/ / Cách truy cập Trải nghiệm tạo tìm kiếm do AI cung cấp của Google

Cách truy cập Trải nghiệm tạo tìm kiếm do AI cung cấp của Google

Đó là mùa của AI và hầu hết mọi gã khổng lồ công nghệ đáng giá muối đều có một con chó trong cuộc đua. Tại sự kiện I/O 2023 của Google, không thiếu những thông báo liên quan đến AI. Một trong những thông báo nổi bật là một loạt các tính năng tìm kiếm do AI cung cấp.


Dưới đây là bản tóm tắt ngắn gọn về một số tính năng đó và cách bạn có thể tham gia danh sách chờ để trở thành một trong những người đầu tiên có quyền truy cập vào chúng.


Một hình ảnh của trang chủ Google

Google đã phác thảo cách sử dụng AI tổng quát để cải thiện Tìm kiếm trong một bài đăng trên The Keyword.

Ảnh chụp nhanh do AI cung cấp là tính năng AI nổi bật nhất sẽ xuất hiện trên Google Tìm kiếm. Nó được thiết kế để cung cấp cho người dùng câu trả lời nhanh (và hy vọng là chính xác) cho các truy vấn phức tạp mà nếu không sẽ yêu cầu nhiều lượt tìm kiếm trên Google và hàng giờ nghiên cứu để tập hợp lại.

Kết hợp chặt chẽ với ảnh chụp nhanh AI là hai trải nghiệm AI khác: chế độ đàm thoại và mua sắm được hỗ trợ bởi AI. Chế độ hội thoại là một giao diện giống như Bard mà người dùng có thể gọi bất cứ khi nào có nhu cầu khám phá thêm những gì được hiển thị trên ảnh chụp nhanh do AI cung cấp. Có lẽ quan trọng hơn, nó cung cấp cho người dùng tìm kiếm Google một cách hợp lý hóa tìm kiếm Google của họ với độ chính xác bằng cách sử dụng sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn mạnh mẽ của Google.

Và sau đó là mua sắm có sự hỗ trợ của AI. Mua sắm có sự hỗ trợ của AI—hoặc bất kỳ tên nào mà Google muốn đặt cho nó—giống như Google mua sắm với một lượng AI. Bản thân tính năng này được cung cấp bởi Google mua sắm và được nhúng vào bảng điều khiển chụp nhanh do AI cung cấp, xuất hiện bất cứ khi nào có tìm kiếm liên quan đến mua sắm. Có thể tìm kiếm các sản phẩm trên Google thật tuyệt, nhưng có thể tìm kiếm với độ chính xác cực cao, đó là lúc mua sắm có sự hỗ trợ của AI.

Cách truy cập các tính năng tìm kiếm AI của Google

Bạn muốn nó, tất cả chúng ta muốn nó. Rất tiếc, Google chưa triển khai các tính năng này cho công chúng. Tuy nhiên, bạn có thể là một trong những người đầu tiên dùng thử khi Google bắt đầu triển khai có kiểm soát. Nhưng bằng cách nào? Bằng cách tham gia danh sách chờ Trải nghiệm tìm kiếm sáng tạo.

Hiện tại, để tham gia danh sách chờ, bạn cần phải ở Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu bạn là người dùng Google cư trú tại Hoa Kỳ, hãy truy cập Google Search Labs và nhấp vào tham gia danh sách chờ để được thêm vào danh sách chờ.

Ảnh chụp màn hình phòng thí nghiệm tìm kiếm của Google

Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ thấy một màn hình như bên dưới. Google sẽ thông báo bất cứ khi nào bạn là người tiếp theo xếp hàng để dùng thử tính năng này sau khi công ty bắt đầu triển khai có kiểm soát.

Ảnh chụp màn hình xác nhận danh sách chờ của Google Search Labs

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp tục tải xuống ứng dụng Search Labs trên Google Play Store hoặc Apple App Store. Đây là tùy chọn.

Hãy là một trong những người đầu tiên dùng thử Trải nghiệm Sáng tạo Tìm kiếm của Google

AI không còn chỉ là từ thông dụng thời thượng như trước đây. Chúng ta hiện đang dần chứng kiến ​​sự tích hợp nhanh chóng của AI trong hầu hết các công cụ mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Cho dù bạn muốn tìm câu trả lời, hình ảnh, video hay thậm chí tạo nội dung, các tính năng AI của Google Tìm kiếm hứa hẹn sẽ giúp bạn thực hiện điều đó nhanh hơn và tốt hơn. Vì vậy, hãy vào danh sách chờ và xem AI có thể làm gì cho bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *