/ / Rèn luyện kỹ năng SQL của bạn với 6 trò chơi này

Rèn luyện kỹ năng SQL của bạn với 6 trò chơi này

SQL (Structured Query Language) là ngôn ngữ truy vấn phổ biến được sử dụng trong phát triển phần mềm. Nó được sử dụng rộng rãi với cơ sở dữ liệu quan hệ để xử lý và lưu trữ dữ liệu.


Là một nhà phân tích dữ liệu hoặc nhà phát triển, học SQL là một kỹ năng quan trọng. Bạn có thể cấu trúc và xử lý dữ liệu bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Mặc dù SQL rất dễ học, nhưng việc thành thạo nó trong các tình huống thực tế là một thách thức.

Dưới đây là sáu trang web để tìm hiểu và trau dồi kỹ năng SQL của bạn bằng cách chơi trò chơi.


Trang đích bí ẩn giết người SQL

Bạn muốn vui vẻ khi học SQL? Chào mừng bạn đến với bí ẩn SQL. Trang web này làm cho việc học SQL trở nên thú vị trong khi giải quyết một vụ giết người bí ẩn bằng cách sử dụng các truy vấn và lệnh SQL. Họ có những điều bí ẩn dành cho người mới bắt đầu để giới thiệu cho bạn các khái niệm một cách thú vị. Họ cũng có nhiều trò chơi thử thách hơn để người học nâng cao giải quyết.

Các trò chơi bắt đầu với lịch sử và định nghĩa về SQL cũng như các khái niệm của nó. Sau khi hiểu rõ về ngôn ngữ truy vấn, bạn có thể bắt đầu chơi trò chơi. Điều này rất tốt cho những người mới bắt đầu không có kiến ​​thức về SQL.

Để giành chiến thắng trong trò chơi, bạn phải giúp một sở cảnh sát hư cấu phá án. Vụ án xảy ra ở Thành phố SQL và kẻ giết người đang ở ngoài vòng pháp luật. Để giải quyết nó, bạn phải lấy một báo cáo tội phạm từ cơ sở dữ liệu của sở cảnh sát.

Bạn phải tìm kiếm manh mối trong cơ sở dữ liệu bằng cách chạy các lệnh SQL trên trình soạn thảo mã tương tác. Nếu bạn đoán đúng tên của kẻ giết người, bạn sẽ giải quyết được bí ẩn giết người và giành chiến thắng trong trò chơi.

Trang đích SQLPD

Trang web SQLPD đưa bạn vào một nhiệm vụ hấp dẫn khi dạy SQL. Đây là một trang web tương tác phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người học SQL nâng cao. Nó có một giao diện đơn giản với nhiều hoạt động cho phép bạn vui vẻ khi học SQL.

Với tư cách là người học, bạn nhận được bản tóm tắt nhiệm vụ nêu chi tiết cách thực hiện nhiệm vụ và nộp kết quả. Trang web có một số tab, mỗi tab có thông tin chi tiết giúp bạn thực hiện nhiệm vụ. Tab đầu tiên là phần ngắn gọn với các chi tiết về nhiệm vụ.

Tab thứ hai có trình chỉnh sửa mã cho phép bạn chọn các lệnh và tìm tên trong cơ sở dữ liệu. Tab thứ ba hiển thị kết quả từ trình chỉnh sửa mã.

Tab thứ tư là hướng dẫn nhắc bạn về các khái niệm SQL mà bạn cần cho trò chơi. Tab thứ năm cho phép bạn tạo một hồ sơ để cho phép trang web theo dõi tiến trình của bạn.

chọn một trang giới thiệu ngôi sao

Trang web này là một nguồn tài nguyên tốt cho những người mới bắt đầu học SQL vì nó yêu cầu ít hoặc không cần kiến ​​thức về mã hóa. Zi Chong, cùng với những người đóng góp khác, đã tạo ra cuốn sách điện tử tương tác này.

Giao diện giúp người học hiểu SQL bằng cách chạy các truy vấn đối với bộ dữ liệu thực tế. Trang web không chỉ là một trang tham khảo để học SQL. Người học được học bằng cách thực hành. Zi Chong giới thiệu các lệnh SQL và giải thích thời điểm và cách sử dụng chúng để truy vấn dữ liệu.

Là người học, bạn có thể truy cập trình soạn thảo viết mã tương tác. Sử dụng trình chỉnh sửa, bạn có thể thực hành bằng cách chạy các lệnh và xem đầu ra. Bạn có thể truy vấn các bộ dữ liệu thực tế, đây là một cách quan trọng để có được trải nghiệm thực tế trong SQL.

Chọn trình chỉnh sửa mã sao

Trang web không chỉ miễn phí sử dụng mà còn không có quảng cáo. Bạn không bắt buộc phải đăng ký hoặc tải xuống bất cứ thứ gì để sử dụng trang web và bắt đầu học.

trang đích sqlzoo

Sqlzoo là một viên ngọc tuyệt đối nếu bạn muốn học SQL bằng cách thực hành. Nó có các hướng dẫn tương tác giúp bạn học từ các khái niệm cơ bản đến nâng cao.

Bạn có thể học theo từng giai đoạn với các hướng dẫn tương tác và dữ liệu thực tế. Nó cũng đi kèm với một trình soạn thảo mã tương tác. Bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu và bài kiểm tra để kiểm tra hiểu biết của mình về chủ đề này. Sau đó, bạn thực hành bằng cách thao tác với dữ liệu được cung cấp và xem kết quả của mình.

Nếu bạn trượt một bài kiểm tra, họ sẽ cung cấp câu trả lời đúng và cơ hội để thử lại. Khi bạn vượt qua, họ giải thích làm thế nào họ đi đến câu trả lời.

Bạn có quyền truy cập miễn phí vào tất cả các công cụ và tài nguyên của trang web. Khi bạn cảm thấy tự tin với SQL, họ sẽ cung cấp tài nguyên để thực hành trong các dự án. Bạn cũng không phải đăng ký hoặc tải xuống bất kỳ công cụ nào.

Trang đích SQLBOLT

SQLBOLT có một loạt các bài học và khóa học tương tác để giúp bạn thành thạo SQL một cách nhanh chóng. Bạn có thể học SQL trong khi tương tác với cơ sở dữ liệu thực tế.

Đầu tiên, bạn sẽ có một lịch sử ngắn gọn về SQL và cơ sở dữ liệu quan hệ cũng như mối tương quan của chúng. Nền tảng này giúp bạn hiểu ngôn ngữ và nguồn gốc của nó tốt hơn. Sau đó, bạn được giới thiệu về các phần khác nhau của truy vấn SQL và được chỉ dẫn cách thay đổi lược đồ bằng cách sử dụng các lệnh.

Bạn có thể tạo các bảng cơ sở dữ liệu từ đầu và thao tác với các bảng hiện có. Mỗi bài học giới thiệu một khái niệm mới và bao gồm một khóa học tương tác ở cuối mỗi bài học. Trình chỉnh sửa mã tương tác của họ cho phép bạn thực hành với nhiều bộ dữ liệu khác nhau.

Bạn học theo tốc độ của riêng mình và thử nghiệm với các cơ sở dữ liệu khác nhau. Nếu bạn không phải là người mới bắt đầu, bạn có thể bỏ qua những điều cơ bản và chuyển sang các khái niệm nâng cao hơn.

trang đích lược đồ

Trang web Schemaverse cho phép bạn chơi trò chơi được triển khai trong cơ sở dữ liệu PostgreSQL. Bạn sử dụng các lệnh SQL để chỉ huy một đội tàu vũ trụ.

Bạn có thể cạnh tranh với những người chơi khác và người chiến thắng sẽ nhận được một chiếc cúp khiến nó trở nên thú vị và hấp dẫn. Bạn cũng có tùy chọn sử dụng AI để chỉ huy hạm đội cho mình.

Schemaverse có một nền tảng đơn giản với một số trò chơi dành cho người mới bắt đầu và người học nâng cao. Trước tiên, bạn phải đăng ký và đăng nhập để chơi trò chơi của họ. Trên trang web, bạn sẽ có quyền truy cập vào một số trò chơi và các tài nguyên khác hướng dẫn bạn cách bắt đầu.

Trang web có một trang hướng dẫn chi tiết về nền tảng của nó và cách sử dụng tài nguyên của nó. Bạn sẽ tìm hiểu về giao diện và cách điều hướng các hành tinh và con tàu bằng SQL.

Trên Schemaverse, bạn tìm hiểu các chi tiết bảo mật SQL, PostgreSQL và vui chơi cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào hỗ trợ PostgreSQL để chơi trò chơi.

Họ có 11 mẫu mã hướng dẫn họ cách sử dụng mã để thực hiện trò chơi. Schemaverse là mã nguồn mở, vì vậy bạn có thể đóng góp cho trò chơi bằng trang GitHub của họ.

Tại sao học SQL?

SQL là một công nghệ được sử dụng rộng rãi trong phát triển phần mềm. Các ứng dụng giao dịch và phân tích sử dụng cơ sở dữ liệu SQL để lưu trữ và xử lý dữ liệu hiệu quả.

Các ngành phát triển nhanh nhất, như truyền thông xã hội, tài chính và xử lý dữ liệu, sử dụng cơ sở dữ liệu SQL. Do đó, đây là một kỹ năng thiết yếu cần có trong quá trình phát triển phần mềm hiện đại. Bạn có thể bắt đầu với các trò chơi trong bài viết này và chuyển sang các tài nguyên nâng cao.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *