/ / 8 công cụ trong Photoshop bạn có thể sử dụng để tăng tốc quy trình chỉnh sửa của mình

8 công cụ trong Photoshop bạn có thể sử dụng để tăng tốc quy trình chỉnh sửa của mình

Adobe Photoshop là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất và nó cung cấp một số tính năng nâng cao để giúp bạn đạt được hình thức mong muốn trong mỗi bức ảnh và đồ họa mà bạn tải lên. Trên hết, bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ để tăng tốc quy trình chỉnh sửa của mình.


Sau khi bạn đã thành thạo những điều cơ bản về chỉnh sửa trong Photoshop, bạn có thể nâng cao năng suất của mình bằng những công cụ này có thể giảm thời gian chỉnh sửa và xuất của bạn.


1. Xuất nhanh

Bạn có thể xuất từ ​​Photoshop ở nhiều định dạng, bao gồm JPEG, PNG và SVG. Và mặc dù bạn có tùy chọn để tùy chỉnh quá trình xuất của mình để phù hợp hơn với nhu cầu của mình, nhưng đôi khi, việc thực hiện Xuất nhanh thay vào đó sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn không cần tùy chỉnh các tùy chọn xuất của mình, hãy truy cập Tài liệu > Xuất khẩu > Xuất nhanh dưới dạng [File Format]. Sau đó, bạn sẽ cần chọn nơi bạn muốn lưu tệp của mình.

Xuất nhanh một hình ảnh trong Photoshop

Sau khi lưu tệp đã xuất của bạn, bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu bạn muốn. Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết hơn để thiết lập và sử dụng Quick Export của Photoshop nếu bạn cần thêm thông tin.

2. Màu tự động, Tông màu và Độ tương phản

Trước khi bạn xuất hình ảnh của mình từ Photoshop, tất nhiên bạn sẽ cần tập trung vào việc điều chỉnh màu sắc của hình ảnh—cộng với độ sáng và các khía cạnh khác. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp để chỉnh sửa màu sắc trong Photoshop và Màu tự độngGiai điệu tự động các tính năng là hai tùy chọn nhanh để có được giao diện bạn muốn.

Cả hai công cụ này đều không được đảm bảo cung cấp kết quả mà bạn muốn, nhưng bạn sẽ thường thấy rằng bạn đang tiến gần hơn đến kết quả cuối cùng mong muốn của mình. Trong khi đó, Độ tương phản tự động điều chỉnh độ tương phản ở mức mà Photoshop cho là phù hợp với hình ảnh của bạn.

Tự động điều chỉnh hình ảnh trong Photoshop

Bạn có thể tìm thấy từng công cụ này bằng cách truy cập Hình ảnh trên thanh công cụ ở đầu ứng dụng. Khi menu thả xuống xuất hiện, nhấp vào bất kỳ menu nào bạn cần sử dụng.

3. Cài đặt trước

Nhiều nhiếp ảnh gia kết hợp các cài đặt trước với Lightroom và có một số loại cài đặt trước Lightroom mà bạn có thể tạo cho các tình huống khác nhau. Nhưng nếu bạn sử dụng Photoshop, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào một lựa chọn mà bạn có thể thêm vào để cải thiện các khía cạnh khác nhau của hình ảnh.

Bạn sẽ tìm thấy các cài đặt trước trong Photoshop cho một số kiểu chụp ảnh, bao gồm phong cảnh và chân dung. Một số mà bạn có thể muốn bao gồm ban đầu là Pop màuNhạc pop. Những người khác sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn để tăng cường độ tương phản trong ảnh của bạn, trong khi bạn cũng có thể làm tối hoặc làm sáng ảnh của mình nếu cần.

Truy cập các cài đặt trước trong Photoshop từ Thanh công cụ bên tay phải

Để truy cập các cài đặt trước khác nhau trong Photoshop:

  1. Đi đến điều chỉnh và bấm vào cài đặt trước điều chỉnh.
  2. Lựa chọn Hơn để tiết lộ danh sách đầy đủ các cài đặt trước trong Photoshop.

4. Khử bão hòa

Bạn có thể thay đổi màu của hình ảnh trong Photoshop bằng tất cả các công cụ chỉnh sửa màu mà nó cung cấp. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích phong cách chỉnh sửa đơn sắc hơn. Bạn sẽ tìm hiểu một số mẹo và thủ thuật để cải thiện khả năng chụp ảnh đen trắng của mình khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng công cụ Desaturate là một điểm khởi đầu hữu ích.

Tính năng Desaturate trong Photoshop thực hiện đúng như tên gọi và loại bỏ tất cả các màu khỏi hình ảnh của bạn. Từ đó, bạn sẽ có cơ sở để thực hiện các điều chỉnh ở những nơi khác—chẳng hạn như độ tương phản, độ phơi sáng và độ sắc nét.

Khử bão hòa hình ảnh trong Photoshop

Để truy cập công cụ Desaturate của Photoshop, hãy truy cập Hình ảnh > điều chỉnh > khử bão hòa.

5. Chế độ xem dạng lưới

Bạn có thể đã nghe nói về quy tắc một phần ba nếu bạn đã tham gia vào lĩnh vực nhiếp ảnh một thời gian. Sử dụng quy tắc một phần ba là một trong nhiều cách hữu ích để nâng cao khả năng chụp ảnh của bạn và bạn có thể thử một số kỹ thuật khác để làm điều tương tự.

Chế độ xem lưới Photoshop trên Show

Có một lưới để chụp ảnh của bạn cực kỳ tiện dụng đối với nhiều nhiếp ảnh gia và công cụ đơn giản này cho phép bạn tạo khuôn hình cho đối tượng của mình tốt hơn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn muốn cắt ảnh trong quá trình hậu sản xuất? Chà, công cụ Grid View trong Photoshop có thể giúp bạn.

Bật Chế độ xem lưới trong Photoshop

Đi đến Xem > Trình diễn > lưới để thiết lập tính năng.

6. Duỗi thẳng

Cho dù bạn chụp cầm tay hay với giá ba chân, không phải lúc nào bạn cũng có được những bức ảnh thẳng hoàn hảo. Nếu bạn nhận thấy rằng hình ảnh của mình trông không như mong muốn, Photoshop có một công cụ tiện dụng có tên là Làm thẳng để đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có góc chính xác.

Sau khi nhấp vào công cụ Làm thẳng, bạn sẽ vẽ một đường ngang hoặc dọc để điều chỉnh góc ảnh của mình. Hình ảnh của bạn sau đó sẽ tự động điều chỉnh.

Công cụ làm thẳng hình ảnh trong Photoshop

Để truy cập công cụ Làm thẳng:

  1. bấm vào Mùa vụ biểu tượng trên thanh công cụ bên trái.
  2. Ở trên cùng, hãy chọn duỗi thẳng và vẽ các đường của bạn khi cần thiết.

7. Tem nhân bản

Đôi khi, bạn có thể muốn sao chép một phần ảnh của mình sang một phần khác. Khi sử dụng Photoshop, việc này trở nên vô cùng đơn giản nhờ giải pháp Clone Stamp.

Sau khi nhấp vào công cụ Dấu nhân bản, bạn có thể tùy chỉnh kích thước dấu và độ mờ—cùng với nhiều tùy chọn khác—trong thanh công cụ ở đầu màn hình.

công cụ đóng dấu nhân bản trong photoshop

Đây là cách sử dụng nó:

  1. đi đến bản sao tem biểu tượng trên thanh công cụ bên trái.
  2. Để chọn một phần mà bạn muốn sao chép, hãy nhấp một lần vào phần đó trong ảnh của bạn.
  3. Để sao chép phần này, hãy nhấn vào một phần khác của hình ảnh của bạn.

8. Tỷ lệ cây trồng

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội đều có các kích thước hình ảnh khác nhau và bạn sẽ cần thay đổi kích thước ảnh của mình tùy thuộc vào nơi bạn định sử dụng chúng. Nếu bạn làm việc với khách hàng, bạn cũng nên cung cấp tùy chọn để họ sử dụng hình ảnh của mình trên các nền tảng khác nhau.

Tính năng tỷ lệ cắt của Photoshop

Bạn có thể sử dụng tính năng Crop Ratio trong Photoshop để dễ dàng tùy chỉnh hình ảnh của mình về mặt này.

  1. đi đến Mùa vụ biểu tượng trên thanh công cụ bên trái.
  2. Mở rộng Tỷ lệ gốc trình đơn thả xuống.
  3. Chọn Tỷ lệ cây trồng ưa thích của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tỷ lệ khung hình trong nhiếp ảnh nếu thoạt nhìn tất cả các con số có vẻ khó hiểu với bạn.

Photoshop có nhiều công cụ có thể giúp bạn tăng tốc các khía cạnh của quy trình chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể dễ dàng cắt hình ảnh của mình mà không cần phải dựa vào việc thực hiện tự do và ứng dụng có nhiều cài đặt trước khác nhau để chỉnh sửa các phần khác nhau trên ảnh của bạn.

Bạn cũng có thể tự động điều chỉnh độ tương phản và tông màu, cùng với việc làm thẳng các góc của bạn, v.v. Tham khảo lại hướng dẫn này mỗi khi bạn cần một cách để tăng tốc quy trình làm việc của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *