/ / 8 cách để luôn cập nhật các xu hướng mới nhất trong khoa học dữ liệu

8 cách để luôn cập nhật các xu hướng mới nhất trong khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu không ngừng phát triển, với các bài báo và công nghệ mới xuất hiện thường xuyên. Do đó, các nhà khoa học dữ liệu có thể cảm thấy choáng ngợp khi cố gắng bắt kịp những cải tiến mới nhất.




Tuy nhiên, với các mẹo phù hợp, bạn có thể duy trì hiện tại và duy trì sự liên quan trong lĩnh vực cạnh tranh này. Vì vậy, đây là tám cách để luôn cập nhật các xu hướng mới nhất trong khoa học dữ liệu.



1. Theo dõi các blog và bản tin về khoa học dữ liệu

Người đang cuộn qua nguồn cấp tin tức trên điện thoại

Các blog về khoa học dữ liệu là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những điều cơ bản trong khi tìm hiểu về các ý tưởng và công nghệ mới. Một số tập đoàn công nghệ sản xuất nội dung blog chất lượng cao, nơi bạn có thể tìm hiểu về các thử nghiệm, nghiên cứu và dự án mới nhất của họ. Ví dụ điển hình là các blog của Google, Facebook và Netflix, vì vậy đừng lãng phí thời gian để xem chúng.

Ngoài ra, bạn có thể xem các ấn phẩm trực tuyến và bản tin cá nhân. Tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm và tiến bộ của bạn trong lĩnh vực này, các blog này có thể giải quyết các chủ đề mà bạn thấy dễ liên quan hơn. Ví dụ: Kiểm soát phiên bản cho Máy tính xách tay Jupyter dễ hiểu hơn đối với người mới bắt đầu so với việc học Tùy chọn của Google để xóa bộ nhớ cache.

Bạn có thể tìm thấy các bản tin bằng cách thực hiện tìm kiếm đơn giản, nhưng chúng tôi khuyên dùng Data Elixir, Data Science Weekly và KDnuggets News, vì đây là một số tốt nhất.

2. Nghe Podcast về Khoa học Dữ liệu và Xem Video trên YouTube

Người đàn ông đeo tai nghe

Podcast có thể truy cập dễ dàng và là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn không có nhiều thời gian và muốn tiếp thu kiến ​​thức khi đang di chuyển. Nghe podcast giúp bạn tiếp cận với các khái niệm khoa học dữ liệu mới đồng thời cho phép bạn thực hiện đồng thời các hoạt động khác. Ngoài ra, bằng cách sử dụng các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong lĩnh vực này, một số podcast cung cấp cơ hội tiếp cận ngành và cho phép bạn học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia.

Mặt khác, YouTube là một giải pháp thay thế tốt hơn cho người học nghe nhìn và có một số video theo ý của bạn. Các kênh như Trường dữ liệu và StatQuest với Josh Starmer bao gồm nhiều chủ đề cho cả nhà khoa học dữ liệu có kinh nghiệm và tham vọng. Họ cũng đề cập đến các xu hướng và phương pháp mới, vì vậy, theo dõi các kênh này là một ý tưởng hay để cập nhật.

Bạn rất dễ bị lạc trong vô số podcast và video, vì vậy hãy chọn cẩn thận các video chi tiết và podcast tốt nhất cho khoa học dữ liệu. Bằng cách này, bạn có thể thu thập kiến ​​thức chính xác từ những người sáng tạo và kênh tốt nhất.

3. Học các khái niệm và kỹ năng khoa học dữ liệu từ các khóa học và sách

Tiêu điểm hình ảnh chồng sách

Các khóa học trực tuyến cho phép học hỏi từ các học giả và chuyên gia về khoa học dữ liệu, những người cô đọng nhiều năm kinh nghiệm của họ thành nội dung dễ hiểu. Các khóa học gần đây đề cập đến một số nhu cầu cần thiết về khoa học dữ liệu, từ học máy cơ bản đến bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học dữ liệu mà không cần bằng cấp. Chúng có thể không rẻ, nhưng chúng rất xứng đáng với giá trị mà chúng mang lại.

Ngoài ra, sách cũng đóng một vai trò quan trọng. Đọc sách khoa học dữ liệu hiện tại có thể giúp bạn học các kỹ thuật mới, hiểu các ứng dụng khoa học dữ liệu trong thế giới thực và phát triển tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề. Những cuốn sách này giải thích các khái niệm khoa học dữ liệu chuyên sâu mà bạn có thể không tìm thấy ở nơi nào khác.

Những cuốn sách như vậy bao gồm Sổ tay khoa học dữ liệu, Khoa học dữ liệu trên Google Cloud Platform và Think Bayes. Bạn cũng nên xem một số khóa học về khoa học dữ liệu trên các trang như Coursera và Udemy.

4. Gặp gỡ các chuyên gia trong ngành và những người đam mê từ các sự kiện và cộng đồng

Nhóm người trong ảnh

Tham dự các hội nghị mở ra cho bạn một môi trường của những cá nhân có cùng chí hướng mà bạn có thể kết nối. Mặc dù nói chuyện với người lạ có thể cảm thấy không thoải mái nhưng bạn sẽ học được rất nhiều điều từ những người tại các sự kiện này. Ở nhà, bạn có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội kết nối mạng, việc làm và các kỹ thuật hiện đại như phương pháp học sâu.

Hơn nữa, các bài thuyết trình cho phép bạn quan sát các dự án khác và làm quen với các xu hướng mới nhất. Việc xem các công ty công nghệ lớn đang làm gì là điều đáng khích lệ và mang tính giáo dục, đồng thời bạn luôn có thể học hỏi điều gì đó từ họ để áp dụng vào công việc của mình.

Các sự kiện khoa học dữ liệu có thể là vật lý hoặc ảo. Một số sự kiện khoa học dữ liệu hay cần xem xét là Hội nghị khoa học dữ liệu mở (ODSC), Hội thảo khoa học dữ liệu và Hội nghị thượng đỉnh về phân tích và dữ liệu lớn.

5. Tham gia các Cuộc thi Khoa học Dữ liệu và Hackathons

ba người đàn ông cười khi nhìn vào máy tính xách tay

Hackathon khoa học dữ liệu hợp nhất các nhà khoa học dữ liệu để phát triển các mô hình giải quyết các vấn đề trong thế giới thực trong một khung thời gian xác định. Chúng có thể được lưu trữ bởi nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như Kaggle, DataHack hoặc UN Big Data Hackathon.

Tham gia hackathons nâng cao khả năng thành thạo và độ chính xác của bạn, đồng thời giúp bạn tiếp cận với các công cụ khoa học dữ liệu mới nhất và các kỹ thuật phổ biến để xây dựng mô hình. Bất kể kết quả của bạn như thế nào, việc cạnh tranh với các nhà khoa học dữ liệu khác trong hackathons sẽ mang lại những hiểu biết có giá trị về những tiến bộ mới nhất trong khoa học dữ liệu.

Cân nhắc tham gia NERSC Open Hackathon, BNL Open Hackathon và các cuộc thi hackathon ảo khác. Ngoài ra, đừng quên đăng ký hackathon thực tế có thể diễn ra gần vị trí của bạn.

6. Đóng góp cho Nguồn mở Khoa học Dữ liệu hoặc Dự án Tốt cho Xã hội

Ba người chỉ vào một chiếc máy tính xách tay màu bạc

Đóng góp cho các dự án khoa học dữ liệu nguồn mở cho phép bạn làm việc với các nhà khoa học dữ liệu khác trong quá trình phát triển. Từ chúng, bạn sẽ tìm hiểu các công cụ và khuôn khổ mới được cộng đồng khoa học dữ liệu sử dụng và bạn có thể nghiên cứu mã dự án để triển khai trong công việc của mình.

Hơn nữa, bạn có thể cộng tác với các nhà khoa học dữ liệu khác với các quan điểm khác nhau trong một môi trường khuyến khích trao đổi ý tưởng, phản hồi và hiểu biết sâu sắc. Bạn có thể khám phá các kỹ thuật mới nhất mà các chuyên gia khoa học dữ liệu sử dụng, tiêu chuẩn ngành, phương pháp hay nhất và cách họ bắt kịp xu hướng khoa học dữ liệu.

Đầu tiên, tìm kiếm các kho lưu trữ được gắn thẻ chủ đề khoa học dữ liệu trên GitHub hoặc Kaggle. Khi bạn phát hiện ra một dự án, hãy xem xét cách đóng góp, bất kể trình độ kỹ năng của bạn và bắt đầu cộng tác với các nhà khoa học dữ liệu khác.

Một người cầm điện thoại của họ với nguồn cấp dữ liệu Twitter trên màn hình

Theo dõi các nhà lãnh đạo và người có ảnh hưởng về khoa học dữ liệu trên phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn cập nhật về các xu hướng khoa học dữ liệu mới nhất. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu quan điểm của họ về các chủ đề hiện có và tin tức cập nhật về xu hướng khoa học dữ liệu. Ngoài ra, nó cho phép bạn hỏi về các chủ đề phức tạp và nhận được câu trả lời của họ.

Bạn có thể tiến thêm một bước và theo dõi Google, Facebook, Apple và các công ty công nghệ lớn khác trên Twitter. Điều này mang lại cho bạn đặc quyền biết các xu hướng công nghệ sẽ được mong đợi, không chỉ giới hạn trong khoa học dữ liệu.

Kirk Borne, Ronald van LoonIan Goodfellow là một số tên tuổi lớn nhất trong cộng đồng khoa học dữ liệu. Bắt đầu theo dõi họ và các công ty công nghệ lớn trên Twitter và các trang truyền thông xã hội khác để được cập nhật.

8. Chia sẻ thông tin chi tiết và công việc khoa học dữ liệu của bạn

Hai người đang đứng làm việc trên tấm bảng trắng xóa khô

Chia sẻ công việc của bạn cho phép bạn nhận phản hồi và đề xuất từ ​​các nhà khoa học dữ liệu khác với các cấp độ kinh nghiệm và mức độ tiếp xúc khác nhau. Nhận xét, câu hỏi và phê bình của họ có thể giúp bạn cập nhật các xu hướng mới nhất trong khoa học dữ liệu.

Bạn có thể khám phá những ý tưởng, phương pháp, công cụ hoặc tài nguyên thời thượng mà trước đây bạn có thể chưa biết bằng cách lắng nghe những đề xuất của họ. Ví dụ: một người có thể vô tình sử dụng phiên bản Python đã lỗi thời cho đến khi anh ta đăng tác phẩm của mình lên mạng và ai đó chỉ ra điều đó.

Các trang web như Kaggle và Discord có một số nhóm khoa học dữ liệu mà qua đó bạn có thể chia sẻ công việc của mình và học hỏi. Sau khi đăng ký và tham gia một nhóm, hãy bắt đầu đặt câu hỏi và tương tác với các nhà khoa học dữ liệu khác. Ưu tiên kiến ​​thức, nhớ khiêm tốn và cố gắng xây dựng tình bạn cùng có lợi với các nhà khoa học dữ liệu khác.

Trở thành người học suốt đời trong khoa học dữ liệu

Việc học hỏi không ngừng là cần thiết để duy trì giá trị với tư cách là một nhà khoa học dữ liệu, nhưng bạn có thể khó theo kịp tất cả. Do đó, bạn sẽ cần tìm một cộng đồng phù hợp để giúp bạn và Discord là một trong những nền tảng tốt nhất để tìm một cộng đồng như vậy. Tìm một máy chủ với những người trong cùng lĩnh vực và tiếp tục học hỏi với nhóm mới của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *