/ / 7 lý do tại sao bạn nên lấy chứng chỉ CNTT

7 lý do tại sao bạn nên lấy chứng chỉ CNTT

Chứng chỉ CNTT có đáng hay lãng phí thời gian? Mặc dù tốn thời gian, nhưng việc kiếm được chứng chỉ từ một nền tảng đáng tin cậy sẽ xác thực các kỹ năng của bạn và mang lại cho bạn sự tín nhiệm trong mắt nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên lấy chứng chỉ CNTT.


1. Bạn đang thay đổi nghề nghiệp

Xúc xắc chữ cái đánh vần cơ hội và thay đổi

Nếu bạn tin rằng mình muốn thay đổi nghề nghiệp, hãy sẵn sàng đốt dầu lúc nửa đêm và bắt đầu học hỏi. Chieh Huang, một người thay đổi nghề nghiệp thành công, chia sẻ trên TED, “Nếu bạn thậm chí không còn hứng thú với việc học nữa, thì đó là một dấu hiệu cảnh báo rất lớn rằng có thể không có tương lai cho bạn trong ngành đó”.

“Nếu bạn thậm chí không còn hứng thú với việc học nữa, đó là một dấu hiệu cảnh báo rất lớn rằng có thể không có tương lai cho bạn trong ngành đó.”

– Chieh Huang, doanh nhân và người thay đổi sự nghiệp thành công

Bước nhảy vọt vào một nghề nghiệp mới trong lĩnh vực CNTT thật đáng sợ. Bạn phải chuẩn bị để chuyển từ công nhân lành nghề sang công nhân mới vào nghề. Nhưng bạn có thể đặt cái tôi đó sang một bên và bắt đầu với các khóa học cấp chứng chỉ CNTT tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Làm thế nào để bạn đảm bảo đầu tư sự nghiệp của bạn sẽ không lãng phí? Kiểm tra động cơ của bạn. Huang nói rằng nỗi đau ngắn hạn, chẳng hạn như có một ông chủ khó tính, không phải là lý do đủ để thay đổi nghề nghiệp. Nếu bạn đã trải qua những đêm mất ngủ vì nghĩ rằng mình đang chọn nhầm công việc và mơ ước được gia nhập ngành công nghệ, hãy làm theo trực giác của mình và lấy chứng chỉ CNTT.

2. Bạn Cần Linh Hoạt

người đang xem đề cương thảo luận trên máy tính xách tay của họ

Những người thay đổi nghề nghiệp, những người làm việc từ xa, những người làm việc toàn thời gian, cha mẹ đơn thân và các chuyên gia bận rộn muốn có sự linh hoạt. Bạn đã bắt đầu học một kỹ năng CNTT mới, nhưng câu hỏi đặt ra là bạn sẽ làm điều đó như thế nào với lịch trình bận rộn của mình?

Chứng chỉ CNTT cho phép bạn học theo tốc độ của riêng mình và trong môi trường thuận lợi nhất. Không giống như các trường học truyền thống, các nền tảng học tập trực tuyến và các trang web để tìm kiếm các chương trình cấp chứng chỉ CNTT cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn học tập linh hoạt hơn.

Trước khi tham gia đào tạo và kiểm tra, hãy kiểm tra các chế độ học tập có sẵn. Hầu hết các trang web, chẳng hạn như Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Máy tính (CompTIA), cung cấp cả kỳ thi trực tiếp và trực tuyến. Các trang web khác như Google Cloud Certification cung cấp cả video đào tạo theo yêu cầu và các sự kiện học tập trực tiếp.

Một chuyên gia trẻ bắt tay với một chuyên gia lớn tuổi hơn.

Chứng chỉ CNTT không chỉ dành cho những người thay đổi nghề nghiệp. Nó cũng dành cho những người muốn thăng tiến trong sự nghiệp và học các kỹ năng mới. Chứng chỉ CNTT có thể giúp bạn nổi bật và thăng tiến trong sự nghiệp nếu bạn tham gia các chương trình phù hợp.

Sandrine Bardot, một nhà tư vấn nhân sự từng đoạt nhiều giải thưởng, nói trên LinkedIn rằng trình độ học vấn ảnh hưởng đến khả năng thăng tiến. Bạn có muốn đạt được những kỹ năng có thể mang lại cho bạn nhiều ảnh hưởng hơn và những lợi ích tốt hơn tại nơi làm việc không? Chứng chỉ CNTT có thể giúp bạn điều đó.

Mặc dù giáo dục không phải là tiêu chí duy nhất để thăng tiến trong sự nghiệp, nhưng nó có thể tăng cơ hội thăng tiến của bạn. Kiểm tra trang của trang web chứng nhận để biết cách bạn có thể thăng cấp trong con đường sự nghiệp của mình. Các nền tảng như Microsoft Learn phân loại các chứng chỉ của họ từ cấp độ sơ cấp đến nâng cao.

4. Bạn muốn chuyên môn hóa

bối cảnh của các tòa nhà với hình minh họa của một người đàn ông đang leo cầu thang

Bạn có tập trung vào sự nghiệp không? Có lẽ một trong những mục tiêu nghề nghiệp của bạn là chuyên sâu vào con đường sự nghiệp CNTT như an ninh mạng hoặc pháp y kỹ thuật số. Bạn có thể học những kỹ năng này thông qua khóa học trực tuyến miễn phí trên Coursera hoặc Udemy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có bằng chứng về các kỹ năng cứng của mình và có cơ hội tốt hơn để tìm được một công việc trong lĩnh vực chuyên môn của mình, thì chứng chỉ CNTT là con đường phù hợp.

Nếu bạn không biết nên chuyên sâu vào lĩnh vực nào, trước tiên hãy nghiên cứu các trang web học trực tuyến miễn phí. Xem xét các yếu tố như khả năng chi trả, khoảng thời gian và mức độ cần thiết của chứng nhận. Đừng né tránh các chứng chỉ phổ biến nếu bạn quan tâm đến chúng.

Bạn có thể lo ngại rằng chứng nhận của bạn không có nhiều trọng lượng vì đó là một kỹ năng phổ biến. Nhưng nghiên cứu trên Tạp chí Giáo dục Hệ thống Thông tin cho thấy rằng những chứng chỉ phổ biến này chỉ ra rằng các nhà tuyển dụng tìm kiếm những kỹ năng đó.

5. Bạn có thời gian và tiền bạc hạn chế để học

người phụ nữ viết trên lịch aa

CompTIA nói rằng bạn có thể được chứng nhận chỉ trong vòng tám tuần! Tham gia một khóa học bốn năm khác để đảm nhận vai trò công nghệ là một lựa chọn khả thi cho những người có thời gian học thêm bốn năm nữa. Tuy nhiên, lấy chứng chỉ CNTT có thể là lựa chọn tốt nhất cho những người không muốn đầu tư vào một nghiên cứu dài hạn.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tìm được một công việc ở độ tuổi lớn hơn, thì lấy được chứng chỉ là một trong những con đường ngắn nhất. Chứng chỉ CNTT là hoàn hảo cho những người lao động lớn tuổi có thời gian hạn chế để học các kỹ năng mới nhưng có kinh nghiệm cần thiết trong ngành CNTT.

Việc được chứng nhận cũng tiết kiệm cho bất kỳ ai không đủ khả năng chi trả cho nhiều năm học. Sáng kiến ​​​​Dữ liệu Giáo dục cho thấy học phí trung bình trong các tổ chức bốn năm cho 2020-2021 như sau:

  • Tư nhân, Phi lợi nhuận – $35,852
  • Tư nhân – $32,825
  • Công cộng, Ngoài tiểu bang – $27,023
  • Tư nhân, vì lợi nhuận – $15,442
  • Công cộng, trong tiểu bang – $9.375

Ngược lại, đây là chi phí của một số chứng chỉ CNTT phổ biến:

Lưu ý rằng nhiều công việc CNTT vẫn yêu cầu bằng công nghệ bốn năm. Tuy nhiên, một số công ty chỉ yêu cầu chứng chỉ chuyên môn và kinh nghiệm trong một số công việc IT. Ví dụ về những công việc này là vai trò của nhà phân tích dữ liệu hoặc nhà phân tích an ninh mạng.

6. Bạn thích học

minh họa tốt nghiệp với các thiết bị học tập trực tuyến và chứng chỉ

Nếu bạn đam mê sự nghiệp CNTT của mình và thích học các kỹ năng mới, thì chứng chỉ CNTT là một trong những khoản đầu tư nghề nghiệp tốt nhất sẽ mang lại kết quả trong tương lai. Không ngừng học hỏi luôn là một ý tưởng hay, đặc biệt là trong ngành công nghệ có tính biến động cao, nơi bạn phải thích nghi với sự thay đổi liên tục.

Học tập có nhiều lợi ích khác nhau cho công ty của bạn và sự phát triển cá nhân của bạn. Nó làm tăng sự tự tin của bạn, cải thiện tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề, đồng thời giúp bạn cảm thấy hoàn thành và mãn nguyện.

Những nhân viên đã ngừng học tập là những ứng cử viên cho sự trì trệ trong sự nghiệp. Bạn bắt đầu cảm thấy tự mãn, ngừng đặt câu hỏi và thực hiện công việc của mình ở mức tối thiểu. Làm việc theo cách này có thể trả các hóa đơn, nhưng nó cướp đi cơ hội phát triển của bạn với tư cách là một chuyên gia công nghệ.

7. Bạn muốn có một công việc lương cao

người đàn ông với một đống tiền trên bàn và sử dụng máy tính trên điện thoại của mình

Chứng chỉ chuyên nghiệp là một trong những yêu cầu để đạt được một số vai trò CNTT sinh lợi. Các chứng chỉ CNTT được trả lương cao nhất của Indeed bao gồm Kiến trúc sư chuyên nghiệp được chứng nhận của Google, ScrumMaster được chứng nhận, Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận của Amazon Web Services (AWS) và Giám đốc bảo mật thông tin được chứng nhận.

Với những chứng nhận được trả lương cao này, bạn có thể kiếm được khoảng $116,900- $139,529 hàng năm. Nếu bạn tính toán lợi tức đầu tư, bạn sẽ thấy rằng những tháng học tập và chi phí chứng nhận là xứng đáng.

Điều gì xảy ra sau khi bạn được chứng nhận?

Sau khi đạt được chứng chỉ CNTT, bạn sẽ nhận được danh hiệu chính thức, chẳng hạn như “Kỹ sư DevOps được AWS chứng nhận”. Bạn sẽ đủ điều kiện để ứng tuyển vào các vai trò trong lĩnh vực chuyên môn của mình hoặc có thể được thăng chức. Lưu ý rằng giấy chứng nhận có ngày hết hạn, vì vậy hãy kiểm tra các yêu cầu để gia hạn trước khi giấy chứng nhận của bạn hết hạn.

Có nhiều lý do hữu ích tại sao bạn nên lấy chứng chỉ CNTT. Đó là một cách hợp lý và linh hoạt hơn để nâng cao kỹ năng và học hỏi. Tuy nhiên, việc được chứng nhận cần có thời gian. Hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng chứng chỉ để không phải hối tiếc.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *