hãy hy vọng họ lắng nghe chúng tôi khi thêm các tính năng.

3. Sạc không dây nhanh hơn

Ảnh chụp cận cảnh một chiếc iPhone đang sạc không dây

Công nghệ sạc không dây Magsafe của iPhone có thể là một giải pháp thuận tiện để sạc nếu bạn sử dụng một bộ sạc không dây cho iPhone và AirPods của mình. Tuy nhiên, nó cũng chậm hơn rất nhiều so với việc chỉ sử dụng cáp.

Nó chậm hơn vì nó kém hiệu quả hơn và có những hạn chế về phần cứng và nhiệt. Nhưng nếu Apple có thể trau dồi kỹ năng của mình một chút bằng cách cải thiện phần cứng cuộn dây sạc, thì sạc không dây có thể nhanh gần bằng sạc có dây.

4. Touch ID mới và cải tiến

Chiếc iPhone cuối cùng có cảm biến Touch ID là iPhone SE (thế hệ thứ 3) được Apple phát hành vào năm 2022. Tuy nhiên, phần cứng Touch ID trong nó gần giống với iPhone 8.

Mặc dù Face ID tiện lợi nhưng Touch ID được cho là tùy chọn bảo mật tốt hơn, như đã thảo luận trong cuộc tranh luận của chúng tôi về Face ID so với Touch ID.

Do đó, chúng tôi muốn Apple mang Touch ID trở lại nhưng cải thiện nó để nó nhanh hơn và chính xác hơn so với trước đây. Xem xét iPad Air đã có cảm biến Touch ID gắn bên, không khó để Apple tích hợp nó vào iPhone.

5. Tốc độ làm mới màn hình 144Hz

Màn hình chính iPhone 14 Pro

Tốc độ làm mới là tốc độ mà màn hình của bạn cập nhật hình ảnh trên màn hình, thường được đo bằng Hertz (Hz). Tốc độ làm mới cao hơn có nghĩa là mắt ít mỏi hơn và hình ảnh nhanh hơn trên màn hình điện thoại của bạn. IPhone 14 đã có màn hình ProMotion 120Hz thích ứng, khá tốt cho một chiếc điện thoại hàng đầu.

Tuy nhiên, thời thế đang thay đổi và ngày càng có nhiều điện thoại Android có màn hình 144Hz xuất hiện. Vì vậy, đã đến lúc Apple phải theo kịp đối thủ.

Màn hình 144Hz sẽ khiến iPhone trở thành lựa chọn cạnh tranh khi chọn điện thoại để chơi game—mặc dù màn hình tốt hơn có thể phải trả giá bằng hiệu suất pin.

6. Pin lớn hơn

iPhone không có nắp lưng hiển thị bên trong và pin

iPhone không đặc biệt nổi tiếng là có pin tốt nhất. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Plus có thời lượng pin hàng đầu vì chúng có thể lắp pin lớn hơn.

Apple có thể biến điều này thành một mặt hàng chủ lực trên toàn bộ dòng sản phẩm và biến độ tin cậy của pin thành một đặc điểm thương hiệu cho iPhone.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là iPhone lớn hơn hoặc thu nhỏ các tính năng phần cứng khác. Apple có thể sắp xếp lại các bộ phận bên trong để ưu tiên kích thước pin, đặc biệt là khi iPhone đang chuyển sang công nghệ eSIM.

7. Quay video 8K

Một chiếc điện thoại được giơ lên ​​để ghi âm với một ống kính được gắn vào nó

Hiện tại không có iPhone nào có khả năng quay video 8K. Đây là điều hơi bất ngờ đối với một dòng điện thoại vốn rất nổi tiếng về khả năng chụp ảnh và quay phim.

Khi bạn cũng xem xét rằng đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Apple, Samsung, cung cấp khả năng quay video 8K trên các dòng S20, S21, S22 và S23, bạn có thể bắt đầu thấy sự cấp bách và tự hỏi tại sao Apple lại mất nhiều thời gian như vậy để làm điều đó.

Độ phân giải video tốt hơn có nghĩa là hình ảnh đẹp hơn trên iPhone của bạn và nó sẽ nghiêng về phía iPhone nhiều hơn đối với những người làm video và những người đam mê hình ảnh.

8. Làm mát tốt hơn

iPhone chủ yếu hạ nhiệt bằng cách điều chỉnh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận thấy hiệu suất thấp hơn khi iPhone cố gắng tản nhiệt qua khung máy. Khi đạt đến nhiệt độ tối ưu, điện thoại sẽ ngừng tiết lưu và cho phép sử dụng bình thường. Trong một số ít trường hợp, iPhone của bạn có thể tắt nguồn cho đến khi nó nguội đi.

Ngoài ra, một số người dùng nhận thấy rằng màn hình mờ đi để hỗ trợ quá trình làm mát—đặc biệt là khi mọi người chơi các game nặng như Civilization VI và Genshin Impact. Không giống như một số flagship Android ưu tiên chơi game, iPhone không có tính năng làm mát buồng hơi.

Apple có thể tìm ra cách tốt hơn để tản nhiệt xung quanh điện thoại bằng keo tản nhiệt chất lượng cao hoặc giới thiệu một số loại làm mát buồng hơi để duy trì hiệu suất của điện thoại trong điều kiện khối lượng công việc lớn.

Xây dựng chiếc iPhone tối thượng cho tương lai

Chúng tôi biết rằng nhiều tính năng ở đây chắc chắn sẽ làm tăng giá thành của iPhone. Tuy nhiên, một số trong số này có thể được phát hành trong iPhone cao cấp hơn để người dùng thành thạo cần những tính năng này có thể nhận được chúng với giá cao.

Việc triển khai các tính năng này sẽ giúp iPhone vượt lên trên đối thủ cạnh tranh, khiến nó trở thành sự lựa chọn rõ ràng về ưu thế phần cứng. Có lẽ điều đó thậm chí có thể chấm dứt cuộc tranh luận giữa các flagship iPhone và Samsung Galaxy.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *