/ / 9 dự án chụp ảnh mùa thu bạn nên thử với ống kính macro

9 dự án chụp ảnh mùa thu bạn nên thử với ống kính macro

Khi nhiệt độ giảm xuống và lá cây thay đổi màu sắc, những con bọ cuối cùng sẽ xuất hiện và những con bướm bay đến đồng cỏ xanh tươi hơn, bạn có thể cảm thấy chán nản khi là một nhiếp ảnh gia chụp macro. Nhưng mùa thu là thời điểm tuyệt vời để chụp ảnh — ngay cả những nhiếp ảnh gia chụp macro có thể bỏ lỡ đối tượng yêu thích của họ cũng sẽ tìm thấy những thứ độc đáo khác để chụp.


Dưới đây là một số dự án chụp ảnh mùa thu bạn có thể thực hiện với ống kính macro của mình.


1. Các yếu tố mùa thu bị cô lập

Nụ nâu mờ

Hãy bắt đầu với ngôi sao của mùa — lá mùa thu. Thay vì ngắm nhìn khung cảnh mùa thu, bạn có thể tìm thấy một chiếc lá mùa thu tuyệt đẹp và chụp lại các chi tiết của nó bằng ống kính macro của mình. Một chiếc lá rơi nổi trên mặt nước có thể trông thật kỳ diệu. Bạn cũng có thể tìm thấy các hệ thực vật khác, như chồi và hạt, đến vào mùa thu.

Bạn có thể thử với các độ sâu trường ảnh khác nhau để có được các hiệu ứng khác nhau. Bạn có định sử dụng chế độ ưu tiên khẩu độ không? Sau đó, bạn có thể sử dụng bù phơi sáng để có được các kiểu dáng khác nhau.

Nếu đi vào sáng sớm, bạn cũng có thể chụp được những chiếc lá phủ đầy sương giá.

2. Họa tiết trên Rau theo mùa

Flint Corn

Cùng với những chiếc lá đầy màu sắc, mùa thu mang đến rất nhiều loại rau đủ màu sắc. Bạn có thể chụp bí ngô và bí ngô — họa tiết trên chúng có thể là duy nhất. Hạt dẻ cũng rất nhiều, và bạn có thể chơi xung quanh các hình nền khác nhau để làm cho chúng thú vị.

Đương nhiên, ngô đá lửa nhiều màu là một chủ đề vĩ mô bắt buộc phải làm. Bạn có thể lấp đầy khung hình bằng ngô để chụp mùa thu hoạch.

Bạn có thể sử dụng độ sâu trường ảnh để có được độ sắc nét từ góc này sang góc khác. Tuy nhiên, ống kính macro nổi tiếng với độ sâu trường ảnh nông của chúng. Bạn có thể thử kỹ thuật chồng nét để có được những bức ảnh sắc nét. Đây là hướng dẫn xếp chồng tiêu điểm từng bước với Lightroom và Photoshop.

3. Lát trái cây có đèn nền

Hạt lựu trong nền

Các loại trái cây màu đỏ tươi như dâu tây và lựu đang vào mùa vào mùa thu. Họ là những chủ thể vĩ mô hoàn hảo; bạn có thể lấp đầy khung bằng chúng và chụp màu sắc và kết cấu bằng ống kính macro của bạn.

Quả quýt và quả nho cũng vào mùa vào mùa thu. Bạn có thể cắt những trái cây có múi này và sử dụng ánh sáng nhân tạo để chụp các chi tiết bằng ống kính macro.

Bạn không cần bất kỳ đèn studio cầu kỳ nào. Thay vào đó, chỉ cần tải xuống một ứng dụng chiếu sáng như iSoftBox trên iPad của bạn, dùng màng bọc thực phẩm bọc nhựa và đặt trái cây thái lát của bạn lên đó. Trái cây sẽ mờ trong ánh sáng nền, tạo nên một bố cục nổi bật.

4. Trang trí ngày lễ đáng sợ

Đèn bí ngô

Sau khi lá chuyển màu, bạn biết những gì đang diễn ra xung quanh — Halloween. Không thiếu những đồ decor đáng sợ khi giao mùa. Vì vậy, hãy săn lùng những chiếc đèn lồng Jack-o đáng sợ, những bộ xương đáng sợ, những thây ma chết chóc và những con nhện lông lá. Sau đó, sử dụng nhiều góc độ và góc nhìn khác nhau để giới thiệu chúng theo những cách đáng sợ hơn.

Ống kính macro thường nhanh với khẩu độ rộng tối đa, làm cho chúng hoàn hảo để chụp ảnh thiếu sáng. Vì vậy, hãy thoải mái chụp ảnh vào ban đêm để khiến chúng trở nên đáng sợ hơn.

5. Bokeh ma quái với đèn ngày lễ

Bokeh

Bạn không cần phải đợi đến Giáng sinh để lấy đèn dây ra. Chụp chúng ngay bây giờ và thử nghiệm để có được một số hiệu ứng bokeh độc đáo. Bạn có thể cắt các hình dạng trên một mảnh giấy và dán chúng lên ống kính của mình. Sau đó, bạn có thể lấy nét các đèn theo cách thủ công để có được các hình dạng bokeh độc đáo.

Từ đèn lồng đến đầu lâu và người nhện, các lựa chọn bokeh kỳ lạ của bạn là vô tận. Nếu bạn cần trợ giúp, đây là hướng dẫn tạo hình dạng bokeh tùy chỉnh.

6. Mạng nhện phủ sương

Mạng nhện phủ sương

Bạn không nhìn thấy mạng nhện được bao phủ trong những giọt sương mỗi ngày. Mùa thu có một đặc điểm khác biệt là ngày ấm áp và đêm lạnh. Vì vậy, cơ hội bạn nhìn thấy sương mai trên mạng nhện cao hơn vào mùa thu.

Tiếp tục kiểm tra thời tiết của bạn để biết cảnh báo về sương giá. Bạn có thể nhìn thấy nó vào sáng hôm sau. Bạn phải đào sâu trong rừng để tìm một. Vì vậy, hãy chuẩn bị đồ đạc và giữ khô ráo trong suốt cuộc phiêu lưu chụp ảnh của bạn.

Bạn cũng có thể cần một giá ba chân hoặc một đèn tốc độ và một bộ khuếch tán vì bạn sẽ làm việc vào buổi sáng sớm với ánh sáng yếu. Lấy nét tự động không giúp ích nhiều cho việc tập trung vào các chủ thể phức tạp như mạng nhện — lấy nét thủ công là lựa chọn tốt nhất của bạn.

7. Nấm trên thân cây

Nấm đỏ

Bạn có biết mùa cao điểm của nấm? Hiện giờ là mùa thu. Bạn sẽ tìm thấy chúng thành từng chùm nếu bạn đang đi bộ đường dài trong rừng. Toadstools tự nhiên sống động và quyến rũ. Với các loại nấm khác, bạn phải sáng tạo để làm cho chúng trông hấp dẫn.

Đèn nền là một kỹ thuật tuyệt vời — nó sẽ làm cho nấm trông trong mờ. Sử dụng độ sâu trường ảnh nông để có được hiệu ứng bokeh mượt mà. Bạn cũng có thể thử các góc độ và góc nhìn khác nhau để làm cho chúng hấp dẫn hơn.

Nếu bạn không biết loài, hãy tránh chạm vào chúng – nhiều loài có thể gây độc. Nhớ rửa tay ngay khi có thể.

8. Những Con Chim Có Lá Mùa Thu trong Nền

Chickadee trên Feeder

Chim không phải là đối tượng kỹ thuật macro, nhưng chúng là đối tượng thú vị để thử với ống kính macro của bạn. Một ống kính macro tele như Nikkor 105mm f / 2.8 hoặc 100mm f / 2.8 của Canon có thể là những lựa chọn tuyệt vời cho những chú chim.

Bạn có thể chụp những người đẹp có cánh này với màu sắc mùa thu ở hậu cảnh. Nếu bạn có khay cho chim ăn, hãy treo nó ở vị trí thuận lợi có lá phía sau.

Khâu hậu kỳ là điều bắt buộc để khiến những người bạn chim này trông hoàn hảo. Một số thao tác cắt, điều chỉnh vùng sáng và vùng tối cũng như tăng độ rung và độ bão hòa có thể đưa ảnh chim của bạn lên một tầm cao mới. Tìm hiểu thêm về cách bắt đầu chụp ảnh chim tại đây.

Không tìm thấy chim? Không thành vấn đề — tìm một số lông vũ và chụp tất cả các chi tiết tinh tế.

9. Giọt sương trên cỏ

Giọt sương trên cỏ

Dự án mùa thu của chúng tôi không hoàn thành nếu không có những giọt sương. Buổi sáng sớm đầy sương là lý tưởng để chụp những bức ảnh tâm trạng như giọt sương trên cỏ. Cách thích hợp để chụp ảnh chúng là nằm xuống và chụp chúng ngang tầm mắt.

Thử với các cài đặt khẩu độ khác nhau và kiểm tra xem bạn thích bokeh như thế nào. Ngoài ra, hãy lấy nét theo cách thủ công để biết chính xác điểm lấy nét của máy ảnh của bạn. Tự động lấy nét sẽ cho bạn kết quả ngoài ý muốn.

Những loại hình ảnh nghệ thuật rất đẹp và thư giãn mà bạn sẽ muốn chúng được phóng to và treo trong phòng khách của bạn.

Làm cho mùa Thu trở nên sống động với Ảnh Macro

Mặc dù các đối tượng macro yêu thích của bạn đã biến mất, bạn vẫn có thể chụp được một bức ảnh với ống kính macro của mình vào mùa thu. Chúng đủ linh hoạt cho các đối tượng khác nhau do phạm vi chụp ảnh xa, thành phần thấu kính cao cấp và độ rõ nét tuyệt vời. Cùng với sự sáng tạo của mình, bạn có thể nắm bắt được bản chất của mùa giải và kỷ niệm mùa giải.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *