/ / Cách sử dụng công cụ Remove trong Photoshop

Cách sử dụng công cụ Remove trong Photoshop

Adobe Photoshop’s Remove Tool cung cấp tên của nó. Công cụ mạnh mẽ này có thể loại bỏ các đối tượng một cách dễ dàng và thậm chí sửa chữa các mẫu cũng như các đường và đường cong khác. Trên hết, với một chút khéo léo, nó cũng có thể tạo ra các kết nối giữa các nhóm pixel giống nhau về mặt hình học.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Công cụ Xóa để bạn có thể kết hợp nó vào quy trình chỉnh sửa của mình. Bắt đầu nào!Xóa vị trí Công cụ

Một số công cụ tốt nhất xung quanh là đơn giản nhất và dễ sử dụng nhất. Công cụ Xóa là một ví dụ điển hình về điều này. Ẩn mình trong nhóm công cụ chữa bệnh (phím tắt J), bạn sẽ tìm thấy nó cùng với các công cụ chỉnh sửa cổ điển khác của Photoshop như Spot Healing Brush, Healing Brush, Patch, Content-Aware Move và Red Eye tools.

Chỉ có một số cài đặt cần lưu ý để dễ sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn giữ Lấy mẫu tất cả các lớp đã kiểm tra. Tương tự, giữ Xóa sau mỗi nét vẽ đã chọn nếu bạn muốn nó hoạt động ngay sau mỗi lần chọn, giống như Công cụ Spot Healing Brush.

Xóa cài đặt Công cụ

Bạn có thể kiểm soát kích thước của Công cụ Xóa bằng cách điều chỉnh kích thước trong menu hoặc bằng cách sử dụng các phím khung [ and ] để giảm và tăng kích thước, tương ứng.

Nếu bạn không quen với Công cụ Brush, có một số phương pháp—như tạo mặt nạ và điều hướng màn hình—cũng sẽ giúp bạn sử dụng Công cụ Xóa.

Ví dụ về Xóa đối tượng

Cách sử dụng Công cụ Xóa

Bây giờ, hãy sử dụng Công cụ Xóa. Nếu bạn muốn làm việc không phá hủy và có thể quay lại và thực hiện các điều chỉnh, bạn nên tạo một lớp trống mới để thực hiện các chỉnh sửa.

Tạo một lớp trống mới

Trước tiên hãy loại bỏ hai chiếc ghế ở hai bên của đối tượng. Đơn giản chỉ cần điều chỉnh kích thước bàn chải và chọn toàn bộ ghế. Đối với kịch bản này, chúng tôi bỏ chọn Xóa sau mỗi nét vẽ để chúng tôi có thể lựa chọn cả hai chiếc ghế, để việc tính toán có thể thực hiện đồng thời.

Tháo ghế

Công cụ Xóa thực sự đã loại bỏ cả hai chiếc ghế với kết quả tốt hơn so với việc loại bỏ từng chiếc ghế riêng lẻ.

Ghế bị loại bỏ

Đây là nơi phép thuật thực sự xảy ra. Nếu chúng tôi muốn loại bỏ chiếc ghế mà đối tượng của chúng tôi đang đứng, chúng tôi có thể chọn chiếc ghế gần chân của đối tượng và thậm chí bao gồm các pixel của chân cô ấy. Trên thực tế, điều đó sẽ giúp tạo ra lựa chọn tốt hơn cho Công cụ Xóa.

lựa chọn khó khăn

Như bạn có thể thấy bên dưới, Remove Tool đã thực hiện một công việc tuyệt vời là loại bỏ lưng ghế.

Kết quả tháo lưng ghế

Có một vài điểm ảnh có thể được làm sạch. Chúng có thể được sửa bằng cách phóng to và lướt qua các khu vực đó bằng Công cụ Xóa.

Xóa chữ trên quần áo gấp

Công cụ Xóa vượt trội trong việc xóa mọi thứ khỏi những hình ảnh phức tạp như quần áo gấp. Thông thường sẽ cần nhiều công cụ và phương pháp để sửa một thứ gì đó như áo sơ mi của đối tượng của chúng ta. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ xóa văn bản bằng cách chọn tất cả văn bản đó, bao gồm các pixel xung quanh.

Văn bản đã chọn để xóa

Kết quả khá tốt cho một lần vượt qua.

Sau một lượt Xóa Công cụ

Công cụ Xóa cũng có một mục đích phụ: nó có thể sửa chữa các mẫu và các đối tượng khác có các đường hoặc đường cong liên tục. Nếu chúng tôi phóng to, chúng tôi có thể thấy rằng việc xóa văn bản không hoàn hảo.

Loại bỏ văn bản phóng to

Chúng tôi sẽ tạo một lớp trống khác cho chỉnh sửa này để chúng tôi có thể làm việc không phá hủy mà không ảnh hưởng đến các chỉnh sửa trước đó của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi sẽ sử dụng Công cụ Xóa để theo dõi các khu vực mà chúng tôi muốn tạo lại các mẫu. Bạn có thể phải thử nghiệm với các kích thước cọ vẽ và thực hiện một số lần để có được kết quả như ý muốn.

mẫu sửa chữa

Có một chút đổi màu xuất hiện khi sử dụng Công cụ Xóa nhiều lần, nhưng điều đó có thể dễ dàng sửa chữa bằng Công cụ Hue/Saturation.

Công cụ Remove Tool có lẽ là công cụ mạnh mẽ nhất trong nhóm công cụ chữa bệnh trong Photoshop. Nó có một loạt các ứng dụng có thể giúp bạn loại bỏ các đối tượng và sửa chữa hoặc thậm chí tạo các mẫu. Hãy thử nghiệm tính năng này trên hình ảnh của bạn để xem nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho quy trình chỉnh sửa của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *