/ / 6 lý do khiến bạn ghét công việc của mình và phải làm gì với công việc đó

6 lý do khiến bạn ghét công việc của mình và phải làm gì với công việc đó

Sự hài lòng trong công việc là điều mà chúng ta thường nghe đến trong các bản mô tả công việc và các cuộc họp nhóm, nhưng việc đưa nó vào thực tế là một thách thức. Không có gì lạ khi mọi người ghét công việc của họ và cảm thấy bế tắc trong cuộc sống công việc của họ.

Nếu bạn thấy mình ở trong tình huống tương tự, bạn nên liệt kê ra những phần công việc mà bạn không thích và giải quyết từng phần một. Để giúp bạn bắt đầu, đây là sáu lý do khiến bạn có thể ghét công việc của mình và phải làm gì với công việc đó.

1. Người quản lý của bạn không phải là một nhà lãnh đạo giỏi


Khách hàng cờ đỏ

Như người ta đã nói: mọi người không bỏ việc, họ bỏ nhà quản lý. Thông thường, một người quản lý lơ là có thể làm hỏng những gì mà nếu không sẽ là một công việc tuyệt vời. Trong khi những người quản lý giỏi muốn truyền cảm hứng cho nhóm của họ và giải quyết những bất bình của họ, thì những người quản lý tồi lại thiếu cân nhắc và không chuyên nghiệp.

Phải làm gì:

Khi đối mặt với một người quản lý tồi, bạn rất dễ đi đến kết luận về tính cách của họ, nhưng điều đó sẽ không giúp ích được gì. Thay vào đó, bạn nên đặt câu hỏi về phong cách quản lý của họ. Có khả năng là họ nhận thức sai về phong cách của họ là hiệu quả, có lẽ vì nó đã từng hiệu quả với họ trong quá khứ.

Hãy thu hút sự chú ý của người quản lý và yêu cầu họ điều chỉnh phong cách quản lý của mình, nhưng hãy nhớ giữ thái độ chuyên nghiệp và tôn trọng. Giả sử rằng họ chỉ đơn giản là muốn kết quả tốt nhất cho công ty và họ không biết phong cách của họ đang ảnh hưởng đến bạn như thế nào trong quá trình này.

Liên quan: Kỹ năng quản lý hồ sơ xin việc: Cách thể hiện bạn là một trưởng nhóm giỏi

2. Bạn không thể dành đủ thời gian cho gia đình


Một phụ nữ làm việc bế một đứa trẻ

Một sai lầm lớn mà các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý thường mắc phải là cho rằng mọi người đều có (hoặc nên có) tinh thần kinh doanh. Mặc dù tham vọng về sự nghiệp là một điều tốt, nhưng hầu hết mọi người chỉ đơn giản là muốn về nhà sau khi tan ca, để họ có thể thư giãn và dành thời gian cho gia đình.

Mức độ quyết tâm mà một người mong đợi đối với công việc của họ phụ thuộc vào việc họ có bao nhiêu cổ phần trong công ty. Nhưng đáng buồn thay, giữa nền văn hóa hối hả độc hại, việc người sử dụng lao động ép buộc nhân viên của họ làm việc ngoài giờ quá phổ biến và bằng cách nào đó, việc gọi nó là “lòng trung thành” là điều quá bình thường.

Phải làm gì:

Yêu cầu người sử dụng lao động của bạn làm việc từ xa. Làm việc từ xa không chỉ cắt giảm thời gian đi làm của bạn mà còn rất hữu ích cho những nhân viên là cha mẹ, cần chăm sóc y tế và làm việc tốt hơn một mình. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của mình, bớt căng thẳng hơn và tăng hiệu suất làm việc.

Liên quan: Mẹo quản lý không gian cá nhân của bạn với công việc từ xa

3. Công việc của bạn không liên quan đến giá trị của bạn


Suy nghĩ của người phụ nữ tại nơi làm việc

Những gì bạn đại diện cho một người và những gì công việc của bạn yêu cầu bạn làm không phải lúc nào cũng hài hòa. Và sự không phù hợp này giữa các giá trị của bạn và cuộc sống công việc của bạn có thể dẫn đến đau khổ và cảm giác lạc lõng. Ví dụ, một nhà môi trường học sẽ không muốn làm việc trong ngành công nghiệp dầu mỏ.

Phải làm gì:

Biết rằng cuộc sống công việc và giá trị của bạn không phải lúc nào cũng đồng nhất, và điều đó không sao cả. Bạn vẫn có thể truyền động lực của mình theo những cách khác. Nếu từ bỏ công việc của bạn để tìm một công việc mới không phải là một lựa chọn, bạn có thể tìm các cơ hội tình nguyện trực tuyến tập trung vào việc đóng góp vào những nguyên nhân mà bạn tin tưởng.

Liên quan: Những cách độc đáo để trở nên nổi bật trong một cuộc phỏng vấn xin việc

4. Đồng nghiệp của bạn là độc hại


Người phụ nữ bối rối

Vì lợi ích của việc duy trì phong cách trang trí chuyên nghiệp, nhiều người trong chúng ta có xu hướng giữ kín về những người đồng nghiệp độc hại của mình. Và mặc dù đó là một hành động cao cả, nhưng bạn không cần phải thể hiện sự non nớt trong công việc, cho dù bạn đã được nói bao nhiêu lần, “chúng ta giống như một gia đình ở đây”. Thái độ thiếu chuyên nghiệp của đồng nghiệp không phải là công việc của bạn.

Phải làm gì:

Đừng coi hành vi của họ là cá nhân. Bạn có thể không kiểm soát được hành vi của đồng nghiệp, nhưng bạn có quyền kiểm soát cách bạn phản ứng với hành vi đó. Nếu họ làm việc ở một bộ phận khác, hãy tạo khoảng cách với họ. Nếu bạn không thể, hãy học cách phớt lờ những nhận xét của họ. Họ càng nhận được nhiều sự chú ý từ bạn, thì họ càng có nhiều động lực để kích động bạn xem phản ứng của bạn.

Liên quan: Cờ đỏ Nhà tuyển dụng tìm kiếm khi tuyển dụng ứng viên

5. Bạn không cảm thấy cần thiết trong nhóm của mình


Một nhóm làm việc trong một dự án

Một lý do lớn khiến mọi người mất tinh thần và không muốn đi làm chỉ đơn giản là vì họ không chắc dịch vụ của mình đang đóng góp như thế nào cho mục tiêu của công ty. Nói cách khác, chúng cảm thấy như thể chúng không cần thiết và không mang lại bất kỳ giá trị thực sự nào.

Phải làm gì:

Nói chuyện với người quản lý của bạn và yêu cầu họ giúp bạn hình dung vai trò của mình trong công ty, tốt hơn là sử dụng báo cáo hiệu suất của bạn. Thông thường, một buổi làm việc với giám đốc nhân sự có thể nhắc nhở bạn về giá trị của vị trí của bạn. Đôi khi, thật hữu ích nếu bạn lùi lại một bước và đo lường nỗ lực của bạn bằng các thuật ngữ có thể định lượng được.

6. Bạn không được thưởng vì vượt quá mục tiêu


Hình minh họa ai đó trả tiền cho người thụ hưởng

Trừ khi bạn làm việc trên cơ sở hoa hồng, bạn sẽ không thực sự có động lực để làm việc chăm chỉ hơn với tư cách là một nhân viên và vượt chỉ tiêu được giao. Hoàn thành công việc của bạn sớm hơn dự kiến ​​có nghĩa là người quản lý của bạn có thể giao cho bạn nhiều công việc hơn nữa. Nói cách khác, là một người làm việc nhanh thường bị trừng phạt, không được khen thưởng.

Phải làm gì:

Yêu cầu tăng lương nếu bạn cảm thấy điều đó sẽ giúp bù đắp cho hiệu suất cao hơn của bạn. Nếu việc tăng lương là điều không cần bàn cãi, hãy yêu cầu các quyền lợi bổ sung như nghỉ phép có lương hoặc ngày nghỉ phép. Nếu điều đó cũng không được, hãy yêu cầu được trả lương theo hiệu quả công việc trực tiếp của bạn thay vì một mức lương cố định hàng tháng. Nếu nhà tuyển dụng của bạn từ chối tất cả các đề nghị của bạn, có thể đã đến lúc tìm kiếm một công việc mới hoặc nhận một số hợp đồng lao động tự do để kiếm tiền tốt hơn từ những nỗ lực của bạn.

Liên quan: Các câu hỏi phỏng vấn xin việc phổ biến và cách trả lời chúng

Tạo một cuộc sống công việc tốt hơn

Một phần ba cuộc đời của chúng ta dành cho công việc, vì vậy, điều tự nhiên là chúng ta muốn tận dụng nó một cách tốt nhất. Thay vì bỏ việc theo ý thích, bạn nên cố gắng hết sức để cải thiện cuộc sống ở công việc hiện tại.

Tạo danh sách mười điều hàng đầu mà bạn sẽ thay đổi trong công việc của mình và xem bạn có quyền kiểm soát bao nhiêu điều trong số đó. Bạn có thể ngạc nhiên về việc bạn có thể làm được bao nhiêu để tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn cho chính mình.


Doanh nhân nhìn vào một lá thư từ chức
8 điều cần cân nhắc trước khi nghỉ việc

Suy nghĩ về việc nghỉ việc của bạn? Trước khi bạn đưa ra quyết định, đây là một số điều quan trọng bạn cần xem xét.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *