/ / Cách sử dụng Danh sách để sắp xếp danh bạ trên iPhone của bạn

Cách sử dụng Danh sách để sắp xếp danh bạ trên iPhone của bạn

contacts lists on an iphone

Apple đã cung cấp một cách để nhóm các liên hệ của bạn thành danh sách để bạn có thể sắp xếp chúng theo danh mục. Với danh sách, bạn có thể chia các liên hệ mà bạn đã lưu thành một nhóm, chẳng hạn như “Bạn bè” hoặc “Đồng nghiệp”, để bạn không phải cuộn qua các liên hệ của mình khi cố gắng liên hệ với họ.


Việc nhóm các liên hệ của bạn vào danh sách cũng có các lợi ích chức năng khác mà chúng tôi sẽ nêu bật ở đây. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu và lý do bạn nên xem xét việc tạo danh sách để sắp xếp các liên hệ của mình.


Lợi ích rõ ràng nhất của danh sách liên hệ là giúp bạn tiết kiệm thời gian cuộn hoặc tìm kiếm trong tất cả các liên hệ của mình bất cứ khi nào bạn muốn tìm những liên hệ có điểm tương đồng nhất định. Tuy nhiên, có một số tính năng iOS sử dụng danh sách để cải thiện năng suất của bạn.

Ví dụ, bạn có thể gửi email và nhắn tin cho tất cả các liên hệ trong danh sách. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn và giữ danh sách trên danh sách trang (mở Liên lạc ứng dụng) và chọn Nhắn tin cho tất cả hoặc gửi email cho tất cả.

Nhưng đó không phải là tất cả. Khi tùy chỉnh cài đặt Tiêu điểm của iPhone, bạn có thể thêm danh sách những người có thể liên hệ với bạn khi đang Tiêu điểm. Vì vậy, bạn có thể có một danh sách tất cả đồng nghiệp của mình và loại trừ họ khỏi khối Tập trung vào Công việc của bạn. Và khi bạn cập nhật danh sách đó, bạn sẽ không phải quay lại cài đặt Tiêu điểm và loại trừ những người mới mà bạn thêm.

Mặc dù danh sách liên hệ trên iPhone của bạn sẽ đồng bộ hóa với máy Mac, nhưng Danh sách thông minh của máy Mac không đồng bộ hóa với iPhone của bạn.

Bạn có thể tạo danh sách liên hệ từ Liên lạc phần của ứng dụng Điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng Danh bạ chuyên dụng để làm điều tương tự. Thực hiện theo các hướng dẫn sau để tạo danh sách và thêm các liên hệ của bạn vào đó:

  1. Vỗ nhẹ danh sách ở góc trên cùng bên trái, và bạn sẽ tìm thấy chính mình trên trang có tất cả các danh sách của bạn.
  2. Vỗ nhẹ Thêm vào danh sách Ở góc trên cùng bên phải và chọn nơi bạn muốn danh sách sao lưu (ví dụ: iCloud hoặc Gmail).
  3. Nhập nội dung bạn muốn đặt tên cho danh sách và nhấn Xong.
  4. Chạm vào danh sách để mở và chạm vào Thêm Danh bạ hoặc là cộng (+) ở góc trên bên phải.
  5. Tìm kiếm các liên hệ bạn muốn và chạm vào Xong.

Nếu bạn muốn xóa danh sách liên hệ, hãy đi tới danh sách menu, vuốt sang trái trên danh sách và nhấn Xóa bỏ cái nút. Bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn đổi tên danh sách của mình khi thực hiện việc này.

Nhờ các tính năng như danh sách, bạn có thể sắp xếp số lượng lớn liên hệ. Apple thậm chí còn cho phép bạn xuất danh sách và lưu chúng ở một vị trí ngoại tuyến nếu bạn thích điều đó. Và bởi vì chúng đồng bộ hóa giữa các thiết bị, bạn có thể tận dụng màn hình lớn hơn của máy Mac để sắp xếp danh bạ dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể đưa tổ chức của mình lên một tầm cao hơn và sử dụng các ứng dụng quản lý liên hệ của bên thứ ba. Có rất nhiều trong số chúng trên App Store, vì vậy hãy thoải mái kiểm tra chúng và xem cái nào phù hợp nhất với bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *