/ / Cách bật Bảng tiện ích ba cột trong Windows 11

Cách bật Bảng tiện ích ba cột trong Windows 11

Bảng Widget ba cột sẽ cho phép bạn xem nhiều thông tin hơn một cách nhanh chóng, làm cho nó hữu ích hơn so với bảng Widget hai cột hiện tại. Microsoft đã nhìn thấy điều này và giới thiệu bảng điều khiển Widget ba cột mới cho một nhóm nhỏ Người dùng nội bộ Windows trên Kênh Canary và Dev.


Tuy nhiên, bằng cách sử dụng một số thủ thuật, mọi người dùng Canary và Dev Channel đều có thể kích hoạt bảng Widgets đã được tân trang lại. Vì vậy, đây là cách kích hoạt bảng Widget ba cột trên bản dựng Windows 11 Dev và Canary của bạn, ngay cả khi bạn không thuộc số ít được chọn để nhận tính năng này từ Microsoft.


Ngăn tiện ích Windows 11

Bảng Widgets mới cung cấp khung vẽ lớn hơn với sự tách biệt rõ ràng giữa Widgets và nội dung nguồn cấp dữ liệu. Nó có ba cột, một cột dành cho Widget và hai cột còn lại dành cho nội dung nguồn cấp dữ liệu. Tại thời điểm viết bài này, người dùng Windows 11 ổn định chỉ có một bảng Widget hai cột chứa các tiện ích Windows 11 và nội dung nguồn cấp dữ liệu.

Nói một cách đơn giản, chúng không có sự tách biệt trong chế độ xem Widget hai cột.

ViveTool là ứng dụng của bên thứ ba giúp bạn kích hoạt các tính năng mà nhiều Người dùng nội bộ Windows hoặc công chúng không thể sử dụng trong Windows 11. Nói cách khác, công cụ này cho phép chúng tôi kích hoạt các tính năng ẩn trong Windows 11. Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết về cách tải xuống và sử dụng ViveTool để kích hoạt các tính năng chưa được phát hành.

Nếu bạn không nhìn thấy bảng điều khiển Widget ba cột khi di chuột qua biểu tượng ở góc bên trái của thanh tác vụ, bạn cần nỗ lực hơn nữa để kích hoạt nó. ViveTool sẽ giúp bạn kích hoạt chức năng trên PC của mình, miễn là bạn đang chạy Canary Build 25314 hoặc Dev Build 23424 hoặc các bản cập nhật mới hơn.

Nếu bạn không quen thuộc với nó, thì đây là nội dung và cách sử dụng Kênh Canary.

Để thuận tiện, hãy thiết lập ViveTool và nội dung được trích xuất của nó trong C:/ViVeTool thư mục.

Ảnh chụp màn hình hiển thị cách bật bảng điều khiển tiện ích ba cột

Bây giờ bạn đã thiết lập thành công ViveTool trên PC của mình, bạn có thể chuyển thẳng sang các bước cần thiết để bật ID tính năng cụ thể cho chế độ xem Widget ba cột.

  1. Mở Dấu nhắc Lệnh với tư cách Quản trị viên (xem cách mở Dấu nhắc Lệnh với tư cách Quản trị viên để biết các bước).
  2. Nhập lệnh được đề cập bên dưới, rồi nhấn Đi vào trên bàn phím của bạn.
    cd C:ViVeTool
  3. Sao chép và dán lệnh sau và nhấn Đi vào.
    vivetool /enable /id:43028164

    Sau khi nhấn Enter, dấu nhắc lệnh sẽ hiển thị “(Các) cấu hình tính năng được đặt thành công” cho biết bạn đã bật ID. Nếu bạn thấy một thông báo khác, bạn đã làm sai điều gì đó.

  4. Khởi động lại PC của bạn để thay đổi có hiệu lực.

Bây giờ, khởi chạy bảng Widgets từ thanh tác vụ. Nếu bạn không có biểu tượng Tiện ích trên thanh tác vụ, bạn có thể điều chỉnh cài đặt thanh tác vụ và đưa biểu tượng đó vào thanh tác vụ của mình.

Mọi tính năng mà Microsoft thử nghiệm trong bản dựng Kênh Canary có thể có hoặc không có trên các Kênh nội bộ khác. Widgets Board mới cũng không ngoại lệ.

Nhưng vì Microsoft đã chính thức xác nhận rằng nó sẽ có sẵn cho nhiều Người dùng nội bộ hơn trong những ngày tới, nên chúng tôi hy vọng nó sẽ đến được với các kênh khác và cuối cùng là bản phát hành Windows 11 ổn định.

Ảnh chụp màn hình bảng Widget ba cột

Nhiều khả năng Widgets Board mới sẽ thay thế hoàn toàn bảng một với hai cột. Sau khi bạn bật Widget ba cột bằng ViveTool, không có cách nào để quay lại sử dụng bảng Widget cũ.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể loại trừ khả năng Microsoft sẽ tùy chọn bảng Widgets lớn hơn trong tương lai, cho phép người dùng quyết định cái nào phù hợp nhất với họ.

Bảng điều khiển Widgets mới cung cấp một canvas có tổ chức hơn và kích hoạt cực kỳ đơn giản bằng ViveTool. Sau khi bật bảng Widgets mới, mọi cài đặt khác vẫn giữ nguyên.

Nói cách khác, bạn có thể điều chỉnh cài đặt Tiện ích của Windows 11 để tận dụng tối đa ngay cả khi nó hiển thị tất cả các tiện ích và nội dung nguồn cấp dữ liệu của bạn trong một bảng điều khiển.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *