/ / 6 ứng dụng giúp bạn tập trung trong mùa thi

6 ứng dụng giúp bạn tập trung trong mùa thi

Với thời hạn nộp bài gần kề và ngày thi cũng cận kề, mùa thi có thể là khoảng thời gian căng thẳng. Bạn có thể đã nghe câu chuyện về những người bạn cùng lớp của mình làm mọi thứ vào phút chót—nhưng mặc dù điều đó có thể hiệu quả với một số người, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tổ chức bản thân và làm mọi thứ theo những phần dễ quản lý hơn.


Ngày nay, việc tập trung trong mùa thi đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn sẽ tìm thấy một số ứng dụng có thể giúp bạn đi đúng hướng, cho dù ứng dụng đó ngăn chặn sự phân tâm hay sắp xếp lịch biểu của bạn tốt hơn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá ra sáu trong số những ứng dụng tốt nhất giúp bạn đạt điểm số mong muốn.


Ảnh chụp màn hình giao diện Cold Turkey Blocker

Bạn có thể tối đa hóa các công cụ năng suất của mình theo nhiều cách, nhưng việc kết hợp một hệ thống sẽ không có ý nghĩa gì nhiều nếu bạn tiếp tục bị phân tâm. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều địa điểm thu hút sự chú ý của mình, từ mạng xã hội đến các trang thông tin giải trí. Và nếu bạn không cẩn thận, bạn rất dễ bị lôi vào hố thỏ.

Cold Turkey là một trong những trình chặn trang web tốt nhất có thể loại bỏ phiền nhiễu để giúp bạn học tập. Bạn có thể thêm danh sách cho các trang web mà bạn thường thấy mình dành quá nhiều thời gian cho nó và bạn có thể bật và tắt danh sách chặn của mình khi cảm thấy cần thiết. Nếu bạn nâng cấp lên Cold Turkey Pro, bạn có thể lên lịch khi bạn muốn trình chặn của mình có hiệu lực.

Bạn có thể sử dụng miễn phí các tính năng cơ bản của Cold Turkey. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua phiên bản đầy đủ, bạn có thể mua một lần với giá 29 đô la.

Tải xuống: Gà tây lạnh cho Windows | Mac (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

Ảnh chụp màn hình ứng dụng web giao diện Brite

Mùa thi thường đòi hỏi phải ôn tập cho nhiều bài kiểm tra cùng một lúc và bạn cũng có thể có rất nhiều bài tập trên lớp. Lập kế hoạch trước cho lịch trình của bạn và chia nhỏ các nhiệm vụ lớn thành các phần nhỏ hơn đều rất quan trọng. Tổ chức ngày của bạn trong Brite là một ý tưởng hay và vì nhiều lý do.

Trong Brite, bạn có thể thêm các nhiệm vụ quan trọng mà bạn cần hoàn thành mà không gặp khó khăn. Hơn nữa, bạn có khả năng xác định độ khó cho từng vấn đề—cùng với vấn đề ưu tiên của bạn. Ví dụ, nếu bạn cần hoàn thành luận án của mình, đó có thể là lĩnh vực quan trọng chính của bạn cho đến khi bạn nộp nó.

Nhiều tính năng của Brite miễn phí, nhưng bạn có thể nâng cấp lên gói cao cấp với giá 4,5 đô la mỗi tháng (3,29 đô la/tháng với các gói hàng năm).

Tải xuống: Brite cho iOS (Miễn phí, có sẵn giao dịch mua trong ứng dụng)

Lịch Google Tạo phiên làm việc sâu Ảnh chụp màn hình

Lịch Google là tùy chọn lịch dành cho nhiều sinh viên và bạn sẽ tìm thấy một số tính năng cho phép bạn tập trung vào việc học của mình. Lập kế hoạch cho tuần của bạn trong Lịch Google không chỉ yêu cầu suy nghĩ về bài kiểm tra của bạn mà còn về bất kỳ cam kết nào khác mà bạn có thể có.

Mặc dù bạn sẽ cần dành thời gian cho công việc của mình, nhưng bạn vẫn nên gặp gỡ bạn bè và duy trì thói quen tập thể dục đều đặn. Bạn có thể thêm cả hai mục trên bằng cách nhấn vào khoảng thời gian bạn muốn thêm sự kiện và nhập thông tin, trước khi chỉnh sửa độ dài.

Áp dụng khái niệm Deep Work cũng có thể giúp bạn đi đúng hướng trong mùa thi và bạn có thể dễ dàng thêm các phiên này vào Lịch Google. Bên cạnh Lịch Google, có một số ứng dụng theo dõi thời gian miễn phí có thể giúp bạn tối đa hóa Deep Work của mình.

Tải xuống: Lịch Google cho iOS | Android (Miễn phí)

Không gian làm việc trong Notion Ảnh chụp màn hình

Notion là người bạn đồng hành tiện dụng trong mùa thi vì nhiều lý do, nhưng có lẽ cách tốt nhất để sử dụng ứng dụng này trong những khoảng thời gian như thế này là để sắp xếp các ghi chú của bạn. Ứng dụng cho phép bạn tạo một số không gian làm việc, nghĩa là bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc phân chia các nhiệm vụ khác nhau của mình.

Trong mỗi không gian làm việc, bạn có thể tạo bao nhiêu trang tùy thích. Và trong mỗi trang này, bạn có thể chia nhỏ nhiệm vụ của mình hơn nữa bằng cách thêm các trang phụ mới. Bên cạnh việc sắp xếp các ghi chú của mình, bạn cũng có thể muốn nghĩ đến việc sử dụng Notion để sắp xếp các danh sách đọc của mình.

Các cách khác bạn có thể sử dụng Notion trong mùa thi bao gồm:

  • Tạo một tài liệu chứa tất cả các thời hạn của bạn và đánh dấu tiến độ của bạn đối với những thời hạn này.
  • Tạo các trang nơi bạn có thể lưu giữ hồ sơ về các quy trình chấm điểm khác nhau cho bài kiểm tra và bài tập của mình.
  • Nhúng hoặc liên kết đến các tài liệu quan trọng mà giảng viên của bạn chia sẻ với bạn.

Notion AI cũng có thể giúp cải thiện năng suất của bạn trong mùa thi. Ví dụ: tiện ích bổ sung có thể tóm tắt các trang của bạn để làm cho mọi thứ dễ hiểu hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm và tạo danh sách việc cần làm trên mỗi trang.

Tải xuống: Notion cho iOS | Mac | Windows | Android (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

5. Công cụ cắt web khái niệm

Nếu bạn quyết định sử dụng Notion cho mùa thi, bạn cũng nên tải xuống Notion Web Clipper dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt web. Notion Web Clipper cho phép bạn lấy các trang web hữu ích và về bản chất là nhúng các trang vào Notion.

Cắt một trang web trong ảnh chụp màn hình Notion

Khi cắt một trang web, bạn có thể chọn nơi bạn muốn lưu nó trong Notion. Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy trang được dán vào một trang khác. Sau đó, bạn có thể đánh dấu những đoạn quan trọng và tham khảo lại chúng bất cứ khi nào bạn cần.

Đoạn văn được tô sáng trong Trang được cắt bớt trên Ảnh chụp màn hình Notion

Sau khi lưu một trang qua Notion Web Clipper, bạn sẽ thấy một liên kết cho phép bạn quay lại trang web nếu cần. Nó cũng sẽ làm cho việc cập nhật thư mục của bạn dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn tải xuống Notion trên điện thoại thông minh của mình, bạn sẽ có Web Clipper theo mặc định.

Tải xuống: Notion Web Clipper cho Chrome | Safari | Firefox (Miễn phí)

Ảnh chụp màn hình giao diện ứng dụng TickTick

Mặc dù một số ứng dụng mà chúng tôi đã đề cập có danh sách việc cần làm tích hợp sẵn, nhưng một số người có thể thấy dễ dàng hơn khi sử dụng một công cụ dành riêng cho việc đó. TickTick có một số đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như Microsoft To Do và Todoist—nhưng đây vẫn được cho là lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực này.

TickTick cho phép bạn tạo các nhiệm vụ và nhiệm vụ phụ, đồng thời bạn có thể lên lịch những ngày đến hạn. Phần Tóm tắt cung cấp thông tin tổng quan về những gì bạn cần làm và nếu bạn không thể tìm hiểu về điều gì đó, bạn có thể đánh dấu điều đó là sẽ không làm.

Trong TickTick, bạn cũng có thể tạo thói quen. Nếu bạn đang ở giữa mùa thi, bạn có thể muốn sử dụng tính năng này để tuân theo các phương pháp thực hành năng suất như kỹ thuật Pomodoro. Trong ứng dụng, bạn cũng có thể sắp xếp các mục tiêu của mình theo thẻ và nhiều danh mục khác. TickTick có phiên bản miễn phí nhưng bạn cũng có thể nâng cấp với giá 2,79 USD mỗi tháng hoặc 27,99 USD mỗi năm.

Tải xuống: TickTick cho Mac | Android | iOS | Windows | đồng hồ | Linux (Miễn phí, mua trong ứng dụng có sẵn)

Tiến bộ hướng tới các lớp bạn muốn

Mùa thi không cần phải quá căng thẳng như những gì người khác vẫn nghĩ. Mặc dù bạn sẽ chịu áp lực phải đạt điểm cao, nhưng bạn cũng có thể khiến mọi thứ trở nên dễ quản lý hơn bằng cách sắp xếp khối lượng công việc của mình. Chặn những thứ gây sao nhãng cũng có thể giúp bạn tập trung lâu hơn mỗi ngày.

Khi chuẩn bị cho mùa thi, giữ mọi thứ đơn giản là một ý kiến ​​​​hay. Các ứng dụng chúng tôi đề cập trong hướng dẫn này sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu của bạn, nhưng bạn có thể không cần sử dụng tất cả chúng. Vì vậy, hãy sử dụng phán đoán của bạn để xác định cái nào là cần thiết cho bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *