/ / 8 bản sửa lỗi hàng đầu cho video Prime Picture-in-Picture không hoạt động trên Android và iPhone

8 bản sửa lỗi hàng đầu cho video Prime Picture-in-Picture không hoạt động trên Android và iPhone

Thông thường, bạn có thể xem video trong trình duyệt hoặc mở một ứng dụng khác trên điện thoại của mình. Với chế độ Hình trong Hình (PiP), bạn có thể xem video trong cửa sổ nổi khi sử dụng các ứng dụng khác. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xem phim hoặc chương trình từ Amazon Prime Video trong khi xem qua email của mình một cách nhanh chóng. Thật không may, chức năng Hình trong Hình bị hỏng đối với nhiều người dùng Video Prime. Bài đăng này sẽ giúp bạn khôi phục hoạt động bình thường của chế độ Ảnh trong Ảnh không hoạt động trên Android và iPhone đối với ứng dụng Prime Video.Hình ảnh video chính của Amazon trong hình ảnh không hoạt động fr

Khi bật chế độ Ảnh trong ảnh, Video chính hoặc video từ các ứng dụng khác sẽ thu gọn vào một cửa sổ nổi. Bạn có thể di chuyển nó trên màn hình và sử dụng nó để phát hoặc tạm dừng video. Chế độ Picture-in-Picture cung cấp một cách tuyệt vời để thực hiện đa nhiệm giữa các ứng dụng trên cả Android và iPhone.

Hãy kiểm tra các giải pháp.

1. Khởi động lại điện thoại

Điều đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại điện thoại Android hoặc iPhone của mình một lần. Thông thường, sự cố có thể là sự cố tạm thời và việc khởi động lại điện thoại hoạt động như một phép thuật.

2. Kiểm tra các điều kiện cần thiết

Chế độ Hình trong Hình cho ứng dụng video Amazon Prime chỉ hoạt động trên một số thiết bị hạn chế. Đối với điện thoại Android, điện thoại của bạn phải chạy Android 8.0 Oreo trở lên. Tương tự, chế độ Picture-in-Picture yêu cầu ít nhất iOS 14 trên iPhone.

Để kiểm tra phiên bản Android của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu trên điện thoại Android của bạn. Số phiên bản phần mềm sẽ được liệt kê trong phiên bản Android.Hình ảnh video chính của Amazon trong hình ảnh không hoạt động 1

Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu. Kiểm tra phiên bản phần mềm được liệt kê trong mục nhập Phiên bản.Hình ảnh video chính của Amazon trong hình ảnh không hoạt động 5


Hình ảnh video chính của Amazon trong hình ảnh không hoạt động 7

3. Bật Chế độ Ảnh trong Ảnh

Để sử dụng chế độ Ảnh trong Ảnh cho các ứng dụng khác nhau, trước tiên nó phải được bật trong cài đặt điện thoại. Trên Android, cài đặt này có sẵn riêng cho từng ứng dụng. Tuy nhiên, trên iOS, có một cài đặt Hình ảnh trong Hình toàn cầu cần được bật.

Để bật chế độ Ảnh trong ảnh trên Android cho Amazon Prime Video, hãy mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và đi tới Ứng dụng. Trong Tất cả ứng dụng, nhấn vào Video Prime. Tìm cài đặt Hình trong Hình. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy nhấn vào Nâng cao> Hình ảnh trong Hình. Bật chuyển đổi bên cạnh ‘Cho phép ảnh trong ảnh’ hoặc ‘Cho phép quyền’. Trong trường hợp nó đã được bật, hãy tắt nó rồi bật lại. Khởi động lại điện thoại của bạn.Hình ảnh video chính của Amazon trong hình ảnh không hoạt động 2


Hình ảnh video chính của Amazon trong hình ảnh không hoạt động 3

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể bật chế độ Ảnh trong Ảnh cho ứng dụng Video chính bằng cách đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Quyền truy cập đặc biệt> Ảnh trong ảnh> Video chính.

Để kích hoạt chế độ Picture-in-Picture trên iPhone, hãy chuyển đến Settings> General> Picture-in-Picture. Tự động bật chuyển đổi bên cạnh Bắt đầu chế độ Ảnh trong Ảnh. Trong trường hợp bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào khi bật chế độ Ảnh trong Ảnh, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách bật hoặc tắt chế độ Ảnh trong Ảnh trên iPhone và iPad.Hình ảnh video chính của Amazon trong hình ảnh không hoạt động 4

4. Sử dụng Chế độ Ảnh trong Ảnh đúng cách

Khi cài đặt Ảnh trong Ảnh được bật, đã đến lúc sử dụng nó đúng cách. Đừng lo lắng. Nó không khó, chỉ là bạn cần để ý những thứ nhất định.

Khi bạn phát video Prime Video, hãy nhấn nút trang chủ trên điện thoại (nếu có) hoặc sử dụng cử chỉ vuốt để chuyển đến màn hình chính. Video sẽ tự động thu nhỏ thành cửa sổ nổi ở một góc và tiếp tục phát khi bạn làm như vậy.

Trong trường hợp điều đó không xảy ra, bạn nên kiểm tra xem video có đang phát hay không khi bạn cố gắng chuyển đến màn hình chính. Nếu video bị tạm dừng hoặc chưa bắt đầu, chế độ Hình trong Hình sẽ không được kích hoạt.

Mẹo: Bạn chưa quen với thế giới của chế độ Ảnh trong Ảnh trên iPhone? Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng chế độ Ảnh trong Ảnh trên iPhone.

5. Cập nhật ứng dụng

Vấn đề chế độ Hình trong Hình không hoạt động trong Video Prime có thể là do lỗi trong chính ứng dụng. Vì vậy, hãy cập nhật ứng dụng Prime Video trên điện thoại Android và iPhone của bạn từ các cửa hàng ứng dụng tương ứng.

Cũng trên smartreviewaz

6. Xóa bộ nhớ cache (Chỉ dành cho Android)

Trên điện thoại Android, bạn nên thử thủ thuật xóa bộ nhớ cache cổ điển cho ứng dụng Prime Video. Lưu ý rằng việc xóa bộ nhớ cache sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu cá nhân nào. Có thể là trong các ứng dụng khác hoặc ứng dụng Prime Video. Vì vậy, các video đã tải xuống của bạn từ Prime Video, hồ sơ và những thứ khác sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Để xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng Prime Video, hãy mở Cài đặt điện thoại và chuyển đến Ứng dụng. Nhấn vào Video Prime. Sau đó nhấn vào Bộ nhớ và nhấn nút Xóa bộ nhớ cache. Khởi động lại điện thoại và sau đó thử đặt video ở chế độ PiP.Hình ảnh video chính của Amazon trong hình ảnh không hoạt động 8


Hình ảnh video chính của Amazon trong hình ảnh không hoạt động 9

Mẹo: Bạn cũng có thể Xóa dữ liệu của ứng dụng Prime Video. Tuy nhiên, điều đó sẽ xóa mọi video đã tải xuống khỏi Amazon Prime và đặt lại cài đặt ứng dụng về giá trị mặc định của chúng.

7. Tắt Chế độ tối

Cách khắc phục này có vẻ hơi kỳ lạ nhưng không có hại gì khi thử nó. Một số người dùng Prime Video đã gợi ý rằng việc tắt chế độ tối trên điện thoại của họ rồi bật lại chế độ này sẽ làm cho chế độ Ảnh trong ảnh hoạt động trơn tru cho tất cả các ứng dụng.

Để tắt chế độ tối trên Android, hãy đi tới Cài đặt> Màn hình> Chế độ tối. Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Màn hình & độ sáng. Tại đây bạn có thể chọn giữa chế độ Light và Dark cho iPhone của mình.

8. Gỡ cài đặt ứng dụng

Nếu mọi thứ vẫn không hoạt động, bạn nên tạm thời gỡ cài đặt ứng dụng Prime Video rồi cài đặt lại.

Để gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại Android, hãy mở Play Store và tìm kiếm Prime Video. Nhấn vào nút Gỡ cài đặt trong ứng dụng Video Prime. Sau khi gỡ cài đặt, hãy tìm kiếm lại Prime Video trong Cửa hàng Play và cài đặt ứng dụng.

Trên iPhone, chạm và giữ biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính. Nhấn vào biểu tượng chữ thập hoặc tùy chọn Xóa ứng dụng để xóa ứng dụng. Để cài đặt lại, hãy tìm kiếm Prime Video trong App Store và nhấn nút Cài đặt.

Mẹo chuyên nghiệp: Trên iPhone, bạn cũng có thể giảm tải ứng dụng thay vì xóa ứng dụng đó. Điều đó sẽ bảo toàn dữ liệu của bạn khỏi ứng dụng.

Tiếp theo:

Bạn lo lắng về việc ai đó kiểm tra lịch sử video của bạn trên Amazon Prime Video? Tìm hiểu cách xóa danh sách tiếp tục xem trên Prime Video từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 7 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *