/ / Mẹo sử dụng công nghệ để ngủ ngon hơn khi bị đau cơ xơ hóa

Mẹo sử dụng công nghệ để ngủ ngon hơn khi bị đau cơ xơ hóa

Nếu bạn là một trong hàng triệu người đang sống chung với chứng đau cơ xơ hóa, chứng đau cơ xương khớp và rối loạn mệt mỏi, bạn sẽ biết khó có được một giấc ngủ ngon như thế nào. Giấc ngủ bị suy giảm có thể là một trong những triệu chứng suy nhược nhất của bệnh xơ hóa, không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và năng lượng mà còn cả mức độ đau đớn của bạn.
Đôi khi, những người bị đau cơ xơ hóa làm mọi thứ đúng và vẫn gặp khó khăn khi ngủ. Mặc dù không có thiết bị kỳ diệu hay công thức bí mật nào để đạt được giấc ngủ ngon, nhưng vẫn có những phương pháp hay nhất bạn có thể làm theo để đảm bảo cơ hội thành công cao nhất.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các mẹo hữu ích, cũng như các ứng dụng và tiện ích có thể giúp bạn nghỉ ngơi nhiều nhất có thể.Liệu pháp ánh sáng mặt trời

Con đường dẫn đến giấc ngủ ngon hơn bắt đầu ngay khi bạn thức dậy. Các chuyên gia về giấc ngủ khuyên bạn nên tắm nắng từ 10 đến 20 phút mỗi ngày để hỗ trợ nhịp điệu tự nhiên của cơ thể. Những tác động tích cực của việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời buổi sáng đã được thể hiện trong một nghiên cứu về Sức khỏe giấc ngủ. Nếu bạn không thể ra ngoài trời (hoặc thời tiết xấu), HappyLight của Verilux là thứ tốt nhất tiếp theo.

HappyLight tạo ra 10.000 lux, đây là lượng được khuyến nghị cho liệu pháp ánh sáng. Một sản phẩm như HappyLight cũng có thể giúp điều trị chứng Rối loạn cảm xúc theo mùa, lệch múi giờ và làm việc theo ca.

Một thiết bị trị liệu bằng ánh sáng, HappyLight Alba của Verilux
Tín dụng hình ảnh: Verilux

Nếu bạn gặp khó khăn khi ra khỏi giường vào buổi sáng, hãy thử bật HappyLight trong khi kiểm tra điện thoại; bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ phản ứng của cơ thể với ánh sáng rực rỡ. Đồng hồ báo thức mặt trời mọc là những lựa chọn thay thế tuyệt vời có thể mang lại hiệu quả tương tự.

Tiếng ồn trắng thông qua một ứng dụng

Nhiều người bị đau cơ xơ rất nhạy cảm với tiếng ồn. Quạt điện hoặc máy tạo tiếng ồn trắng có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ, nhưng tại sao phải mua một thiết bị riêng biệt khi có sẵn rất nhiều ứng dụng âm thanh tuyệt vời?

White Noise Lite là một ứng dụng miễn phí (có sẵn cho Android và iOS) có số lượng âm thanh ấn tượng để bạn lựa chọn. Từ mưa to đến mưa nhỏ cũng như những âm thanh độc đáo như tiếng lửa trại tí tách hay tiếng mèo kêu nhẹ nhàng.

Nếu bạn thường xem các video về bầu không khí của YouTube trên điện thoại để chìm vào giấc ngủ, bạn có thể nhận thấy rằng chúng có thể tiêu tốn một lượng lớn thời lượng pin. Trên hết, điện thoại của bạn có thể trở nên cực kỳ nóng.

White Noise Lite sẽ tiếp tục phát khi bạn tắt màn hình, nghĩa là bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc thức dậy với một chiếc điện thoại nóng như thiêu như đốt. Ngay cả khi bạn ngủ quên và quên cắm điện thoại, White Noise Lite sẽ hầu như không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn.

Tập thể dục nhẹ nhàng mà không cần chuyển động lặp đi lặp lại

Khi cơ thể bạn bị tổn thương, tập thể dục có thể là điều cuối cùng bạn nghĩ đến. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng những ngày ít hoặc không vận động có thể khiến bạn ngủ không ngon giấc. Quản lý chứng đau cơ xơ hóa của bạn có nghĩa là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa hoạt động quá nhiều và quá ít.

hai cô gái chạy bộ ngoài đường đua đầy màu sắc

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc tìm kiếm một hoạt động có sức đề kháng thấp phù hợp với bạn. Bất cứ thứ gì có chuyển động lặp đi lặp lại thường không phù hợp với những người bị đau cơ xơ hóa, vì vậy hãy cảnh giác với các hoạt động như quần vợt, gôn và bóng mềm.

Thái cực quyền, khí công hoặc yoga nhẹ nhàng thường là những lựa chọn an toàn (một lần nữa, hãy hỏi bác sĩ của bạn để đảm bảo an toàn). Yoga With Adriene là một trong những kênh yoga được yêu thích nhất trên YouTube; cô ấy thậm chí còn cung cấp một bài tập giảm đau mãn tính hoàn hảo cho những người bị xơ hóa.

Nhiều loại yoga có thể rất tốt cho việc lấy lại vóc dáng, nhưng đối với chứng đau cơ xơ hóa, yoga không tập trung vào việc giảm cân thường là lựa chọn an toàn hơn.

Chăn Ga Gối Cao Cấp

Có hai phụ kiện khi ngủ mà nhiều người bị đau cơ xơ hóa tin dùng: gối dành cho bà bầu và chăn có trọng lượng. Cả hai đều tuyệt vời cho cả những người khó ngủ và những người bị đau mãn tính.

người phụ nữ dọn giường bằng chăn nặng

Chăn có trọng lượng được cho là làm giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách tạo áp lực nhẹ nhàng khắp cơ thể. Nhiều người bị đau cơ xơ nói rằng chiếc chăn có trọng lượng của họ giúp giảm đau và giúp họ ngủ nhanh hơn.

Gối bà bầu hoặc gối chữ U tương tự có thể giúp hỗ trợ lưng, cổ và vai của bạn, tất cả đều là những điểm đau phổ biến đối với những người bị xơ hóa.

Chăn nặng và gối bà bầu chiếm một khoảng không gian đáng kể và không thực sự rẻ. Tuy nhiên, đối với một số người bị xơ hóa, chúng có thể là những khoản đầu tư đáng giá. Đảm bảo thực hiện nhiều nghiên cứu và kiểm tra kỹ chính sách hoàn trả để đề phòng.

Rèn luyện thói quen tốt cho giấc ngủ

Những lời khuyên sau đây được khuyến nghị cho tất cả mọi người, không chỉ những người đối phó với chứng đau cơ xơ hóa. Tuy nhiên, những người bị xơ hóa có thể cần phải thực hành những thói quen này một cách siêng năng hơn, vì một số khía cạnh của cuộc sống hàng ngày trở nên khó khăn hơn nhiều với tình trạng khó chịu này.

Phát triển một thói quen trước khi đi ngủ

Điều quan trọng là bạn phải cố gắng thức dậy và đi ngủ cùng một lúc. Tập thói quen đi ngủ ít nhất một hoặc hai giờ trước khi bạn muốn đi ngủ. Thói quen “thư giãn” của bạn có thể liên quan đến bất cứ việc gì, từ tắm rửa, chăm sóc da cho đến trị liệu bằng tinh dầu với hỗn hợp thư giãn yêu thích của bạn.

Một bàn tay nâng niu ngọn nến thắp sáng trong căn phòng mờ tối.

Cố gắng hạn chế sử dụng thiết bị của bạn hoặc ít nhất là áp dụng các bộ lọc ánh sáng xanh. Bạn có thể bật Night Shift nếu có máy Mac hoặc thiết lập Night Light cho Windows để bảo vệ mắt. Làm mờ phần còn lại của đèn trong nhà của bạn. Bóng đèn trắng dịu và ấm áp mang lại các hiệu ứng khác nhau, vì vậy hãy cân nhắc chuyển đổi bóng đèn của bạn hoặc đầu tư vào bóng đèn thông minh có thể điều chỉnh độ sáng.

Biến phòng ngủ của bạn thành một thánh địa

Một trong những quy tắc cơ bản về vệ sinh giấc ngủ là chỉ sử dụng giường của bạn để ngủ. Bạn có thể muốn sử dụng giường để nằm dài, đọc sách, xem TV, v.v., nhưng các chuyên gia về giấc ngủ khuyên bạn không nên làm như vậy.

Nếu có thể, hãy hoàn toàn nằm dài trên ghế sofa hoặc trong một căn phòng khác. Bằng cách đó, khi bạn đi ngủ vào ban đêm, bộ não của bạn sẽ biết đã đến giờ đi ngủ và phản ứng tương ứng.

Tránh sự cám dỗ của việc kiểm tra điện thoại trên giường và bắt đầu thực hành thói quen vệ sinh giấc ngủ tốt với điện thoại của bạn.

Dùng thử ứng dụng theo dõi giấc ngủ

Nếu bạn thử bất kỳ mẹo nào của chúng tôi, hãy thử ứng dụng theo dõi giấc ngủ để đo lường tiến trình của bạn. Hiện có nhiều ứng dụng theo dõi giấc ngủ và khoa học đằng sau cách thức hoạt động của ứng dụng theo dõi giấc ngủ rất đáng để nghiên cứu để đảm bảo bạn đang sử dụng ứng dụng này với toàn bộ tiềm năng của nó.

Thực hành thói quen ngủ tốt hơn khi bạn thức dậy

Bị đau cơ xơ hóa có thể khiến cuộc sống của bạn vô cùng khó khăn. Vì không có cách chữa trị nên lựa chọn tốt nhất là cố gắng kiểm soát các triệu chứng của bạn bằng các phương pháp và thiết bị có sẵn.

Mặc dù các tiện ích và ứng dụng có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon hơn, nhưng chúng chỉ hoạt động nếu bạn thực hành vệ sinh giấc ngủ thông minh. Một lịch trình ngủ, thói quen tập thể dục và liệu pháp ánh sáng là rất quan trọng để giúp bạn có được giấc ngủ ngon. Hãy nhớ rằng con đường dẫn đến giấc ngủ ngon bắt đầu vào buổi sáng, vì vậy hãy bắt đầu thực hành những thói quen tốt ngay khi bạn thức dậy để giúp bạn đạt được điều đó.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *