/ / Cách cài đặt Ryujinx làm Trình giả lập Nintendo Switch cho PC của bạn

Cách cài đặt Ryujinx làm Trình giả lập Nintendo Switch cho PC của bạn

Mô phỏng cho phép rất nhiều cách để chơi trò chơi mà các nền tảng chính thức không có. Và tính năng mô phỏng trên PC cho phép bạn chơi trò chơi từ nhiều nền tảng một cách thoải mái khi thiết lập.


Và với tính năng giả lập PC Nintendo Switch do Ryujinx cung cấp, bạn có thể tăng cường bất kỳ trò chơi Nintendo Switch nào để chạy trên thông số kỹ thuật của PC, mở khóa tiềm năng thực sự của các trò chơi như The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom. Nhưng việc thêm Ryujinx vào PC của bạn không đơn giản như bạn nghĩ. Hãy xem qua.


Những điều bạn cần biết về Ryujinx

Trước khi tìm hiểu chi tiết cụ thể về việc thêm Ryujinx vào PC của bạn, có một số điều quan trọng bạn cần biết trước về trình giả lập Ryujinx và trình mô phỏng nói chung.

Mặc dù là một trong những trình giả lập Nintendo Switch tốt nhất cho Windows, Linux hoặc macOS, nhưng Ryujinx không hoàn hảo và có một vài cảnh báo. Một số sai sót nhỏ này có thể khó khắc phục khi bạn cố gắng cài đặt Ryujinx trên PC của mình. Nhìn chung, những cảnh báo này có thể được xác định như sau:

 • Ryujinx rất được ưa chuộng khi nói đến việc nó có thể chạy tốt như thế nào trên PC của bạn. Thường có rất nhiều tinh chỉnh để các ROM Switch chạy tốt trên trình giả lập.
 • Cài đặt Ryujinx không phải là một cài đặt đơn giản và bạn cũng có thể cần cài đặt các tệp bổ sung và cần thiết cho trình giả lập trước khi có thể sử dụng nó, cũng như phần sụn.
 • Ryujinx và hầu hết các trình giả lập Switch khác hiện có, không thể mô phỏng mọi trò chơi Nintendo Switch và những trò chơi có thể khác nhau về hiệu suất.

Ảnh chụp bảng điều khiển Nintendo Switch bên cạnh phụ kiện Switch

Bên cạnh những nhược điểm của chính Ryujinx, sự thi đua tồn tại trong một vùng xám đạo đức. Mặc dù việc mô phỏng các trò chơi của riêng bạn không phải là bất hợp pháp, nhưng hãy đảm bảo rằng bất kỳ trò chơi nào bạn mô phỏng đều là bản sao của các trò chơi mà bạn sở hữu. Miễn là bạn sở hữu các trò chơi mà bạn mô phỏng, bạn không có gì phải lo lắng.

Cách cài đặt Ryujinx trên PC của bạn

Mặc dù có nhiều ưu và nhược điểm khi giả lập trò chơi điện tử, Ryujinx vẫn là một trong những trình giả lập Nintendo Switch ổn định nhất dành cho bạn. Điều này chủ yếu là do cách mô phỏng Nintendo Switch độc đáo so với việc mô phỏng các nền tảng khác.

Nhưng như đã nói, nếu bạn muốn tự mình thử giả lập Nintendo Switch và cài đặt Ryujinx, hãy làm theo các bước sau:

 • Truy cập trang web chính thức của Ryujinx và chọn Tải xuống dưới các cửa sổ, Linuxhoặc hệ điều hành Mactùy thuộc vào thiết bị của bạn.
 • Sau đó, Ryujinx sẽ bắt đầu tải xuống phiên bản chính xác cho hệ điều hành trên PC của bạn.
 • Khi Ryujinx tải xuống xong, hãy giải nén tệp đã tải xuống .zip thư mục. Trên Windows, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở .zip thư mục và chọn để Trích xuất tất cả.
 • với .zip thư mục dành cho Ryujinx được giải nén vào vị trí bạn chọn, hãy truy cập Ryujinx bằng cách mở Ứng dụng tập tin có tên Ryujinx từ các tập tin giải nén.

Ảnh chụp màn hình của tệp Ứng dụng Ryujinx trong Windows File Explorer

Bằng cách làm theo các bước này, bạn sẽ có thể khởi chạy và truy cập các chức năng cơ bản của trình giả lập Ryujinx trên PC của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt đầu giả lập các trò chơi Nintendo Switch, có một vài điều chỉnh nữa đối với Ryujinx mà bạn cần thực hiện trước.

Cách thiết lập Ryujinx cho mô phỏng Nintendo Switch

Bây giờ Ryujinx đã được cài đặt trên PC của bạn, bạn đã sẵn sàng thiết lập trình giả lập để có thể bắt đầu giả lập các trò chơi Switch. Nhưng để làm như vậy, bạn cần làm hai việc trong Ryujinx.

1. Đảm bảo Prod.Keys nằm trong phiên bản Ryujinx của bạn

Điều đầu tiên cần thiết để thiết lập mô phỏng Ryujinx cho Switch là kiểm tra prod.keys tệp có sẵn trong phiên bản Ryujinx của bạn. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở Ryujinx và chọn Tài liệu theo dõi bởi Mở thư mục Ryujinx.

Ảnh chụp màn hình trang tổng quan dành cho Ryujinx với các tùy chọn Tệp được làm nổi bật

 • Từ đây, chọn Hệ thống.
 • Kiểm tra xem nếu prod.keys nằm trong thư mục.

Nếu bạn không thể nhìn thấy prod.keys tập tin trong Hệ thống thư mục, bạn sẽ cần tải xuống tệp từ một trang web như Prod Keys và sao chép tệp đó vào Ryujinx Hệ thống thư mục.

Ảnh chụp màn hình vị trí tệp Prod Keys trong Windows File Explorer

Một khi bạn đã chắc chắn prod.keys tập tin nằm trong Ryujinx Hệ thống thư mục, bạn có thể chuyển sang yêu cầu thứ hai: cập nhật chương trình cơ sở của Ryujinx.

2. Cài đặt chương trình cơ sở mới nhất cho phiên bản Ryujinx của bạn

Cũng giống như nếu bạn cần cung cấp cho riêng mình prod.keys tệp, bạn cũng sẽ cần tải xuống riêng chương trình cơ sở cho Ryujinx từ một trang web như Prod Keys. Nhưng khi bạn đã tải xuống chương trình cơ sở và sẵn sàng hoạt động, bạn có thể làm theo các bước sau để cài đặt chương trình cơ sở cho Ryujinx:

 • Tải Ryujinx và chọn Công cụtheo dõi bởi Cài đặt chương trình cơ sở.
 • Từ đây, nếu bạn có một .xci hoặc .zip tập tin cho chương trình cơ sở của bạn, chọn Cài đặt chương trình cơ sở từ XCI hoặc ZIP.
 • Nếu bạn không có .xci hoặc .zip tập tin phần sụn, chọn Cài đặt chương trình cơ sở từ một thư mục và chọn thư mục tệp chương trình cơ sở đã cài đặt của bạn nằm trong đó.

Ảnh chụp màn hình các tùy chọn Công cụ cho Ryujinx với cài đặt cài đặt Phần sụn được làm nổi bật

Phần sụn sau đó sẽ được cài đặt vào Ryujinx. Và, với prod.keys tập tin và chương trình cơ sở của bạn để thiết lập và chạy Ryujinx, trình giả lập đã được cài đặt, thiết lập và sẵn sàng hoạt động trên PC của bạn.

Nâng cao trò chơi Nintendo Switch với tính năng giả lập PC từ Ryujinx

Ryujinx có thể khá khó cài đặt và sử dụng, nhưng nó vẫn đại diện cho một trong những cách tốt nhất để mô phỏng các trò chơi Switch trên PC. Và với việc Ryujinx phát hành các bản cập nhật liên tục, các sự cố với trình giả lập chỉ có thể được khắc phục theo thời gian.

Như một cách để cải thiện hoặc nâng cao bộ sưu tập Switch của bạn khi chơi game trên PC, Ryujinx là công cụ hoàn hảo.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *