/ / 14 mẹo để mua vé hòa nhạc trực tuyến

14 mẹo để mua vé hòa nhạc trực tuyến

Internet giúp việc mua vé xem các buổi hòa nhạc yêu thích của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều; tuy nhiên, internet cũng cản trở cơ hội mang về nhà tấm vé xem nghệ sĩ yêu thích của bạn. Sự căng thẳng, kết nối internet, tính chất áp đảo của các trang web và rất nhiều thứ khác đang chống lại bạn.


Với những mẹo hữu ích này, bạn sẽ tăng cơ hội giành được vé xem các buổi biểu diễn âm nhạc yêu thích và không phải ngồi ở nhà một mình với con mèo của mình.


1. Tham gia danh sách gửi thư

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để tham gia danh sách gửi thư cho tất cả các nghệ sĩ yêu thích của bạn. Những người nhận danh sách gửi thư thường nhận được email có thông tin về chuyến tham quan trước khi có thông báo chung, liên kết và mã bán trước hoặc thậm chí đôi khi là vé dành riêng cho danh sách gửi thư. Vào năm 2017, ban nhạc rock Foo Fighters đã sử dụng danh sách gửi thư của họ để mời 100 người hâm mộ địa phương tham dự một buổi biểu diễn độc quyền tại một thị trấn nhỏ của Anh chỉ với thông báo trước vài ngày.

Bạn cũng có thể tham gia danh sách gửi thư cho các địa điểm hoặc nhà phân phối vé. Mặc dù thông tin ít độc quyền hơn đến từ họ, nhưng họ có thể quyết định gửi vé độc quyền, vé bán trước hoặc quà tặng khác cho bạn.

2. Đăng ký Pre-Sale

Rock tay tại buổi hòa nhạc.

Nói về việc nhận tiền bán hàng trong email danh sách gửi thư, có nhiều cách khác để có được quyền truy cập tiền bán hàng. Bạn nên luôn cố gắng tận dụng lợi thế của việc bán trước nếu bạn thực sự muốn mua vé buổi hòa nhạc.

Một số chuyến tham quan bắt buộc phải tham gia đợt bán trước trước khi tiếp cận đợt bán vé thực. Chặng châu Âu trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Taylor Swift có yêu cầu đăng ký bán trước đối với bất kỳ ai muốn mua vé. Nếu bạn không có tên trong danh sách bán trước, bạn không thể mua vé khi chúng được bán.

3. Tạo một tài khoản

Để mua vé trực tuyến, hầu như bạn luôn cần một tài khoản trên trang web bán vé. Nếu bạn đang gấp rút mua vé, bạn sẽ không muốn mất thời gian tạo tài khoản vào thời điểm vé được bán.

Tạo trước một tài khoản miễn phí cho tất cả các trang bán vé lớn. Việc có tài khoản sẽ tiết kiệm thời gian ngay cả trên các trang web cho phép bạn thanh toán với tư cách khách—mặc dù những trang web này đang trở nên ít phổ biến hơn.

Một số nhạc sĩ nhỏ hơn có thể tổ chức các buổi hòa nhạc ảo. Bạn vẫn sẽ cần một tài khoản để xem những thứ này, nhưng vé sẽ dễ kiếm hơn.

4. Biết chi tiết đăng nhập của bạn

Giữ chi tiết đăng nhập của bạn ở nơi an toàn. Trước khi vé được bán, hãy đăng nhập vào trang web để đảm bảo thông tin đăng nhập của bạn là chính xác. Nếu bạn cần đặt lại mật khẩu của mình, bây giờ là lúc để giải quyết vấn đề đó.

Nếu bạn có nhiều địa chỉ email được đính kèm với một trang web, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình đang định sử dụng tài khoản nào và mật khẩu nào hoạt động với địa chỉ email nào. Hãy chuẩn bị sẵn sàng nhất có thể để bạn có thể đăng nhập thuận lợi để mua vé trong ngày.

5. Có kế hoạch

áp phích vé buổi hòa nhạc trên tường.

Mua vé trực tuyến không phải lúc nào cũng đi dạo trong công viên. Bạn nên lập kế hoạch xem bạn sẵn sàng dành bao nhiêu thời gian để mua vé. Cũng như thời gian, hãy cân nhắc xem bạn sẵn sàng chi bao nhiêu tiền và loại vé bạn định mua.

Các trang web như Ticketmaster sử dụng giá động, làm tăng giá vé dựa trên nhu cầu về địa điểm. Những gì được liệt kê dưới dạng vé 49 đô la có thể sẽ lên tới gần 500 đô la vào thời điểm bạn đến cuối hàng đợi để mua.

Hãy chuẩn bị sẵn kế hoạch dự phòng nếu bạn quyết tâm mua vé. Nếu địa điểm gần nhất của bạn đã bán hết vé nhưng những địa điểm xa hơn vẫn còn vé, hãy lên kế hoạch nếu bạn cảm thấy thoải mái khi đi xem nghệ sĩ. Bạn có thể lên kế hoạch cho một hành trình ở một thành phố khác và thực hiện một chuyến đi đến những ngày tham quan xa hơn.

Nó có thể gây căng thẳng và nguy hiểm cho ví của bạn nếu bạn không đặt kế hoạch trước khi vé được bán. Đừng mắc nợ chỉ để xem Taylor Swift hoặc Beyoncé.

6. Đăng nhập sớm

Hầu hết các đợt bán vé được bán vào khoảng 10 giờ sáng hoặc 11 giờ sáng theo múi giờ địa phương của địa điểm. Bất kể thời gian vé có sẵn, bạn nên đăng nhập sớm hơn.

Thông thường, mười phút trước là đủ sớm. Nhưng đôi khi trục trặc trong hệ thống có nghĩa là vé vô tình có sẵn trước thời gian niêm yết—đến sớm có nghĩa là bạn có thể hưởng lợi từ các trục trặc và lấy vé trước khi những người khác có thể lấy được.

Đăng nhập sớm cũng đảm bảo tài khoản của bạn hoạt động và bạn biết mình đang ở đúng nơi trước khi cơn hoảng loạn mua hàng bắt đầu.

7. Chỉ sử dụng một thiết bị

Sử dụng một thiết bị và một tab cho một lần đặt vé. Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị hoặc nhiều tab cho trang đặt chỗ của một địa điểm, thì địa chỉ IP của bạn sẽ gây nhầm lẫn cho hệ thống và vị trí xếp hàng của bạn có thể tiếp tục bị trục trặc và ném bạn xuống cuối hàng.

8. Sử dụng nhiều hơn một nhà bán lẻ

Thông thường, các chuyến lưu diễn ca nhạc lớn do một người bán vé độc quyền; tuy nhiên, nếu có thể, bạn có thể sử dụng một tab hoặc thiết bị cho mỗi nhà bán lẻ mà không ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong hàng.

Ví dụ: từ điện thoại của bạn, bạn có thể mở trang web Ticketmaster và từ máy tính xách tay của mình, bạn có thể sử dụng Viagogo. Bằng cách sử dụng các thiết bị riêng biệt có nghĩa là bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ thông tin chuyển động nhanh nào khi thay đổi màn hình.

9. Không làm mới

Nếu bạn đang đợi mở bán vé, chẳng hạn từ 10:59 sáng đến 11:00 sáng hoặc 11:01 sáng, bạn có thể và nên làm mới trang của mình. Nhưng sau khi bạn đã tham gia hàng đợi, bạn không nên làm mới trang.

Làm mới khi bạn đang ở trong hàng đợi có thể sẽ đưa bạn đến cuối hàng và bạn sẽ không bị giữ ở nơi mà bạn đã cực nhọc chờ đợi. Có thể bực bội khi nhìn màn hình không làm gì, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn muốn giữ vị trí của mình trong hàng. Rốt cuộc, kiên nhẫn là một đức tính tốt.

10. Lập nhóm với bạn bè

Dấu hiệu trái tim bằng tay tại buổi hòa nhạc.

Hầu hết doanh số bán vé cho phép tối đa bốn hoặc tám vé cho mỗi giao dịch. Do việc mua vé trực tuyến khó khăn như thế nào, bạn nên lập nhóm với bạn bè để mua vé theo nhóm. Sử dụng nhiều người, thiết bị và nỗ lực vì lợi ích tập thể của bạn.

Kế hoạch tấn công của bạn có thể là mỗi người cố gắng lấy bốn vé trong cùng một ngày, sau đó trả lại cho nhau sau khi ai đó mua chúng trước.

Hoặc, ví dụ: nếu bạn đang nhắm đến nhiều hơn một ngày tham quan, bạn A có thể tập trung sự chú ý của họ vào ngày tham quan đầu tiên và bạn B có thể tập trung sự chú ý của họ vào ngày thứ hai, trong khi bạn tập trung sự chú ý của mình vào ngày thứ ba.

11. Kiểm tra lại sau

Bạn đã dành hàng giờ xếp hàng trực tuyến và bây giờ bạn thấy thông báo ‘hết vé’ đáng sợ. Đã quá muộn. Nhưng nếu không phải thì sao? Đôi khi, ngay cả khi một trang web cho biết vé đã được bán hết, thì sẽ có nhiều vé hơn sau đó.

Điều này đôi khi là do trục trặc máy tính, mọi người từ bỏ xe của họ hoặc thậm chí là vé bổ sung được phân bổ. Sẽ không hại gì khi kiểm tra lại vài giờ hoặc thậm chí vài ngày sau khi vé đã bán hết. Bạn có thể may mắn và lấy được cặp cuối cùng.

Buồng vé.

Một số phòng vé tại các địa điểm được phân bổ một số lượng vé nhất định để bán trực tiếp—cách xa các trang web bán vé. Nếu bạn sống ở địa phương gần địa điểm, bạn có thể đi thẳng đến phòng vé để hỏi xem có vé nào không. Nhưng nếu không thể, bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp cho họ.

Không phải tất cả các địa điểm đều cung cấp điều này, nhưng sẽ không hại gì nếu bạn hỏi xem có vẻ như bạn không thể nhận được vé ở nơi khác hay không.

13. Tham gia các trang người hâm mộ chính thức

Giống như danh sách gửi thư, các trang dành cho người hâm mộ chính thức đôi khi có thể cung cấp vé độc quyền hoặc tổ chức các cuộc thi để giành được vé. Tham gia các trang của người hâm mộ là một cách sử dụng tuyệt vời của phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu bạn đã là người hâm mộ của vở nhạc kịch, thì việc tham gia các trang dành cho người hâm mộ chính thức là một nơi tuyệt vời để thảo luận về nghệ sĩ với những người hâm mộ khác, kết bạn và có khả năng tìm được một số vé hiếm cho các buổi biểu diễn đã bán hết vé.

14. Sử dụng các trang web bán lại chính thức

Nếu vẫn thất bại và vé được bán hết ở khắp mọi nơi và bạn không chạm tay vào bất kỳ chiếc nào, đừng rơi vào tay những kẻ lừa đảo hoặc những kẻ đầu cơ vé để tránh FOMO. Sử dụng các trang web hoặc ứng dụng bán lại chính thức như ViaGoGo hoặc StubHub.

Những điều này được quy định tốt hơn nhiều và đảm bảo ở mức độ cao rằng vé cũ bạn đang mua là thật và không quá đắt.

Bảo vệ vé hòa nhạc của bạn và tránh FOMO

Với những mẹo tuyệt vời này, bạn có thể giảm bớt cơ hội ngồi ở nhà để nghe về buổi hòa nhạc của nghệ sĩ yêu thích của mình qua Twitter. Thay vào đó, bạn có thể sẽ ngồi hoặc đứng tại địa điểm la hét, nhảy múa và hát theo những người như Taylor Swift, Beyoncé, Blink 182 hoặc Harry Styles.

Internet là một nơi căng thẳng để mua vé buổi hòa nhạc, nhưng với một số suy nghĩ nhanh chóng và một kế hoạch, nó có thể là nơi tốt nhất để đảm bảo vé. Nói về nơi tốt nhất để mua vé, trong khi Ticketmaster là trang web phổ biến nhất, nó không nhất thiết phải là tốt nhất. Cân nhắc sử dụng một số trang web thay thế.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *