/ / 7 cách độc đáo để giới thiệu danh mục đầu tư của bạn với tư cách là một nhiếp ảnh gia

7 cách độc đáo để giới thiệu danh mục đầu tư của bạn với tư cách là một nhiếp ảnh gia

Đưa tác phẩm của bạn đến với nhiều người hơn là điều cần thiết nếu bạn muốn phát triển với tư cách là một nhiếp ảnh gia và bạn có thể đã khám phá việc tạo trang web của riêng mình. Nhưng nếu bạn cảm thấy việc có một trang tĩnh với tác phẩm tốt nhất của mình là không đủ sáng tạo đối với bạn, thì việc xem xét các con đường độc đáo khác là một ý kiến ​​hay.


Thực tế là bạn có thể chia sẻ ảnh của mình theo nhiều cách. Nếu bạn giỏi hoặc thích một kỹ năng khác, chẳng hạn như viết lách, bạn có thể kết hợp cả hai kỹ năng này để tạo ra thứ gì đó mà khán giả của bạn sẽ yêu thích. Tương tự, bạn luôn có thể nghĩ về các cơ hội ngoại tuyến.

Hướng dẫn này sẽ phác thảo bảy cách độc đáo để giới thiệu danh mục nhiếp ảnh của bạn.


1. Bắt đầu một blog

Một trang web blog với hình ảnh du lịch của ai đó

Bạn luôn có thể bắt đầu một blog về kỹ thuật chụp ảnh, nhưng sau đó bạn có thể phát hiện ra rằng bạn không quan tâm lắm đến việc giải thích quy trình đằng sau tác phẩm của mình. Nếu đúng như vậy, bạn vẫn có thể thử viết blog về nhiều chủ đề khác đồng thời giới thiệu tác phẩm của mình.

Thành thật mà nói, thế giới là con hàu của bạn khi nói đến các ngóc ngách. Nếu bạn thích phiêu lưu, bạn có thể bắt đầu một blog du lịch nơi bạn chỉ sử dụng ảnh của chính mình. Hoặc nếu bạn thích thiết kế nội thất, bạn có thể bắt đầu một trang web về phong cách sống. Các ngóc ngách khác để xem xét bao gồm thực phẩm, thể dục và cải thiện bản thân.

Bạn có thể khởi chạy blog của mình trên nhiều nền tảng xây dựng trang web. WordPress là lựa chọn phổ biến của nhiều người và bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất trang web của mình bằng các plugin WordPress.

Một lựa chọn khác là không sử dụng trang web của riêng bạn mà thay vào đó bắt đầu một blog liên quan đến nhiếp ảnh của bạn trên mạng xã hội. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu một blog trên Instagram, bạn có thể chia sẻ các bài đăng blog có kích thước vừa phải trong chú thích của mình.

2. Trưng bày Bản in của bạn trong Cửa hàng Trực tuyến

Ghép ảnh lên tường

Một trong những cách phổ biến nhất mà các nghệ sĩ đã kiếm tiền trong những năm qua là bán tác phẩm nghệ thuật của họ. Và với internet, bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn so với hầu hết các thời đại trước đây. Trưng bày các bản in của bạn trong một cửa hàng trực tuyến là một cách tuyệt vời để giới thiệu tác phẩm của bạn với những người khác, những người có thể quan tâm đến phong cách và gu thẩm mỹ của bạn.

Bạn có một số tùy chọn để trưng bày các bản in nhiếp ảnh của mình trực tuyến. Nếu bạn đã có khán giả, bạn có thể cân nhắc chia sẻ bản in trên trang web của riêng mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần suy nghĩ về việc hợp tác với nhà cung cấp và các vấn đề phức tạp khác—trừ khi thay vào đó bạn bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Etsy là một tùy chọn khác để bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của bạn và chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ chỉ cho bạn cách tiếp thị cửa hàng Etsy của mình. Một tùy chọn khác mà bạn có thể thử là trang web có tên Gumroad.

3. Tạo Hướng dẫn Kỹ thuật số Giới thiệu Tác phẩm của Bạn

Trang bán sách điện tử trên trang web blog du lịch

Khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn và phát triển một phong cách chụp ảnh độc đáo, bạn sẽ nhận thấy rằng mình bị thu hút một cách tự nhiên hơn vào một số thể loại nhất định. Ví dụ, bạn có thể phát hiện ra rằng bạn thực sự thích chụp ảnh chân dung hoặc ảnh phong cảnh. Trong các trường hợp khác, bạn có thể thích chụp các điểm đến nhất định—chẳng hạn như Tây Bắc Thái Bình Dương hoặc các đô thị lớn như Thành phố New York.

Bạn có thể có niềm đam mê với những thứ mà bạn thích chụp ảnh. Khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc nắm bắt những chủ đề này, bạn cũng sẽ thu được nhiều kiến ​​thức hơn về chúng. Bạn có thể giới thiệu kiến ​​thức này cùng với tác phẩm nhiếp ảnh của mình bằng cách tạo hướng dẫn kỹ thuật số.

Khi tạo hướng dẫn kỹ thuật số của bạn, các công cụ như Canva sẽ giúp bạn thiết kế sách điện tử, bảng gian lận, v.v. Sau đó, bạn có thể lưu trữ những thứ này trên trang web của mình hoặc Gumroad.

4. Khởi chạy một trang Pinterest

Trang Pinterest của một người có ảnh

Pinterest là một nền tảng định hướng trực quan, nơi mọi người tìm cảm hứng, khiến nó trở thành nơi hoàn hảo để chia sẻ danh mục ảnh của bạn. Mặc dù bạn có thể lưu nội dung của người khác dưới dạng ghim, nhưng bạn có thể muốn nghĩ về cách cân bằng điều này—vì bạn không muốn công việc của mình bị chôn vùi trên trang của mình.

Một ý tưởng là tạo các bảng khác nhau trên Pinterest với các thể loại và phong cách mà bạn đề cập. Bạn cũng có thể chia sẻ liên kết đến các dự án của khách hàng mà bạn đã hoàn thành ở nơi khác, miễn là khách hàng của bạn hài lòng với việc bạn làm như vậy.

Nếu bạn quyết định quảng bá ảnh của mình trên Pinterest, hãy xem các mẹo này để giúp bảng Pinterest của bạn nổi bật.

5. Bắt đầu một kênh YouTube

Trang YouTube của một nhiếp ảnh gia với một số video tải lên của họ

YouTube là một nguồn giải trí phổ biến đối với nhiều người dùng và bạn cũng sẽ tìm thấy một số video giáo dục trên nền tảng này. Nếu bạn cảm thấy có một khoảng trống trên thị trường hoặc bạn chỉ muốn thử tạo video để giải trí, bạn có thể chia sẻ danh mục nhiếp ảnh của mình bằng cách bắt đầu một kênh YouTube.

Nhiều nhiếp ảnh gia đã thành công khi chia sẻ tác phẩm và quy trình của họ trên YouTube. Peter McKinnon có lẽ là ví dụ nổi tiếng nhất; Evan Ranft và Pierre T. Lambert là hai nhiếp ảnh gia tuyệt vời khác có kênh YouTube thành công.

Bạn có thể thảo luận về tất cả các loại chủ đề trên kênh YouTube nhiếp ảnh của mình. Ví dụ: bạn có thể cho người xem thấy quy trình đằng sau quy trình chỉnh sửa của mình. Nếu bạn là người hướng ngoại, bạn có thể tạo vlog và hiển thị kết quả của mình.

Để tìm một số nguồn cảm hứng ban đầu, hãy cân nhắc xem một số kênh hướng dẫn chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên YouTube.

6. Tạo một cuốn sách ảnh

Trang web cho một trang sách nhiếp ảnh trực tuyến

Sách nhiếp ảnh trông tuyệt vời trong quán cà phê, phòng khách và nhiều nơi khác. Khi bạn đã có một danh mục tác phẩm đủ lớn, bạn có thể sắp xếp những bức ảnh yêu thích của mình vào một cuốn sách ảnh. Bạn có thể chọn những chủ đề này theo cách bạn muốn, chẳng hạn như cho thấy cuộc sống ở thị trấn hoặc thành phố bạn sống như thế nào.

Bạn có thể thiết kế cả sách ảnh vật lý và sách điện tử kỹ thuật số. Nếu chọn cách thứ nhất, bạn sẽ cần cân nhắc xem mình muốn hợp tác với một công ty xuất bản hay tự mình hoàn tất quy trình. Biết cách tạo sách ảnh của riêng bạn ngay từ đầu là một điểm khởi đầu tốt.

Hình ảnh được trưng bày trong một phòng trưng bày nghệ thuật

Một cách độc đáo khác để giới thiệu danh mục đầu tư của bạn với tư cách là một nhiếp ảnh gia là liên hệ với các phòng trưng bày địa phương. Mẹo này khó hơn một số mẹo khác mà chúng tôi đã đề cập, nhưng nó vẫn đáng để thử—ngay cả khi chỉ để đẩy bạn ra khỏi vùng an toàn của mình.

Kết nối mạng trước là một ý tưởng hay và bạn cũng nên tìm kiếm chi tiết liên hệ của những người ra quyết định. Theo dõi các cuộc thi nhiếp ảnh cũng có thể giúp bạn trưng bày tác phẩm của mình trong một phòng trưng bày địa phương.

Suy nghĩ sáng tạo khi trưng bày danh mục ảnh của bạn

Bạn không cần chỉ gắn bó với một trang tĩnh trên một trang web để giới thiệu ảnh của mình. Có vô số cách bạn có thể giới thiệu tác phẩm của mình và việc khám phá những con đường khác nhau sẽ cho phép bạn trở nên sáng tạo hơn so với những trường hợp khác.

Bạn có thể cân nhắc viết về các chủ đề yêu thích của mình và sử dụng ảnh để hỗ trợ cho lời nói của mình. Nếu bạn có kiến ​​thức cụ thể trong một lĩnh vực, bạn cũng có thể tạo hướng dẫn kỹ thuật số. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như Pinterest và YouTube, cũng có thể giúp bạn quảng cáo nhiếp ảnh của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *