/ / Cách tận dụng tối đa chuyến thăm chăm sóc sức khỏe từ xa của bạn

Cách tận dụng tối đa chuyến thăm chăm sóc sức khỏe từ xa của bạn

Nhờ telehealth, việc kiểm tra sức khỏe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ một cách thoải mái tại nhà, nhưng có thể cần một số điều chỉnh nếu bạn đã quen với việc thăm khám trực tiếp. Sau đây là cách tận dụng tối đa chuyến khám sức khỏe từ xa của bạn.


Telehealth là gì?

Telehealth đề cập đến việc sử dụng công nghệ để cung cấp các dịch vụ y tế từ xa. Bạn có thể thấy mọi người sử dụng thay thế cho “sức khỏe từ xa” và “y tế từ xa”, nhưng có một số tính năng và đặc điểm của chăm sóc sức khỏe từ xa khiến nó khác biệt với y tế từ xa. Telemedicine đề cập đến dịch vụ chăm sóc lâm sàng từ xa, chẳng hạn như chẩn đoán tình trạng bệnh và kê đơn điều trị qua các cuộc gọi video. Telehealth là một thuật ngữ rộng hơn bao gồm các dịch vụ y tế từ xa và phi lâm sàng, chẳng hạn như quản lý hóa đơn y tế của bạn trực tuyến.

Trong hầu hết các trường hợp, một cuộc thăm khám sức khỏe từ xa sẽ giống như một cuộc hẹn với bác sĩ trực tiếp. Sự khác biệt chính là bạn sẽ nói chuyện với bác sĩ của mình qua video thay vì tại văn phòng của họ hoặc bệnh viện.

Cách chuẩn bị cho các lần khám sức khỏe từ xa

Một người phụ nữ mặc áo sơ mi màu cam đang dựa vào quầy và nhìn vào điện thoại của mình.

Để chuẩn bị cho buổi khám sức khỏe từ xa, hãy kiểm tra email và tin nhắn của bạn. Văn phòng bác sĩ của bạn sẽ gửi cho bạn hướng dẫn về những gì mong đợi và thông tin cần có trước cuộc hẹn của bạn.

Công nghệ chăm sóc sức khỏe từ xa đã đi một chặng đường dài, nhưng vẫn có một số điều mà bác sĩ của bạn không thể thực hiện qua điện thoại. Bạn có thể đáp ứng điều này bằng cách cập nhật càng nhiều thông tin sức khỏe càng tốt trước khi đến khám. Chuẩn bị sẵn tất cả các đơn thuốc và hồ sơ y tế của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một trong nhiều ứng dụng sức khỏe AI hiện có để thu thập bất kỳ dữ liệu sức khỏe cần thiết nào.

Tiếp theo, tìm một địa điểm lý tưởng để nhận cuộc gọi. Tránh những nơi công cộng, vì chúng có thể khiến bạn khó nghe bác sĩ của bạn và có thể có mạng Wi-Fi không an toàn. Thay vào đó, hãy chọn một căn phòng riêng tư, đủ ánh sáng trong nhà của bạn. Đảm bảo bạn có tín hiệu internet mạnh.

Các cách để giữ an toàn trong chuyến thăm của bạn

Một người đang gõ máy tính xách tay với ống nghe bên cạnh.

Mặc dù các cuộc thăm khám sức khỏe từ xa tương tự như các cuộc hẹn gặp trực tiếp, nhưng chúng tiềm ẩn những rủi ro bảo mật đặc biệt. Theo báo cáo chăm sóc sức khỏe năm 2021 của Kaspersky, khoảng 1/3 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa đã xâm phạm dữ liệu của một số bệnh nhân trong các lần khám sức khỏe từ xa, vì vậy, bạn hãy làm tất cả những gì có thể để giữ an toàn.

Bảo mật Telehealth bắt đầu bằng việc sử dụng mạng Wi-Fi riêng, được mã hóa. Kiểm tra bộ định tuyến của bạn để đảm bảo bạn đã bật mã hóa WPA2 hoặc WPA3. Bạn cũng có thể sử dụng mạng riêng ảo để cung cấp thêm một lớp bảo mật. Khi thiết lập tài khoản telehealth của bạn, hãy sử dụng một mật khẩu duy nhất và bật xác thực đa yếu tố để tin tặc không thể đột nhập.

Theo dõi mọi trò gian lận trước, trong hoặc sau chuyến thăm của bạn. Không trả lời bất kỳ thông tin liên lạc nào trừ khi bạn chắc chắn rằng đó là từ nhà cung cấp của bạn và không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân qua email hoặc văn bản.

Telehealth có thể trở nên nhanh chóng, dễ dàng và an toàn với các bước này

Các cuộc thăm khám từ xa có thể rất thuận tiện khi bạn biết những gì sẽ xảy ra. Các bước này có thể giúp đảm bảo cuộc hẹn ảo của bạn dễ dàng và an toàn nhất có thể. Sự thích ứng công nghệ tuyệt vời này đảm bảo bạn nhận được sự chăm sóc mà bạn cần, bất kể bạn ở đâu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *