/ / 11 lời nhắc ChatGPT tốt nhất để phát triển nhân vật cho sách của bạn

11 lời nhắc ChatGPT tốt nhất để phát triển nhân vật cho sách của bạn

Nhờ máy học và cơ sở dữ liệu phong phú, ChatGPT là một nguồn thông tin hữu ích. Nó cũng hữu ích để thảo luận và phát triển ý tưởng, chẳng hạn như thu hút các nhân vật cho câu chuyện của bạn.


Nếu bạn là tác giả, đây là một số lời nhắc ChatGPT mà bạn có thể sử dụng để lên kế hoạch cho các nhân vật trong sách của mình, bao gồm ngoại hình, tính cách và cốt truyện của họ.


1. Tôi cần một cái tên cho nhân vật của mình

Tên nhân vật Kết quả từ lời nhắc ChatGPT

Bạn có thể sử dụng lời nhắc này như hiện tại, nhưng việc thêm chi tiết sẽ làm cho kết quả chính xác hơn. Cung cấp giới tính, nghề nghiệp, đặc điểm tính cách chính của nhân vật và tên của họ sẽ như thế nào.

Nếu không thích kết quả của ChatGPT, bạn có thể chỉnh sửa lời nhắc ban đầu của mình và nhận một bộ tên mới. Bạn cũng có thể sao chép và dán tên mình yêu thích vào một lời nhắc khác và yêu cầu chatbot đưa ra các đề xuất bổ sung.

Trong số nhiều cách mà ChatGPT có thể giúp viết một cuốn tiểu thuyết, đặt tên cho các nhân vật là một tài sản lớn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian động não và làm cho quá trình sáng tạo trở nên thú vị hơn.

2. Nhân vật của tôi sẽ như thế nào nếu…?

Kết quả cho Mô tả nhân vật trên ChatGPT

Giả sử câu chuyện của bạn lấy bối cảnh trong một khoảng thời gian cụ thể và nhân vật chính của bạn đến từ một quốc gia mà bạn không quen thuộc. ChatGPT có thể cho bạn biết đặc điểm ngoại hình giống nhân vật của bạn nhất.

Để nhận thông tin đầu vào của chatbot, hãy sử dụng cụm từ này trong lời nhắc của bạn và bất kỳ chi tiết cụ thể nào khác mà ChatGPT nên biết. Tùy thuộc vào thông tin trong cơ sở dữ liệu của nó, nó sẽ đưa ra phân tích chi tiết về nhân vật của bạn trông như thế nào.

Ngay cả khi bạn đang viết về một vũ trụ hoàn toàn được tạo ra, bạn có thể sử dụng các thời đại và khu vực trong đời thực làm điểm tham chiếu cho ChatGPT. Sau đó, thuật toán sẽ giúp đưa vào thế giới hư cấu của bạn những con người và nền văn hóa thực tế.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những ưu và nhược điểm của ChatGPT đối với các nhà văn sáng tạo bao gồm một số vấn đề. Các nhà phát triển của nó đã đào tạo nó với hàng nghìn tài liệu nhưng chỉ đến năm 2021. Vì vậy, các mẹo bạn nhận được về bất kỳ điều gì sau ngày đó có thể khiến bạn hiểu lầm.

Ngoài ra, một số dữ liệu mà AI đã học được đã lỗi thời hoặc hoàn toàn sai. Điều đó có nghĩa là nên kiểm tra kỹ thông tin mà nó tạo ra.

3. Mảnh quần áo này được gọi là gì?

Nhắc về quần áo trên ChatGPT

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi cố gắng đặt tên cho các bộ phận của áo giáp hoặc trang phục thời trung cổ chưa? Với ChatGPT, cuộc đấu tranh đã kết thúc.

Bạn cần chỉ định loại quần áo mà bạn tò mò, nhưng chatbot sẽ hiểu từ những thuật ngữ đơn giản nhất.

Điều đó nói rằng, mở rộng lời nhắc với thông tin bổ sung về bối cảnh lịch sử hoặc văn hóa mà bạn quan tâm có thể mang lại cái nhìn sâu sắc hơn cho quá trình phát triển nhân vật và xây dựng thế giới của bạn.

4. Mọi người sẽ mặc kiểu quần áo nào trong môi trường này?

Kết quả ChatGPT từ lời nhắc về kiểu quần áo

Cho dù bạn sử dụng ChatGPT hay ứng dụng dành cho thiết bị di động để xây dựng thế giới, các nguyên tắc của nó không thay đổi: nghĩ xem câu chuyện của bạn lấy bối cảnh ở đâu và lãnh thổ hoặc văn hóa này bao gồm những gì.

Về điểm đó, thời trang không thể thiếu trong việc mô tả xã hội hư cấu của bạn, cũng như các nhân vật của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn khi hình dung khía cạnh này trong cuốn sách của mình, thì cơ sở dữ liệu của OpenAI là một nguồn thông tin chi tiết tuyệt vời.

Chỉ cần cung cấp cho ChatGPT một số thông tin chi tiết quan trọng về bối cảnh thực hoặc dựng sẵn, chẳng hạn như khí hậu và những mối nguy hiểm, đồng thời hỏi xem mọi người sẽ mặc gì trong đó. Bạn sẽ nhận được một danh sách các mẹo về cách ăn mặc cho nhân vật của mình cho dịp này.

5. Nhân vật của tôi sẽ nói ngôn ngữ gì nếu…?

Nhắc về ngôn ngữ ký tự trên ChatGPT

Một sự thật khác trong thế giới thực về một nhân vật mà bạn có thể cần nghiên cứu là ngôn ngữ của họ. Điều này rất hữu ích với tiểu thuyết lịch sử hoặc câu chuyện lấy bối cảnh ở một quốc gia mà bạn không biết ngôn ngữ.

Chỉ cần hỏi ChatGPT về các đặc điểm ngôn ngữ của một khu vực và thời gian cụ thể. Chatbot sẽ cung cấp cho bạn càng nhiều kiến ​​thức liên quan càng tốt mà nó có thể tìm thấy trong kho kiến ​​thức của nó.

6. Dịch văn bản sau sang…

ChatGPT dịch tiếng Anh sang tiếng Hy Lạp

Nếu bạn đang kết hợp các ngôn ngữ khác nhau trong sách của mình, lời nhắc ChatGPT có thể dịch toàn bộ đoạn văn hoặc trang cho bạn. Giống như các dịch giả trực tuyến tốt nhất để sử dụng trong cuộc sống thực, chatbot này hoạt động tốt.

Nhập hoặc dán vào đoạn văn bạn muốn được dịch, đề cập đến ngôn ngữ bạn muốn dịch sang ngôn ngữ nào và gửi lời nhắc để chương trình của OpenAI có thể phát huy tác dụng kỳ diệu của nó.

Các bản dịch khá chính xác nhưng không hoàn hảo. Nhờ người phiên dịch hoặc người bản ngữ kiểm tra những phần này trong câu chuyện của bạn để đảm bảo chúng diễn ra tự nhiên và không mắc lỗi.

7. Cảnh này có trôi chảy và hợp lý không?

Phản hồi từ ChatGPT về đối thoại sách

Bạn có thể sử dụng AI một cách có trách nhiệm với tư cách là một nhà văn và biên tập viên theo nhiều cách, từ tìm văn bản đạo văn đến xây dựng trang web. Vì vậy, việc nhận được phản hồi mang tính xây dựng về bài viết của bạn từ ChatGPT hầu như không có gì ngạc nhiên.

Bộ não vi tính hóa của nó đã học được từ một bộ sưu tập khổng lồ các tài liệu hư cấu và phi hư cấu. Nếu bạn dán vào một phần bài viết của mình, chẳng hạn như đoạn hội thoại hoặc chuỗi hành động và hỏi ý kiến ​​của ChatGPT, thì câu trả lời có thể rất hữu ích.

Nếu bạn sử dụng lời nhắc ở trên, thông thường bạn sẽ nhận được một danh sách những gì xảy ra trong cảnh và một đánh giá đơn giản về dòng chảy và sự gắn kết của nó.

Sau đó, bạn có thể đặt thêm câu hỏi cho chatbot về cách cải thiện cảnh, điều gì sẽ làm cho hành động cụ thể của nhân vật trở nên chân thực hơn, v.v. ChatGPT sẽ cung cấp các giải pháp với khả năng tốt nhất của mình.

8. Bạn có thể nói gì về nhân vật của tôi từ cảnh này?

Phản hồi của ChatGPT đối với lời nhắc phân tích ký tự

Khi câu chuyện của bạn phát triển, bạn có thể mất dấu sự phát triển của nhân vật. ChatGPT cũng có thể trợ giúp điều đó bằng cách phân tích một cảnh hoặc toàn bộ chương và giải thích ấn tượng của nó về một nhân vật cụ thể.

Trong lời nhắc, hãy chỉ định người mà bạn muốn chatbot chú ý. Sau đó, nó sẽ chia nhỏ một số phẩm chất mà nó đã chọn và những gì chúng nói về nhân vật của bạn.

Nếu bạn tiếp tục cuộc trò chuyện này và tiếp tục thêm cảnh, ChatGPT có thể làm phong phú hồ sơ nhân vật mà nó tạo ra. Do đó, phản hồi của nó sẽ trở nên phức tạp hơn, cho bạn cảm giác rõ ràng hơn về cách tính cách này đang phát triển và liệu nó có diễn ra theo đúng kế hoạch hay không.

9. Nhân vật của tôi cần một Quirk

Yêu cầu Quirk từ ChatGPT

Mọi thành viên quan trọng trong dàn diễn viên cuốn sách của bạn phải có một đặc điểm đặc biệt khiến họ trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể tham gia cuộc trò chuyện hiện có với ChatGPT theo hướng này để có một số ý tưởng hay hoặc mô tả nhân vật của bạn trong một cuộc trò chuyện mới và yêu cầu một câu đố vui.

Rút ra từ thông tin nhân vật mà bạn cung cấp, thuật toán sẽ tạo ra một hoặc bao nhiêu điều kỳ quặc tùy thích, điều đó có ý nghĩa và thêm chiều sâu cho khía cạnh này trong câu chuyện của bạn.

10. Điều gì sẽ tạo nên một khởi đầu, cao trào hoặc kết thúc tốt đẹp cho nhân vật của tôi?

Đề xuất kết thúc phát triển nhân vật từ ChatGPT

ChatGPT cũng có thể tạo ý tưởng cho hành trình của nhân vật của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng AI đã học được từ những câu chuyện hiện có, vì vậy bạn sẽ bắt gặp những cốt truyện và tình tiết quen thuộc. Ý tưởng độc đáo không phải là sở trường của chatbot này.

Nếu đó là điều bạn có thể chấp nhận được, chỉ cần cung cấp cho chatbot cốt truyện cho đến nay và giải thích phần nào bạn cần trợ giúp.

Câu trả lời sẽ chi tiết, sâu sắc và là khởi đầu tiềm năng cho một phiên động não hiệu quả hơn. Đây là lý do tại sao ChatGPT và DALL-E được sử dụng nhiều trong việc tạo nhân vật D&D.

11. Tóm tắt quá trình phát triển nhân vật của tôi cho đến nay

ChatGPT Nhắc Yêu cầu Tóm tắt Nhân vật

Đây là lời nhắc cuối cùng hoạt động tốt nhất sau một thời gian dài trao đổi với ChatGPT. Cuộc thảo luận nên chỉ ra rõ ràng những ý tưởng bạn đang giữ cho câu chuyện của nhân vật và những ý tưởng bạn đang bác bỏ.

Điều này cho phép chatbot tiếp thu những điểm chính mà bạn đã nêu về nhân vật và cung cấp bản phác thảo chính xác về hành trình, phẩm chất, thói quen, cổ phần, mối quan hệ của họ, v.v.

Tạo dàn diễn viên cho cuốn sách của bạn là một quá trình khó khăn, tốn thời gian. May mắn thay, ChatGPT có trí thông minh và tốc độ để hợp lý hóa công việc của bạn với tư cách là một tác giả. Và tất cả những gì bạn cần làm là nhập một vài lời nhắc và tận hưởng những ý tưởng thú vị từ thuật toán.

Nhờ có thêm sự trợ giúp, việc lên kế hoạch cho một câu chuyện sẽ bớt nhàm chán hơn. Để phát triển nhân vật của bạn và các nhiệm vụ viết sáng tạo khác hiệu quả hơn nhiều, hãy sử dụng các ứng dụng động não bổ sung cộng tác tốt với ChatGPT.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *