/ / 8 dự án tuyệt vời sử dụng màn hình E-Ink

8 dự án tuyệt vời sử dụng màn hình E-Ink

Màn hình e-ink trước đây chỉ được tìm thấy trong các sản phẩm như máy đọc sách điện tử Kindle, nhưng hiện nay điều đó đã thay đổi. Các doanh nghiệp đang trả lời các cuộc gọi cho các thành phần mực điện tử độc lập bằng cách sản xuất màn hình mực điện tử với đủ loại kích thước và kích thước.

Với tất cả các tùy chọn có sẵn, bạn có thể tự hỏi bạn có thể làm gì với màn hình e-ink? Để giúp khơi dậy một số ý tưởng, chúng tôi đã tổng hợp các dự án tốt nhất để giúp bạn tiếp tục.

1. Suy nghĩ tắm từ Reddit

Nếu bạn là người yêu thích subreddit của Shower Thoughts trên Reddit, thì dự án vi mô hoàn hảo này là dành cho bạn.

Công ty chủ quản của YouTube ACROBOTIC đã tìm ra cách để đưa các bài đăng phổ biến nhất trong ngày lên màn hình e-paper của mình. Phần cứng sử dụng Raspberry Pi 4 và màn hình điện tử 2,7 inch HAT. Tuy nhiên, các bộ phận này có thể hoán đổi cho nhau nếu bạn có kiểu máy khác hoặc muốn sử dụng màn hình lớn hơn.

Nếu bạn chưa từng làm việc với các tệp JSON, thì dự án này cũng có thể giúp bạn bắt đầu. ACROBOTIC sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thiết lập phần mềm. Và một khi bạn biết cách thu thập dữ liệu từ Reddit, bạn có thể chọn bất kỳ mục đăng ký nào yêu thích để hiển thị trên e-paper của mình.

2. Hiển thị tiền điện tử


Ảnh chụp màn hình cho thấy hình ảnh của một màn hình hiển thị tiền điện tử tự làm được gắn vào tủ lạnh

Tiền điện tử đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người và nó đang dần trở thành một phương thức giao dịch được chấp nhận. Nếu bạn là một trong những người theo dõi chặt chẽ thị trường tiền điện tử, thì bản dựng này sẽ giúp bạn.

CRYTOiNK kết hợp màn hình e-ink 7×7 ”với giao diện hiển thị tối đa bảy loại tiền điện tử và trạng thái thời gian thực của chúng trên thị trường. Màn hình Waveshare e-ink được sử dụng trong dự án này cũng có thể hiển thị màu đỏ, cho phép bạn nhanh chóng xem khi giá tiền tệ giảm trong 24 giờ qua.

Nhà sáng tạo John Loeffler thậm chí còn thiết kế một chiếc vỏ in 3D để chứa tất cả các thành phần và cùng với một vài nam châm, nó sẽ nằm ngay ngắn khi gắn vào tủ lạnh.

3. Đồng hồ thông minh E-Ink hoàn toàn có thể tùy chỉnh nguồn mở

Năm 2006, Seiko đã tạo ra chiếc đồng hồ e-ink đầu tiên trên thế giới, nhưng nó chưa bao giờ thực sự thành công. Giờ đây, với ngành công nghiệp ngày càng phát triển của những người yêu thích điện tử, chúng tôi đã quay trở lại với việc chế tạo đồng hồ e-ink một lần nữa.

Squarofumi (SQFMI) đã phát triển một chiếc đồng hồ giấy điện tử có cả phần cứng và phần mềm nguồn mở. Watchy là tên đặt cho PCB nhỏ mà họ đã phát triển, bao gồm một ESP32-PICO, một đầu nối pin LiPo, một số nút xúc giác và một động cơ rung.

Sử dụng nó như một hướng dẫn để tạo đồng hồ điện tử của riêng bạn hoặc bắt đầu với bộ xây dựng Watchy và xem bạn sẽ phát triển những gì.

4. Giám sát quá trình lên men bia


Ảnh chụp màn hình từ trang web Hackaday cho thấy hình ảnh của hai màn hình e-ink với dữ liệu lên men bia

Sử dụng cảm biến điện tử và màn hình hiển thị dữ liệu thời gian thực là một cách tuyệt vời để bắt đầu nấu bia tại nhà. Thêm màn hình e-ink và bạn sẽ có một màn hình lên men bia đẹp và kiểu dáng đẹp.

Dự án sử dụng tỷ trọng kế nghiêng và ESP32 để theo dõi bia. Sau đó, thư viện Firebase được sử dụng để lưu trữ dữ liệu cho đến khi nó sẵn sàng được truy xuất bằng màn hình e-ink ESP8266 cứ sau 20 phút. Bạn có thể tìm thấy các tệp bạn cần trên trang Hackaday của dự án.

Cuối cùng, thư viện phông chữ tùy chỉnh và khung IKEA tối giản kết hợp tất cả lại với nhau để tạo ra một thiết lập giám sát bia đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.

Liên kết liên quan: Làm thế nào để các cảm biến Arduino khác nhau hoạt động?

5. Trang tổng quan thông tin nguồn mở


Ảnh chụp màn hình hiển thị Kindle với dữ liệu nhà thông minh được hiển thị

Có rất nhiều bảng điều khiển e-ink trên mạng, nhưng Inkycal sẽ đưa thiết kế vào tay bạn, cho phép bạn biến bất kỳ màn hình e-ink nào thành một bảng điều khiển thông tin.

Phần mềm mã nguồn mở này có sẵn để tải xuống từ GitHub, có đầy đủ hướng dẫn cài đặt để hướng dẫn bạn thiết lập dễ dàng. Nó sẽ cho phép bạn thêm các mô-đun theo cách bạn thích, bao gồm Lịch, Hình ảnh, Trình chiếu, Nguồn cấp dữ liệu (RSS / ATOM), Cổ phiếu, Thời tiết và Todoist. Và bởi vì nó mở cho các mô-đun của bên thứ ba, nó linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của bất kỳ ai.

Nó có hỗ trợ rộng rãi cho bất kỳ mô hình Raspberry Pi nào với 40 chân và WiFi, và hiện đang hoạt động với một loạt các màn hình e-paper từ Waveshare. Cùng với Inkycal, bạn có thể tạo bảng thông tin phù hợp mà bạn muốn.

6. Dungeons & Dragons Hit Point Tracker


Ảnh chụp màn hình của trang Có thể hướng dẫn hiển thị trình theo dõi điểm truy cập tự làm cho D&D bằng màn hình e-ink, bên cạnh ảnh chụp màn hình Android về số liệu thống kê của người chơi

Hóa ra là màn hình e-ink tạo ra một cách mới để hiển thị số liệu thống kê của đội bạn trong Dungeons & Dragons. Được thiết kế rõ ràng bởi trình phát D&D, trình theo dõi điểm truy cập này có tất cả các tính năng bạn cần để chạy một chiến dịch thành công.

Màn hình e-ink hiển thị điểm đánh của tất cả người chơi và nó kết nối qua Bluetooth với điện thoại Android, nơi bạn có thể thay đổi tất cả các số liệu thống kê. Thay vì Raspberry Pi, dự án này chạy trên Arduino Mega 2560 với mô-đun Bluetooth. Nó được cung cấp bởi pin 9V, nhưng nếu điều này không thành công, dữ liệu sẽ được lưu vào EEPROM để bạn không bị mất điểm của mọi người.

7. Báo mực điện tử kỹ thuật số 32 ”

Hầu hết các dự án e-ink đều sử dụng màn hình nhỏ, nhưng đối với tờ báo e-ink kỹ thuật số này, chúng tôi sẽ phát triển lớn với màn hình 32 inch!

Màn hình e-ink khổ lớn phù hợp với mục đích tái tạo cảm giác của tờ báo. Mặc dù một trang có quyền truy cập vào các tiêu đề thời gian thực từ khắp nơi trên thế giới.

Nó không dây và cực kỳ tiết kiệm năng lượng, và có thể hết pin trong nhiều tháng trước khi cần sạc lại. Nếu bạn đã thiết lập máy chủ gia đình, thì bạn có thể làm theo các bước do người sáng tạo Greg Raiz nêu ra để bắt đầu.

Liên kết liên quan: Những lý do tuyệt vời để tạo máy chủ tại nhà cho cá nhân của riêng bạn

8. Bảng tin E-Ink IoT

Danh sách mua sắm e-ink sẽ hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của những người yêu thích công nghệ. Mặc dù việc sử dụng bút và giấy sẽ mang lại hiệu quả tương tự, nhưng có thể thực hiện các thay đổi từ xa đối với danh sách mua sắm e-ink của bạn là một lý do đủ tốt cho việc xây dựng này.

Người sáng tạo James Bruton đã chọn sử dụng API Google Tài liệu cho bản dựng này. Bằng cách này, bất kỳ ai có quyền truy cập vào tài liệu Google đều có thể thực hiện các thay đổi, sau đó được phản ánh trên màn hình e-ink.

Nếu bạn có một gia đình thường để lại tin nhắn trên ghi chú Post-it hoặc ghim vào tủ lạnh, thì đây là một giải pháp thay thế hiện đại.

E-Ink: Giải pháp hiển thị đẹp, năng lượng thấp

Vì vậy, khi nào sử dụng màn hình e-ink là hợp lý? Câu trả lời cho điều đó nằm trong danh sách ngày càng mở rộng các dự án mực điện tử DIY tuyệt vời.

Màn hình E-ink là hoàn hảo nếu dự án của bạn cần tiêu thụ ít năng lượng nhất có thể. Và nếu bạn muốn hiển thị dữ liệu thời gian thực cần ít tương tác vật lý, thì e-ink là lựa chọn phù hợp. Với các giải pháp IoT tích hợp và không dây hiện đã được phổ biến rộng rãi, e-ink là một giải pháp thiết thực và đẹp mắt cho dự án tiếp theo của bạn.


Arduino-IoT-Cloud-ESP32-Alexa-Voice-Control-Smart-Home
10 dự án nhà thông minh ESP32 tốt nhất

Bạn có thể tạo một số dự án nhà thông minh tuyệt vời và hữu ích bằng cách sử dụng vi điều khiển ESP32.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *