/ / 6 ứng dụng và trang web tốt nhất để rèn luyện đôi tai âm nhạc của bạn

6 ứng dụng và trang web tốt nhất để rèn luyện đôi tai âm nhạc của bạn

Cho dù bạn là một nhạc sĩ có kinh nghiệm hay đầy tham vọng, thì việc xác định các nốt, hợp âm và quãng đều là những kỹ năng quan trọng để phát triển khả năng âm nhạc của bạn.


Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một đôi tai âm nhạc mạnh mẽ hơn, bạn không cần phải ngồi với nhạc cụ của mình và cố gắng tự tìm ra nó. Có nhiều công cụ để cải thiện kỹ năng âm thanh của bạn và giúp bạn với tư cách là một nhạc sĩ độc lập hoặc là một phần của ban nhạc. Dưới đây là một số ứng dụng và trang web tốt nhất để phát triển một đôi tai âm nhạc mạnh mẽ.


1. Đôi tai hoàn hảo

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng luyện tai cho người mới bắt đầu, Perfect Ear sẽ giúp bạn bắt đầu. Nó cung cấp nhiều bài tập đơn giản để xác định hợp âm, thang âm và quãng nhạc. Bạn cũng sẽ kiếm được điểm và có thể đặt mục tiêu hàng ngày để thúc đẩy động lực của mình.

Các Đào tạo tai tab có các bài tập ngắn để giúp bạn cải thiện nhận thức về âm thanh của mình. Các Nhận dạng quy mô tab sẽ giúp bạn xác định âm giai trưởng và âm giai thứ bằng cách nghe trước rồi chọn từ danh sách các tùy chọn trắc nghiệm. Bạn cũng có thể học cách nghe và xác định các bộ ba âm nhạc trong Nhận dạng hợp âm chuyển hướng.

Nếu lý thuyết âm nhạc cảm thấy xa lạ với bạn, hãy đến với Các khóa học có hướng dẫn tab để tìm hiểu nền tảng của lý thuyết âm nhạc. Bạn cũng có thể nhấn Lý thuyết bên dưới mỗi bài tập để khám phá thêm về những điều cơ bản của lý thuyết âm nhạc.

Tải xuống: Đôi tai hoàn hảo cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

2. Cao độ tương đối

Nếu bạn muốn rèn luyện đôi tai âm nhạc của mình khi chơi trò chơi, thì Relative Pitch là một lựa chọn hoàn hảo. Cao độ tương đối sử dụng các âm tiết solfege (do, re, mi, fa, so, la và ti) để nhận dạng nốt. Có tổng cộng 15 cấp độ, độ khó tăng dần. Khi bạn chuyển sang giai đoạn tiếp theo, ứng dụng sẽ giới thiệu thêm các nốt của thang âm.

Các bài tập rất đơn giản để làm theo—sau khi nghe một nốt nhạc, hãy đánh chữ cái liên quan đến thang âm. Mỗi câu trả lời đúng sẽ mang lại cho bạn nhiều điểm hơn và lượt của bạn sẽ kết thúc khi bạn đưa ra câu trả lời sai. Nếu bạn cần nghe lại một ghi chú, hãy nhấn vào biểu tượng âm thanh ở góc trên cùng bên phải.

Nếu bạn trở thành một chuyên gia trong việc xác định các âm, các bài tập sau sẽ giới thiệu các nửa cung để thử thách thêm. Cao độ tương đối là một ứng dụng đơn giản, thú vị, bổ sung thêm niềm vui cho lý thuyết âm nhạc.

Tải xuống: Pitch tương đối cho Android | iOS (Miễn phí)

Bài tập luyện tai thang âm Teoria

Teoria là một trang web để xây dựng các kỹ năng thính giác của bạn với tốc độ phù hợp với bạn. Có rất nhiều bài tập giúp bạn xác định các nốt, hợp âm và quãng nhạc. Ngoài ra còn có các bài tập hát để cải thiện giọng hát của bạn.

Teoria có khả năng tùy biến cao, vì vậy bạn có thể thực hành kỹ năng nghe theo cách của mình. Bạn có thể xác định thời lượng của các bài tập bằng cách đặt giới hạn thời gian hoặc đặt giới hạn câu hỏi. Bạn cũng có thể đăng nhập để lưu điểm của mình.

Bất kể bạn đang ở cấp độ nào, Teoria cung cấp nhiều tùy chọn để tạo trải nghiệm học tập được cá nhân hóa. trên hợp âm thực hành trang, bạn có thể chọn bao gồm các hợp âm trưởng và thứ cơ bản hoặc bạn có thể thêm các hợp âm giảm dần và tăng cường để có thử thách âm thanh khó hơn. Để học với tốc độ thoải mái, bạn có thể giới hạn những hợp âm bạn nghe được bằng cách chỉ chọn một số phím nhạc nhất định.

Theta Music Trainer Tab Harmony với các bài tập âm thanh

Theta Music Trainer là một thư viện tổng hợp các bài tập âm nhạc để giúp bạn phát triển một tiêu chuẩn tốt về kỹ năng âm nhạc. Trang web rất dễ điều hướng, bao gồm các phần về âm sắc, cao độ và hòa âm. Bạn cũng sẽ tìm thấy một Âm thanh thể loại với các bài tập liên quan đến sản xuất âm nhạc nếu bạn đang nghĩ đến việc trở thành một kỹ sư âm thanh.

Các Giới thiệu về Đào tạo Tai khóa học sẽ giúp bạn xác định các nhạc cụ, so sánh cao độ và tìm khóa chính của bất kỳ bài hát nào. Nếu bạn là một ca sĩ đầy tham vọng, bạn cũng có thể thử Độ thanh nhạc bài tập, trong đó bạn phải hát nốt cao độ được chơi. Trước khi thử bài tập này, bạn nên xác định âm vực của mình để không vượt quá khả năng của dây thanh quản.

Bạn có thể áp dụng các kỹ năng thính giác vào bối cảnh thực tế trong Âm giai tab, trong đó có bài tập nghe một bài hát và xác định khóa của nó. Có một số mức độ khó khăn, từ cơ bản đến chuyên gia. Bạn cũng sẽ tìm thấy phần Câu hỏi thường gặp trên mỗi bài tập để xem các mẹo và gợi ý.

5. Tai nghe

Bài tập nhận dạng hợp âm Ear Master đầu vào guitar

EarMaster là công cụ hoàn hảo để tinh chỉnh đôi tai âm nhạc của bạn, bất kể bạn là loại nhạc sĩ nào. Bạn có thể truy cập các hội thảo chung, khóa học dành cho người mới bắt đầu và huấn luyện viên thanh nhạc. Ngoài ra còn có một hội thảo về nhạc jazz để xác định các tiến trình hợp âm phổ biến được sử dụng trong nhạc jazz.

Tùy thuộc vào loại nhạc cụ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, EarMaster cung cấp các cách khác nhau để trả lời câu hỏi. Bạn có thể sử dụng đàn piano, ghi-ta hoặc vĩ cầm trên màn hình hoặc bạn có thể sử dụng giọng nói của mình. Khi nhận dạng các quãng, bạn cũng có thể chọn quãng để bao gồm và loại trừ cũng như xác định quãng âm nhạc phù hợp nhất với mình.

EarMaster là một lựa chọn ứng dụng hoàn hảo cho học sinh ôn thi âm nhạc. Ứng dụng bao gồm nội dung trên các bảng kiểm tra âm nhạc phổ biến và thậm chí nó còn có Trình huấn luyện âm thanh chuyên dụng cho các kỳ thi ABRSM.

Tải xuống: EarMaster cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

6. Máy tập tai chức năng

Công cụ luyện tai chức năng dựa trên phương pháp luyện tai của Alain Benbassat để xác định các âm trong ngữ cảnh của thang âm. Các bài tập đơn giản, trực quan và dành cho các nhạc sĩ ở mọi trình độ.

Đối với mỗi bài tập, bạn có thể chọn nhập câu trả lời bằng bàn phím đàn piano hoặc sử dụng các nút ngắt quãng trong bánh răng Cài đặt ở trên cùng bên phải của màn hình. Bạn cũng có thể nhấn Lặp lại để nghe lại các ghi chú trước khi đưa ra câu trả lời.

Ngoài các cấp độ cơ bản, bạn cũng có thể tạo và lưu các cấp độ tùy chỉnh nơi bạn có thể sửa đổi cấu trúc của các bài tập. Bạn có thể loại trừ một số âm nhất định, đặt phạm vi âm nhạc và chọn có nghe nhịp khi bắt đầu hay không để được hướng dẫn thêm một chút.

Tải xuống: Chức năng huấn luyện tai cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

Xây dựng một đôi tai âm nhạc mạnh mẽ và trở thành một nhạc sĩ giỏi hơn

Giống như bất kỳ kỹ năng nào, việc phát triển kỹ năng nghe tốt cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, những ứng dụng và trang web này sẽ giúp bạn cải thiện theo tốc độ của riêng mình và xây dựng kỹ năng nghe tốt hơn cho dù bạn đang ở cấp độ nào. Hãy thử chúng để xây dựng kỹ năng âm nhạc tốt hơn và biểu diễn một cách tự tin.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *