/ / Đó là giá trị tốt hơn cho tiền?

Đó là giá trị tốt hơn cho tiền?

Nếu bạn là người hâm mộ Apple và sử dụng nhiều dịch vụ của hãng, có thể bạn đã biết về Apple One (hoặc thậm chí có thể bạn đã đăng ký).
Nhưng nếu bạn đã đăng ký các dịch vụ khác và đang cân nhắc gộp tất cả chúng vào một khoản phí hàng tháng thì sao? Hoặc bạn đang muốn tiết kiệm một số tiền bằng cách mua một gói hoàn chỉnh?

Vì vậy, hãy xem xét Apple One và so sánh nó với các đối thủ phổ biến nhất của nó. Mặc dù chúng tôi sẽ kiểm tra sự khác biệt của chúng, nhưng chúng tôi cũng sẽ xem liệu bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng Apple One hay không.Apple One là gì?

Tùy chọn đăng ký Apple One

Apple One là gói thuê bao gộp một số dịch vụ của Apple thành một khoản thanh toán hàng tháng. Nó giống như một bữa ăn giá trị, trong đó bạn nhận được thức ăn chính, món ăn phụ, đồ uống và đồ chơi miễn phí khi mua một lần.

Apple One bao gồm các dịch vụ sau, tùy thuộc vào cấp đăng ký của bạn:

  • iCloud+
  • AppleTV+
  • âm nhạc táo
  • trò chơi điện tử táo
  • Apple Fitness+
  • Táo Mới+

Kể từ tháng 6 năm 2023, các mức đăng ký hàng tháng của nó có giá 16,95 USD (Cá nhân), 22,95 USD (Gia đình) và 32,95 USD (Cao cấp). Nhưng chi phí hàng tháng này có đáng không? Chúng ta hãy có một cái nhìn sâu sắc.

iCloud+ so với Google One so với OneDrive

sử dụng lưu trữ đám mây onedrive trên thiết bị

iCloud+ cung cấp cho bạn ba tùy chọn lưu trữ đám mây—50GB với giá 0,99 USD, 200GB với giá 2,99 USD và 2TB với giá 9,99 USD hàng tháng. Mặt khác, Google One bắt đầu ở mức 100 GB với giá 1,99 đô la hàng tháng, trong khi các tùy chọn 200 GB và 2 TB có giá giống như iCloud.

OneDrive của Microsoft là một tùy chọn khác. Nhưng thay vì chỉ lưu trữ đám mây, công ty cung cấp Microsoft 365. Gói Cơ bản có giá 1,99 USD hàng tháng và bao gồm 100GB dung lượng lưu trữ đám mây cũng như các phiên bản web và di động của Microsoft 365.

Gói cá nhân, bao gồm phiên bản Microsoft 365 dành cho máy tính để bàn và 1TB dung lượng lưu trữ đám mây, có giá 6,99 USD, trong khi Gói gia đình có giá 9,99 USD, gói này vẫn cung cấp cho bạn 1TB dung lượng lưu trữ nhưng bao gồm sáu người dùng.

iCloud+ thật tuyệt vời nếu bạn chủ yếu là người dùng Apple, nhưng nếu bạn là người dùng Android, thì iCloud+ không thuận tiện bằng. Mặc dù bạn có thể truy cập iCloud trên điện thoại Android của mình nhưng Apple không cung cấp ứng dụng iCloud trên Cửa hàng Google Play.

Google One là một lựa chọn tuyệt vời cho bộ nhớ đám mây, vì nó có giá tương đương với iCloud+ và có ứng dụng cho cả iOS và Android. Tuy nhiên, nếu bạn đang mua dung lượng lưu trữ đám mây cho hai người trở lên (hoặc muốn có dịch vụ rẻ nhất), thì Gói Microsoft 365 dành cho gia đình là lựa chọn tốt nhất vì gói này cung cấp tới 6TB chỉ với 9,99 USD một tháng và bao gồm Microsoft 365.

Apple TV+ so với Netflix

truyền hình táo

Thật khó để lựa chọn giữa Apple TV+ và Netflix, vì cả hai đều là nền tảng phát trực tuyến tuyệt vời. Mặc dù thư viện của Netflix rộng hơn nhiều so với của Apple, nhưng cả hai dịch vụ đều có những điểm độc quyền đáng kinh ngạc. Netflix có Stranger Things và Peaky Blinders, trong số những thứ khác, trong khi Apple TV+ có For All Mankind, Ted Lasso, v.v.

Vì vậy, hãy xem giá của chúng: Apple TV+ chỉ có một cấp đăng ký, có giá 6,99 USD mỗi tháng. Mặt khác, Netflix có bốn kế hoạch:

  • Tiêu chuẩn với quảng cáo: $6,99/tháng
  • Nền tảng: 9,99 USD/tháng
  • Tiêu chuẩn: $15,49/tháng
  • Phần thưởng: $19,99/tháng

Apple TV+ cho phép bạn chỉ xem trên một thiết bị tại một thời điểm nhưng cấp độ Tiêu chuẩn và Cao cấp của Netflix cho phép bạn xem trên hai và bốn thiết bị tương ứng. Tuy nhiên, với chiến dịch triệt phá chia sẻ mật khẩu của Netflix, tất cả các thiết bị này phải ở trong cùng một hộ gia đình.

Apple Music so với Spotify so với YouTube Music

Một máy tính xách tay có Spotify trên đó

Apple Music, Spotify và YouTube Music đều có điểm mạnh và điểm yếu, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào giá cả. Apple Music bắt đầu ở mức 4,99 đô la/tháng cho tính năng phát trực tuyến cơ bản, nhưng nếu bạn muốn tải các bài hát xuống thiết bị của mình để nghe ngoại tuyến, bạn phải mua gói sinh viên 5,99 đô la/tháng hoặc gói cá nhân 10,99 đô la/tháng.

Mặt khác, bạn có thể sử dụng YouTube và Spotify miễn phí, mặc dù nó có quảng cáo và bị giới hạn phát trực tuyến. Cả hai dịch vụ đều cung cấp các tài khoản cá nhân với giá 9,99 đô la hàng tháng, trong khi bạn có thể nhận gói sinh viên chỉ với 4,99 đô la.

YouTube Music, Spotify và Apple Music cũng cung cấp các gói gia đình cho tối đa sáu người, có giá lần lượt là 14,99 USD, 15,99 USD và 16,99 USD mỗi tháng.

Apple Arcade so với Xbox Game Pass so với Google Play Pass

Người đàn ông chơi PUBG trên iPhone

Apple Arcade có giá 4,99 đô la mỗi tháng và cho phép bạn chia sẻ đăng ký của mình với tối đa năm người. Dịch vụ này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thư viện trò chơi của Apple, cho phép bạn tải xuống, cài đặt và chơi các trò chơi không có quảng cáo và giao dịch vi mô.

Nếu so sánh Google Play Pass với Apple Arcade, bạn sẽ thấy nó có cùng chi phí hàng tháng. Tuy nhiên, nó không tương thích với iOS và iPadOS, vì vậy bạn không thể thưởng thức nó trên các thiết bị Apple của mình.

Vì vậy, bạn chỉ có một lựa chọn khác là Xbox Game Pass cho iOS. Bạn có thể chơi các tựa game Xbox Game Pass trên iPhone hoặc iPad của mình qua tính năng phát trực tuyến trên đám mây. Nó cũng đắt hơn, ở mức 14,99 đô la một tháng, nhưng nó sẽ cho phép bạn chơi các trò chơi trên iPhone hoặc iPad mà bạn sẽ không bao giờ tìm thấy trên App Store.

Apple Fitness+ so với Strava

Ảnh chụp sản phẩm của Apple Watch và iPhone

Nếu bạn thích tập thể dục và rèn luyện sức khỏe, bạn sẽ muốn đăng ký Apple Fitness+, có giá 9,99 đô la hàng tháng. Bạn cũng có thể chia sẻ đăng ký của mình với tối đa năm người khác thông qua Chia sẻ trong gia đình.

Strava là một lựa chọn khác khi nói đến các ứng dụng thể dục. Mặc dù nó không nằm trong danh sách các lựa chọn thay thế Apple Fitness+ tốt nhất của chúng tôi, nhưng đây vẫn là một dịch vụ tuyệt vời. Strava là lựa chọn hoàn hảo cho các hoạt động ngoài trời như chạy bộ, đạp xe và đi bộ đường dài. Tuy nhiên, nó có giá 11,99 đô la một tháng cho một cá nhân: bạn không thể chia sẻ đăng ký của nó.

Tuy nhiên, Strava có nhiều tính năng hơn Apple Fitness+, chủ yếu tập trung vào các bài tập tại nhà. Vì vậy, phí bảo hiểm hai đô la của Strava là hoàn hảo cho những người dùng ưa mạo hiểm ngoài kia.

Apple News+ so với The Wall Street Journal

Các cấu hình khác nhau trong Safari trên iPadOS 17
Tín dụng hình ảnh: Apple

Apple News+ là trình đọc tin tức cho phép bạn đọc các mẩu tin từ một số ấn phẩm, bao gồm The Wall Street Journal, TIME, Car and Driver, Sports Illustrated, v.v. Đăng ký của nó có giá 9,99 đô la hàng tháng, nhưng số lượng ấn phẩm mà nó bao gồm khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời—giả sử bạn là độc giả mới.

Nhưng nếu bạn thích một thương hiệu cụ thể, chẳng hạn như The Wall Street Journal, bạn có thể đăng ký trực tiếp chỉ với 2 đô la hàng tháng. Tuy nhiên, điều đó giới hạn bạn với thương hiệu cụ thể đó.

Vì vậy, nếu bạn muốn đọc tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, thì đăng ký Apple News+ là một lựa chọn tuyệt vời so với The Wall Street Journal, đặc biệt là vì nó bao gồm phần sau trong giao dịch mua của bạn.

Bạn sẽ tiết kiệm tiền với Apple One chứ?

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết giá riêng của từng gói đăng ký và các lựa chọn thay thế, liệu bạn có tiết kiệm tiền với Apple One không? Hãy so sánh:

Gói thuê bao

Cá nhân

Gia đình

thủ tướng

táo một

$16,95

$22,95

$32,95

iCloud+

0,99 đô la (50GB)

2,99 US$ (200GB)

9,99 đô la (2 TB)

AppleTV+

$6,99

$6,99

$6,99

âm nhạc táo

$10,99

$10,99

$10,99

trò chơi điện tử táo

$4,99

$4,99

$4,99

Apple Fitness+

Không có sẵn

Không có sẵn

9,99 đô la

Tin tức Apple+

Không có sẵn

Không có sẵn

9,99 đô la

Tổng chi phí

$23,96

$31,96

$58,94

tiết kiệm

$7,01

$9,01

$25,99

Theo bảng của chúng tôi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu chọn Apple One thay vì đăng ký số ít. Nhưng nếu bạn không sử dụng tất cả các dịch vụ được cung cấp thì sao? Hãy xem xét tình huống mà bạn chỉ muốn có 200GB dung lượng lưu trữ đám mây, dịch vụ phát trực tuyến và ứng dụng âm nhạc.

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ của Apple—cụ thể là gói iCloud+ 200 GB với giá 2,99 đô la, đăng ký Apple TV+ với giá 6,99 đô la và Apple Music với giá 10,99 đô la, thì bạn chỉ chi 20,97 đô la một tháng—rẻ hơn 1,98 đô la so với gói Apple One Family.

Nhưng nếu bạn chọn các gói đăng ký không phải của Apple, chẳng hạn như gói Google One 200 GB có giá 2,99 đô la, gói Netflix Basic có giá 9,99 đô la và gói Spotify Basic có giá 9,99 đô la, thì bạn đang trả 22,97 đô la một tháng—cao hơn hai xu so với gói Gia đình của Apple One.

Kết quả này có nghĩa là bạn chỉ nên đăng ký riêng lẻ các dịch vụ của Apple thay vì chuyển sang Apple One nếu bạn không cần các đăng ký khác, chẳng hạn như Apple Arcade. Nhưng nếu bạn cần 200GB dung lượng lưu trữ đám mây, dịch vụ phát nhạc trực tuyến và chơi trò chơi trên TV thông minh thì sao? Hãy kiểm tra các lựa chọn của bạn:

Trò chơi mới của Apple Arcade
Tín dụng hình ảnh: Apple

Gói Google One 200 GB sẽ tiêu tốn của bạn 2,99 đô la, Spotify sẽ có giá 9,99 đô la và Google Play Pass sẽ có giá 4,99 đô la, tổng cộng là 17,97 đô la mỗi tháng. Mặt khác, 200G dung lượng iCloud có giá 2,99 USD, Apple Music có giá 10,99 USD và Apple Arcade có giá 4,99 USD, tổng cộng là 18,97 USD hàng tháng.

Như bạn có thể thấy, các ứng dụng của bên thứ ba có giá phải chăng hơn một chút so với sản phẩm của Apple.

Nhìn chung, nếu bạn sử dụng hầu hết các dịch vụ được cung cấp trong Apple One, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được một số tiền. Nhưng nếu bạn chỉ chọn một vài dịch vụ, bạn sẽ phải tự định lượng dịch vụ đó—các dịch vụ của Apple mà bạn sử dụng riêng lẻ có rẻ hơn không? Đôi khi, câu trả lời là có, nhưng cũng có những lúc câu trả lời là không, như chúng ta đã khám phá ở trên.

Apple One là giá trị đồng tiền tuyệt vời cho một số ít người được chọn

Đăng ký Apple One là một giao dịch mua tuyệt vời nếu bạn sử dụng hoặc thích hầu hết các dịch vụ có trong mỗi gói và sống trong một hộ gia đình toàn Apple.

Nhưng nếu bạn sở hữu một PC Windows hoặc thiết bị Android, xem say sưa trên các sản phẩm độc quyền của Amazon Prime hoặc Netflix và không thể bận tâm chuyển danh sách phát Spotify khổng lồ của mình, tốt hơn hết bạn nên chọn các gói riêng lẻ theo sở thích của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *