/ / Tìm hiểu về giải phẫu người ở chế độ 3D với 10 ứng dụng này

Tìm hiểu về giải phẫu người ở chế độ 3D với 10 ứng dụng này

Sử dụng các mô hình 3D giúp việc tìm hiểu về cơ thể người dễ dàng hơn vì chúng cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn so với hình ảnh và sách giáo khoa.


Nhờ công nghệ, bạn có thể xem các mô hình giải phẫu 3D được dán nhãn chính xác trên điện thoại thông minh của mình. Vì vậy, cho dù bạn là người đam mê thể dục, huấn luyện viên, chuyên gia y tế hay sinh viên y khoa, những ứng dụng này đều có thể giúp bạn cải thiện công việc của mình. Hãy đi sâu vào chúng và các tính năng của chúng.


1. Học giải phẫu 3D

3D Anatomy Learning hiển thị các cơ quan, hệ thống và bộ phận cơ thể khác nhau ở dạng 3D. Trang chủ của ứng dụng hiển thị bộ xương, cơ bắp, não, tim, các cơ quan, hệ thống sinh sản nam và nữ, tay, tai và chân. Các phần khác nhau của ứng dụng hiển thị cơ thể con người với các lớp khác nhau, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về những gì bạn đang tìm kiếm.

Hơn nữa, Học giải phẫu 3D dành toàn bộ phần cho các hệ cơ quan chính của cơ thể con người. Bạn có thể xem các hệ cơ, tuần hoàn, tiêu hóa, hô hấp, thần kinh và niệu sinh dục, tất cả đều ở dạng 3D.

Tải xuống: Học Giải Phẫu 3D cho iOS | Android (Miễn phí)

2. Atlas 3D giải phẫu

Anatomy 3D Atlas được chia thành bốn phần lớn: đầu, thân, chi trên và chi dưới. Trong các phần rộng này, ứng dụng hiển thị các hệ thống, cơ, dây chằng và xương khác nhau trong các bộ phận cơ thể đó.

Hình ảnh trong Anatomy 3D Atlas rõ ràng, cho đến những phần nhỏ nhất của xương và cơ. Đó là một ứng dụng tuyệt vời cho những người yêu thích sự chú ý đến từng chi tiết. Tuy nhiên, để mở khóa hầu hết các tính năng của Anatomy 3D Atlas, bạn phải trả phí một lần.

Tải xuống: Anatomy 3D Atlas cho iOS | Android (Miễn phí, có sẵn phiên bản cao cấp)

3. Giải phẫu hoàn chỉnh

Complete Anatomy hiển thị cho bạn tất cả các hệ thống con người ở dạng 3D, với tùy chọn bao gồm hoặc loại bỏ một số hệ thống để nhìn rõ những hệ thống khác. Để tạo điều kiện học tập, ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh mô hình 3D của mình theo cấu trúc khuôn mặt và màu da.

Trong các mô hình con người của Complete Anatomy, tim đập và bơm máu. Đó là một tính năng làm cho nó trở thành một ứng dụng tuyệt vời cho sinh viên y khoa và các chuyên gia. Complete Anatomy cũng có các khóa học và video liên quan đến giải phẫu người. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giải thích sâu về các khái niệm giải phẫu và hiểu biết rõ ràng bằng hình ảnh về cách cơ thể bạn hoạt động.

Tải xuống: Complete Anatomy cho iOS | Android (Miễn phí, có sẵn phiên bản cao cấp)

4. Học giải phẫu

Anatomy Learning là một ứng dụng tuyệt vời để tìm hiểu về xương, dây chằng, sụn và khớp. Ứng dụng này có các mô hình 3D cho tất cả các bộ phận của bộ xương người và nó làm nổi bật các xương và sụn đặc biệt. Nó cũng có các mô hình cho hệ thống cơ bắp, tim mạch, thần kinh, bạch huyết, hô hấp và niệu sinh dục. Tuy nhiên, hầu hết điều này yêu cầu một khoản phí một lần.

Tin tốt là bạn không phải trả tiền để truy cập tất cả nội dung. Có một tùy chọn để chỉ truy cập các cơ và chuyển động với mức giá thấp hơn nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang ưu tiên tìm hiểu về giải phẫu cơ bắp và khả năng vận động, thì Anatomy Learning sẽ hoạt động tốt.

Tải xuống: Anatomy Learning cho iOS | Android (Miễn phí, có sẵn phiên bản cao cấp)

5. Con người kỹ thuật số sinh học

BioDigital Human có các hướng dẫn hoạt hình về cách hoạt động của một số cơ và khớp. Mặc dù có rất nhiều thông tin về chuyển động của cơ và xương, nhưng ứng dụng này cũng cung cấp kiến ​​thức về các bệnh và nhiễm trùng thông thường, bao gồm COVID-19, ung thư và nhiễm toan ceton do tiểu đường.

Với BioDigital Human, bạn có thể sử dụng các mô hình 3D để tìm hiểu giải phẫu theo các phần rộng khác nhau, bao gồm “giải phẫu theo vùng” và “giải phẫu theo hệ thống”. Bạn cũng có thể kiểm tra kiến ​​thức của mình bằng cách thực hiện bất kỳ câu đố nào trên ứng dụng.

Tải xuống: BioDigital Human cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

6. Giải phẫu thị giác Lite

Visual Anatomy Lite rất phù hợp cho những người muốn tìm hiểu chính xác cơ bắp của họ di chuyển như thế nào để tập luyện một cách tối ưu. Ứng dụng này có các mô hình 3D của hệ cơ và khi bạn chạm vào bất kỳ phần nào của mô hình, một hình ảnh động về cách cơ chuyển động sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện, bạn có thể ghép nối Visual Anatomy Lite với các ứng dụng tập luyện dành cho người mới.

Mặc dù các tính năng 3D và chất lượng hình ảnh của Visual Anatomy không phải là tuyệt vời, nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và thông tin về chức năng cơ bắp của nó là chính xác. Vì vậy, đây là một công cụ học tập tuyệt vời nếu bạn không quan tâm đến chất lượng hình ảnh và đồ họa.

Tải xuống: Visual Anatomy Lite cho iOS | Android (Miễn phí)

7. Giải phẫu bỏ túi

Pocket Anatomy cho phép bạn tìm kiếm các dây chằng, gân, cơ và các cơ quan khác nhau để tìm hiểu chức năng và vị trí của chúng. Ứng dụng cho biết những gì bạn tìm kiếm bằng ghim màu xanh lục trên mô hình 3D. Nó cũng đánh dấu các động mạch, tĩnh mạch, dây chằng, xương, v.v. quan trọng khác bằng các ghim có màu khác nhau. Và bạn có thể chọn hiển thị hoặc ẩn các ghim.

Vì là kỹ thuật nên Pocket Anatomy phù hợp hơn với các chuyên gia y tế. Nó sử dụng các thuật ngữ chuyên môn để giải thích chức năng của các dây thần kinh và động mạch khác nhau, những thuật ngữ này cũng được viết bằng các thuật ngữ chuyên môn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của các cơ quan khác nhau trong các hệ thống cơ thể con người khác nhau, thì đây là một công cụ tuyệt vời.

Tải xuống: Pocket Anatomy cho iOS (Yêu cầu đăng ký, có bản dùng thử miễn phí)

8. Giải phẫu sinh học

Bioscope Anatomy là một ứng dụng thực tế tăng cường để giảng dạy giải phẫu học. Nó cho phép bạn chụp ảnh bất kỳ bề mặt nào trong thế giới thực xung quanh bạn và cấy mô hình giải phẫu 3D. Ứng dụng này cũng sử dụng 3D, vì vậy bạn có thể chuyển đổi lại nếu muốn.

Bioscope Anatomy dán nhãn các mô hình giải phẫu của mình bằng các thuật ngữ tiếng Anh và tiếng Latinh cho các cơ, xương và cơ quan khác nhau. Tập trung vào giải phẫu và sinh lý học, ứng dụng cung cấp một cái nhìn sâu sắc đơn giản về cách thức hoạt động của cơ thể.

Tải xuống: Bioscope Anatomy cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

9. DạyMeGiải Phẫu

TeachMeAnatomy tập trung vào các bài viết giải thích các bộ phận, cơ quan, khớp và cơ khác nhau của cơ thể hơn là sử dụng các mô hình 3D. Tuy nhiên, phiên bản cao cấp của ứng dụng cung cấp tính năng học 3D, ngân hàng câu hỏi và các tính năng nâng cao khác. Phiên bản miễn phí vẫn sử dụng các công cụ hỗ trợ trực quan để giảng dạy, nhưng chủ yếu là hình ảnh và bản quét.

Tải xuống: TeachMeAnatomy cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

10. Giải phẫu

Anatomyka cho phép bạn có nhiều không gian để chơi với mô hình 3D của mình. Bạn có thể tách biệt, ẩn, làm mờ hoặc tô màu các bộ phận cơ thể khỏi mô hình 3D lớn hơn để có chế độ xem tốt hơn. Bạn cũng có thể chuyển sang chế độ học tập để nhận được những lời giải thích chuyên sâu về cách thức hoạt động của bất kỳ bộ phận cơ thể nào trên mô hình.

Trong khi sử dụng Anatomyka, bạn có thể thêm hình ảnh và tạo hình minh họa trên màn hình. Ứng dụng này rất phù hợp cho các nhà giáo dục phải dạy người khác về giải phẫu học và muốn thêm phần giải thích của họ.

Anatomyka cho phép bạn xem quảng cáo để mở khóa một số tính năng cao cấp trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, bạn có thể có thêm kiến ​​thức bằng cách cho phép quảng cáo phát trên màn hình của mình thay vì trả tiền. Tuy nhiên, nhiều tính năng vẫn bị ẩn đằng sau bức tường phí.

Tải xuống: Giải phẫu cho iOS | Android (Có sẵn phiên bản miễn phí, đăng ký và cao cấp)

Cơ thể con người có nhiều bộ phận và quy trình phức tạp, thường được mô tả bằng các thuật ngữ kỹ thuật cao. Các ứng dụng này không chỉ giải thích các thuật ngữ và quy trình này mà còn cung cấp hỗ trợ thực tế dưới dạng mô hình 3D của các cơ quan, xương và mô cơ.

Một số công cụ ở trên có các trường hợp sử dụng và ngách cụ thể, vì vậy bạn nên chọn một công cụ phù hợp nhất với mục tiêu học tập của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nhiều công cụ nếu một công cụ không đáp ứng nhu cầu của bạn. Một cách tiếp cận đa hướng để học tập luôn luôn thuận lợi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *