/ / 8 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Gmail

8 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Gmail

Gmail là nhà cung cấp email phổ biến nhất trên thế giới và vì lý do chính đáng. Google có nhiều dịch vụ cốt lõi và Gmail là chuỗi liên kết tất cả các dịch vụ này lại với nhau–cách duy nhất để có tài khoản Google là có tài khoản Gmail. Do đó, đây cũng là chìa khóa của bạn đối với hệ sinh thái phần mềm của Google.


Bạn đang bỏ lỡ rất nhiều điều nếu không sử dụng Gmail làm nhà cung cấp dịch vụ email. Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả các lý do tại sao bạn nên chọn Gmail thay vì bất kỳ dịch vụ email nào khác ngoài đó.


1. Truy cập bộ ứng dụng và dịch vụ của Google bằng email của nó

Trang App Store của Google trên iPad kiểu cũ hơn

Google hiện có một trong những ứng dụng và dịch vụ thiết yếu nhất trên mạng. Dưới sự bảo trợ của Google là Google Tìm kiếm (và ứng dụng của nó), Google Maps, YouTube, Google Drive, Google Tài liệu, Cửa hàng Google Play, v.v. Đó là một danh sách khá dài các dịch vụ internet thiết yếu.

Google đã thiết kế các dịch vụ của mình để bạn cần một địa chỉ email từ Gmail để quản lý và truy cập chúng. Nếu bạn thích một nhà cung cấp dịch vụ email khác, bạn vẫn nên thiết lập một tài khoản Gmail mà bạn có thể sử dụng để tham gia hệ sinh thái Google.

2. Dễ dàng đăng ký địa chỉ email của bạn cho các dịch vụ

Trang đăng nhập ngữ pháp với một nút để đăng ký với Google

Google là một dịch vụ được tích hợp tốt và do tính phổ biến của nó, nhiều nhà phát triển đã thêm tính năng đăng ký tự động của Google vào hệ thống đăng ký của họ. Điều này giúp bạn không phải nhập địa chỉ email và mật khẩu bất cứ khi nào bạn muốn đăng ký dịch vụ trực tuyến.

Nếu bạn có nhiều tài khoản Google trên máy tính của mình, bạn thậm chí có thể chọn từ danh sách tất cả những tài khoản đã đăng nhập trên trình duyệt của mình và dễ dàng chọn tài khoản bạn muốn sử dụng để đăng ký. Điều này thực sự làm cho việc sàng lọc qua nhiều địa chỉ email trở nên dễ dàng nhất có thể.

Nó cũng bổ sung thêm một lớp bảo hiểm bảo mật khi đăng ký dịch vụ. Bạn biết rằng nếu bạn đăng nhập bằng Google, email và mật khẩu của bạn sẽ an toàn và bạn không phải lo lắng nếu bên thứ ba có quyền truy cập vào nó.

Tab Cài đặt của Gmail trong ứng dụng web Gmail

Để đánh giá đúng khả năng tùy chỉnh của Gmail mạnh mẽ như thế nào, bạn phải so sánh nó với thứ tốt nhất tiếp theo, Microsoft Outlook. Khi bạn mở tab cài đặt của Gmail, phạm vi những thứ bạn có thể thay đổi thật đáng kinh ngạc.

Bạn có thể thay đổi chủ đề Gmail của mình thành hình ảnh tùy chỉnh từ Google Photos, bạn có thể thêm nhãn và phần mới cho thư của mình, bạn có thể chọn sắp xếp thư theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn và thậm chí bạn có thể giảm mật độ email được hiển thị trên mỗi trang .

Mặc dù Outlook có các tính năng tùy chỉnh phù hợp, nhưng nó không có cùng mức độ chi tiết mà Gmail cấp cho người dùng. Tìm hiểu tất cả các cách bạn có thể tùy chỉnh và cá nhân hóa Gmail trong hướng dẫn chuyên dụng của chúng tôi.

4. Tận hưởng bảo mật email toàn diện

Gmail có các biện pháp nhất định để đảm bảo rằng dữ liệu và thiết bị của bạn được bảo vệ. Dưới đây là một vài tính năng bảo mật chính giúp bảo vệ bạn khi bạn đang sử dụng Gmail:

  • Gmail sử dụng mã hóa TLS (Transport Layer Security) để đảm bảo email của bạn không thể bị chặn bởi bên thứ ba.
  • Gmail có một trình quét web đen sẽ cảnh báo bạn khi thông tin của bạn tìm thấy trên các kênh và diễn đàn web đen.
  • Gmail có các bộ lọc spam và lừa đảo sử dụng công nghệ máy học để tách các email spam khỏi hộp thư đến chính của bạn—cung cấp cho bạn thêm một lớp bảo vệ khỏi những kẻ lừa đảo và những kẻ lừa đảo. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email hiện đại đều có tính năng này, nhưng Gmail đặc biệt thông minh.
  • Gmail có 2FA hiệu quả với nhiều tùy chọn để xác thực, vì vậy bạn không bao giờ gặp khó khăn khi không thể truy cập thiết bị.
  • Google có Chương trình Bảo vệ Nâng cao (APP) mà bạn có thể đăng ký nếu bạn có địa vị xã hội đặc biệt nhạy cảm, chẳng hạn như chính trị gia, nhà báo, nhà hoạt động, người nổi tiếng, v.v. APP thêm một lớp bảo mật bổ sung bằng cách sử dụng khóa vật lý bên cạnh bạn mật khẩu để truy cập dữ liệu.
  • Gmail cũng sẽ quét tệp đính kèm của bạn để tìm phần mềm độc hại trước khi cho phép bạn tải chúng xuống. Khi không thể quét tài liệu, nó sẽ cảnh báo bạn trước khi cho phép bạn tải xuống.
    Cảnh báo phần mềm độc hại của Gmail đối với tệp đính kèm

Tất cả các tính năng này là phần nổi của tảng băng chìm; có nhiều lớp bảo mật khác nhau như chế độ bí mật của Gmail, khôi phục tài khoản, cảnh báo đăng nhập đáng ngờ, v.v. Chúng tôi không thể bao gồm tất cả chúng ở đây.

5. Đính kèm nhiều tích hợp web Gmail

Trang chủ Google Workspace Marketplace

Bạn có thể sử dụng nhiều tiện ích mở rộng ứng dụng với Gmail để giúp tăng năng suất của mình. Hãy xem Google Workspace Marketplace để tìm tất cả các loại tiện ích ứng dụng dành cho Gmail. Bạn có thể hợp lý hóa tìm kiếm của mình để chỉ tìm các ứng dụng dành cho Gmail và chọn các công cụ có thể nâng cao trải nghiệm email của bạn.

Nhưng đó không phải là tất cả; bạn có thể cài đặt các tiện ích web tương thích với Gmail nếu bạn sử dụng Google Chrome. Ví dụ, nhiều người thích cài đặt Grammarly và Zoom to Gmail. Có rất nhiều tiện ích mở rộng của Chrome dành cho Gmail, vì vậy bạn có thể tìm thấy sự kết hợp tốt nhất cho mình.

6. Gmail có dung lượng lưu trữ lớn và giá cả phải chăng

Trang phân tích bộ nhớ của Google One hiển thị 3,41 GB trong tổng số 15 GB đã sử dụng

Bởi vì Gmail sử dụng dung lượng lưu trữ của Google Drive của bạn, Gmail hiện có dung lượng lưu trữ miễn phí lớn nhất so với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email nào. Bạn có thể có các tệp có giá trị lên tới 15 GB trong email của mình. Đối với bối cảnh, Outlook sẽ chỉ cho phép bạn có 5 GB miễn phí.

Bạn thậm chí có thể tăng giới hạn bộ nhớ của mình với Google One. Trước năm 2018, bạn sẽ phải quản lý bộ nhớ của mình bằng Google Drive, nhưng Google One đã cung cấp giải pháp để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể nhận được tới 2TB với mức giá rẻ hơn nhiều so với giải pháp của Microsoft.

7. Gmail cung cấp một trong những ứng dụng email di động tốt nhất

Nhiều người trong chúng ta đã gặp phải trường hợp các ứng dụng email làm lộn xộn tất cả các email, mất thời gian gửi email và trì hoãn thông báo. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ điều đó với ứng dụng Gmail.

Nó hoạt động tốt từ góc độ trải nghiệm người dùng trong khi tích hợp tất cả các tính năng bảo mật và tiện lợi mà Gmail trên web cung cấp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một ứng dụng email tích hợp Danh bạ Google, Lịch Google và Google Drive.

Bạn cũng có thể truy cập ngoại tuyến các email gần đây và tạo bản nháp sẽ đồng bộ hóa trên tất cả các nền tảng ngay khi bạn trực tuyến. Đồng thời, bạn đang sử dụng một ứng dụng email đa nền tảng hoạt động trên hầu hết mọi thiết bị hiện đại mà bạn sở hữu.

8. Tìm kiếm qua email của bạn bằng một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ

Gmail đang tìm kiếm truy vấn 'ghost of tsushima' với các bộ lọc đang mở

Google nổi tiếng nhất với công cụ tìm kiếm và nó đã mượn Gmail một số sức mạnh của công cụ tìm kiếm. Khi bạn nhập nội dung nào đó vào thanh tìm kiếm, công cụ tìm kiếm thông minh có thể ưu tiên từ khóa và tìm kiếm nội dung theo ngữ cảnh. Nó sẽ loại trừ những thứ quảng cáo khỏi các câu trả lời được đề xuất và hiển thị nhiều thông tin hữu ích hơn trong kết quả nhanh.

Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng các tiêu chí nhất định như email có tệp đính kèm không, kích thước của nó, khoảng thời gian gửi, danh mục thuộc loại nào, người gửi và các bộ lọc hữu ích khác. Bạn thậm chí có thể tạo bộ lọc tùy chỉnh của mình.

Kết hợp Gmail với một nền tảng email ưa thích khác

Nếu liên quan đến mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp dịch vụ email trước đó, thì không có lý do gì để bạn không sử dụng cả hai. Google không phân biệt đối xử và chúng tôi chắc chắn rằng nhà cung cấp dịch vụ email khác của bạn cũng sẽ không phiền lòng. Không có tài khoản Gmail thường sẽ đặt bạn vào thế bất lợi. Nhưng làm thế nào để nó xếp chồng lên các tùy chọn khác?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *