/ / Cách tạo biểu ngữ Twitter chuyên nghiệp bằng Canva

Cách tạo biểu ngữ Twitter chuyên nghiệp bằng Canva

Twitter có thể là một nơi có giá trị để phát triển thương hiệu cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn thực hiện một cách tiếp cận chuyên nghiệp hơn đối với sự hiện diện trên Twitter của mình, bạn sẽ nghe nói về việc tối ưu hóa hồ sơ của mình. Biểu ngữ Twitter của bạn là một phần cốt lõi của điều đó, nhưng việc khiến người ta có thể cảm thấy choáng ngợp.


Tạo biểu ngữ Twitter bằng Canva có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ với một giờ làm việc hoặc ít hơn, bạn có thể thiết lập một biểu ngữ Twitter được tối ưu hóa tốt cho thương hiệu của mình. Hãy cho bạn thấy làm thế nào để làm điều đó.


1. Đăng ký và đăng nhập vào Canva

Trang đăng ký trên trang web của Canva

Điều đầu tiên bạn muốn làm là đăng ký Canva. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

  1. Truy cập Canva và nhấp vào Đăng kí miễn phí.
  2. Chọn một nền tảng mà bạn đã có tài khoản hoặc sử dụng email của mình.
  3. Đặt mật khẩu của bạn và đăng nhập.

Bây giờ bạn sẽ ở trên trang chủ của Canva, nơi bạn có thể bắt đầu thiết lập một thiết kế.

2. Tạo một thiết kế với kích thước chính xác

Tạo thiết kế với kích thước tùy chỉnh trên Canva

Trước tiên, bạn sẽ muốn tạo một thiết kế có kích thước chính xác. Kích thước đề xuất cho hình ảnh tiêu đề Twitter là 1500×500, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn thiết kế có các kích thước đó.

Đi đến Tạo một thiết kế và sau đó kích thước tùy chỉnhsau đó nhập kích thước vào Chiều caoChiều rộng lĩnh vực.

3. Nghiên cứu cuộc thi

Một trong những mẹo quan trọng để phát triển thương hiệu cá nhân của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là để mắt đến đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn muốn có một ý tưởng cơ bản về những gì những người khác cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm tương tự như bạn đã làm cho nền tảng Twitter của họ. Nghiên cứu của bạn không cần phải cực kỳ chi tiết, chỉ cần đủ để hiểu được đối thủ cạnh tranh đang làm việc với phạm vi nào.

Cố gắng tìm khoảng năm hồ sơ mà bạn cho là đối thủ cạnh tranh. Nên có nhiều người theo dõi giữa các hồ sơ này, từ vài trăm đến hàng chục nghìn. Chú ý đến màu sắc, hình ảnh, từ ngữ và loại phông chữ họ sử dụng và quyết định xem bạn muốn mô phỏng điều đó hay đi theo một hướng hoàn toàn mới.

4. Chọn mẫu yêu thích của bạn

Menu mẫu trên thiết kế Canva

Tiếp theo, bạn sẽ muốn chọn một mẫu. Khi thiết kế của bạn đã được tạo, bạn sẽ thấy rằng mình đang ở trên tab Thiết kế trên menu bên. Cuộn qua các mẫu khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó sẽ giúp thiết kế biểu ngữ Twitter của bạn có một khởi đầu mạnh mẽ.

Nhấp vào mẫu để đưa nó lên canvas. Bạn cũng có thể đi đến Lý lịch tab và chọn thứ gì đó để làm phông nền cho biểu ngữ Twitter chuyên nghiệp của bạn.

5. Thêm văn bản

Menu thêm văn bản trên thiết kế Canva

Khi bạn đã có mẫu và nền được thiết lập, điều tiếp theo bạn muốn làm là thêm một số văn bản vào hình ảnh giải thích những gì bạn làm. Sử dụng nghiên cứu từ đối thủ cạnh tranh của bạn để xác định mức độ chuyên sâu mà bạn muốn đi với thông tin bạn cung cấp.

Bạn nên có một đến ba kỹ năng được liệt kê ở phía bên phải của thiết kế (để nó không bị ảnh hồ sơ của bạn cắt mất). Đi đến Chữ trong bảng điều khiển bên trái để làm điều này. Bạn cũng có thể thêm liên kết trang web của mình ở trung tâm dưới cùng.

Các chuyên gia thường thay đổi biểu ngữ Twitter của họ rất nhiều khi thời gian trôi qua và sự nghiệp của họ thay đổi, vì vậy bạn không cần phải quá gắn bó với bất cứ thứ gì bạn tạo ra bây giờ. Miễn là bạn đang liệt kê các dịch vụ mà mình cung cấp và đảm bảo rằng văn bản có phông chữ và kích thước có thể đọc được, thì hiện tại bạn đã ổn.

Cố gắng hiểu màu sắc mà bạn muốn thương hiệu của mình được liên kết và sử dụng chúng cho các phần nội dung khác nhau trong biểu ngữ của bạn.

6. Lên trên biểu ngữ với các yếu tố thiết kế

Sau khi bạn đã hiểu rõ các khía cạnh quan trọng của biểu ngữ Twitter, điều cuối cùng cần làm là tô điểm cho nó bằng các yếu tố thiết kế để nó trông không giống một thiết kế Canva ghép lại với nhau. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ mà một vài chỉnh sửa có thể làm cho biểu ngữ Twitter của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Thêm hình ảnh, hoặc thêm một yếu tố nổi bật và dán nó vào các góc của thiết kế, thực sự có thể làm cho nó nổi bật. Đừng phát điên với nó, chỉ cần xem xét các hiệu ứng và yếu tố khác nhau mà bạn có thể sử dụng để khiến nó trông có vẻ tốn nhiều công sức hơn so với thực tế. Bạn cũng có thể chỉ cần chuyển đổi kiểu văn bản và sử dụng khoảng trắng để tạo giao diện đầy đủ, bóng bẩy hơn.

7. Cân nhắc vào phút cuối

Bạn có hài lòng với biểu ngữ hay có điều gì bạn có thể nhanh chóng thay đổi để làm cho biểu ngữ tốt hơn một chút không? Nếu không, thì bây giờ bạn chỉ cần xem xét cách bạn sẽ làm cho phần còn lại của hồ sơ khớp với biểu ngữ của bạn.

Ảnh hồ sơ của bạn phải phù hợp với màu sắc được sử dụng trong biểu ngữ của bạn. Trước tiên, hãy tìm một bức ảnh của chính bạn mà bạn thích và nó thật chuyên nghiệp. Bạn có thể xóa nền hình ảnh bằng một công cụ trực tuyến, sau đó tải nó lên Canva trên một thiết kế mới sử dụng kích thước chính xác, 400×400 và thêm một thiết kế nền thời trang sao cho phù hợp với biểu ngữ của bạn.

Bạn có thể làm nhiều việc hơn nữa để làm cho hồ sơ Twitter của mình nổi bật, điều này sẽ giúp gắn kết mọi thứ lại với nhau.

8. Tải biểu ngữ của bạn lên Twitter

Menu Chỉnh sửa Hồ sơ trên ứng dụng web Twitter

Bây giờ bạn đã hài lòng với tiêu đề Twitter mà bạn đã tạo, đã đến lúc tải nó lên! Để làm điều này:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn.
  2. bấm vào Hồ sơ tab từ menu bên.
  3. Nhấp chuột Chỉnh sửa hồ sơ.
  4. Trên phần biểu ngữ, hãy nhấp vào biểu tượng Máy ảnh biểu tượng.
  5. Tải lên biểu ngữ mới của bạn.
  6. Nhấp chuột Cứu.

Đừng quên tải lên ảnh hồ sơ của bạn nếu bạn đã tạo một ảnh mới có màu sắc phù hợp với thương hiệu.

Tăng cấp cho tài khoản Twitter của bạn với một biểu ngữ chuyên nghiệp

Twitter có thể là một nền tảng tuyệt vời để phát triển thương hiệu cá nhân của bạn và tìm việc làm. Nó có thể có hiệu quả trong việc xây dựng cộng đồng, mở ra cho bạn và thương hiệu của bạn nhiều cơ hội trong tương lai.

Đảm bảo không suy nghĩ quá nhiều và chỉ cần bắt đầu với một biểu ngữ chuyên nghiệp cơ bản. Như bạn có thể thấy, rất dễ tạo một cái với Canva.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *