/ / Cách thêm chú thích và từ khóa vào ảnh trên máy Mac của bạn

Cách thêm chú thích và từ khóa vào ảnh trên máy Mac của bạn

Ứng dụng Ảnh của Apple cung cấp nhiều cách khác nhau để sắp xếp các bức ảnh yêu thích của bạn. Bạn có thể sử dụng album, thư mục và thậm chí cả vị trí để theo dõi những khoảnh khắc tuyệt vời mà bạn đã chụp.


Và mặc dù những tính năng đó rất tuyệt, nhưng có hai tính năng cụ thể sẽ cho phép bạn tùy chỉnh và tìm ảnh của mình. Chúng được gọi là chú thích và từ khóa, và tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng hiệu quả trên máy Mac của bạn.


Chú thích và từ khóa trong ảnh là gì?

Nếu bạn thực sự muốn làm chủ ứng dụng Ảnh trên máy Mac của mình, bạn cần bắt đầu sử dụng chú thích và từ khóa, nhưng chính xác thì chúng là gì?

Bạn có thể đã nghe nói về phụ đề trước đây. Bạn thực sự có thể sử dụng chú thích trong ứng dụng Ảnh cho iPhone và iPad. Những chú thích này hoạt động như mô tả cho ảnh của bạn.

Bạn có thể sử dụng chú thích để thêm lời nhắc nhanh cho mỗi bức ảnh. Chẳng hạn, bạn có thể viết một kỷ niệm đẹp về bức ảnh hoặc tên của những người trong bức ảnh.

Đối với các từ khóa, hãy coi chúng như các thẻ. Bạn có thể tạo bất kỳ từ khóa nào bạn muốn và thêm chúng vào ảnh của mình để chúng dễ dàng tìm thấy trong tương lai. Chẳng hạn, bạn có thể tạo từ khóa cho trường học, gia đình hoặc chuyến đi rồi thêm những từ khóa này cho bất kỳ ảnh nào bạn muốn.

Cách thêm chú thích vào ảnh yêu thích của bạn trên máy Mac

Thêm chú thích cho ảnh của bạn khá dễ thực hiện. Thực hiện theo các bước sau:

 1. Trước tiên, hãy mở ứng dụng Ảnh trên máy Mac của bạn.
 2. Điều khiển-click (nhấp chuột phải) vào hình ảnh bạn muốn thêm chú thích.
 3. Lựa chọn Nhận thông tin.
 4. Bấm vào Thêm một chú thích.
 5. Viết chú thích bạn muốn và thoát khỏi cửa sổ Thông tin.

Cửa sổ thông tin trong ứng dụng Ảnh trên máy Mac

Và thế là xong. Lần tới khi bạn mở cửa sổ Thông tin, bạn sẽ thấy chú thích bạn đã thêm vào ảnh của mình. Bạn có thể thay đổi chú thích này bất cứ khi nào bạn muốn hoặc xóa nó bằng cách làm theo các bước ở trên.

Cách tạo và quản lý từ khóa mới trong ảnh

Để thêm từ khóa cho tất cả ảnh của bạn, trước tiên bạn cần tạo chúng. Bạn làm điều này bằng cách sử dụng Trình quản lý từ khóa của ứng dụng Ảnh. Đừng lo lắng; nó thực sự khá đơn giản. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Sau khi mở ứng dụng Ảnh, hãy nhấp vào Cửa sổ trong thanh trình đơn.
 2. Lựa chọn Trình quản lý từ khóa từ trình đơn thả xuống.
 3. Nhấp chuột Chỉnh sửa Từ khóa ở dưới cùng của Trình quản lý từ khóa.
 4. Nhấn vào cộng (+) cái nút ở dưới cùng của cửa sổ mới.
 5. Nhập từ khóa bạn muốn sử dụng và sau đó nhấn nút Trở lại chìa khóa.
 6. Khi bạn hoàn tất việc tạo từ khóa mới, hãy nhấp vào ĐƯỢC RỒI ở góc dưới cùng bên phải.

Cửa sổ trình quản lý từ khóa trong ứng dụng Ảnh trên máy Mac

Nếu bạn lặp lại các bước tương tự và quay lại chỉnh sửa từ khóa của mình, bạn sẽ nhận thấy một vài nút bổ sung ở cuối cửa sổ.

Nếu bạn muốn xóa một từ khóa, tất cả những gì bạn cần làm là chọn nó và nhấp vào nút dấu trừ (-) cái nút. Bạn cũng có thể chọn Đổi tên để thay đổi tên của một từ khóa.

Cách thêm từ khóa vào ảnh của bạn

Bây giờ bạn đã tạo tất cả các từ khóa mình muốn, bước tiếp theo là thêm chúng vào bất kỳ ảnh nào bạn muốn. Đây là cách bạn làm điều đó:

 1. Mở ứng dụng Ảnh.
 2. Điều khiển-click (nhấp chuột phải) vào hình ảnh bạn muốn thêm từ khóa vào.
 3. Đi đến Nhận thông tin.
 4. Bấm vào Thêm từ khóa.
 5. Nhập từ khóa bạn muốn sử dụng. Bạn có thể bắt đầu viết những chữ cái đầu tiên và Ảnh sẽ liệt kê tất cả các từ khóa có sẵn.
 6. Khi bạn hoàn thành, hãy đóng cửa sổ Thông tin.

Thêm từ khóa vào ảnh của bạn trong ứng dụng Ảnh

Nếu bạn không muốn nhập từ khóa cho tất cả ảnh, cách nhanh hơn để thêm từ khóa là truy cập Cửa sổ > Trình quản lý từ khóa và sau đó, với cửa sổ Trình quản lý từ khóa đang mở, hãy chọn tất cả ảnh bạn muốn.

Cuối cùng, nhấp vào từ khóa bạn muốn sử dụng và máy Mac của bạn sẽ tự động thêm từ khóa đó vào tất cả các ảnh đã chọn.

Tại sao sử dụng chú thích và từ khóa lại quan trọng

Kết quả tìm kiếm trong ứng dụng Ảnh trên máy Mac

Nếu bạn có nhiều ảnh trong thư viện của mình, bạn có thể cân nhắc sử dụng chú thích và từ khóa để sắp xếp và tìm chúng dễ dàng. Bên cạnh việc thêm một chút tùy chỉnh, việc tìm kiếm ảnh theo từ khóa hoặc chú thích của nó sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Thay vì tìm kiếm ảnh theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trong Ảnh và nhập từ khóa hoặc chú thích bạn đã sử dụng. Trong kết quả tìm kiếm, ứng dụng Ảnh sẽ có một phần riêng cho Chú thích và Từ khóa, giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ bức ảnh quan trọng nào.

Tìm ảnh yêu thích của bạn trong nháy mắt

Như bạn có thể thấy, việc sử dụng từ khóa và chú thích khá đơn giản. Việc thiết lập từ khóa của bạn có thể mất vài bước, nhưng bạn sẽ gặt hái được những lợi ích sau đó. Mặt khác, phụ đề cực kỳ dễ sử dụng và chúng đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Apple của bạn nhờ iCloud.

Chắc chắn, bạn có thể sử dụng các thư mục và album để sắp xếp ảnh của mình, nhưng nếu bạn muốn tìm chúng trong nháy mắt, hai tính năng này chắc chắn sẽ giúp công việc dễ dàng hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *