/ / Cách bật, sử dụng và tắt phụ đề trực tiếp trên Android

Cách bật, sử dụng và tắt phụ đề trực tiếp trên Android

Một trong những tính năng hữu ích nhất của Android là khả năng tạo phụ đề trực tiếp cho âm thanh. Sử dụng nhận dạng giọng nói, Google đã tạo ra một công cụ chính xác và chính xác cho phép bất kỳ video hoặc âm thanh nào bạn đang nghe được tự động thêm phụ đề. Đây có thể là podcast, video hoặc ghi âm giọng nói.


Đối với các thiết bị chạy Android 11 trở lên, tính năng này chỉ cần một cú chạm và cực kỳ dễ sử dụng. Đây là cách bạn có thể bật Phụ đề trực tiếp, tùy chỉnh và tắt lại khi không cần thiết.


Cách bật phụ đề trực tiếp

Phụ đề ban đầu được tạo cho những người khiếm thính hoặc những người gặp khó khăn liên quan đến thính giác. Tuy nhiên, càng về cuối, tính năng này đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của người tiêu dùng hàng ngày. Nó cực kỳ hữu ích cho những người ở khu vực mà họ không muốn phát âm thanh lớn. Trên xe buýt hoặc trong không gian làm việc, chú thích đã trở thành một công cụ rất phổ biến.

Để bật phụ đề trực tiếp, chỉ cần nhấn nút âm lượng và biểu tượng Phụ đề trực tiếp xuất hiện bên dưới biểu tượng cài đặt âm lượng. Khi tính năng này được bật, phụ đề sẽ xuất hiện cho mọi phương tiện đang phát, bất kể mức âm lượng của điện thoại. Đối với người dùng Pixel, chú thích cũng xuất hiện trong cuộc gọi thoại.

Tính năng này không yêu cầu kết nối internet và tất cả phụ đề được xử lý cục bộ, nghĩa là chúng không được lưu trữ ở bất kỳ đâu ngoài thiết bị của bạn.

Phụ đề hiện chỉ khả dụng bằng tiếng Anh và trên các thiết bị chạy Android 11 trở lên. Một số nhà sản xuất xử lý các tính năng của Android theo cách khác, đó là lý do tại sao bật phụ đề trực tiếp trên điện thoại Samsung chẳng hạn, có thể yêu cầu một số bước bổ sung.

Nếu không thấy tùy chọn Phụ đề trực tiếp trên thiết bị của mình, bạn có thể cần cập nhật mô-đun Android System Intelligence thông qua Cửa hàng Play. Đây là công cụ xử lý dịch vụ.

Tùy chỉnh phụ đề trực tiếp của bạn

Mặc dù Phụ đề trực tiếp hoạt động đủ tốt với cài đặt mặc định, nhưng bạn có thể tùy chỉnh phụ đề theo một số cách để làm cho phụ đề phù hợp với cách bạn sử dụng điện thoại.

Bạn có thể di chuyển phụ đề xung quanh bằng cách kéo hộp phụ đề hoặc mở rộng chúng bằng cách nhấn đúp vào hộp phụ đề đó. Bằng cách truy cập vào Phụ đề trực tiếp trong tùy chọn âm thanh hoặc thính giác, bạn có thể kiểm duyệt ngôn từ tục tĩu và hiển thị các nhãn âm thanh như tiếng cười hoặc tiếng khóc.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh giao diện của phụ đề, bạn sẽ phải làm như vậy trong tùy chọn Trợ năng. Bạn thường có thể tìm thấy điều này bằng cách điều hướng đến Cài đặt > Trợ năng > Tùy chọn phụ đềmặc dù các menu có thể khác một chút tùy thuộc vào loại điện thoại bạn đang sử dụng.

Tại đây, bạn có thể điều chỉnh kích thước văn bản cũng như chọn từ một số kiểu chú thích. Bạn thậm chí có thể tạo phong cách của riêng mình bằng cách tùy chỉnh họ phông chữ, màu văn bản, độ mờ, đường viền, màu nền, v.v.

Cách tắt phụ đề trực tiếp

Tắt phụ đề trực tiếp cũng đơn giản như nhấn các phím âm lượng và nhấn lại vào biểu tượng Phụ đề trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể giữ và kéo hộp phụ đề về phía cuối màn hình để loại bỏ nó.

Kéo hộp phụ đề trực tiếp xuống để loại bỏ nó

Có một chuyển đổi chính thức hơn có sẵn trong cài đặt Phụ đề trực tiếp mà bạn cũng có thể sử dụng để bật hoặc tắt tính năng này. Ngoài ra, bạn có thể thêm lối tắt trong bảng Cài đặt nhanh để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt phụ đề trực tiếp.

Sử dụng Phụ đề trực tiếp trên Android

Bạn không còn cần phải tiếp cận và lấy một cặp tai nghe để có thể hiểu âm thanh trên điện thoại của mình. Với công nghệ hiện tại của chúng tôi, điện thoại thông minh đã có thể tạo ra các chú thích chính xác, chất lượng cao mà bạn có thể tin cậy.

Việc bao gồm các công cụ trợ năng như chú thích trực tiếp không chỉ hỗ trợ những người bị mất thính lực mà còn là một tính năng mà tất cả người dùng điện thoại thông minh có thể đánh giá cao. Android đã và đang kết hợp các tính năng trợ năng hữu ích và điều này chỉ mở ra cánh cửa công nghệ cho nhiều đối tượng hơn nữa.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *