/ / Cách sử dụng Slicer để lọc bảng trong Microsoft Excel

Cách sử dụng Slicer để lọc bảng trong Microsoft Excel

Slicer là một tính năng tích hợp sẵn trong Microsoft Excel, cho phép lọc dữ liệu trong các bảng trong bảng tính của bạn. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi xử lý các tập dữ liệu lớn.
Trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích cách chèn và xóa một bộ cắt, sử dụng nhiều bộ cắt và thay đổi cài đặt bộ cắt trong Microsoft Excel.Slicer trong Excel là gì?

Slicers trong Excel là một cách để lọc dữ liệu trong bảng, bảng tổng hợp và biểu đồ tổng hợp. Slicers là một cách tuyệt vời để nhanh chóng lọc thông tin trong tập dữ liệu lớn hoặc tạo bảng điều khiển Excel tương tác.

Chắc chắn, bạn có thể sử dụng tùy chọn Bộ lọc để lọc dữ liệu trong Excel. Tuy nhiên, việc sử dụng bộ cắt cung cấp chế độ xem trực quan hơn vì bộ cắt cũng cho biết trạng thái lọc hiện tại. Điều này giúp bạn dễ dàng hiểu thông tin được hiển thị trong trang tính của mình sau khi áp dụng các bộ lọc.

Cách để Chèn một Slicer trong Microsoft Excel

Làm theo các bước sau để chèn một slicer trong Excel:

 1. Nhấp vào bất kỳ đâu trên bảng chứa dữ liệu bạn muốn lọc và chuyển đến Bàn chuyển hướng.
 2. Bấm vào Chèn Slicer.
  Nhấp vào Chèn Slicer bên dưới tab Bảng từ dải băng ở trên cùng

 3. Bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên có danh sách các trường trong bảng. Chọn hộp bên cạnh các trường dựa trên cách bạn muốn “cắt” hoặc lọc dữ liệu của mình và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.
  Chọn các trường và bấm OK để chèn slicer

Ví dụ: đây là giao diện trang tính của chúng ta khi chúng ta thêm các slicer cho các trường Tháng và Tổng.

Tháng và Tổng số slicer được chèn trong Excel

Slicers có các nút đóng vai trò là tiêu chí để lọc bảng của bạn. Trong ví dụ của chúng tôi, các tháng là các nút cho bộ cắt Tháng.

Cách sử dụng Slicer trong Excel

Đây là cách bạn có thể bắt đầu sử dụng các slicer sau khi đã thêm chúng vào trang tính của mình.

Cách sử dụng Máy thái thịt đơn

Bấm vào một nút trên slicer để lọc dữ liệu. Để chọn nhiều nút, hãy chọn một nút rồi nhấp vào nút Đa lựa chọn ở góc trên bên phải của slicer.

Nếu bạn nhấp vào Chọn nhiều mà không có bất kỳ nút nào được chọn, thao tác này sẽ ẩn các trường bạn chọn.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn giữ Điều khiển (hoặc Cmd trên Mac) và nhấp vào các nút bạn muốn chọn.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã chọn ba tháng (tháng 1, tháng 2 và tháng 8). Như bạn thấy bên dưới, bảng sẽ hiển thị tổng doanh số cho tất cả các sản phẩm chỉ trong ba tháng này.

Chọn nhiều nút trên một máy cắt

Cách sử dụng nhiều máy cắt

Việc thêm nhiều bộ cắt hoạt động giống như cách thêm nhiều bộ lọc trên trang web mua sắm. Nó lọc tất cả dữ liệu không đáp ứng các tiêu chí bạn đã sử dụng trong bộ cắt.

Khi bạn chọn tiêu chí từ một bộ cắt, bạn có thể thấy một số nút trong các bộ cắt khác chuyển sang màu xám. Điều này là do việc chọn các nút màu xám sẽ không tạo ra bất kỳ kết quả nào.

Ví dụ: khi chúng tôi chọn Tháng một trên bảng tính của mình, chỉ còn lại một tùy chọn trên Total slicer. Điều này là do không có tháng nào khác có cùng tổng số.

Chọn một nút từ bộ chia Tháng

Mặt khác, bạn có thể thấy nhiều nút trên bộ cắt thứ hai sau khi chọn một nút trên bộ cắt thứ nhất.

Ví dụ: khi chúng tôi chọn 1450 trong Total slicer, các nút cho Tháng 1, Tháng 5 và Tháng 12 có sẵn để chọn. Điều này là do ba tháng đó có cùng tổng số.

Chọn nút 1450 trên bộ cắt Tổng số dẫn đến ba tùy chọn trong bộ cắt Tháng

Bạn sẽ không thể tìm kiếm các nút cụ thể trong bộ cắt. Bạn có thể cuộn xuống hoặc thay đổi kích thước các slicer trong trường hợp danh sách dài.

Cách xóa bộ lọc được áp dụng bởi Slicers

Để xóa các bộ lọc được áp dụng bởi bộ cắt, nhấp vào dấu thập ở góc trên cùng bên phải của bộ cắt mà bạn muốn xóa bộ lọc.

Xóa các bộ lọc bằng cách nhấp vào dấu chéo ở trên cùng bên phải của trình cắt

Việc xóa các bộ lọc không xóa các slicer. Bạn có thể áp dụng lại các bộ lọc chỉ bằng một cú nhấp chuột miễn là các bộ cắt nằm trên trang tính.

Cách để Xóa một Slicer

Bạn có thể xóa các slicer bằng hai phương pháp. Bạn có thể chọn máy thái và nhấn Xóa bỏ trên bàn phím của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào máy cắt và nhấp vào Xóa “TÊN CỦA SLICER”.

Nhấp chuột phải và chọn Xóa

Cách thay đổi cài đặt bộ cắt của Excel

Slicers năng động và linh hoạt. Bạn có thể thay đổi kích thước, tiêu đề, sắp xếp dữ liệu, vị trí, v.v.

Để truy cập cài đặt máy cắt, nhấp chuột phải vào bất kỳ máy cắt nào và đi tới Cài đặt bộ cắt. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào bất kỳ đâu trên máy cắt, đi tới máy cắt lát và chọn Cài đặt bộ cắt.

Nhấp chuột phải vào bộ cắt và chọn Cài đặt bộ cắt

Dưới đây là các cài đặt bạn có thể thay đổi cho máy thái:

Cài đặt Slicer trong Microsoft Excel

 1. Tên: Bạn có thể thay đổi tên của slicer bằng cách chỉnh sửa trường này.
 2. tiêu đề: Chọn hoặc bỏ chọn hộp đối với Hiển thị tiêu đề để hiển thị hoặc ẩn tiêu đề trên slicer. Thay đổi chú thích hiển thị (tiêu đề) bằng cách chỉnh sửa hộp bên cạnh Đầu đề.
 3. Sắp xếp và lọc mục: Lựa chọn tăng dần hoặc giảm dần để đặt thứ tự các mục trong máy cắt của bạn.
 4. Sử dụng Danh sách tùy chỉnh khi sắp xếp: Việc chọn tùy chọn này sẽ giữ lại thứ tự của danh sách trong trang tính. Nếu không được chọn, danh sách trong bộ cắt sẽ xuất hiện theo thứ tự bảng chữ cái.
 5. Ẩn các mục không có dữ liệu: Chọn tùy chọn này để chỉ xem các nút cho các trường không có dữ liệu.
 6. Hiển thị trực quan các mục không có dữ liệu: Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn xem các nút cho các trường không có dữ liệu.
 7. Hiển thị các mục không có dữ liệu cuối cùng: Chọn tùy chọn này để xem các trường không có dữ liệu ở cuối bộ cắt.
 8. mang về phía trướcgửi ngược: Nếu bạn đang làm việc với nhiều máy cắt và chúng được xếp chồng lên nhau, bạn có thể thay đổi vị trí của chúng bằng mang về phía trướcgửi ngược tùy chọn dưới máy cắt lát tab trong dải băng.

Để di chuyển máy cắt xung quanh, nhấp vào một trong các cạnh của máy cắt và trượt nó đến nơi bạn muốn đặt. Nhấp và giữ bất kỳ cạnh hoặc góc nào của bộ cắt và kéo để thay đổi kích thước bộ cắt.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kiểu bộ cắt trong trường hợp bạn có quá nhiều bộ cắt trên trang tính của mình và muốn mã màu cho chúng. Các kiểu xuất hiện trong dải băng ở trên cùng sau khi bạn chọn một bộ cắt.

Chuyển đến tab Slicer trong ribbon để thay đổi kiểu slicer

Lọc dữ liệu trong Excel được thực hiện dễ dàng với Slicer

Slicers giúp dễ hiểu các tập dữ liệu lớn bằng cách lọc chúng, đơn giản hóa việc phân tích dữ liệu. Nó làm như vậy mà không thay đổi dữ liệu gốc, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc mất bất kỳ dữ liệu nào trong quá trình phân tích.

Bộ cắt chỉ là một trong nhiều chức năng của Microsoft Excel giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Nếu bạn sử dụng Microsoft Excel thường xuyên, bạn nên học các thủ thuật Excel để tiết kiệm thời gian.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *