/ / 8 bước để hồi phục sức khỏe sau khi mất việc

8 bước để hồi phục sức khỏe sau khi mất việc

Cho dù đó là kế hoạch hay bất ngờ, mất việc làm của bạn không phải là một cảm giác dễ chịu. Nó có thể khiến bạn đau khổ, tan nát cõi lòng và đôi khi còn bị tổn thương. Và ngay cả khi bạn mất một công việc mà bạn không đặc biệt yêu thích, nó vẫn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.
Tin tốt là bạn có thể thực hiện một số bước để chữa lành vết thương và phục hồi sau khi bị sa thải. Đọc tiếp để tìm hiểu cách đứng vững trở lại cũng như cách công nghệ có thể giúp bạn trong suốt chặng đường.1. Cho Bản thân Thời gian để Đau buồn

Trò chơi di động thư giãn Altos Adventure

Bước đầu tiên và quan trọng nhất cần thực hiện sau khi mất việc là để bản thân cảm nhận tất cả những cảm xúc của mình—ngay cả khi chúng tồi tệ. Trong khoảng thời gian đau buồn này, hãy nghĩ đến việc thư giãn và đừng lo lắng về việc cảm thấy tiếc cho bản thân.

Trong phần này của quy trình, hãy cân nhắc việc chiếm lĩnh tâm trí của bạn bằng cách chơi trò chơi VR, trò chơi trên bảng điều khiển hoặc trò chơi trên thiết bị di động yêu thích của bạn. Beat Sabre là một lựa chọn game VR nhập vai tuyệt vời nếu bạn muốn kết hợp cả niềm vui và thể lực.

Đối với tùy chọn trò chơi trên thiết bị di động, Alto’s Adventure rất thư giãn và đẹp mắt, đồng thời nó cũng chứa đựng nhiều điều thú vị. Mục đích của trò chơi là trượt xuống dốc liên tục khi bạn đuổi theo lạc đà không bướu, lao qua mái nhà, nhảy qua vực thẳm và thoát khỏi những người lớn tuổi.

Tải xuống: Alto’s Adventure cho iOS | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

2. Thực hành Chăm sóc Bản thân theo Hình thức Bạn Chọn

Vì bạn đã mất việc nên bây giờ là lúc để tập trung vào bản thân và thực hành hình thức chăm sóc bản thân yêu thích của bạn. Có lẽ bạn thích tập yoga, thiền hoặc dành thời gian nấu ăn trong bếp.

Alo Moves là một nền tảng trực tuyến cung cấp nhiều lựa chọn thể dục, bao gồm các lớp yoga, thiền, thở, barre và Pilates trực tuyến. Các lớp yoga có sẵn theo bất kỳ phong cách nào bạn thích, chẳng hạn như Ashtanga, Hatha và Kundalini.

Ngoài ra, nếu bạn thích nấu ăn để thư giãn đầu óc, ứng dụng Tasty (có sẵn cho iOS và Android) là nơi lý tưởng để tìm các công thức nấu ăn ngon dựa trên độ khó, loại bữa ăn, dịp, chế độ ăn uống, ẩm thực và phong cách nấu ăn.

3. Tâm sự với những người thân yêu của bạn

Khi bạn cảm thấy chán nản, trò chuyện với những người thân yêu của bạn thực sự có thể giúp chữa lành tâm trạng của bạn. Giữ liên lạc với bạn bè và gia đình của bạn thật dễ dàng bằng các ứng dụng như Marco Polo. Marco Polo là một ứng dụng nhắn tin tức thì giúp việc kết nối với những người thân yêu của bạn trở nên thú vị và đơn giản.

Tất cả những gì bạn phải làm là thêm các liên hệ của mình vào ứng dụng Marco Polo, gửi một video ngắn và sau đó đợi để nhận lại video! Thích giữ mọi thứ đơn giản? Bạn có thể bỏ qua video và thay vào đó gửi tin nhắn văn bản hoặc bản ghi âm giọng nói.

Tải xuống: Marco Polo cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

4. Tập trung vào việc học một cái gì đó mới

Bây giờ bạn có thời gian cho bản thân, tại sao không sử dụng nó để cải thiện bản thân? Ngay cả khi nó không giúp bạn tìm được một công việc mới, thì việc học một điều gì đó mới có thể thúc đẩy động lực và sự tự tin của bạn.

Có một số nền tảng học tập trực tuyến miễn phí cho bất kỳ chủ đề nào, một trong những nền tảng tốt nhất là Udemy. Udemy cung cấp điều gì đó cho tất cả mọi người, cho dù bạn muốn tìm hiểu về các chủ đề liên quan đến công việc như kinh doanh, tiếp thị và phát triển nghề nghiệp hay điều gì đó mang tính cá nhân hơn như quản lý căng thẳng và hạnh phúc.

Mặt khác, Skillshare là một nền tảng học tập trực tuyến tuyệt vời khác, mặc dù nó không hoàn toàn miễn phí. Skillshare phù hợp hơn cho những người sáng tạo như nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia.

5. Hãy biết ơn những gì bạn có

Mặc dù bạn có thể bị mất việc làm, nhưng vẫn có những điều trong cuộc sống của bạn để biết ơn. Ứng dụng Delightful là một cách thực sự thú vị để biến lòng biết ơn trở thành một phần trong ngày của bạn. Thật đơn giản—ghi tối đa ba mục nhật ký mỗi ngày về những gì bạn biết ơn.

Nếu bạn không biết nên viết về cái gì, bạn có thể sử dụng gợi ý nhật ký mà Delightful cung cấp. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng, đồng thời bạn cũng có thể thiết lập lời nhắc ghi nhật ký hàng ngày để giúp bạn đi đúng hướng.

Hãy thử truy cập trang web Sống biết ơn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lòng biết ơn và các thực hành được hướng dẫn và thậm chí xem nhật ký riêng của bạn.

Tải xuống: Thỏa thích cho Android | iOS (Miễn phí)

Mất việc có thể là một điều tồi tệ, vì vậy việc dành thời gian trên mạng xã hội để so sánh cuộc sống của bạn với những người khác chắc chắn không ích gì. Tốt nhất bạn nên tạm dừng sử dụng mạng xã hội một thời gian để suy ngẫm và tránh phân tích quá mức tình hình của mình.

Tuy nhiên, tránh xa mạng xã hội thì nói dễ hơn làm. Đó là lý do tại sao Stay Focused có thể là một ứng dụng quan trọng để sử dụng. Luôn tập trung là trình chặn ứng dụng và trang web có thể giúp bạn đặt điện thoại xuống và làm việc hiệu quả hơn.

Ứng dụng này có nhiều chế độ, lịch trình chặn và kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị, đồng thời ứng dụng này thậm chí còn cung cấp cho bạn khả năng giới hạn số lần khởi chạy ứng dụng mỗi ngày hoặc mỗi giờ.

Tải xuống: Tập trung cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

7. Thay đổi sơ yếu lý lịch của bạn

Wozber là một nhà sản xuất sơ yếu lý lịch sẽ hướng dẫn bạn cách điền vào CV của bạn bằng các mẹo viết sơ yếu lý lịch tốt nhất

Mang lại cho sơ yếu lý lịch cũ của bạn một trang điểm mới, tươi mới là bước đầu tiên tốt để bắt đầu tìm kiếm công việc mới. Hơn nữa, đó là một điều chủ động để làm trong khi thất nghiệp. Bạn không cần phải làm điều đó ngay sau khi mất việc, nhưng khi bạn đã sẵn sàng, có rất nhiều trình tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến miễn phí để sử dụng như Wozber.

Wozber cung cấp hơn 20 mẫu sơ yếu lý lịch miễn phí để lựa chọn, cùng với các mẹo và thủ thuật giúp bạn tạo sơ yếu lý lịch đúng cách. Hơn nữa, không có giới hạn nào đối với Wozber, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa và tải xuống bao nhiêu tùy thích. Ngoài ra, bạn có thể làm nổi bật sơ yếu lý lịch của mình bằng cách sử dụng các trình tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến do AI cung cấp.

8. Hãy nhớ luôn lạc quan

Vào cuối ngày, hãy nhớ cố gắng và giữ một suy nghĩ tích cực. Những lời khẳng định hàng ngày cực kỳ có lợi, vậy tại sao không tải xuống ứng dụng Tôi là để đảm bảo bạn không bao giờ quên những lời khẳng định của mình? Bên cạnh rất nhiều danh mục khẳng định để lựa chọn, ứng dụng Tôi là cũng cho phép bạn thêm một tiện ích dễ thương, có thể tùy chỉnh vào màn hình chính của mình.

Tải xuống: Tôi Là Cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

Nếu bạn vẫn đang đấu tranh để duy trì sự tích cực, có rất nhiều khóa học về tư duy tích cực mà bạn có thể tham gia trực tuyến. Một trong những khóa học phổ biến nhất để thử là Khóa học Tư duy Tích cực Hoàn chỉnh – Tâm lý Hạnh phúc từ TJ Walker trên Udemy.

Vượt qua tác động tiêu cực của việc mất việc làm của bạn

Công việc của bạn chắc chắn không phải là tất cả và cuối cùng trong toàn bộ danh tính của bạn, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn. Đó là lý do tại sao nó có thể rất khó khăn khi bạn mất việc.

Mất việc làm không chỉ có thể ảnh hưởng nặng nề đến sự nghiệp và tài chính của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Vì vậy, khi bạn thấy mình không có việc làm, đừng từ bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, hãy thực hiện các bước đơn giản này để bắt đầu chữa lành sức khỏe của bạn để bạn có thể bắt đầu bước tiếp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *