/ / Cách mã màu cho Lịch Google của bạn

Cách mã màu cho Lịch Google của bạn

Nếu các ô trong Lịch Google của bạn giống như một bức tường gạch, thì tại một số thời điểm, bạn có thể đã bỏ qua một hoặc hai cuộc hẹn. Điều tiếp theo bạn biết là bạn nhận được tin nhắn Slack từ một đồng nghiệp có liên quan hoặc bạn đã bỏ lỡ một thời hạn quan trọng.


Vì vậy, bạn có thể làm gì để ngăn chặn điều này xảy ra? Bạn có thể đánh mã màu các sự kiện của mình trong Lịch Google để giúp chúng nổi bật.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu hai phương pháp mà bạn có thể sử dụng để thực hiện điều đó, từng bước một.


Cách thêm màu vào Lịch Google của bạn

Với Lịch Google, có hai cách bạn có thể đánh mã màu cho các sự kiện. Bạn có thể sử dụng chúng cùng nhau, vì vậy bạn nên biết cả hai.

1. Mã hóa màu bằng lịch bổ sung cho danh mục của bạn

Phương pháp đầu tiên là tạo lịch mới cho từng danh mục. Chẳng hạn, bạn có thể giữ các lịch riêng biệt cho các cuộc hẹn, lập kế hoạch và chặn thời gian và phân biệt chúng bằng màu sắc.

Menu cài đặt lịch trong Lịch Google

Để tô màu lịch Google của bạn bằng phương pháp này:

 1. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải màn hình.
 2. Đi đến thêm lịch trong thanh bên.
 3. Lựa chọn Tạo lịch mới.
 4. Quay lại trang chủ và nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh tên lịch mới của bạn để thay đổi màu của lịch.

Lợi ích của việc mã hóa màu cho Lịch Google của bạn theo cách này là màu sắc của bạn luôn nhất quán. Không cần phải chọn giữa chúng hoặc nhớ cái nào bạn sử dụng cho mỗi danh mục. Phương pháp này đặc biệt hữu ích nếu bạn vượt ra ngoài các cuộc hẹn và lời nhắc thông thường và sử dụng Lịch Google để lên kế hoạch cho tuần của mình.

Để hoán đổi lịch của bạn khi tạo một mục mới, hãy nhấp vào tên của mục đó ở cuối bảng sự kiện, nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách các tùy chọn.

2. Các sự kiện mã hóa màu trong lịch của bạn trên mỗi mục nhập

Menu sự kiện trong Lịch Google với các tùy chọn màu sắc

Phương pháp mã hóa màu thứ hai trong Lịch Google là hoán đổi màu sắc của bạn cho mỗi sự kiện. Để làm điều này:

 1. Tạo một mục mới trong Lịch Google của bạn.
 2. Chọn lịch của bạn ở cuối bảng sự kiện.
 3. Nhiều tùy chọn hơn sẽ xuất hiện trong menu này, bao gồm một vòng tròn bên cạnh tiêu đề lịch của bạn cho biết màu sắc của lịch. Nhấp vào đó để hoán đổi nó cho sự kiện.

Bạn sẽ nhận thấy một dòng màu mặc định của lịch sẽ ở lại phía sau khi bạn thay đổi màu sắc của nó. Điều đó hữu ích trong việc phân biệt các lịch của bạn nếu bạn muốn sử dụng đồng thời cả hai phương pháp mã hóa màu trong bài viết này. Ví dụ: bạn giữ lịch học màu lam và lịch làm việc màu tím và sử dụng màu xanh lá cây để sắp xếp thời gian cho các nhiệm vụ liên quan đến giao tiếp cho cả hai.

Các sự kiện được mã hóa màu trong Lịch Google

Không phải tất cả các sự kiện trên lịch của bạn đều là ưu tiên hàng đầu. Lợi ích của việc mã hóa màu các mục riêng lẻ là bạn có thể làm nổi bật các sự kiện quan trọng nhất bằng cách sử dụng các màu nổi bật như vàng, đỏ hoặc cam.

Thêm màu tùy chỉnh vào Lịch Google của bạn

Bộ chọn màu tùy chỉnh để mã hóa màu trong Lịch Google

Google cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn khi chọn màu mặc định cho lịch của bạn. Tuy nhiên, nếu không thấy màu bạn muốn, bạn có thể thêm màu tùy chỉnh để giúp màu nổi bật. Làm như vậy:

 1. Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh tên lịch của bạn trong thanh bên.
 2. Ở cuối bảng màu, nhấp vào vòng tròn màu xám có biểu tượng thêm.
 3. Sử dụng công cụ chọn màu hoặc lục giác trường để chọn màu bạn đang tìm—bạn có thể tìm thấy màu bạn đang tìm bằng cách nhập tên màu và lục giác vào công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn. Ví dụ lục giác mòng két.
 4. Khi bạn hài lòng với nó, hãy nhấp vào Cứu.

Sắp xếp ngăn nắp với Mã màu trong Lịch Google

Với các tính năng mã màu của Lịch Google, bạn có thể nhanh chóng phân loại và xác định các loại nhiệm vụ mà bạn đã lên kế hoạch. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu sắc để nhấn mạnh các mục quan trọng. Điều đó khiến bạn ít có khả năng bỏ qua chúng hơn.

Mặc dù việc tạo lịch cho từng màu sắc của cầu vồng có thể rất hấp dẫn, nhưng hãy nhớ rằng càng ít càng tốt. Bắt đầu với một vài danh mục chính và tìm cách giải quyết nếu cần, thay vì vạch ra tất cả chúng trong một buổi lập kế hoạch.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *